Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia leads India’s engagements at Mobile World Congress 2026 in Barcelona, Spain
Articulates India’s Vision for Affordable and Intelligent Connectivity at Mobile World Congress 2026
Addresses GSMA Ministerial Sessions on the theme “Breaking the Cost Barrier”
Participates in the MWC Main Stage keynote session titled “Built for What’s Next”
Inaugurates Bharat Pavilion and unveils IMC 2026 Curtain Raiser
High-Level CEO Interactions, bilateral meetings and strategic booth visits mark intensive engagements
04 MAR 2026 8:15PM by PIB Delhi
The Union Minister of Communications, Shri Jyotiraditya M. Scindia, led India’s engagements at Mobile World Congress 2026 in Barcelona, Spain, with high-level participation at the GSMA Ministerial Programme and the MWC Main Stage, outlining India’s vision for affordable, inclusive and future-ready digital connectivity.
Closing Keynote at GSMA Ministerial Programme: “Breaking the Cost Barrier”
Shri Scindia delivered the Closing Keynote address at the Ministerial Stage during the session themed “Breaking the Cost Barrier.” The session focused on addressing affordability challenges that continue to exclude 3.1 billion people globally from meaningful digital participation.
Emphasising the urgency of bridging the usage gap, the Minister underscored that affordability of devices and services remains central to digital inclusion.
“Connectivity must become universally affordable if it is to be truly transformative. The challenge before us is not the absence of technology, but the cost barriers that prevent billions from participating in the digital economy,” the Union Minister stated.
Highlighting India’s experience in driving down data costs through policy reform, competition and scale, he added, “India’s digital journey demonstrates that scale, innovation and stable policy frameworks can dramatically reduce costs. Our collective responsibility is to ensure that next-generation connectivity — from 5G to emerging 6G ecosystems — remains affordable, inclusive and scalable.”
Shri Scindia called for a coordinated, multi-stakeholder approach involving governments, industry, financial institutions and global bodies to enable device affordability, innovative financing models and sustainable digital ecosystems.
MWC Main Stage Keynote: “Built for What’s Next”
Later in the day, Union Minister Shri Scindia addressed the MWC Main Stage in the keynote session titled “Built for What’s Next.” The address focused on the evolution of networks into intelligent, adaptive and human-centric platforms powered by AI, cloud-native technologies and next-generation infrastructure.
The Union Minister underscored the evolution of connectivity from being merely a tool for access to becoming a powerful engine of opportunity, driving innovation, economic growth and social empowerment.
“We are moving into an era where networks are intelligent, autonomous and anticipatory. AI-driven systems, cloud-native architectures and secure digital ecosystems are redefining how citizens experience connectivity and how enterprises innovate,” he remarked.
He further noted: “The future of connectivity lies not only in faster speeds, but in frictionless digital experiences, resilient infrastructure and sustainable growth. Technology must empower individuals, strengthen businesses and enable societies to thrive.”
The address reaffirmed India’s commitment to building secure, trusted and globally competitive digital infrastructure.
Inauguration of Bharat Pavilion
Another highlight was the inauguration of the Bharat Pavilion, showcasing India’s expanding telecom manufacturing capabilities and innovation ecosystem. This year, 40 Indian companies and innovators are participating at MWC under the Pavilion.
The Pavilion brought together leading Indian companies demonstrating solutions across 4G and 5G radio networks, optical transport systems, IP/MPLS routing, broadband access, satellite communications, AI-driven network management, IoT applications, semiconductor-enabled hardware and next-generation data centre and cloud infrastructure.
The Pavilion reflects India’s emergence as a design-led manufacturing hub and a trusted global partner in cost-effective and secure connectivity solutions.
IMC 2026 Curtain Raiser Unveiled
Description: Image
Description: Image Description: Image
The Union Minister also unveiled the Curtain Raiser for India Mobile Congress 2026 at the GSMA Insights Hub. He announced that IMC 2026 will be held from 7th–10th October 2026 at New Delhi, further strengthening India’s role as a global platform for collaboration in advanced telecommunications, AI-powered networks and emerging digital technologies.
Launch at Tejas Networks
During his visit to booth of Tejas Networks, the Minister launched the TJ1600-D3 Hyper-scalable DCI Platform — a significant milestone in advanced optical networking solutions engineered in India. The launch underscored India’s growing capabilities in high-capacity data centre interconnect technologies.
Strategic Meetings and Technology Interactions
The Union Minister had a chance to meet and interact with ITU Secretary General Ms Doreen Bogdan-Martin during his visit in MWC arena. The ITU SG congratulated Minister for his participation in GSMA ministerial programs and presenting the India’s vibrant Telecom ecosystem and digital transformational journey at the Global Stage.
The Minister held bilateral meetings with Eutelsat and Viasat to understand the measures for advancing the universal, meaningful and resilient connectivity frameworks for India. Both companies appreciated the vision of Minister for the provision of secure, high-speed and universal and meaningful connectivity initiatives across India.
Description: Image
Shri Scindia also interacted with representatives of the Bharti Group, led by Sunil Bharti Mittal, reinforcing the strong synergy between Government and industry in advancing India’s digital ambitions.
Shri Scindia also undertook focused booth visits to leading global technology companies and interacted with their leadership teams. At Meta, he was briefed on AI-enabled wearable and neural interface technologies and experienced the Meta Ray-Ban Display. He also tested the “Conversation Focus” feature of the glasses — a critical accessibility function that isolates the voice of the person one is facing in noisy or crowded environments.
At Rakuten, he witnessed software-defined, AI-native network architectures for scalable 5G deployment and also met the CEO, Hiroshi Mikitani. At VVDN Technologies, he witnessed indigenously developed AI-driven Wi-Fi and network solutions.
At Ericsson, the Union Minister was joined by the Chairman of the Ericsson Board, Jan Karlsson, as he observed demonstrations on advanced network technologies and emerging 6G capabilities. Three key demonstrations were showcased: a 6G data call on cmWave, experiential 6G demonstrations, and new radio solutions tailored specifically to India’s requirements.
During his visit to Nokia, the Minister experienced generative AI-enabled edge applications and immersive 6G use cases. He also held a detailed discussion with the President and CEO of Nokia, Justin Hotard, at the Nokia booth.
At the Intel booth, Shri Scindia witnessed AI-optimised virtual RAN solutions powered by next-generation processors.
The visit to Cisco included demonstrations of AI-powered edge computing and network automation, while at Qualcomm, he was briefed on AI-driven RAN automation, advanced 5G modem systems and edge AI platforms.
Earlier, the Union Minister commenced India’s engagements at MWC 2026 with a high-level dinner interaction with global and Indian CEOs on 2nd March 2026. Hosted by India, the dinner provided an opportunity to exchange views on strengthening digital partnerships, accelerating innovation and fostering trusted technology ecosystems.
The engagements at Mobile World Congress 2026 reflect India’s deepening global partnerships in telecommunications and digital innovation, and reaffirm the country’s commitment to building secure, affordable and future-ready connectivity ecosystems for inclusive growth.
The participation of India’s telecom innovators at MWC 2026 is being organised by the Telecom Equipment and Services Export Promotion Council (TEPC), supported by the Department of Telecommunications (DoT), Ministry of Communications, Government of India.
About Mobile World Congress 2026
Mobile World Congress 2026 is being held from March 2–5, 2026 at Fira Barcelona Gran Via in Barcelona, Spain. Organised by GSMA, MWC 2026 is the world’s largest gathering for the mobile and technology industry, attracting over 109,000 visitors and approximately 2,900 exhibitors, sponsors and partners.
The official theme for MWC 2026 is “The IQ Era”, highlighting the integration of artificial intelligence and connectivity to drive smarter networks, business innovation and societal impact.
About Telecom Equipment and Services Export Promotion Council (TEPC)
Under the ambit of Foreign Trade Policy (FTP) of Government of India, Telecom Equipment and Services Export Promotion Council (TEPC) has been set up by the Government of India to promote and develop export of telecom equipment and services.
TEPC, as a Council, plays an important role in furtherance of telecom exports from India and assists its member companies in facilitation of exports. TEPC works with the entire ecosystem of Indian telecom exporters as well as various departments of the Government of India to deliver and create end-to-end telecom solutions.
Follow DoT Handles for more: -
X - https://x.com/DoT_India
Insta- https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
Youtube: https://youtube.com/@departmentoftelecom?si=DALnhYkt89U5jAaa

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ સ્પેનના બાર્સેલોનામાં મોબાઈલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026માં ભારતનું નેતૃત્વ કર્યું
મોબાઈલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026માં વ્યાજબી અને બુદ્ધિશાળી કનેક્ટિવિટી માટે ભારતના વિઝનને રજૂ કર્યું
"બ્રેકિંગ ધ કોસ્ટ બેરિયર" (ખર્ચના અવરોધને તોડવો) વિષય પર GSMA મંત્રી સ્તરીય સત્રોને સંબોધિત કર્યા
"બિલ્ટ ફોર વોટ્સ નેક્સ્ટ" શીર્ષક હેઠળ MWC મેઈન સ્ટેજ કીનોટ સેશનમાં ભાગ લીધો
ભારત પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને IMC 2026 કર્ટન રેઝરનું અનાવરણ કર્યું
ઉચ્ચ સ્તરીય CEO મુલાકાતો, દ્વિપક્ષીય બેઠકો અને વ્યૂહાત્મક બૂથ મુલાકાતો સઘન જોડાણને દર્શાવે છે
04 MAR 2026 8:15PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સંચાર મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ સ્પેનના બાર્સેલોનામાં મોબાઈલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026 માં ભારતનું નેતૃત્વ કર્યું હતું, જેમાં GSMA મંત્રી સ્તરીય કાર્યક્રમ અને MWC મેઈન સ્ટેજ પર ઉચ્ચ સ્તરીય ભાગીદારી સાથે, સસ્તું, સર્વસમાવેશક અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર ડિજિટલ કનેક્ટિવિટી માટે ભારતના વિઝનની રૂપરેખા આપી હતી.
GSMA મંત્રી સ્તરીય કાર્યક્રમમાં સમાપન કીનોટ: “બ્રેકિંગ ધ કોસ્ટ બેરિયર”
શ્રી સિંધિયાએ “બ્રેકિંગ ધ કોસ્ટ બેરિયર” થીમ પર આધારિત સત્ર દરમિયાન મંત્રી સ્તરીય મંચ પર સમાપન કીનોટ ભાષણ આપ્યું હતું. આ સત્ર પોષણક્ષમતાના પડકારોને ઉકેલવા પર કેન્દ્રિત હતું જે વૈશ્વિક સ્તરે 3.1 અબજ લોકોને અર્થપૂર્ણ ડિજિટલ ભાગીદારીથી વંચિત રાખે છે.
વપરાશના તફાવતને ઘટાડવાની તાકીદ પર ભાર મૂકતા, મંત્રીએ રેખાંકિત કર્યું કે ઉપકરણો અને સેવાઓની પોષણક્ષમતા ડિજિટલ સમાવેશના કેન્દ્રમાં રહે છે.
જો કનેક્ટિવિટી ખરેખર પરિવર્તનકારી બનવી હોય તો તે સાર્વત્રિક રીતે સસ્તી હોવી જોઈએ. આપણી સામેનું પડકાર ટેકનોલોજીનો અભાવ નથી, પરંતુ ખર્ચના અવરોધો છે જે અબજો લોકોને ડિજિટલ અર્થતંત્રમાં ભાગ લેતા અટકાવે છે,” તેમ કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું.
નીતિગત સુધારા, સ્પર્ધા અને વ્યાપ દ્વારા ડેટાના ખર્ચમાં ઘટાડો કરવાના ભારતના અનુભવને હાઇલાઇટ કરતા તેમણે ઉમેર્યું, “ભારતની ડિજિટલ સફર દર્શાવે છે કે વ્યાપક સ્તર, નવીનતા અને સ્થિર નીતિ માળખું નાટ્યાત્મક રીતે ખર્ચ ઘટાડી શકે છે. આપણી સામૂહિક જવાબદારી એ સુનિશ્ચિત કરવાની છે કે આગામી પેઢીની કનેક્ટિવિટી — 5G થી ઉભરતી 6G ઇકોસિસ્ટમ્સ સુધી — સસ્તી, સર્વસમાવેશક અને સ્કેલેબલ રહે.
શ્રી સિંધિયાએ ઉપકરણોની પોષણક્ષમતા, નવીન ધિરાણ મોડલ અને ટકાઉ ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમ્સને સક્ષમ કરવા માટે સરકારો, ઉદ્યોગો, નાણાકીય સંસ્થાઓ અને વૈશ્વિક સંસ્થાઓને સામેલ કરતા સંકલિત, બહુ-હિતધારક અભિગમ માટે આહ્વાન કર્યું.
MWC મેઈન સ્ટેજ કીનોટ: “બિલ્ટ ફોર વોટ્સ નેક્સ્ટ”
દિવસના ઉત્તરાર્ધમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સિંધિયાએ "બિલ્ટ ફોર વોટ્સ નેક્સ્ટ" શીર્ષક હેઠળના કીનોટ સેશનમાં MWC મેઈન સ્ટેજને સંબોધિત કર્યું. આ સંબોધન AI, ક્લાઉડ-નેટિવ ટેકનોલોજી અને નેક્સ્ટ જનરેશન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દ્વારા સંચાલિત બુદ્ધિશાળી, અનુકૂલનશીલ અને માનવ-કેન્દ્રીય પ્લેટફોર્મમાં નેટવર્કના ઉત્ક્રાંતિ પર કેન્દ્રિત હતું.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કનેક્ટિવિટીના ઉત્ક્રાંતિ પર ભાર મૂક્યો જે માત્ર એક્સેસ માટેનું સાધન હોવાને બદલે તકનું શક્તિશાળી એન્જિન બની ગયું છે, જે નવીનતા, આર્થિક વૃદ્ધિ અને સામાજિક સશક્તિકરણને વેગ આપે છે.
આપણે એવા યુગમાં પ્રવેશી રહ્યા છીએ જ્યાં નેટવર્ક બુદ્ધિશાળી, સ્વાયત્ત અને પૂર્વાનુમાનિત છે. AI-સંચાલિત સિસ્ટમ્સ, ક્લાઉડ-નેટિવ આર્કિટેક્ચર્સ અને સુરક્ષિત ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમ્સ નાગરિકો કનેક્ટિવિટીનો અનુભવ કેવી રીતે કરે છે અને એન્ટરપ્રાઇઝ કેવી રીતે નવીનતા લાવે છે તે ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી રહ્યા છે,” તેમણે ટિપ્પણી કરી.
તેમણે વધુમાં નોંધ્યું:કનેક્ટિવિટીનું ભવિષ્ય માત્ર ઝડપી ગતિમાં જ નથી, પરંતુ ઘર્ષણ રહિત ડિજિટલ અનુભવો, સ્થિતિસ્થાપક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ટકાઉ વિકાસમાં રહેલું છે. ટેકનોલોજીએ વ્યક્તિઓને સશક્ત બનાવવી જોઈએ, વ્યવસાયોને મજબૂત કરવા જોઈએ અને સમાજોને વિકાસ માટે સક્ષમ કરવા જોઈએ.
આ સંબોધને સુરક્ષિત, વિશ્વાસપાત્ર અને વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી.
ભારત પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન
બીજું મુખ્ય આકર્ષણ ભારત પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન હતું, જે ભારતની વિસ્તરતી ટેલિકોમ ઉત્પાદન ક્ષમતાઓ અને નવીનતા ઇકોસિસ્ટમને પ્રદર્શિત કરે છે. આ વર્ષે, 40 ભારતીય કંપનીઓ અને સંશોધકો પેવેલિયન હેઠળ MWC માં ભાગ લઈ રહ્યા છે.
આ પેવેલિયને અગ્રણી ભારતીય કંપનીઓને એકસાથે લાવી છે જે 4G અને 5G રેડિયો નેટવર્ક, ઓપ્ટિકલ ટ્રાન્સપોર્ટ સિસ્ટમ્સ, IP/MPLS રૂટિંગ, બ્રોડબેન્ડ એક્સેસ, સેટેલાઇટ કોમ્યુનિકેશન્સ, AI-સંચાલિત નેટવર્ક મેનેજમેન્ટ, IoT એપ્લિકેશન્સ, સેમિકન્ડક્ટર-સક્ષમ હાર્ડવેર અને નેક્સ્ટ જનરેશન ડેટા સેન્ટર અને ક્લાઉડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર ઉકેલો પ્રદર્શિત કરે છે.
આ પેવેલિયન ડિઝાઇન-આધારિત મેન્યુફેક્ચરિંગ હબ અને ખર્ચ-અસરકારક અને સુરક્ષિત કનેક્ટિવિટી સોલ્યુશન્સમાં વિશ્વાસપાત્ર વૈશ્વિક ભાગીદાર તરીકે ભારતના ઉદયને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
IMC 2026 કર્ટન રેઝરનું અનાવરણ
Description: Image
Description: Image Description: Image
કેન્દ્રીય મંત્રીએ GSMA ઇનસાઇટ્સ હબ ખાતે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2026 માટે કર્ટન રેઝરનું અનાવરણ પણ કર્યું હતું. તેમણે જાહેરાત કરી હતી કે IMC 2026 નું આયોજન 7 થી 10 ઓક્ટોબર 2026 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં કરવામાં આવશે, જે અદ્યતન ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ, AI-સંચાલિત નેટવર્ક અને ઉભરતી ડિજિટલ ટેકનોલોજીમાં સહયોગ માટે વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ તરીકે ભારતની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવશે.
તેજસ નેટવર્ક્સ ખાતે લોન્ચિંગ
તેજસ નેટવર્ક્સના બૂથની મુલાકાત દરમિયાન, મંત્રીએ TJ1600-D3 હાઈપર-સ્કેલેબલ DCI પ્લેટફોર્મ લોન્ચ કર્યું — જે ભારતમાં એન્જિનિયર્ડ અદ્યતન ઓપ્ટિકલ નેટવર્કિંગ સોલ્યુશન્સમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. આ લોન્ચિંગે ઉચ્ચ ક્ષમતાવાળા ડેટા સેન્ટર ઇન્ટરકનેક્ટ ટેકનોલોજીમાં ભારતની વધતી જતી ક્ષમતાઓને રેખાંકિત કરી છે.
વ્યૂહાત્મક બેઠકો અને ટેકનોલોજી ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ
કેન્દ્રીય મંત્રીને MWC એરેનામાં તેમની મુલાકાત દરમિયાન ITU ના સેક્રેટરી જનરલ સુશ્રી ડોરીન બોગડન-માર્ટિનને મળવાની અને તેમની સાથે વાતચીત કરવાની તક મળી હતી. ITU SG એ મંત્રીને GSMA મંત્રી સ્તરીય કાર્યક્રમોમાં તેમની ભાગીદારી અને વૈશ્વિક મંચ પર ભારતના ગતિશીલ ટેલિકોમ ઇકોસિસ્ટમ અને ડિજિટલ પરિવર્તનકારી સફરને રજૂ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
મંત્રીએ ભારત માટે સાર્વત્રિક, અર્થપૂર્ણ અને સ્થિતિસ્થાપક કનેક્ટિવિટી માળખાને આગળ વધારવા માટેના પગલાંને સમજવા માટે Eutelsat અને Viasat સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો યોજી હતી. બંને કંપનીઓએ સમગ્ર ભારતમાં સુરક્ષિત, હાઇ-સ્પીડ અને સાર્વત્રિક અને અર્થપૂર્ણ કનેક્ટિવિટી પહેલની જોગવાઈ માટે મંત્રીના વિઝનની પ્રશંસા કરી હતી.
Description: Image
શ્રી સિંધિયાએ સુનિલ ભારતી મિત્તલની આગેવાની હેઠળના ભારતી ગ્રુપના પ્રતિનિધિઓ સાથે પણ વાતચીત કરી હતી, જે ભારતની ડિજિટલ મહત્વાકાંક્ષાઓને આગળ વધારવામાં સરકાર અને ઉદ્યોગ વચ્ચેના મજબૂત સમન્વયને મજબૂત બનાવે છે.
શ્રી સિંધિયાએ અગ્રણી વૈશ્વિક ટેકનોલોજી કંપનીઓની કેન્દ્રિત બૂથ મુલાકાતો પણ લીધી હતી અને તેમની નેતૃત્વ ટીમો સાથે વાતચીત કરી હતી. મેટા (Meta) ખાતે, તેમને AI-સક્ષમ પહેરી શકાય તેવી (wearable) અને ન્યુરલ ઇન્ટરફેસ ટેકનોલોજી વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા અને મેટા રે-બાન ડિસ્પ્લેનો અનુભવ કર્યો હતો. તેમણે ચશ્માના "કન્વર્સેશન ફોકસ" ફીચરનું પણ પરીક્ષણ કર્યું — જે ઘોંઘાટિયા અથવા ભીડવાળા વાતાવરણમાં જે વ્યક્તિની સામે ઉભા હોય તેનો અવાજ અલગ તારવે છે, જે એક મહત્વપૂર્ણ એક્સેસિબિલિટી ફંક્શન છે.
રાકુટેન (Rakuten) ખાતે, તેમણે સ્કેલેબલ 5G તૈનાત માટે સોફ્ટવેર-ડિફાઈન્ડ, AI-નેટિવ નેટવર્ક આર્કિટેક્ચર નિહાળ્યા અને CEO હિરોશી મિકિતાનીને પણ મળ્યા. VVDN ટેકનોલોજીસ ખાતે, તેમણે સ્વદેશી રીતે વિકસિત AI-સંચાલિત Wi-Fi અને નેટવર્ક સોલ્યુશન્સ નિહાળ્યા.
એરિક્સન (Ericsson) ખાતે, કેન્દ્રીય મંત્રી સાથે એરિક્સન બોર્ડના અધ્યક્ષ જાન કાર્લસન જોડાયા હતા, જ્યાં તેમણે અદ્યતન નેટવર્ક ટેકનોલોજી અને ઉભરતી 6G ક્ષમતાઓ પર પ્રદર્શન નિહાળ્યા હતા. ત્રણ મુખ્ય પ્રદર્શનો દર્શાવવામાં આવ્યા હતા: cmWave પર 6G ડેટા કોલ, પ્રાયોગિક 6G પ્રદર્શન અને ખાસ કરીને ભારતની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ નવા રેડિયો સોલ્યુશન્સ.
નોકિયા (Nokia) ની તેમની મુલાકાત દરમિયાન, મંત્રીએ જનરેટિવ AI-સક્ષમ એજ એપ્લિકેશન અને ઇમર્સિવ 6G ઉપયોગના કિસ્સાઓનો અનુભવ કર્યો. તેમણે નોકિયા બૂથ પર નોકિયાના પ્રમુખ અને CEO જસ્ટિન હોટાર્ડ સાથે વિગતવાર ચર્ચા પણ કરી હતી.
ઇન્ટેલ (Intel) બૂથ પર, શ્રી સિંધિયાએ આગામી પેઢીના પ્રોસેસર્સ દ્વારા સંચાલિત AI-ઓપ્ટિમાઇઝ વર્ચ્યુઅલ RAN સોલ્યુશન્સ નિહાળ્યા.
સિસ્કો (Cisco) ની મુલાકાતમાં AI-સંચાલિત એજ કમ્પ્યુટિંગ અને નેટવર્ક ઓટોમેશનના પ્રદર્શનનો સમાવેશ થતો હતો, જ્યારે ક્વાલકોમ (Qualcomm) ખાતે, તેમને AI-સંચાલિત RAN ઓટોમેશન, અદ્યતન 5G મોડેમ સિસ્ટમ્સ અને એજ AI પ્લેટફોર્મ વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા.
અગાઉ, કેન્દ્રીય મંત્રીએ 2 માર્ચ 2026ના રોજ વૈશ્વિક અને ભારતીય CEO સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય રાત્રિભોજન વાતચીત સાથે MWC 2026માં ભારતની સંલગ્નતાની શરૂઆત કરી હતી. ભારત દ્વારા આયોજિત આ રાત્રિભોજનમાં ડિજિટલ ભાગીદારીને મજબૂત કરવા, નવીનતાને વેગ આપવા અને વિશ્વસનીય ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમ્સને પ્રોત્સાહન આપવા અંગે વિચારોના આદાન-પ્રદાનની તક મળી હતી.
મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026માં આ જોડાણો ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ અને ડિજિટલ નવીનતામાં ભારતની ઊંડી થતી વૈશ્વિક ભાગીદારીને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને સર્વસમાવેશક વિકાસ માટે સુરક્ષિત, સસ્તી અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર કનેક્ટિવિટી ઇકોસિસ્ટમ્સ બનાવવા માટેની દેશની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.
MWC 2026 માં ભારતના ટેલિકોમ સંશોધકોની ભાગીદારીનું આયોજન ટેલિકોમ ઇક્વિપમેન્ટ એન્ડ સર્વિસીસ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (TEPC) દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે, જેને ભારત સરકારના સંચાર મંત્રાલયના ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ વિભાગ (DoT) દ્વારા સમર્થન આપવામાં આવ્યું છે.
મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026 વિશે
મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2026 સ્પેનના બાર્સેલોનામાં ફિરા બાર્સેલોના ગ્રાન્ડ વાયા ખાતે 2-5 માર્ચ, 2026 દરમિયાન યોજાઈ રહી છે. GSMA દ્વારા આયોજિત, MWC 2026 એ મોબાઇલ અને ટેકનોલોજી ઉદ્યોગ માટે વિશ્વનું સૌથી મોટું સંમેલન છે, જે 1,09,000 થી વધુ મુલાકાતીઓ અને અંદાજે 2,900 પ્રદર્શકો, પ્રાયોજકો અને ભાગીદારોને આકર્ષે છે.
MWC 2026 ની સત્તાવાર થીમ “The IQ Era” છે, જે સ્માર્ટ નેટવર્ક, બિઝનેસ ઇનોવેશન અને સામાજિક પ્રભાવને વેગ આપવા માટે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને કનેક્ટિવિટીના એકીકરણ પર ભાર મૂકે છે.
ટેલિકોમ ઇક્વિપમેન્ટ એન્ડ સર્વિસીસ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (TEPC) વિશે
ભારત સરકારની વિદેશ વ્યાપાર નીતિ (FTP) ના દાયરામાં, ટેલિકોમ સાધનો અને સેવાઓની નિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા અને વિકસાવવા માટે ભારત સરકાર દ્વારા ટેલિકોમ ઇક્વિપમેન્ટ એન્ડ સર્વિસીસ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (TEPC) ની સ્થાપના કરવામાં આવી છે.
TEPC, એક કાઉન્સિલ તરીકે, ભારતમાંથી ટેલિકોમ નિકાસને આગળ વધારવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે અને તેની સભ્ય કંપનીઓને નિકાસની સુવિધામાં મદદ કરે છે. TEPC ભારતીય ટેલિકોમ નિકાસકારોની સમગ્ર ઇકોસિસ્ટમ તેમજ ભારત સરકારના વિવિધ વિભાગો સાથે મળીને એન્ડ-ટુ-એન્ડ ટેલિકોમ સોલ્યુશન્સ પહોંચાડવા અને બનાવવા માટે કામ કરે છે.
Follow DoT Handles for more: -
X - https://x.com/DoT_India
Insta- https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
Youtube: https://youtube.com/@departmentoftelecom?si=DALnhYkt89U5jAaa