Prime Minister's Office
Prime Minister Reaffirms Resolve to Harness Science and Technology for National Development and Global Good on National Science Day
28 FEB 2026 10:08AM by PIB Delhi
The Prime Minister highlighted that, on National Science Day, we celebrate the spirit of research, innovation, and scientific curiosity that drives our nation forward.
PM Modi stated that, “This day commemorates the groundbreaking discovery of the Raman Effect by Sir CV Raman”. The Prime Minister noted that this discovery placed Indian research firmly on the global map.
The Prime Minister reaffirmed that our resolve to empower our youth, strengthen research ecosystems, and harness science and technology for national development and global good.
The Prime Minister wrote on X;
Today, on National Science Day, we celebrate the spirit of research, innovation and scientific curiosity that drives our nation forward.
This day commemorates the groundbreaking discovery of the Raman Effect by Sir CV Raman. This discovery placed Indian research firmly on the global map.
We reaffirm our resolve to empower our youth, strengthen research ecosystems and harness science and technology for national development and global good.

पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रीय विज्ञान दिनानिमित्त राष्ट्रीय विकास आणि जागतिक कल्याणासाठी विज्ञान आणि तंत्रज्ञानाचा वापर करण्याचा पंतप्रधानांचा निर्धार
28 FEB 2026 12:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 फेब्रुवारी 2026
राष्ट्रीय विज्ञान दिनानिमित्त आपण संशोधन, नवोन्मेष आणि वैज्ञानिक कुतूहलाचा उत्सव साजरा करतो, जो आपल्या देशाला पुढे नेत राहतो, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सांगितले आहे.
पंतप्रधान मोदी यांनी नमूद केले की, "हा दिवस सर सी.व्ही. रमण यांनी लावलेल्या 'रमण इफेक्ट' या क्रांतिकारी शोधाच्या स्मरणार्थ साजरा केला जातो." या शोधामुळे भारतीय संशोधनाला जागतिक नकाशावर भक्कम स्थान मिळाले, असेही पंतप्रधान म्हणाले.
आपल्या तरुणांना सक्षम बनवण्याचा, संशोधन परिसंस्था अधिक बळकट करण्याचा आणि राष्ट्र विकास तसेच जागतिक कल्याणासाठी विज्ञान आणि तंत्रज्ञानाचा वापर करण्याचा आपल्या निर्धाराचा पंतप्रधानांनी पुनरुच्चार केला.
पंतप्रधानांनी एक्सवर लिहिले;
आज राष्ट्रीय विज्ञान दिनानिमित्त, आपण संशोधन, नवोन्मेष आणि वैज्ञानिक कुतूहलाचा गौरव करतो, जो आपल्या देशाला पुढे नेतो.
हा दिवस सर सी.व्ही. रमण यांच्या 'रमण इफेक्ट' या क्रांतिकारी शोधाच्या स्मृती जपण्यासाठी साजरा केला जातो. या शोधामुळे भारतीय संशोधनाला जागतिक स्तरावर भक्कम स्थान मिळाले आहे.
आपल्या तरुणांना सक्षम बनवण्यासाठी, संशोधन परिसंस्था अधिक बळकट करण्यासाठी आणि राष्ट्रीय विकास आणि जागतिक कल्याणासाठी विज्ञान आणि तंत्रज्ञानाचा उपयोग करण्यासाठी आम्ही आमच्या संकल्पाचा पुनरुच्चार करतो.