Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore in Delhi on 8th March
PM to Inaugurate Majlis Park - Maujpur Babarpur (Pink Line) & Deepali Chowk - Majlis Park (Magenta Line) corridors of Delhi Metro
PM to also lay the foundation stone for three new corridors under Delhi Metro’s Phase V-A expansion
PM to inaugurate and lay foundation stones for multiple projects under General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan
Projects have been redeveloped through an innovative self-sustaining financial model without burdening the public exchequer
06 MAR 2026 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore on 8th March at around 12 noon in Delhi. He will also address the gathering on the occasion. Prior to the programme, the Prime Minister will visit GPRA Type-5 quarters in Sarojini Nagar and hand over the keys to female allottees.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of Delhi metro projects worth about ₹18,300 crore. Prime Minister will inaugurate two new corridors of the Delhi Metro. These include the Majlis Park-Maujpur Babarpur (Pink Line) corridor of around 12.3 km and the Deepali Chowk-Majlis Park (Magenta Line) corridor of around 9.9 km. The new connectivity will benefit several areas of Delhi including Burari, Jagatpur-Wazirabad, Khajuri Khas, Bhajanpura, Yamuna Vihar, Madhuban Chowk, Haiderpur Badli Mor, Bhalaswa, Majlis Park among others.
Prime Minister will also lay the foundation stone for three new corridors under Phase V-A of the Delhi Metro, covering a route length of around 16.10 km. The three new corridors are R.K. Ashram Marg to Indraprastha, Aerocity to Indira Gandhi Airport Terminal-1, and Tughlakabad to Kalindi Kunj. These corridors will provide direct connectivity to several important locations in the national capital and improve connectivity for residents travelling between Noida, South Delhi and the airport.
Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects worth ₹15,200 crore under the General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan. Spread across key locations such as Sarojini Nagar, Netaji Nagar, Kasturba Nagar and Sriniwaspuri, these projects are part of the Government’s ambitious programme to modernize GPRA colonies and create world-class infrastructure for Government employees and administrative offices.
The projects have been redeveloped through an innovative self-sustainable financial model that ensures the redevelopment is carried out without burdening the public exchequer. Under this model, the government is developing and monetising a limited portion of the project area for commercial and residential space to finance the entire project. The revenue generated from it is being used to fund the redevelopment of modern government housing, supporting infrastructure and public facilities.
The redevelopment plan will provide more than 9,350 modern flats for government employees along with the creation of approximately 48 lakh square feet of office space, which will significantly enhance administrative efficiency while also generating monetization potential.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರ್ಚ್ 8 ರಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ₹33,500 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಬಹು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದ ಮಜ್ಲಿಸ್ ಪಾರ್ಕ್ - ಮೌಜ್‌ಪುರ್ ಬಾಬರ್‌ಪುರ್ (ಪಿಂಕ್ ಲೈನ್) ಮತ್ತು ದೀಪಾಲಿ ಚೌಕ್ - ಮಜ್ಲಿಸ್ ಪಾರ್ಕ್ (ಮೆಜೆಂಟಾ ಲೈನ್) ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದ V-A ಹಂತ ವಿಸ್ತರಣೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಜನರಲ್ ಪೂಲ್ ರೆಸಿಡೆನ್ಶಿಯಲ್ ಅಕಾಮಡೇಷನ್ (ಜಿಪಿಆರ್‌ಎ) ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಹು ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಜಾನೆಗೆ ಹೊರೆಯಾಗದಂತೆ ನವೀನ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಹಣಕಾಸು ಮಾದರಿಯ ಮೂಲಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
06 MAR 2026 5:23PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾರ್ಚ್ 8 ರಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12 ಗಂಟೆಗೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹33,500 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಬಹು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಸರೋಜಿನಿ ನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಜಿಪಿಆರ್‌ಎ ಟೈಪ್-5 ಕ್ವಾರ್ಟರ್ಸ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, ಮಹಿಳಾ ಹಂಚಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಬೀಗದ ಕೀಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಸುಮಾರು ₹18,300 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ, ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದ ಎರಡು ಹೊಸ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 12.3 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಮಜ್ಲಿಸ್ ಪಾರ್ಕ್-ಮೌಜ್‌ಪುರ್ ಬಾಬರ್‌ಪುರ್ (ಪಿಂಕ್ ಲೈನ್) ಕಾರಿಡಾರ್ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 9.9 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ದೀಪಾಲಿ ಚೌಕ್-ಮಜ್ಲಿಸ್ ಪಾರ್ಕ್ (ಮೆಜೆಂಟಾ ಲೈನ್) ಕಾರಿಡಾರ್ ಸೇರಿವೆ. ಹೊಸ ಸಂಪರ್ಕವು ಬುರಾರಿ, ಜಗತ್‌ಪುರ್-ವಜೀರಾಬಾದ್, ಖಜುರಿ ಖಾಸ್, ಭಜನ್‌ಪುರ, ಯಮುನಾ ವಿಹಾರ್, ಮಧುಬನ್ ಚೌಕ್, ಹೈದರ್‌ಪುರ್ ಬದ್ಲಿ ಮೋರ್, ಭಾಲಸ್ವಾ, ಮಜ್ಲಿಸ್ ಪಾರ್ಕ್ ಸೇರಿದಂತೆ ದೆಹಲಿಯ ಹಲವಾರು ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋದ V-A ಹಂತದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 16.10 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಮೂರು ಹೊಸ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳು ಆರ್.ಕೆ. ಆಶ್ರಮ ಮಾರ್ಗದಿಂದ ಇಂದ್ರಪ್ರಸ್ಥ, ಏರೋಸಿಟಿಯಿಂದ ಇಂದಿರಾ ಗಾಂಧಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಟರ್ಮಿನಲ್ -1, ಮತ್ತು ತುಘಲಕಾಬಾದ್‌ನಿಂದ ಕಾಲಿಂದಿ ಕುಂಜ್ ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜಧಾನಿಯ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನೋಯ್ಡಾ, ದಕ್ಷಿಣ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ನಡುವೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಜನರಲ್ ಪೂಲ್ ರೆಸಿಡೆನ್ಶಿಯಲ್ ಅಕಾಮಡೇಷನ್ (ಜಿಪಿಆರ್‌ಎ) ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ₹15,200 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಬಹು ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸರೋಜಿನಿ ನಗರ, ನೇತಾಜಿ ನಗರ, ಕಸ್ತೂರ್ಬಾ ನಗರ ಮತ್ತು ಶ್ರೀನಿವಾಸಪುರಿಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಈ ಯೋಜನೆಗಳು ಜಿಪಿಆರ್‌ಎ ವಸಾಹತುಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಕಚೇರಿಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ನೀಡುವ ಸರ್ಕಾರದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಖಜಾನೆಗೆ ಹೊರೆಯಾಗದಂತೆ ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ನವೀನ ಸ್ವ-ಸಮರ್ಥನೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾದರಿಯ ಮೂಲಕ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮಾದರಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಯೋಜನಾ ಪ್ರದೇಶದ ಸೀಮಿತ ಭಾಗವನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಸ್ಥಳಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಹಣ ಗಳಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಬರುವ ಆದಾಯವನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಸರ್ಕಾರಿ ವಸತಿಗಳ ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಯು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ 9,350ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಧುನಿಕ ಫ್ಲಾಟ್‌ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 48 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿ ಕಚೇರಿ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಣಗಳಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಹ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ.