Ministry of Civil Aviation
West Asia Airspace Situation – 51 flights planned to be operated by Indian carriers today
06 MAR 2026 8:42PM by PIB Delhi
The Ministry of Civil Aviation is closely monitoring the evolving situation in the West Asia affecting air travel between India and the West Asia region. Airlines are undertaking necessary operational adjustments in view of the prevailing conditions to ensure passenger safety and orderly conduct of flight operations.
Passenger movement data for 05th March, 2026 shows that a total of 40 inbound flights operated by Indian carriers arrived in India from the West Asia region, carrying 7,205 passengers taking the cumulative passenger arrivals to 14,992.
For 06th March 2026, 51 flights are planned to be operated by Indian carriers, subject to operational feasibility and prevailing conditions.
The Ministry is in continuous touch with airlines and is closely monitoring airfares to ensure that there is no undue surge in ticket prices during this period.
The Ministry continues to maintain close coordination with airlines and relevant stakeholders and is monitoring the situation to facilitate passenger movement and minimize disruption. Passengers are advised to remain in contact with their respective airlines for the latest updates regarding flight schedules. Further updates will be issued as necessary.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
પશ્ચિમ એશિયાની હવાઈ ક્ષેત્રની સ્થિતિ – ભારતીય કેરિયર્સ દ્વારા આજે 51 ફ્લાઇટ્સનું સંચાલન કરવાનું આયોજન
06 MAR 2026 8:42PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય ભારત અને પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્ર વચ્ચેની હવાઈ મુસાફરીને અસર કરતી પશ્ચિમ એશિયાની બદલાતી સ્થિતિ પર ઝીણવટભરી નજર રાખી રહ્યું છે. મુસાફરોની સુરક્ષા અને ફ્લાઇટ કામગીરીનું વ્યવસ્થિત સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે એરલાઇન્સ પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિઓને ધ્યાનમાં રાખીને જરૂરી ઓપરેશનલ ગોઠવણો કરી રહી છે.
05 માર્ચ, 2026 માટેના મુસાફરોની અવરજવરના ડેટા દર્શાવે છે કે ભારતીય કેરિયર્સ દ્વારા સંચાલિત કુલ 40 ઇનબાઉન્ડ ફ્લાઇટ્સ પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રમાંથી ભારત આવી હતી, જેમાં 7,205 મુસાફરો હતા, જેથી કુલ 14,992 મુસાફરોનું આગમન થયું છે.
06 માર્ચ 2026 માટે, ઓપરેશનલ વ્યવહારુતા અને પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિઓને આધીન, ભારતીય કેરિયર્સ દ્વારા 51 ફ્લાઇટ્સનું સંચાલન કરવાનું આયોજન છે.
મંત્રાલય એરલાઇન્સના સતત સંપર્કમાં છે અને હવાઈ ભાડા પર નજીકથી નજર રાખી રહ્યું છે જેથી ખાતરી કરી શકાય કે આ સમયગાળા દરમિયાન ટિકિટના ભાવમાં કોઈ બિનજરૂરી વધારો ન થાય.
મંત્રાલય એરલાઇન્સ અને સંબંધિત હિતધારકો સાથે ગાઢ સંકલન જાળવવાનું ચાલુ રાખે છે અને મુસાફરોની અવરજવરને સરળ બનાવવા અને વિક્ષેપને ઘટાડવા માટે સ્થિતિ પર નજર રાખી રહ્યું છે. મુસાફરોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે ફ્લાઇટના સમયપત્રક અંગેના નવીનતમ અપડેટ્સ માટે તેમની સંબંધિત એરલાઇન્સના સંપર્કમાં રહે. જરૂરિયાત મુજબ વધુ અપડેટ્સ જારી કરવામાં આવશે.