Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the role of Nari Shakti in nation-building
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Smt. Annpurna Devi.
The article notes that as the nation celebrates Nari Shakti, Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy. It also highlights that the care economy is an important foundation in the journey towards Viksit Bharat.
Sharing the article on X, the Prime Minister’s Office said;
“As the nation celebrates our Nari Shakti, Union Minister Smt. @Annapurna4BJP writes that Bharat’s story has been shaped by the strength of its women, drawing from a rich historical legacy.
She highlights that the care economy is an important foundation in our journey towards Viksit Bharat.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
07 MAR 2026 2:28PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅੰਨਪੂਰਨਾ ਦੇਵੀ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਅਮੀਰ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਘੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸੇਵਾ-ਮੁਖੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨੀਂਹ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ,
“ਦੇਸ਼ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ @Annapurna4BJP ਲਿਖਦੇ ਹਨ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਅਮੀਰ ਵਿਰਾਸਤ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਾਲ ਘੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਿਖਿਆ ਕਿ ਸੇਵਾ-ਮੁਖੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨੀਂਹ ਹੈ।