Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on World Wild life Day
From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance
The day strengthens the nation’s resolve to protect and preserve wildlife for generations to come
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today called upon citizens to reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on the occasion of World Wildlife Day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, "On World Wildlife Day, let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature. From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance. May this day strengthen our resolve to protect and preserve wildlife for generations to come."

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ వన్యప్రాణి దినోత్సవం.. ప్రకృతితో మమేకమై జీవితాన్ని గడపాలనే భారత శాశ్వత భావనను పునరుద్ఘాటిద్దామని కోరిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఠీవి ఉట్టిపడే పులి మొదలు అత్యంత చిన్న జాతుల వరకూ.. ప్రతి ప్రాణి మన పర్యావరణ సమతుల్యతను కాపాడటంలో తన వంతు పాత్రను పోషిస్తోంది
ఈ దినోత్సవం రాబోయే తరాల వారి కోసం వన్యప్రాణుల సంరక్షణ, సంవర్ధన కోసం దేశ ప్రజల సంకల్పాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తోంది
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ వన్యప్రాణి దినోత్సవం ఈ రోజు. ఈ సందర్భంగా ప్రకృతితో పొందికను ఏర్పరుచుకుంటూ జీవితాన్ని గడపాలనే భారతదేశ శాశ్వత భావనకు పునరంకితం అవుదామని పౌరులకు కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా పిలుపునిచ్చారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ అమిత్ షా ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ -
‘‘ప్రకృతితో పొందికను ఏర్పరుచుకొని జీవించాలన్న భారత శాశ్వత భావనను ప్రపంచ వన్యప్రాణి దినోత్సవం సందర్భంగా మనమందరం పునరుద్ఘాటిద్దాం. ఠీవి ఉట్టిపడే పులి మొదలు అత్యంత చిన్న జాతుల వరకూ.. ప్రతి జీవీ మన పర్యావరణ సమతౌల్యాన్ని కాపాడటంలో తన వంతు పాత్రను పోషిస్తోంది. భావి తరాల వారిని దృష్టిలో పెట్టుకొని వన్యప్రాణుల్ని కాపాడడానికి, సంరక్షించడానికి మన సంకల్పాన్ని ఈ వన్యప్రాణి దినోత్సవం బలపరచాలని నేను ఆకాంక్షిస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.