Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Minimum Support Prices for Raw Jute for 2026-27 Season
24 FEB 2026 3:37PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved Minimum Support Prices (MSP) of Raw Jute for Marketing season 2026-27.
The MSP of Raw Jute (TD-3 grade) has been fixed at Rs. 5,925/- per quintal for 2026-27 season. This would ensure a return of 61.8 percent over the all India weighted average cost of production. The announced MSP of raw jute for Marketing season 2026-27 is in line with the principle of fixing MSP at a level of at least 1.5 times all India weighted average cost of production as announced by the Government in the Budget 2018-19.
The MSP of Raw Jute for Marketing season 2026-27 is an increase of Rs.275/- per quintal over the previous Marketing season 2025-26. Government has increased MSP of Raw jute from Rs.2400/-per quintal in 2014-15 to Rs.5,925/- per quintal in 2026-27, registering an increase of Rs.3,525/- per quintal (2.5 times).
The MSP amount paid to Jute growing farmers during the period 2014-15 to 2025-26 was Rs. 1342 Crore while during the period 2004-05 to 2013-14, amount paid was Rs. 441 Crore.
The Jute Corporation of India (JCI) will continue as Central Government Nodal Agency to undertake Price Support Operations and the losses incurred, if any, in such operations, will be fully reimbursed by the Central Government.

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿಗೆ 2026-27ರ ಹಂಗಾಮಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
24 FEB 2026 3:37PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು 2026-27ನೇ ಸಾಲಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಋತುವಿಗಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಗೆ (ಎಂ ಎಸ್ ಪಿ) ಇಂದು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
2026-27ರ ಹಂಗಾಮಿನಲ್ಲಿ ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿಗೆ (ಟಿಡಿ-3 ದರ್ಜೆ) ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಕ್ವಿಂಟಾಲ್‌ ಗೆ ರೂ. 5,925/- ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಮೌಲ್ಯ ಹೊಂದಿಸಿದ ಸರಾಸರಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚದ ಶೇ. 61.8 ರಷ್ಟು ಆದಾಯವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಿದೆ. 2026-27ನೇ ಸಾಲಿಗೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯು, 2018-19ನೇ ಸಾಲಿನ ಬಜೆಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದಂತೆ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚದ ವೇಟೆಡ್ ಆ್ಯವರೇಜ್ ನ ಕನಿಷ್ಠ 1.5 ಪಟ್ಟಿನಷ್ಟು ಎಂಎಸ್‌ಪಿಯನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಬೇಕೆಂಬ ಮಾನದಂಡಕ್ಕನುಗುಣವಾಗಿದೆ.
2026-27ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯು 2025-26ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಋತುವಿಗಿಂತ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್‌ ಗೆ ರೂ.275/- ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರವು 2014-15 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್‌ ಗೆ ರೂ.2400/- ರಷ್ಟಿದ್ದ ಕಚ್ಚಾ ಸೆಣಬಿನ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯನ್ನು 2026-27 ರಲ್ಲಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್‌ ಗೆ ರೂ.5,925/- ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡಿದ್ದು, ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್‌ ಸೆಣಬಿನ ಎಂ ಎಸ್ ಪಿ ರೂ.3,525/- ರಷ್ಟು (2.5 ಪಟ್ಟು) ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ಸೆಣಬು ಬೆಳೆಯುವ ರೈತರಿಗೆ 2014-15 ರಿಂದ 2025-26 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ ರೂ.1,342 ಕೋಟಿಗಳಷ್ಟನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದ್ದು, 2004-05 ರಿಂದ 2013-14 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಸಿದ ಮೊತ್ತ ರೂ.441 ಕೋಟಿಗಳಾಗಿತ್ತು.
ಭಾರತೀಯ ಸೆಣಬು ನಿಗಮ (ಜೆಸಿಐ) ಬೆಲೆ ಬೆಂಬಲ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ನೋಡಲ್ ಏಜೆನ್ಸಿಯಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದ್ದು, ಅಂತಹ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದಾದರೂ ನಷ್ಟ ಉಂಟಾದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮರುಪಾವತಿ ಮಾಡಲಿದೆ.