Prime Minister's Office
PM to address Post Budget Webinar on the theme “Sabka Saath Sabka Vikas-Fulfilling Aspirations of People” on 9th March
08 MAR 2026 4:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the Post Budget Webinar on the theme “Sabka Saath Sabka Vikas-Fulfilling Aspirations of People” on 9th March 2026 at 10:15 AM via video conferencing.
Under this theme, multiple breakout sessions will be organised across sectors including education and skilling, health and AYUSH, tourism and hospitality among others. The discussions will cover initiatives such as strengthening education-to-employment pathways, development of Animation, Visual Effects, Gaming, and Comics (AVGC) content creator labs, expansion of allied health professionals and caregiver training, creation of regional medical hubs and new AYUSH institutions, as well as tourism initiatives such as hospitality skill development, sustainable tourism trails, Buddhist circuits in the North-Eastern region and heritage tourism promotion.
The Post-Budget Webinar will provide a platform for collaborative engagement among the government, industry and domain experts to translate the policy vision outlined in the Budget into actionable strategies. The discussions are expected to generate practical recommendations that will facilitate effective implementation and help accelerate progress towards inclusive growth and development.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9 मार्च रोजी "सबका साथ सबका विकास - लोकांच्या महत्त्वाकांक्षांची परिपूर्ती" या संकल्पनेवर आधारित अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारला करणार संबोधित
08 MAR 2026 4:35PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 9 मार्च 2026 रोजी सकाळी 10:15 वाजता दूरदृश्य प्रणालीमार्फत "सबका साथ सबका विकास - लोकांच्या महत्त्वाकांक्षांची परिपूर्ती" या संकल्पनेवर आधारित अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनारला संबोधित करणार आहेत.
या संकल्पनेअंतर्गत शिक्षण आणि कौशल्य, आरोग्य आणि आयुष, पर्यटन आणि आदरातिथ्य अशा विविध क्षेत्रांमधील अनेक सत्रे आयोजित करण्यात आली आहेत. या चर्चासत्रांमध्ये होणाऱ्या विचारमंथनात शिक्षण ते रोजगार मार्गाचे मजबुतीकरण, अ‍ॅनिमेशन, व्हिज्युअल इफेक्ट्स, गेमिंग आणि कॉमिक्स क्षेत्रातील आशय तयार करणाऱ्या क्रिएटर प्रयोगशाळा विकसित करणे, संबंधित आरोग्य व्यावसायिकांचा विस्तार आणि काळजीवाहू प्रशिक्षण, प्रादेशिक वैद्यकीय केंद्रे आणि नवीन आयुष संस्थांची निर्मिती, तसेच आदरातिथ्य कौशल्य विकास, शाश्वत पर्यटन मार्ग, ईशान्येकडील क्षेत्रातील बौद्ध सर्किट आणि वारसा पर्यटन प्रोत्साहन यासारख्या पर्यटन उपक्रमांचा समावेश असेल.
हा अर्थसंकल्पोत्तर वेबिनार सरकार, उद्योगजगत आणि संबंधित क्षेत्रातील तज्ञ यांच्यात सहकार्यात्मक संवाद साधण्यासाठी एक व्यासपीठ उपलब्ध करुन देईल. या अंतर्गत अर्थसंकल्पात मांडलेल्या धोरणात्मक दृष्टीकोनाला कृतीशील धोरणांमध्ये रूपांतरित करण्यावर लक्ष केंद्रित केले जाईल. या दरम्यान होणाऱ्या संवादामुळे व्यावहारिक आणि वास्तविक सूचना निर्माण होतील अशी अपेक्षा असून त्यामुळे परिणामकारक अंमलबजावणी साध्य होईल तसेच सर्वसमावेशक वृद्धी आणि विकासाच्या दिशेने केल्या जाणाऱ्या प्रगतीला गती मिळेल.