Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore in Delhi on 8th March
PM to Inaugurate Majlis Park - Maujpur Babarpur (Pink Line) & Deepali Chowk - Majlis Park (Magenta Line) corridors of Delhi Metro
PM to also lay the foundation stone for three new corridors under Delhi Metro’s Phase V-A expansion
PM to inaugurate and lay foundation stones for multiple projects under General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan
Projects have been redeveloped through an innovative self-sustaining financial model without burdening the public exchequer
06 MAR 2026 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth around ₹33,500 crore on 8th March at around 12 noon in Delhi. He will also address the gathering on the occasion. Prior to the programme, the Prime Minister will visit GPRA Type-5 quarters in Sarojini Nagar and hand over the keys to female allottees.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of Delhi metro projects worth about ₹18,300 crore. Prime Minister will inaugurate two new corridors of the Delhi Metro. These include the Majlis Park-Maujpur Babarpur (Pink Line) corridor of around 12.3 km and the Deepali Chowk-Majlis Park (Magenta Line) corridor of around 9.9 km. The new connectivity will benefit several areas of Delhi including Burari, Jagatpur-Wazirabad, Khajuri Khas, Bhajanpura, Yamuna Vihar, Madhuban Chowk, Haiderpur Badli Mor, Bhalaswa, Majlis Park among others.
Prime Minister will also lay the foundation stone for three new corridors under Phase V-A of the Delhi Metro, covering a route length of around 16.10 km. The three new corridors are R.K. Ashram Marg to Indraprastha, Aerocity to Indira Gandhi Airport Terminal-1, and Tughlakabad to Kalindi Kunj. These corridors will provide direct connectivity to several important locations in the national capital and improve connectivity for residents travelling between Noida, South Delhi and the airport.
Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of multiple projects worth ₹15,200 crore under the General Pool Residential Accommodation (GPRA) Redevelopment Plan. Spread across key locations such as Sarojini Nagar, Netaji Nagar, Kasturba Nagar and Sriniwaspuri, these projects are part of the Government’s ambitious programme to modernize GPRA colonies and create world-class infrastructure for Government employees and administrative offices.
The projects have been redeveloped through an innovative self-sustainable financial model that ensures the redevelopment is carried out without burdening the public exchequer. Under this model, the government is developing and monetising a limited portion of the project area for commercial and residential space to finance the entire project. The revenue generated from it is being used to fund the redevelopment of modern government housing, supporting infrastructure and public facilities.
The redevelopment plan will provide more than 9,350 modern flats for government employees along with the creation of approximately 48 lakh square feet of office space, which will significantly enhance administrative efficiency while also generating monetization potential.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 8 मार्च रोजी दिल्लीत सुमारे 33,500 कोटी रुपयांच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या मजलिस पार्क - मौजपूर बाबरपूर (पिंक लाईन) आणि दीपाली चौक - मजलिस पार्क (मॅजेंटा लाईन) कॉरिडॉरचे करणार उद्घाटन
पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या टप्पा पाच—ए विस्ताराअंतर्गत तीन नवीन कॉरिडॉरची पायाभरणीही करणार
पंतप्रधान जनरल पूल निवासी संकुल (जीपीआरए) पुनर्विकास योजनेअंतर्गत अनेक प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
सरकारी तिजोरीवर भार न टाकता नाविन्यपूर्ण स्वावलंबी आर्थिक मॉडेलद्वारे प्रकल्पांचा पुनर्विकास करण्यात आला
06 MAR 2026 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 8 मार्च रोजी दुपारी 12 वाजता दिल्लीत सुमारे 33,500 कोटी रुपयांच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील. याप्रसंगी ते उपस्थितांना संबोधितही करतील. कार्यक्रमापूर्वी, पंतप्रधान सरोजिनी नगरमधील जीपीआरए टाइप-5 क्वार्टरला भेट देतील आणि महिला लाभार्थ्यांना घरांच्या चाव्या सुपूर्द करतील.
पंतप्रधान सुमारे 18,300 कोटी रुपयांच्या दिल्ली मेट्रो प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील. पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या दोन नवीन कॉरिडॉरचेही उद्घाटन करतील. यामध्ये सुमारे 12.3 किमी लांबीचा मजलिस पार्क-मौजपूर बाबरपूर (पिंक लाईन) कॉरिडॉर आणि सुमारे 9.9 किमी लांबीचा दीपाली चौक-मजलिस पार्क (मॅजेन्टा लाईन) कॉरिडॉर यांचा समावेश आहे. या प्रकल्पांमुळे नव्याने निर्माण होणाऱ्या संपर्कव्यवस्थेमुळे बुरारी, जगतपूर-वझिराबाद, खजुरी खास, भजनपुरा, यमुना विहार, मधुबन चौक, हैदरपूर बदली मोर, भालस्वा, मजलिस पार्क यासह दिल्लीतील अनेक भागांना लाभ होईल.
पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या पाच ए टप्प्याअंतर्गत सुमारे 16.10 किमी लांबीच्या तीन नवीन कॉरिडॉरची पायाभरणी देखील करतील.आर.के. आश्रम मार्ग ते इंद्रप्रस्थ, एरोसिटी ते इंदिरा गांधी विमानतळ टर्मिनल-1 आणि तुघलकाबाद ते कालिंदी कुंज हे ते तीन नवीन कॉरिडॉर आहेत. हे कॉरिडॉर देशाच्या राजधानीतील अनेक महत्त्वाच्या ठिकाणांना थेट जोडतील आणि नोएडा, दक्षिण दिल्ली आणि विमानतळादरम्यान प्रवास करणाऱ्या रहिवाशांसाठी उपलब्ध वाहतूक व्यवस्थेत सुधारणा करतील.
जनरल पूल रेसिडेन्शियल अ‍ॅकोमोडेशन (GPRA) या पुनर्विकास योजनेअंतर्गत 15,200 कोटी रुपये किमतीच्या अनेक प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी पंतप्रधान करतील. सरोजिनी नगर, नेताजी नगर, कस्तुरबा नगर आणि श्रीनिवासपुरी सारख्या प्रमुख ठिकाणी विस्तारलेले हे प्रकल्प जीपीआरए वसाहतींचे आधुनिकीकरण करून सरकारी कर्मचारी आणि प्रशासकीय कार्यालयांसाठी जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा निर्माण करण्याच्या सरकारच्या महत्त्वाकांक्षी कार्यक्रमाचा एक भाग आहेत.
हे प्रकल्प एका नाविन्यपूर्ण स्वयं-निर्भर आर्थिक मॉडेलद्वारे पुनर्विकसित केले गेले आहेत ज्यामुळे सार्वजनिक तिजोरीवर भार न येता पुनर्विकास केला जातो. या मॉडेल अंतर्गत, संपूर्ण प्रकल्पाला वित्तपुरवठा करण्यासाठी त्यातील मर्यादित भाग व्यावसायिक आणि निवासी जागेसाठी देऊन प्रकल्प क्षेत्राचा विकास आणि उत्पन्नात रुपांतर सरकार साधत आहे. त्यातून मिळणारा महसूल अत्याधुनिक सरकारी गृहनिर्माण, पायाभूत आणि सार्वजनिक सुविधांच्या पुनर्विकासासाठी वापरला जात आहे.
या पुनर्विकास योजनेमुळे सरकारी कर्मचाऱ्यांसाठी 9,350 हून अधिक आधुनिक सुविधायुक्त निवासस्थाने उपलब्ध होतील आणि त्याचबरोबर अंदाजे 48 लाख चौरस फूट कार्यालयीन जागा निर्माण होईल, ज्यामुळे प्रशासकीय कार्यक्षमता लक्षणीयरीत्या वाढेल आणि त्याचबरोबर महसूल क्षमताही निर्माण होईल.