Ministry of Housing & Urban Affairs
Cabinet approves extension of existing North-South corridor from GIFT City to Shahpur of Gujarat Metro Rail Corporation Limited (GMRC)
24 FEB 2026 3:56PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today approved the extension, from GIFT City to Shahpur, will be 3.33 kilometers long and include three elevated stations. The project is scheduled to be completed in approximately four years.
The estimated cost of the project is Rs.1,067.35 crore. This extended corridor is expected to benefit approximately 23,702 passengers in 2029 and approximately 58,059 passengers in 2041.
This corridor will strengthen connectivity between Ahmedabad & GIFT region. Major multinational companies, educational institutions, and commercial centers located along the proposed route will directly benefit.
Additionally, this extension will be beneficial to the daily commuters travelling between Ahmedabad & GIFT region for catering the travel need related to Business, Employment and Education, thereby significantly enhancing network integration and passenger convenience.
The project is expected to generate approximately 1,000 jobs in construction. Approximately 250 people will be employed in the post-construction phase for operations and maintenance. This project will generate a significant number of direct employment opportunities, equivalent to the number mentioned above. Additionally, other activities will generate indirect employment for even more people.
The project will be implemented by Gujarat Metro Rail Corporation Limited (GMRC), a 50:50 joint venture between the Government of India and the Government of Gujarat.
Background:
Currently, the Gujarat Metro's 68.28-km Ahmedabad Metro Phase-I {APMC to Motera Stadium (North-South Corridor) & Thaltej Gam to Vastral Gam (East-West Corridor)} & Phase-II (Motera Stadium to Mahatma Mandir & GNLU to GIFT City), with total 53 stations have been successfully made operational since Sep-2022 (Phase-I) and January-2026 (Phase-II). The daily ridership on this line is approximately 1,60,000.

ഭവന, നഗരദാരിദ്ര ലഘൂകരണ മന്ത്രാലയം
ഗുജറാത്ത് മെട്രോ റെയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡിന്റെ (ജിഎംആർസി) നിലവിലുള്ള നോർത്ത്-സൗത്ത് കോറിഡോർ ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റിയിൽ നിന്ന് ഷാപൂർ വരെ നീട്ടുന്നതിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നൽകി
24 FEB 2026 3:56PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം ഇന്ന് ഗിഫ്റ്റ് സിറ്റിയിൽ നിന്ന് ഷാപൂർ വരെയുള്ള വിപുലീകരണത്തിന് 3.33 കിലോമീറ്റർ നീളവും മൂന്ന് എലിവേറ്റഡ് സ്റ്റേഷനുകളും ഉൾപ്പെടും. ഏകദേശം നാല് വർഷത്തിനുള്ളിൽ പദ്ധതി പൂർത്തീകരിക്കാനാണ് ഉദ്ദേശ്യം.
പദ്ധതിയുടെ ഏകദേശ ചെലവ് 1,067.35 കോടി രൂപയാണ്. ഈ വിപുലീകരിച്ച കോറിഡോർ 2029 ൽ ഏകദേശം 23,702 യാത്രക്കാർക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു, 2041 ആകുമ്പോൾ ഏകദേശം 58,059 യാത്രക്കാർക്ക് ഇത് പ്രയോജനപ്പെടും .
ഈ ഇടനാഴി അഹമ്മദാബാദിനും ഗിഫ്റ്റ് മേഖലയ്ക്കും ഇടയിലുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തും. നിർദ്ദിഷ്ട റൂട്ടിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പ്രധാന ബഹുരാഷ്ട്ര കമ്പനികൾ, വിദ്യാഭ്യാസ സ്ഥാപനങ്ങൾ, വാണിജ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് നേരിട്ട് പ്രയോജനം ലഭിക്കും.
കൂടാതെ, ബിസിനസ്സ്, തൊഴിൽ, വിദ്യാഭ്യാസം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട യാത്രാ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി അഹമ്മദാബാദിനും ഗിഫ്റ്റ് മേഖലയ്ക്കും ഇടയിൽ യാത്ര ചെയ്യുന്ന ദൈനംദിന യാത്രക്കാർക്ക് ഈ വിപുലീകരണം പ്രയോജനകരമാകും, അതുവഴി നെറ്റ്‌വർക്ക് സംയോജനവും യാത്രക്കാരുടെ സൗകര്യവും ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിക്കും.
നിർമ്മാണഘട്ടത്തിൽ ഏകദേശം 1,000 തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്ന ഈ പദ്ധതി, നിർമ്മാണാനന്തര ഘട്ടത്തിൽ നിർമ്മാണ- അറ്റകുറ്റപ്പണികളിലായി ഏകദേശം 250 പേർക്ക് തൊഴിൽ നൽകും.ഈ പദ്ധതി മുകളിൽ സൂചിപ്പിച്ചതിന് തുല്യമായ എണ്ണം നേരിട്ടുള്ള തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും. കൂടാതെ, മറ്റ് അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ ഇതിലും കൂടുതൽ ആളുകൾക്ക് പരോക്ഷമായ തൊഴിലവസരങ്ങളും ലഭ്യമാകും.
ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റും ഗുജറാത്ത് ഗവൺമെന്റും തമ്മിലുള്ള ഈ 50:50 സംയുക്ത പദ്ധതി , ഗുജറാത്ത് മെട്രോ റെയിൽ കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് (GMRC) ആണ് നടപ്പിലാക്കുക.
പശ്ചാത്തലം:
നിലവിൽ, ഗുജറാത്ത് മെട്രോയുടെ 68.28 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള അഹമ്മദാബാദ് മെട്രോ ഘട്ടം-I {APMC മുതൽ മോട്ടേര സ്റ്റേഡിയം (വടക്ക്-തെക്ക് ഇടനാഴി) & തൽതേജ് ഗാം മുതൽ വാസ്ട്രൽ ഗാം (കിഴക്ക്-പടിഞ്ഞാറ് ഇടനാഴി)} & ഘട്ടം-II (മോട്ടേര സ്റ്റേഡിയം മുതൽ മഹാത്മാ മന്ദിർ, GNLU മുതൽ GIFT സിറ്റി വരെ), ആകെ 53 സ്റ്റേഷനുകൾ ഒന്നാം ഘട്ടം സെപ്റ്റംബർ-2022 മുതലും രണ്ടാം ഘട്ടം ജനുവരി-2026 മുതലും വിജയകരമായി പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കി. ഈ പാതയിലെ പ്രതിദിന യാത്രക്കാരുടെ എണ്ണം ഏകദേശം 1,60,000 ആണ്.