Ministry of Defence
CONTRACT FOR 04 X 500T SELF PROPELLED FUEL BARGES FOR INDIAN NAVY WITH M/S SHOFT SHIPYARD PRIVATE LIMITED, THANE
03 MAR 2026 12:55PM by PIB Delhi
A contract for construction of 04 X 500T Self Propelled Fuel Barges has been concluded with M/s Shoft Shipyard Private Limited, Thane (MSME Shipyard) on 02 Mar 2026.
These Barges are the proud flag bearers of “Make in India” and “Aatmanirbhar Bharat” initiatives of the Govt of India and will be built under the Classification Rules of Indian Register of Shipping (IRS).
The primary role of these barges will be replenishment of fuel to ships and submarines in harbour and at anchorage. With this contract, Indian Navy continues to encourage and bolster the growth of MSME Shipyards thereby contributing immensely towards the domestic shipbuilding ecosystem in line with Maritime India Vision 2030.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత నౌకాదళం కోసం 04x500 టన్నుల స్వయం చాలక ఇంధన రవాణా నౌకల తయారీకి థానేలోని ఎం/ఎస్ షాఫ్ట్ షిప్‌యార్డ్ ప్రైవేటు సంస్థతో ఒప్పందం
03 MAR 2026 12:55PM by PIB Hyderabad
స్వయం చాలక ఇంధన రవాణా నౌకల (04x500 టన్నుల సామర్థ్యం) తయారీకి సంబంధించి థానేలోని ఎం/ఎస్ షాఫ్ట్ షిప్‌యార్డ్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఎంఎస్ఎంఈ)తో 2 మార్చి 2026న ఒప్పందం కుదిరింది.
ఈ సరకు రవాణా నౌకలు భారత ప్రభుత్వ మేక్ ఇన్ ఇండియా, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ కార్యక్రమాలకు గర్వకారణమైనవి. ఇండియన్ రిజిస్టర్ ఆఫ్ షిప్పింగ్ (ఐఆర్ఎస్) వర్గీకరణ నిబంధనలకు అనుగుణంగా ఇవి నిర్మితమవుతాయి.
నౌకాశ్రయాలు, లంగరు వేసిన చోట ఓడలకు జలాంతర్గాములకు ఇంధనాన్ని నింపటం ఈ నౌకల ప్రధాన కర్తవ్యం. ఈ ఒప్పందం ద్వారా భారత నౌకాదళ ఎంఎస్ఎంఈ షిప్‌యార్డుల వృద్ధికి ప్రోత్సాహం అందించి, బలోపేతం చేయవచ్చు. మారిటైమ్ ఇండియా విజన్ 2030కి అనుగుణంగా దేశీయ నౌకా నిర్మాణ వ్యవస్థకు ఇది దోహదపడుతుంది.