Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on successful conclusion of AI Impact Summit 2026
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister has shared a brilliant write-up by Union Minister Shri Hardeep Singh Puri regarding the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026. In his piece, the Union Minister notes that India drew inspiration from its civilisational impulse .
The Union Minister further highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design, and accountability by default.
PMO shared on X;
"In this brilliant write-up, Union Minister Shri @HardeepSPuri writes about the successful conclusion of the AI Impact Summit 2026, noting that India drew inspiration from its civilisational impulse. He highlights that India is putting forward its own organising idea: sovereignty over data, inclusion by design and accountability by default."

பிரதமர் அலுவலகம்
ஏஐ தாக்க உச்சிமாநாடு 2026 வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்தது குறித்த கட்டுரையை பிரதமர் பகிர்ந்துள்ளார்
24 FEB 2026 7:49PM by PIB Chennai
செயற்கை நுண்ணறிவு தாக்க உச்சிமாநாடு 2026 வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்தது குறித்து மத்திய அமைச்சர் திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி எழுதிய அற்புதமான கட்டுரையைப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பகிர்ந்துள்ளார். இந்தியா அதன் நாகரிக உந்துதலில் இருந்து உத்வேகம் பெற்றதாக மத்திய அமைச்சர் தனது கட்டுரையில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
தரவைவிட இறையாண்மைக்கு முக்கியத்துவம், வடிவமைப்பின் மூலம் உள்ளடக்கம் மற்றும் இயல்பான பொறுப்புக்கூறல் ஆகிய அதன் சொந்த ஒழுங்கமைக்கும் யோசனையை இந்தியா முன்வைத்து வருவதாக மத்திய அமைச்சர் எடுத்துக்காட்டுகிறார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் அலுவலகம் பதிவிட்டிருப்பதாவது:
"இந்த அற்புதமான கட்டுரையில், மத்திய அமைச்சர் திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி, செயற்கை நுண்ணறிவு தாக்க உச்சிமாநாடு 2026-இன் வெற்றிகரமான நிறைவைப் பற்றி எழுதியுள்ளார், இந்தியா அதன் நாகரிக உந்துதலில் இருந்து உத்வேகம் பெற்றது என்று குறிப்பிட்டுள்ளார். தரவைவிட இறையாண்மைக்கு முக்கியத்துவம், வடிவமைப்பின் மூலம் உள்ளடக்கம் மற்றும் இயல்பான பொறுப்புக்கூறல் ஆகிய அதன் சொந்த ஒழுங்கமைக்கும் யோசனையை இந்தியா முன்வைத்து வருவதாக அவர் எடுத்துரைக்கிறார்."