Ministry of Civil Aviation
West Asia Airspace Situation – 51 flights planned to be operated by Indian carriers today
06 MAR 2026 8:42PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia affecting air travel between India and the West Asia region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and orderly conduct of flight operations.
Passenger movement data for 05th March, 2026 shows that a total of 40 inbound flights operated by Indian carriers arrived in India from the West Asia region, carrying 7,205 passengers taking the cumulative passenger arrivals to 14,992.
For 06th March 2026, 51 flights are planned to be operated by Indian carriers, subject to operational feasibility and prevailing conditions.
The Ministry is in continuous touch with airlines and is closely monitoring airfares to ensure that there is no undue surge in ticket prices during this period.
The Ministry continues to maintain close coordination with airlines and relevant stakeholders and is monitoring the situation to facilitate passenger movement and minimize disruption. Passengers are advised to remain in contact with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules. Further updates will be issued as necessary.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
పశ్చిమ ఆసియా గగనతల తాజా పరిస్థితి - 51 విమానాలను నడపనున్న భారతీయ విమాన సంస్థలు
06 MAR 2026 8:42PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ ఆసియా ప్రాంతంలో మారుతున్న పరిస్థితులు... భారత్, ఆ ప్రాంతం మధ్య జరిగే విమాన ప్రయాణాలపై చూపుతున్న ప్రభావాన్ని పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది. ప్రయాణికుల భద్రత, విమాన రాకపోకలు క్రమబద్ధంగా సాగేలా చూసేందుకు ప్రస్తుత పరిస్థితులకు అనుగుణంగా విమానయాన సంస్థలు అవసరమైన మార్పులు చేస్తున్నాయి.
మార్చి 5, 2026 నాటి ప్రయాణికుల రాకపోకల గణాంకాల ప్రకారం, పశ్చిమ ఆసియా ప్రాంతం నుంచి భారతీయ విమాన సంస్థలు నడిపిన మొత్తం 40 విమానాలు 7,205 మంది ప్రయాణికులతో స్వదేశానికి చేరుకున్నాయి. దీనితో మొత్తం ప్రయాణికుల రాక 14,992 కు చేరుకుంది.
మార్చి 6, 2026న , ఆచరణ సాధ్యాసాధ్యాలు ప్రస్తుత పరిస్థితులకు అనుగుణంగా 51 విమానాలను నడపాలని భారతీయ విమాన సంస్థలు ప్రణాళిక సిద్ధం చేశాయి.
మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతరం విమానయాన సంస్థలతో సంప్రదింపులు జరుపుతోంది; ఈ సమయంలో టికెట్ ధరలు అసాధారణంగా పెరగకుండా విమాన ఛార్జీలను నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది.
విమానయాన సంస్థలు, సంబంధిత భాగస్వాములతో నిరంతర సమన్వయంతో వ్యవహరిస్తూ, ప్రయాణికుల రాకపోకలను సులభతరం చేయడానికి, అంతరాయాలను తగ్గించడానికి మంత్రిత్వశాఖ పరిస్థితిని ఎప్పటికప్పుడు నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది. విమాన ప్రయాణ వేళల తాజా సమాచారం కోసం ప్రయాణికులు తమ విమానయాన సంస్థలను సంప్రదిస్తూ ఉండాలని, అవసరాన్ని బట్టి మరిన్ని వివరాలు వెల్లడిస్తామని మంత్రిత్వశాఖ తెలిపింది.