Prime Minister's Office
Eminent Malayali Litterateurs Meet PM to Express Gratitude for Renaming State to Keralam
27 FEB 2026 7:34PM by PIB Delhi
A group of eminent Malayali litterateurs called upon the Prime Minister today to express their gratitude regarding the renaming of Kerala to Keralam.
The Prime Minister stated that he was very happy to receive the eminent Malayali litterateurs and noted that the interaction was extremely insightful. The Prime Minister, further highlighted that, the meeting reflected the litterateurs' passionate commitment to Keralam and the Malayalam .
Prime Minister shared on x;
Very happy to receive a group of eminent Malayali litterateurs who came to express their gratitude for renaming Kerala to Keralam.
The interaction was extremely insightful and it reflected their passionate commitment to Keralam and Malayalam.

पंतप्रधान कार्यालय
राज्याचे ‘केरळ’ ऐवजी ‘केरलम’ असे नामांतर केल्याबद्दल प्रख्यात मल्याळी साहित्यिकांनी पंतप्रधानांचे मानले आभार
27 FEB 2026 10:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 फेब्रुवारी 2026
प्रख्यात मल्याळी साहित्यिकांच्या एका प्रतिनिधीमंडळाने आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेऊन ‘केरळ’ राज्याचे ‘केरलम’ असे नामांतर केल्याबद्दल कृतज्ञता व्यक्त केली.
पंतप्रधानांनी या प्रख्यात मल्याळी साहित्यिकांचे स्वागत करताना त्यांना भेटून अत्यंत आनंद झाल्याचे सांगितले. ही संवादपर भेट अत्यंत अंतर्दृष्टीपूर्ण ठरल्याचे त्यांनी नमूद केले. तसेच या भेटीतून साहित्यिकांची ‘केरलम’ आणि मल्याळम भाषेबद्दलची उत्कट बांधिलकी अधोरेखित झाल्याचे त्यांनी सांगितले.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाज माध्यमावर लिहिले:
“‘केरळ’चे ‘केरलम’ असे नामांतर केल्याबद्दल आभार व्यक्त करण्यासाठी आलेल्या प्रख्यात मल्याळी साहित्यिकांच्या समूहाचे स्वागत करताना मला अत्यंत आनंद झाला.
हा संवाद अत्यंत अंतर्दृष्टीपूर्ण होता आणि ‘केरळम्’ व मल्याळम भाषेबद्दल त्यांची उत्कट बांधिलकी यातून स्पष्ट झाली.”