Ministry of Electronics & IT
Ministry of Electronics & IT and DSCI felicitated Winners of ‘Cyber Security Grand Challenge 2.0’ with total prize pool of ₹ 6.85 Cr
26 FEB 2026 3:19PM by PIB Delhi
Shri S. Krishnan, Secretary, Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY), today felicitated the winners of the ‘Cyber Security Grand Challenge 2.0’ (CSGC 2.0), a flagship initiative of MeitY implemented in association with the Data Security Council of India (DSCI). The initiative aims to strengthen the nation’s cyber security capabilities and build expertise in critical technology domains to support a secure and resilient digital ecosystem.
WhatsApp Image 2026-02-26 at 2.47.37 PM
The Cyber Security Grand Challenge 2.0 carried a combined prize pool of ₹6.85 crore, making it one of the most significant government-backed cyber security innovation challenges in the country. The winners of the Grand Challenge 2.0 were awarded with trophies and cash prize of ₹1 crore to the winner, while the 1st and 2nd Runners-up received ₹50 lakh and ₹25 lakh respectively.
The winners along with the problem statements addressed by them are:
Start-up
Problem Statement Addressed
Winner
Cambrian Skillsda Technologies and Consultancy Services LLP (CSTCS)
Securing Next-Gen Biometrics Systems
1st Runner-up
Crypsis
Clone & Fake Apps mitigation
2nd Runner-up
Ziriz.ai
API Security
Launched in January 2025, the Cyber Security Grand Challenge hosted on MyGov Platform stands as a testament to the commitment to fostering a culture of innovation and entrepreneurship within our nation by incentivizing innovation in six critical domains: API Security, Data Security, Wearable Device Security and Privacy, Clone and Fake App Mitigation, AI for Threat Detection and Incident Response, and Securing Next-Generation Biometric Systems. A unique feature of the initiative remains that the Intellectual Property Rights (IPR) of the developed solutions are owned by the respective start-ups.
The Challenge was conducted in four structured stages with progressive evaluation and financial support at each level. At the Idea Stage, six start-ups were shortlisted under each problem statement, making a total of 36 start-ups, and each was awarded ₹5 lakh to further develop and refine their solutions. During the Minimum Viable Product stage, these start-ups received structured technical and business mentorship to build functional prototypes, following which 18 start-ups, three under each problem statement, advanced to the Final Product Stage and were awarded ₹10 lakh each. At this stage, the solutions were tested and validated, leading to the selection of five start-ups that were awarded ₹25 lakh each. In the final Go-to-Market Stage, start-ups were evaluated on commercial readiness, scalability and market potential, and three start-ups were declared Grand Winners. Throughout the Challenge, participating start-ups received continuous technical and business mentorship to strengthen product maturity, deployability and market readiness.
Shri S. Krishnan, Secretary, MeitY, said, “The Cyber Security Grand Challenge 2.0 is an important step towards building strong indigenous cyber security capacity in the country. Cyber security is one area where domestic capability is of utmost importance. Indigenisation in cyber security is critical, as the security challenges we face are real and evolving, and we must be prepared with solutions developed within our own ecosystem.
The Challenge has followed a rigorous evaluation process, and it is encouraging to see extensive participation, including student-led teams, start-ups, and women-led enterprises. The problem statements were carefully curated and highly relevant to today’s data-driven economy, where increased data sharing through mechanisms such as APIs must be accompanied by strong data security and privacy safeguards. This initiative is an opportunity to continue building long-term domestic capacity, and we must sustain this momentum going forward. MeitY remains committed to advancing indigenisation in cyber security and strengthening institutional and ecosystem capacity through sustained collaboration.”
For all information around the challenge, visit: https://innovateindia.mygov.in/cyber-security-grand-challenge/

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને IT મંત્રાલય અને DSCIએ ‘સાયબર સિક્યુરિટી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0’ ના વિજેતાઓને કુલ ₹ 6.85 કરોડના ઇનામી પુરસ્કાર સાથે સન્માનિત કર્યા
26 FEB 2026 3:19PM by PIB Ahmedabad
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલય (MeitY)ના સચિવ શ્રી એસ. ક્રિષ્નને આજે ‘સાયબર સિક્યુરિટી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0’ (CSGC 2.0)ના વિજેતાઓનું સન્માન કર્યું હતું, જે ડેટા સિક્યુરિટી કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયા (DSCI)ના સહયોગથી અમલમાં મુકાયેલી MeitYની એક ફ્લેગશિપ પહેલ છે. આ પહેલનો ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્રની સાયબર સિક્યુરિટી ક્ષમતાઓને મજબૂત કરવાનો અને સુરક્ષિત અને સ્થિતિસ્થાપક ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમને ટેકો આપવા માટે જટિલ ટેકનોલોજી ક્ષેત્રોમાં કુશળતા નિર્માણ કરવાનો છે.
WhatsApp Image 2026-02-26 at 2.47.37 PM
સાયબર સિક્યુરિટી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0 ₹6.85 કરોડનો સંયુક્ત ઇનામ પુલ ધરાવે છે, જે તેને દેશમાં સરકાર દ્વારા સમર્થિત સૌથી મહત્વપૂર્ણ સાયબર સિક્યુરિટી ઇનોવેશન ચેલેન્જમાંની એક બનાવે છે. ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0 ના વિજેતાઓને ટ્રોફી અને ₹1 કરોડના રોકડ ઇનામથી નવાજવામાં આવ્યા હતા, જ્યારે પ્રથમ અને દ્વિતિય રનર્સ-અપને અનુક્રમે ₹50 લાખ અને ₹25 લાખ પ્રાપ્ત થયા હતા.
વિજેતાઓ અને તેમના દ્વારા ઉકેલવામાં આવેલા પ્રોબ્લેમ સ્ટેટમેન્ટ્સ નીચે મુજબ છે:
સ્ટાર્ટ-અપ
સંબોધિત પ્રોબ્લેમ સ્ટેટમેન્ટ (Problem Statement Addressed)
સ્થાન
Cambrian Skillsda Technologies and Consultancy Services LLP (CSTCS)
નેક્સ્ટ-જનન બાયોમેટ્રિક્સ સિસ્ટમ્સને સુરક્ષિત કરવી
વિજેતા
Crypsis
ક્લોન અને ફેક એપ્સ મિટિગેશન
પ્રથમ રનર-અપ
Ziriz.ai
API સિક્યુરિટી
દ્વિતિય રનર-અપ
જાન્યુઆરી 2025માં લોન્ચ કરવામાં આવેલી અને MyGov પ્લેટફોર્મ પર હોસ્ટ કરવામાં આવેલી સાયબર સિક્યુરિટી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ છ મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોમાં ઇનોવેશનને પ્રોત્સાહિત કરીને આપણા રાષ્ટ્રમાં નવીનતા અને ઉદ્યોગસાહસિકતાની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપવાની પ્રતિબદ્ધતાના પુરાવા તરીકે ઊભી છે: API સિક્યુરિટી, ડેટા સિક્યુરિટી, વેરેબલ ડિવાઇસ સિક્યુરિટી અને પ્રાઇવસી, ક્લોન અને ફેક એપ મિટિગેશન, થ્રેટ ડિટેક્શન અને ઇન્સિડન્ટ રિસ્પોન્સ માટે AI, અને નેક્સ્ટ જનરેશન બાયોમેટ્રિક સિસ્ટમ્સને સુરક્ષિત કરવી. આ પહેલની એક અનોખી વિશેષતા એ છે કે વિકસિત ઉકેલોના ઇન્ટેલેક્ચ્યુઅલ પ્રોપર્ટી રાઇટ્સ (IPR) સંબંધિત સ્ટાર્ટ-અપ્સની માલિકીના રહેશે.
આ ચેલેન્જ દરેક સ્તરે પ્રગતિશીલ મૂલ્યાંકન અને નાણાકીય સહાય સાથે ચાર સંરચિત તબક્કામાં હાથ ધરવામાં આવી હતી. આઈડિયા સ્ટેજ પર, દરેક પ્રોબ્લેમ સ્ટેટમેન્ટ હેઠળ છ સ્ટાર્ટ-અપ્સની પસંદગી કરવામાં આવી હતી, જે કુલ 36 સ્ટાર્ટ-અપ્સ થયા હતા, અને દરેકને તેમના ઉકેલો વધુ વિકસાવવા અને શુદ્ધ કરવા માટે ₹5 લાખ આપવામાં આવ્યા હતા. મિનિમમ વાયેબલ પ્રોડક્ટ તબક્કા દરમિયાન, આ સ્ટાર્ટ-અપ્સને કાર્યકારી પ્રોટોટાઇપ્સ બનાવવા માટે સંરચિત તકનીકી અને વ્યવસાયિક માર્ગદર્શન પ્રાપ્ત થયું હતું, ત્યારબાદ 18 સ્ટાર્ટ-અપ્સ, દરેક પ્રોબ્લેમ સ્ટેટમેન્ટ હેઠળ ત્રણ, ફાઈનલ પ્રોડક્ટ સ્ટેજમાં આગળ વધ્યા અને દરેકને ₹10 લાખ એનાયત કરવામાં આવ્યા. આ તબક્કે, ઉકેલોનું પરીક્ષણ અને માન્યતા કરવામાં આવી હતી, જેના પરિણામે પાંચ સ્ટાર્ટ-અપ્સની પસંદગી થઈ હતી જેમને ₹25 લાખ આપવામાં આવ્યા હતા. અંતિમ ગો-ટુ-માર્કેટ સ્ટેજમાં, સ્ટાર્ટ-અપ્સનું વ્યાપારી સજ્જતા, સ્કેલેબિલિટી અને માર્કેટ સંભવિતતા પર મૂલ્યાંકન કરવામાં આવ્યું હતું, અને ત્રણ સ્ટાર્ટ-અપ્સને ગ્રાન્ડ વિનર્સ જાહેર કરવામાં આવ્યા હતા. સમગ્ર ચેલેન્જ દરમિયાન, સહભાગી સ્ટાર્ટ-અપ્સને ઉત્પાદનની પરિપક્વતા, જમાવટ ક્ષમતા અને બજારની સજ્જતાને મજબૂત કરવા માટે સતત તકનીકી અને વ્યવસાયિક માર્ગદર્શન પ્રાપ્ત થયું હતું.
શ્રી એસ. ક્રિષ્નન, સચિવ, MeitYએ જણાવ્યું હતું કે, “સાયબર સિક્યુરિટી ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0 એ દેશમાં મજબૂત સ્વદેશી સાયબર સિક્યુરિટી ક્ષમતા બનાવવા તરફનું એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. સાયબર સિક્યુરિટી એક એવું ક્ષેત્ર છે જ્યાં સ્થાનિક ક્ષમતા અત્યંત મહત્વની છે. સાયબર સિક્યુરિટીમાં સ્વદેશીકરણ જટિલ છે, કારણ કે આપણે જે સુરક્ષા પડકારોનો સામનો કરીએ છીએ તે વાસ્તવિક અને વિકસિત થઈ રહ્યા છે, અને આપણે આપણા પોતાના ઇકોસિસ્ટમમાં વિકસિત ઉકેલો સાથે તૈયાર રહેવું જોઈએ.
આ ચેલેન્જે કડક મૂલ્યાંકન પ્રક્રિયાનું પાલન કર્યું છે, અને વિદ્યાર્થીઓની આગેવાની હેઠળની ટીમો, સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને મહિલાઓની આગેવાની હેઠળના સાહસો સહિત વ્યાપક ભાગીદારી જોવી પ્રોત્સાહક છે. પ્રોબ્લેમ સ્ટેટમેન્ટ્સ કાળજીપૂર્વક ક્યુરેટ કરવામાં આવ્યા હતા અને આજના ડેટા-સંચાલિત અર્થતંત્ર માટે અત્યંત સુસંગત હતા, જ્યાં APIs જેવી પદ્ધતિઓ દ્વારા વધતા ડેટા શેરિંગ સાથે મજબૂત ડેટા સિક્યુરિટી અને પ્રાઇવસી સેફગાર્ડ્સ હોવા જોઈએ. આ પહેલ લાંબા ગાળાની સ્થાનિક ક્ષમતાના નિર્માણને ચાલુ રાખવાની તક છે, અને આપણે આ ગતિને આગળ ધપાવવી જોઈએ. MeitY સાયબર સિક્યુરિટીમાં સ્વદેશીકરણને આગળ વધારવા અને સતત સહયોગ દ્વારા સંસ્થાકીય અને ઇકોસિસ્ટમ ક્ષમતાને મજબૂત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.”
આ ચેલેન્જ વિશેની તમામ માહિતી માટે મુલાકાત લો: https://innovateindia.mygov.in/cyber-security-grand-challenge/