Ministry of Finance
Secretary, DFS chairs Review meeting to monitor the progress of Public Sector Banks to expedite pending cases at NCLT
Meeting emphasises on expediting resolution of pending cases and addressing procedural inefficiencies for improving recovery outcomes
09 MAR 2026 7:17PM by PIB Delhi
Shri M. Nagaraju, Secretary, Department of Financial Services (DFS), chaired a review meeting today to monitor the progress in top Insolvency and Bankruptcy Cases (IBC) cases pending for admission and resolution at National Company Law Tribunal (NCLT). The meeting was attended by senior officials of DFS, the top management of Public Sector Banks and the Insolvency and Bankruptcy Board of India.
During the meeting, the progress on cases that have been admitted and rescued during the year was acknowledged. It was informed that twenty high value accounts have been resolved through admission/assignment/disposal at NCLT with the coordinated efforts of all stakeholders.
A detailed review of top twenty accounts pending for admission and ten accounts pending for resolution was undertaken for early expedition of pending cases. During the deliberations, the issues related to pending IBC cases were addressed. Banks were advised to take collaborative approach in resolution of pending cases for asset value maximization, improving recoveries, and ensuring time-bound objectives.
Banks were urged to increase their efforts in minimizing the number of adjournments and delays in filing CIRP applications. The Chief Executives of all PSBs were advised to keep monitoring the top cases pending for admission and resolution.
The meeting concluded with an emphasis on expediting the resolution of pending cases and addressing procedural inefficiencies for improving recovery outcomes.

નાણા મંત્રાલય
DFSના સચિવે NCLTમાં પેન્ડિંગ કેસોને ઝડપી બનાવવા માટે જાહેર ક્ષેત્રની બેંકોની પ્રગતિનું નિરીક્ષણ કરવા સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી
બેઠકમાં પેન્ડિંગ કેસોના નિકાલને ઝડપી બનાવવા અને રિકવરી પરિણામો સુધારવા માટે પ્રક્રિયાગત અક્ષમતાઓને દૂર કરવા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો
09 MAR 2026 7:17PM by PIB Ahmedabad
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ફાઇનાન્શિયલ સર્વિસીસ (DFS) ના સચિવ શ્રી એમ. નાગરાજુએ આજે નેશનલ કંપની લો ટ્રિબ્યુનલ (NCLT) માં પ્રવેશ (admission) અને નિરાકરણ (resolution) માટે પેન્ડિંગ રહેલા ટોચના ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેંકરપ્સી કેસીસ (IBC)ની પ્રગતિનું નિરીક્ષણ કરવા માટે એક સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી. આ બેઠકમાં DFS ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, જાહેર ક્ષેત્રની બેંકોના ટોચના મેનેજમેન્ટ અને ઇન્સોલ્વન્સી એન્ડ બેંકરપ્સી બોર્ડ ઓફ ઇન્ડિયાના પ્રતિનિધિઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
બેઠક દરમિયાન, વર્ષ દરમિયાન જે કેસો દાખલ કરવામાં આવ્યા હતા અને જેનો ઉકેલ આવ્યો હતો તેની પ્રગતિને સ્વીકારવામાં આવી હતી. એવું જણાવવામાં આવ્યું હતું કે તમામ હિતધારકોના સંકલિત પ્રયાસોથી NCLT ખાતે પ્રવેશ/સોંપણી/નિકાલ દ્વારા વીસ ઉચ્ચ મૂલ્યના એકાઉન્ટ્સનો ઉકેલ લાવવામાં આવ્યો છે.
પેન્ડિંગ કેસોના વહેલા નિકાલ માટે પ્રવેશ માટે પેન્ડિંગ રહેલા ટોચના વીસ એકાઉન્ટ્સ અને નિરાકરણ માટે પેન્ડિંગ રહેલા દસ એકાઉન્ટ્સની વિગતવાર સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી. ચર્ચાઓ દરમિયાન, પેન્ડિંગ IBC કેસો સંબંધિત મુદ્દાઓને સંબોધવામાં આવ્યા હતા. બેંકોને સંપત્તિના મૂલ્યને મહત્તમ કરવા, રિકવરીમાં સુધારો કરવા અને સમયબદ્ધ ઉદ્દેશ્યો સુનિશ્ચિત કરવા માટે પેન્ડિંગ કેસોના ઉકેલમાં સહયોગી અભિગમ અપનાવવાની સલાહ આપવામાં આવી હતી.
બેંકોને CIRP એપ્લિકેશન દાખલ કરવામાં વિલંબ અને મુલતવી રાખવાની સંખ્યા ઘટાડવાના તેમના પ્રયાસો વધારવા માટે આગ્રહ કરવામાં આવ્યો હતો. તમામ PSBs ના મુખ્ય કાર્યકારી અધિકારીઓને પ્રવેશ અને નિરાકરણ માટે પેન્ડિંગ રહેલા ટોચના કેસોનું નિરીક્ષણ ચાલુ રાખવાની સલાહ આપવામાં આવી હતી.
બેઠકનું સમાપન પેન્ડિંગ કેસોના નિરાકરણને ઝડપી બનાવવા અને રિકવરી પરિણામો સુધારવા માટે પ્રક્રિયાગત અક્ષમતાઓને દૂર કરવા પર ભાર મૂકવા સાથે થયું હતું.