Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of his address during Inauguration of Micron Technology’s Semiconductor Assembly, Test and Packaging (ATMP) facility in Sanand,Gujarat
28 FEB 2026 10:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his address during Inauguration of Micron Technology’s Semiconductor Assembly, Test and Packaging (ATMP) facility in Sanand,Gujarat
In a series of X posts, Prime Minister Modi said;
“The inauguration of Micron’s semiconductor facility marks a milestone in India’s journey towards technology leadership.”
“With the commencement of commercial production at Micron’s ATMP Facility in Sanand, India will become an integral part of the global semiconductor value chain and our role in this sector will also grow stronger.”
“The way India is moving forward today is clearly reflected in Micron’s facility in Sanand”
“India is ready.India is reliable.India delivers.”
“In this year’s Budget, we announced India Semiconductor Mission 2.0, which will significantly boost demand for materials, components and services within India itself.”
“I assure India’s partners and global investors…”
"A proud day for India!
Micron Technology’s Semiconductor ATMP facility was inaugurated in Sanand earlier today.
Here are some glimpses from the occasion…"

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी गुजरातमधील साणंद येथे मायक्रॉन टेक्नॉलॉजीच्या सेमीकंडक्टर असेंब्ली, टेस्ट आणि पॅकेजिंग (एटीएमपी ) प्रकल्पाच्या उद्घाटनावेळी केलेल्या भाषणाची क्षणचित्रे सामायिक केले
28 FEB 2026 10:21PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी गुजरातमधील साणंद येथे मायक्रॉन टेक्नॉलॉजीच्या सेमीकंडक्टर असेंब्ली, टेस्ट आणि पॅकेजिंग (एटीएमपी ) सुविधेच्या उद्घाटनावेळी केलेल्या आपल्या भाषणाची क्षणचित्रे सामायिक केले.
एक्स’ वर केलेल्या संदेशाच्या मालिकेत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले की,
मायक्रॉनच्या सेमीकंडक्टर सुविधेचे उद्घाटन हे भारताच्या तंत्रज्ञान नेतृत्वाकडे वाटचालीतील एक मैलाचा दगड आहे.
साणंद येथील मायक्रॉनच्या ATMP सुविधेत व्यावसायिक उत्पादनास सुरुवात झाल्यानंतर भारत जागतिक सेमीकंडक्टर मूल्यसाखळीचा अविभाज्य भाग बनेल आणि या क्षेत्रातील देशाची भूमिका अधिक बळकट होईल.
आज भारत ज्या वेगाने प्रगती करत आहे, त्याचे स्पष्ट प्रतिबिंब साणंद येथील मायक्रॉनच्या सुविधेत दिसून येते.
भारत सज्ज आहे. भारत विश्वासार्ह आहे. भारत परिणाम देणारा आहे.
यावर्षीच्या अर्थसंकल्पात आम्ही ‘इंडिया सेमीकंडक्टर मिशन 2.0’ जाहीर केले आहे. या उपक्रमामुळे देशांतर्गत स्तरावर साहित्य, घटक आणि सेवांच्या मागणीत मोठी वाढ होणार आहे.
भारताचे भागीदार तसेच जागतिक गुंतवणूकदारांना मी विश्वास देतो.
भारतासाठी अभिमानाचा दिवस!
मायक्रॉन टेक्नॉलॉजीच्या सेमीकंडक्टर एटीएमपी सुविधेचे आज साणंद येथे उद्घाटन करण्यात आले.
या प्रसंगातील काही क्षणचित्रे येथे सादर करत आहे.