Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Dr. Mansukh Mandaviya Reviews Asian Games 2026 preparations; assures full support for Indian Athletes
Over 700 Indian athletes are expected to compete across 40+ sports disciplines at the Aichi-Nagoya games
05 MAR 2026 1:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya on Thursday chaired a high-level meeting at the Sports Authority of India (SAI) headquarters to review India’s preparations for the 2026 Asian Games, scheduled to be held in Aichi-Nagoya, Japan from September 19 to October 4. Senior officials from the Ministry of Youth Affairs and Sports, SAI, and other stakeholders briefed Dr. Mandaviya on the country’s readiness ahead of the event, ensuring that athletes receive every possible support to excel at the continental showpiece.
A 15-member committee constituted for Asian Games 2026 preparation review, which includes Shri Hari Ranjan Rao, Secretary, Ministry of Youth Affairs & Sports, PT Usha, President, Indian Olympic Association, Sh. Sahdev Yadav, Asian Games Chef de Mission, Sharath Kamal, Deputy Chef de Mission, and others, have already held four meetings since December 2025 to streamline planning across training, logistics, athlete welfare and competition readiness. The committee is overseeing the strategic roadmap for India’s campaign at the Games.
Speaking during the meeting, Dr. Mansukh Mandaviya reaffirmed the government’s commitment to athlete welfare and performance. “Our athletes are our top priority. Every possible support, from training and sports science to logistics, kit support, food support and medical care, will be provided so that they can prepare without distractions and deliver their best at the Asian Games. Our aim is not to make them suffer at any cost and ensure they remain focused in increasing our medal tally at the competition.”
The Union Minister also emphasised the need for coordinated efforts among all stakeholders, stating that structured preparation, strong support systems and timely planning would play a crucial role in helping India achieve new milestones at the 2026 Asian Games.
As part of the preparations, Nodal Officer has been designated for AG Technical Handbook by each NSF to understand and educate respective NSF players, coaches and support staff regarding discipline-wise technical detailing to ensure optimal performance at the games. Teams will be finalised well in advance to allow athletes adequate time for focused preparation and efforts are also being made to strengthen the capacity of support staff, including medical teams, while ensuring seamless coordination with Indian embassies abroad for logistical facilitation. Federations have been given the freedom to plan exposure tours and competition schedules in advance. For disciplines where operational planning is more challenging, support will be organised across multiple locations with dedicated support staff deployed at each venue. Special attention is also being paid to acclimatisation aspects such as food and environmental conditions, with measures being explored to simulate competition environments in India ahead of the Games.
The nation’s target is to surpass the historic 106-medal haul achieved at the Hangzhou Asian Games 2022, with strategic planning, dedicated preparation, and unified coordination across all stakeholders. Over 700 Indian athletes are expected to compete across 40+ sports discipline at the 2026 games.
During the meeting this morning, it was highlighted that the Aichi-Nagoya Asian Games follows a unique five-cluster competition model, with athletes competing across multiple prefectures rather than staying in a single Olympic-village style accommodation. Venues are spread across clusters such as Aichi, Gifu, Shizuoka and the Airport-Expo zone, requiring detailed planning for travel, logistics, medical support and athlete recovery.
To help athletes adjust to the Games’ accommodation conditions, special makeshift container units will be installed at SAI regional centres in Patiala and Bengaluru, allowing athletes to familiarise themselves with the container-style living arrangements expected during the Games. Officials said the measure will help athletes adapt early and avoid distractions during competition.
The meeting also reviewed the four-day recce visit by an IOA delegation in January, which inspected key competition venues, athlete facilities and logistics infrastructure in Japan. Based on the findings, cluster-wise planning is being implemented with dedicated logistics officers, medical teams and support staff assigned to each cluster to ensure seamless operations for Indian athletes.
Several athlete-focused measures were discussed to ensure smooth preparation in the months leading up to the Games. These include appointing a head medical doctor for the contingent, finalising Indian food options for athletes with the help of designated SAI culinary staff, and ensuring athletes receive their official kits well in advance. The importance of discipline-wise performance reviews, early team finalisation and capacity building of support staff, including medical and recovery teams, were also discussed.
The next committee meeting is scheduled for March 20, where final discussions on contingent size, logistics, travel arrangements and operational readiness will be taken up as India moves into the decisive phase of its preparations for the continental sporting spectacle.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
2026ರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನುಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯ; ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲದ ಭರವಸೆ
ಐಚಿ-ನಗೋಯಾ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ 700ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು 40ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ
05 MAR 2026 1:29PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಗುರುವಾರ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ (ಎಸ್ ಎಐ) ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 19 ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 4 ರವರೆಗೆ ಜಪಾನ್‌ನ ಐಚಿ-ನಗೋಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 2026 ರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆ ನಡೆಯಿತು. ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ, ಎಸ್ ಎಐ ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಸಿದ್ಧತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯ ಅವರಿಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಭೂಖಂಡದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ನೆರವು ನೀಡುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಂಡರು.
2026 ರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಸಿದ್ಧತೆಯ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ 15 ಸದಸ್ಯರ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಯುವ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಹರಿ ರಂಜನ್ ರಾವ್, ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಪಿ.ಟಿ. ಉಷಾ, ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಚೆಫ್ ಡಿ ಮಿಷನ್‌ನ ಸಹದೇವ್ ಯಾದವ್, ಡೆಪ್ಯೂಟಿ ಚೆಫ್ ಡಿ ಮಿಷನ್‌ನ ಶರತ್ ಕಮಲ್ ಮತ್ತಿತರರಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ತರಬೇತಿ, ಸಂಚಾರ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಸಿದ್ಧತೆ ಕುರಿತ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ ನಿಂದ ಈಗಾಗಲೇ ನಾಲ್ಕು ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅಭಿಯಾನಕ್ಕಾಗಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ನೀಲನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಮಿತಿಯು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. "ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ನಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ಆದ್ಯತೆ. ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ವಿಜ್ಞಾನದಿಂದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್, ಕಿಟ್ ಬೆಂಬಲ, ಆಹಾರ ನೆರವು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆರೈಕೆಯವರೆಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ನೆರವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದರಿಂದ ಅವರು ಗೊಂದಲವಿಲ್ಲದೆ ತಯಾರಿ ನಡೆಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ತೊಂದರೆ ಎದುರಿಸಬಾರದು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪದಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರು ಗಮನಹರಿಸುವಂತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ’’ ಎಂದರು.
2026ರ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ರಚನಾತ್ಮಕ ಸಿದ್ಧತೆ, ಸದೃಢ ನೆರವಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಯೋಜನೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಅಗತ್ಯತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ, ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಯಾ ಎನ್ ಎಸ್ ಎಫ್ ಆಟಗಾರರು, ತರಬೇತುದಾರರು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಶಿಸ್ತು-ವಾರು ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿವರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡಲು ಪ್ರತಿ ಎನ್ ಎಸ್ ಎಫ್ ನಿಂದ ಎಜಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಕೈಪಿಡಿಗಾಗಿ ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ನೇಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ತಯಾರಿಗಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮಯವನ್ನು ನೀಡಲು ತಂಡಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿಯೇ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಂಡಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಸಾರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ವಿದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸುಗಮ ಸಮನ್ವಯ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಎಕ್ಸ್‌ಪೋಸರ್ ಪ್ರವಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಯೋಜಿಸಲು ಫೆಡರೇಶನ್‌ಗಳಿಗೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಯೋಜನೆ ಹೆಚ್ಚು ಸವಾಲಿನದ್ದಾಗಿರುವ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ, ಪ್ರತಿ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ನೆರವಿನ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿ ಹಲವು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಂತಹ ಒಗ್ಗಿಸುವಿಕೆಯ ಅಂಶಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರಿಸರ ರೂಪಿಸಲು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
2022 ರ ಹ್ಯಾಂಗ್‌ಝೌ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಐತಿಹಾಸಿಕ 106 ಪದಕಗಳ ದಾಖಲೆ ಮುರಿಯುವುದು ದೇಶದ ಗುರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅದಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಯೋಜನೆ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಿದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಏಕೀಕೃತ ಸಮನ್ವಯದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. 2026 ರ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ 700 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು 40ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಐಚಿ-ನಗೋಯಾ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಐದು-ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತದೆ, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಒಂದೇ ಒಲಿಂಪಿಕ್-ಗ್ರಾಮ ಶೈಲಿಯ ವಸತಿ ಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುವ ಬದಲು ಬಹು ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಯಿತು. ಐಚಿ, ಗಿಫು, ಶಿಜುವೊಕಾ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ-ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ವಲಯದಂತಹ ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಸ್ಥಳಗಳು ಹರಡಿಕೊಂಡಿವೆ, ಪ್ರಯಾಣ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಅಥ್ಲೀಟ್ ಚೇತರಿಕೆಗೆ ವಿವರವಾದ ಯೋಜನೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ವಸತಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು, ಪಟಿಯಾಲ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿರುವ ಎಸ್ ಎಐ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಕಂಟೇನರ್ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾದ ಕಂಟೇನರ್-ಶೈಲಿಯ ಜೀವನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಈ ಕ್ರಮವು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಬಹು ಬೇಗನೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಗೊಂದಲವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಐಒಎ ನಿಯೋಗವೊಂದು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಸಭೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು, ಅವರು ಜಪಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಪರ್ಧಾ ಸ್ಥಳಗಳು, ಅಥ್ಲೀಟ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಚಾರ (ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ )ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು. ಸಂಶೋಧನೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಸುಗಮ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರತಿ ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ಗೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ತಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ವಾರು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಮುನ್ನಾ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಸುಗಮ ತಯಾರಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹಲವಾರು ಕ್ರೀಡಾಪಟು-ಕೇಂದ್ರಿತ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ತಂಡಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವೈದ್ಯರನ್ನು ನೇಮಿಸುವುದು, ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಎಸ್‌ಎಐ ಅಡುಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ತಮ್ಮ ಅಧಿಕೃತ ಕಿಟ್‌ಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸೇರಿವೆ. ಶಿಸ್ತುವಾರು ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ ವಿಮರ್ಶೆಗಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ, ಆರಂಭಿಕ ತಂಡವನ್ನು ಅಂತಿಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆ ತಂಡಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಬೆಂಬಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ಮುಂದಿನ ಸಮಿತಿ ಸಭೆ ಮಾರ್ಚ್ 20 ರಂದು ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಭೂಖಂಡದ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕಾಗಿ ತನ್ನ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹಂತಕ್ಕೆ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಅನಿಶ್ಚಿತ ಗಾತ್ರ, ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಯ ಕುರಿತು ಅಂತಿಮ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.