President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Dr. C.V. Ananda Bose, Governor of West Bengal.
The President of India is also pleased to make the following appointments of Governor/Lieutenant Governor:-
(i) Shri Shiv Pratap Shukla, Governor of Himachal Pradesh appointed as Governor of Telangana.
(ii) Shri Jishnu Dev Varma, Governor of Telangana appointed as Governor of Maharashtra.
(iii) Shri Nand Kishore Yadav appointed as Governor of Nagaland.
(iv) Lt. General (Retired) Syed Ata Hasnain appointed as Governor of Bihar.
(v) Shri R.N. Ravi, Governor of Tamil Nadu appointed as Governor West Bengal.
(vi) Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Governor of Kerala to discharge the functions of Governor of Tamil Nadu.
(vii) Shri Kavinder Gupta, Lt. Governor of Ladakh appointed as Governor of Himachal Pradesh.
(viii) Shri Vinai Kumar Saxena, Lt. Governor of Delhi appointed as Lt. Governor of Ladakh.
(ix) Shri Taranjit Singh Sandhu appointed as Lt. Governor of Delhi.
The above appointments will take effect from the dates they will assume charge of their respective offices.

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
പത്രക്കുറിപ്പ്
05 MAR 2026 11:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പശ്ചിമ ബംഗാൾ ഗവർണർ ഡോ. സി.വി. ആനന്ദ ബോസിന്റെ രാജി രാഷ്ട്രപതി അംഗീകരിച്ചു.
ഗവർണർ/ലെഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണർമാർ എന്നിവരുടെ നിയമനങ്ങൾ ഇനി പറയുന്ന രീതിയിൽ രാഷ്ട്രപതി നടത്തി :
(i) ഹിമാചൽ പ്രദേശ് ഗവർണർ ശ്രീ ശിവ് പ്രതാപ് ശുക്ലയെ തെലങ്കാന ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(ii) തെലങ്കാന ഗവർണർ ശ്രീ ജിഷ്ണു ദേവ് വർമ്മയെ മഹാരാഷ്ട്ര ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(iii) ശ്രീ നന്ദ് കിഷോർ യാദവിനെ നാഗാലാൻഡ് ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(iv) ബിഹാർ ഗവർണറായി ലഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ (റിട്ടയേർഡ്) സയ്യിദ് അതാ ഹസ്നൈനെ നിയമിച്ചു.
(v) തമിഴ്നാട് ഗവർണർ ശ്രീ ആർ.എൻ. രവിയെ പശ്ചിമ ബംഗാൾ ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(vi) കേരള ഗവർണർ ശ്രീ രാജേന്ദ്ര വിശ്വനാഥ് അർലേക്കർ, തമിഴ്നാട് ഗവർണറുടെ ചുമതലകൾ കൂടി നിർവഹിക്കും.
(vii) ലഡാക്ക് ലഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണർ ശ്രീ കവിന്ദർ ഗുപ്തയെ ഹിമാചൽ പ്രദേശ് ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(viii) ഡൽഹി ലഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണർ ശ്രീ വിനയ് കുമാർ സക്‌സേനയെ ലഡാക്ക് ലഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണറായി നിയമിച്ചു.
(ix) ഡൽഹി ലഫ്റ്റനന്റ് ഗവർണറായി ശ്രീ തരൺജിത് സിംഗ് സന്ധുവിനെ നിയമിച്ചു.
മേൽപ്പറഞ്ഞ വ്യക്തികൾ അതത് ഓഫീസുകളുടെ ചുമതല ഏറ്റെടുക്കുന്ന തീയതി മുതൽ ഈ നിയമനങ്ങൾ പ്രാബല്യത്തിൽ വരും.