Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on women-led development
09 MAR 2026 1:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of Education, Shri Dharmendra Pradhan.
The article states that India’s development narrative is shifting from women’s development to women-led development. It highlights that with rising participation in STEM, research and innovation, Nari Shakti is powering the journey towards Viksit Bharat.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“Union Education Minister Shri @dpradhanbjp writes that India’s development narrative is shifting from women’s development to women-led development. With rising participation in STEM, research and innovation, Nari Shakti is powering the journey towards Viksit Bharat.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വനിതകളുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള വികസനത്തെക്കുറിച്ച് ഒരു ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
09 MAR 2026 1:30PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
ഇന്ത്യയുടെ വികസന ഗാഥ 'വനിതാ വികസനത്തിൽ' നിന്ന് 'വനിതകളുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള വികസനത്തിലേക്ക്' മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണെന്ന് ലേഖനം വ്യക്തമാക്കുന്നു. സയൻസ്, ടെക്നോളജി, എൻജിനീയറിങ്, മാത്തമാറ്റിക്സ് (STEM) എന്നീ മേഖലകളിലെയും ഗവേഷണ-നവീകരണ രംഗങ്ങളിലെയും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ, വികസിത ഭാരതത്തിലേക്കുള്ള യാത്രയ്ക്ക് 'നാരി ശക്തി' ഊർജ്ജം പകരുകയാണെന്നും ലേഖനത്തിൽ എടുത്തുപറയുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് 'എക്സ്'ൽ കുറിച്ചു:
"ഇന്ത്യയുടെ വികസന ചരിത്രം വനിതാ വികസനത്തിൽ നിന്ന് വനിതകളുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള വികസനത്തിലേക്ക് മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണെന്ന് കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ എഴുതുന്നു. STEM, ഗവേഷണം, നവീകരണം എന്നീ മേഖലകളിലെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ, വികസിത ഭാരതത്തിലേക്കുള്ള യാത്രയ്ക്ക് നാരി ശക്തി കരുത്തേകുന്നു."