Prime Minister's Office
Prime Minister visits Yad Vashem – The World Holocaust Remembrance Centre
26 FEB 2026 9:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by the Prime Minister of Israel, H.E Mr. Benjamín Netanyahu, visited Yad Vashem – The World Holocaust Remembrance Centre - in Jerusalem today, and paid tribute to the victims of the Holocaust. Prime Minister participated in a solemn ceremony at the Hall of Remembrance. The ceremony was marked by the poignant recital of the "El Maleh Rahamim" by the Cantor. Prime Minister also visited the Book of Names Hall which displays personal stories of the victims of the Holocaust.
The visit underscores the deep emotional bond and shared commitment to human values between the people of India and Israel.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची याद वाशेम- जागतिक होलोकॉस्ट स्मरण केंद्राला भेट
26 FEB 2026 10:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इस्रायलचे पंतप्रधान बेंजामिन नेतान्याहू यांच्यासमवेत आज जेरुसलेममधील याद वाशेम - या जागतिक होलोकॉस्ट स्मरण केंद्राला भेट देऊन अशा छळछावण्यांमध्ये बळी गेलेल्यांना आदरांजली वाहिली. पंतप्रधान हॉल ऑफ रिमेम्बरन्स येथे आयोजित कार्यक्रमातही सहभागी झाले. कॅन्टरच्या "एल मलेह रहमीम" चे भावपूर्ण गायन हा या कार्यक्रमाचा मुख्य भाग ठरला. पंतप्रधानांनी होलोकॉस्टमधील बळींच्या वैयक्तिक कहाण्या सादर करणाऱ्या बुक ऑफ नेम्स हॉललाही भेट दिली.
ही भेट भारत आणि इस्रायलच्या नागरिकांदरम्यानचे दृढ भावनिक बंध आणि मानवी मूल्यांप्रती सामायिक वचनबद्धता अधोरेखित करणारी होती.