Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses of his address during inauguration, dedication to the Nation and laying the foundation stone of various development projects worth over Rs. 2,700 crore in Puducherry
01 MAR 2026 6:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of his address during inauguration, dedication to the Nation and laying the foundation stone of various development projects worth over Rs. 2,700 crore in Puducherry
In a series of X posts, Prime Minister Modi said;
“Delighted to be among the wonderful people of Puducherry. Today, multiple development works are being launched that will enhance ease of living and boost the region’s economic growth.”
“Vanakkam Puducherry!
Delighted to be among my sisters and brothers of Puducherry for the launch of several development works. The double-engine NDA government has worked extensively for the welfare of the people.”
“In the last five years, Puducherry has witnessed record development, in line with the vision of building BEST Puducherry.”
“Here is how we are empowering the youth of Puducherry…”
“We want to make Puducherry a hub for medical tourism and holistic healthcare.”
“Congress made Puducherry an ATM to serve only one family in Delhi. That is why Puducherry will never vote for Congress and its allies.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రూ.2,700 కోట్లకు పైగా ఖర్చుతో పుదుచ్చేరిలో వివిధ అభివృద్ధి పథకాలకు ప్రారంభోత్సవం, దేశ ప్రజలకు అంకితమివ్వడం, శంకుస్థాపనలు చేసిన సందర్భంగా తన ప్రసంగంలోని ముఖ్యాంశాల్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
01 MAR 2026 6:03PM by PIB Hyderabad
పుదుచ్చేరిలో రూ.2,700 కోట్ల కన్నా ఎక్కువ ఖర్చుతో వివిధ అభివృద్ధి పథకాలకు ప్రారంభోత్సవం, దేశ ప్రజలకు అంకితమివ్వడం, శంకుస్థాపనలు చేసిన సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తాను చేసిన ప్రసంగంలో ముఖ్యాంశాలను
పంచుకున్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో అనేక సందేశాలను ప్రధాని శ్రీ మోదీ పొందుపరుస్తూ -
‘‘పుదుచ్చేరిలోని ప్రియ జనావళి మధ్యకు వచ్చినందుకు ఎంతో సంతోషంగా ఉంది. ఇవాళ, అనేక అభివృద్ధి పనులను ప్రారంభించుకొన్నాం.. ఇవి జీవన సౌలభ్యాన్ని పెంచడంతో పాటు, ఈ ప్రాంతంలో ఆర్థిక పురోగతికి తోడ్పడుతాయి.’’
‘‘వణక్కమ్ పుదుచ్చేరి.
పుదుచ్చేరిలో అనేక అభివృద్ధి పనులను ప్రారంభించడం కోసం నా అక్క చెల్లెళ్లు, నా అన్నదమ్ముల మధ్యకు వచ్చినందుకు ఎంతో సంతోషంగా ఉంది. సంక్షేమాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకొని ఎన్డీయే డబల్ ఇంజన్ సర్కార్ ఎంతగానో కృషి చేస్తోంది’’.
‘‘గత అయిదు సంవత్సరాలలో, పుదుచ్చేరి రికార్డు స్థాయి అభివృద్ధిని చూసింది. ఈ ప్రగతి.. పుదుచ్చేరిని అత్యుత్తమంగా తీర్చిదిద్దాలన్న దార్శనికతకు అనుగుణంగా ఉంది’’.
‘‘ఇదుగో, పుదుచ్చేరిలో యువతకు మేం ఎలా సాధికారితను కల్పిస్తున్నామో.. గమనించండి’’.
‘‘పుదుచ్చేరిని వైద్య పర్యాటకం, సంపూర్ణ ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగాలకు కూడలిగా తీర్చిదిద్దాలని మేం అభిలషిస్తున్నాం’’.
‘‘ఢిల్లీకి చెందిన ఒక కుటుంబానికి సేవ చేయడం కోసం పుదుచ్చేరిని ఒక ఏటీఎమ్‌లా కాంగ్రెస్ మార్చేసింది. ఈ కారణంగా, పుదుచ్చేరి ఎప్పటికీ కాంగ్రెసుకు, దాని మిత్రపక్షాలకు ఓట్లు వేయదు’’ అని పేర్కొన్నారు.