Ministry of Railways
Indian Railways Approves Over ₹765 Crore for Traction Upgrades and Digital Communication Overhaul Across Key Corridors
₹318.07 Cr Cleared to Modernise Traction System on Strategic Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram Freight Corridor
Raichur–Guntakal Section Gets ₹259.39 Cr Boost for Advanced 2×25 kV Electric Traction Upgrade Over 126 km
Western Railway to Lay 1,000 km of Optical Fibre Cable in Vadodara and Mumbai Divisions with Sanctioning of ₹187.88 Cr
10 MAR 2026 2:22PM by PIB Delhi
Indian Railways has sanctioned a series of key infrastructure and technology upgradation works totalling over ₹765 crore to strengthen operations, expand line capacity, and modernise communication systems across critical sections of the network.
The sanctioned projects cover upgradation of electric traction systems on two high-density freight and passenger corridors, and a major expansion of the optical fibre communication backbone across Vadodara and Mumbai Central Divisions of Western Railway.
Upgradation of Electric Traction System in Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram Section
Indian Railways has also sanctioned ₹318.07 crore for upgrading the electric traction system on the 106-km Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram section of East Coast Railway.
The section will be upgraded from the existing 1×25 kV system to a more advanced 2×25 kV system, enabling higher freight loading, improved speed potential, and enhanced reliability on this high-density corridor.
Located on the busy Howrah–Chennai route, this section plays a crucial role in transporting minerals and industrial goods from Odisha and Chhattisgarh to Visakhapatnam Port. The upgrade will strengthen power supply capacity, ensuring smoother freight movement and more efficient passenger train operations.
The project is part of a nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at modernising electric traction systems across Indian Railways.
Upgradation of Electric Traction System in Raichur–Guntakal Section
Indian Railways has sanctioned ₹259.39 crore for upgrading the electric traction system on the 126-km Raichur–Guntakal section spanning Karnataka and Andhra Pradesh under Guntakal Division of South Central Railway.
The section will be upgraded from the existing 1×25 kV system to a more advanced 2×25 kV system, enabling higher train loads, improved speed potential, and greater operational reliability on this high-density corridor.
Located on the busy Mumbai–Chennai route, the upgrade will strengthen power supply capacity, facilitating smoother freight movement and faster passenger services, including Vande Bharat trains. The project will contribute to Indian Railways’ mission of achieving 3,000 MT freight loading while enhancing overall network efficiency.
The work forms part of a nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at modernising electric traction systems across Indian Railways.
Provision of OFC Communication Backbone in Vadodara and Mumbai Divisions
Indian Railways has sanctioned ₹187.88 crore for strengthening the communication backbone in Vadodara and Mumbai Central Divisions of Western Railway.
The project provides for installation of a 4×48 core Optical Fibre Cable (OFC) backbone architecture, ensuring enhanced bandwidth, network redundancy, and reliable support for LTE-based Kavach and other critical railway communication systems. This upgrade will strengthen the digital infrastructure required for the implementation of Kavach, the indigenous train collision avoidance system.
Under this work, optical fibre cables will be laid over 1,000 route kilometres, including 692 km in Vadodara Division and 308 km in Mumbai Division.
The project is part of a larger nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at expanding Kavach and modernising railway communication systems across the network.
Strengthening Rail Infrastructure and Capacity
These sanctioned works will enhance the efficiency and reliability of railway operations by improving traction power systems, strengthening communication backbone infrastructure, and enabling higher freight loading capacity along major railway corridors.
The initiatives will also support the operation of modern trains, strengthen digital communication networks, and improve the overall performance of Indian Railways across key freight and passenger routes.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ મુખ્ય કોરિડોર પર ટ્રેક્શન અપગ્રેડ અને ડિજિટલ કોમ્યુનિકેશન ઓવરહોલ માટે ₹765 કરોડથી વધુ રકમ મંજૂર કરી
વ્યૂહાત્મક દુવ્વાડા–વિશાખાપટ્ટનમ–વિજયનગરમ ફ્રેઇટ કોરિડોર પર ટ્રેક્શન સિસ્ટમને આધુનિક બનાવવા માટે ₹318.07 કરોડ મંજૂર
રાયચુર–ગુન્ટકલ સેક્શનને 126 કિમીમાં અદ્યતન 2×25 kV ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન અપગ્રેડ માટે ₹259.39 કરોડનું પ્રોત્સાહન મળ્યું
વેસ્ટર્ન રેલવે વડોદરા અને મુંબઈ ડિવિઝનમાં ₹187.88 કરોડની મંજૂરી સાથે 1,000 કિમી ઓપ્ટિકલ ફાઈબર કેબલ નાખશે
10 MAR 2026 2:22PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ નેટવર્કના મહત્વપૂર્ણ વિભાગોમાં કામગીરીને મજબૂત કરવા, લાઇન ક્ષમતા વિસ્તારવા અને કોમ્યુનિકેશન સિસ્ટમને આધુનિક બનાવવા માટે ₹765 કરોડથી વધુના અનેક મહત્વના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ટેકનોલોજી અપગ્રેડેશન કાર્યોને મંજૂરી આપી છે.
મંજૂર કરાયેલા પ્રોજેક્ટ્સમાં બે હાઇ-ડેન્સિટી ફ્રેઇટ (માલવાહક) અને પેસેન્જર કોરિડોર પર ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમનું અપગ્રેડેશન અને વેસ્ટર્ન રેલવેના વડોદરા અને મુંબઈ સેન્ટ્રલ ડિવિઝનમાં ઓપ્ટિકલ ફાઈબર કોમ્યુનિકેશન બેકબોનનો મોટો વિસ્તાર સામેલ છે.
દુવ્વાડા–વિશાખાપટ્ટનમ–વિજયનગરમ સેક્શનમાં ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમનું અપગ્રેડેશન
ભારતીય રેલવેએ ઈસ્ટ કોસ્ટ રેલવેના 106-કિમી દુવ્વાડા–વિશાખાપટ્ટનમ–વિજયનગરમ સેક્શન પર ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમને અપગ્રેડ કરવા માટે ₹318.07 કરોડ મંજૂર કર્યા છે.
આ સેક્શનને હાલની 1×25 kV સિસ્ટમમાંથી વધુ અદ્યતન 2×25 kV સિસ્ટમમાં અપગ્રેડ કરવામાં આવશે, જે આ હાઇ-ડેન્સિટી કોરિડોર પર વધુ માલવાહક લોડિંગ, બહેતર ગતિની સંભવિતતા અને વધેલી વિશ્વસનીયતાને સક્ષમ બનાવશે.
વ્યસ્ત હાવડા–ચેન્નાઈ રૂટ પર સ્થિત, આ સેક્શન ઓડિશા અને છત્તીસગઢથી વિશાખાપટ્ટનમ પોર્ટ સુધી ખનિજો અને ઔદ્યોગિક માલસામાનના પરિવહનમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. આ અપગ્રેડ પાવર સપ્લાય ક્ષમતાને મજબૂત કરશે, માલસામાનની હેરફેરને સરળ બનાવશે અને પેસેન્જર ટ્રેનની કામગીરીને વધુ કાર્યક્ષમ બનાવશે.
આ પ્રોજેક્ટ 2024–25 ના રેલવે બજેટમાં સામેલ એક રાષ્ટ્રવ્યાપી કાર્યક્રમનો ભાગ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય ભારતીય રેલવેમાં ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમને આધુનિક બનાવવાનો છે.
રાયચુર–ગુન્ટકલ સેક્શનમાં ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમનું અપગ્રેડેશન
ભારતીય રેલવેએ સાઉથ સેન્ટ્રલ રેલવેના ગુન્ટકલ ડિવિઝન હેઠળ કર્ણાટક અને આંધ્રપ્રદેશમાં ફેલાયેલા 126-કિમી રાયચુર–ગુન્ટકલ સેક્શન પર ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમને અપગ્રેડ કરવા માટે ₹259.39 કરોડ મંજૂર કર્યા છે.
આ સેક્શનને હાલની 1×25 kV સિસ્ટમમાંથી વધુ અદ્યતન 2×25 kV સિસ્ટમમાં અપગ્રેડ કરવામાં આવશે, જે આ હાઇ-ડેન્સિટી કોરિડોર પર વધુ ટ્રેન લોડ, બહેતર ગતિની સંભવિતતા અને વધુ સારી ઓપરેશનલ વિશ્વસનીયતાને સક્ષમ બનાવશે.
વ્યસ્ત મુંબઈ–ચેન્નાઈ રૂટ પર સ્થિત, આ અપગ્રેડ પાવર સપ્લાય ક્ષમતાને મજબૂત કરશે, માલસામાનની સરળ હેરફેર અને વંદે ભારત ટ્રેનો સહિતની ઝડપી પેસેન્જર સેવાઓને સરળ બનાવશે. આ પ્રોજેક્ટ 3,000 MT ફ્રેઇટ લોડિંગ હાંસલ કરવાના ભારતીય રેલવેના મિશનમાં યોગદાન આપશે અને સમગ્ર નેટવર્કની કાર્યક્ષમતામાં વધારો કરશે.
આ કાર્ય 2024–25 ના રેલવે બજેટમાં સામેલ એક રાષ્ટ્રવ્યાપી કાર્યક્રમનો ભાગ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય ભારતીય રેલવેમાં ઇલેક્ટ્રિક ટ્રેક્શન સિસ્ટમને આધુનિક બનાવવાનો છે.
વડોદરા અને મુંબઈ ડિવિઝનમાં OFC કોમ્યુનિકેશન બેકબોનની જોગવાઈ
ભારતીય રેલવેએ વેસ્ટર્ન રેલવેના વડોદરા અને મુંબઈ સેન્ટ્રલ ડિવિઝનમાં કોમ્યુનિકેશન બેકબોનને મજબૂત કરવા માટે ₹187.88 કરોડ મંજૂર કર્યા છે.
આ પ્રોજેક્ટ 4×48 કોર ઓપ્ટિકલ ફાઈબર કેબલ (OFC) બેકબોન આર્કિટેક્ચરના ઇન્સ્ટોલેશનની જોગવાઈ કરે છે, જે વધેલી બેન્ડવિડ્થ, નેટવર્ક રીડન્ડન્સી અને LTE-આધારિત કવચ (Kavach) તથા અન્ય મહત્વપૂર્ણ રેલવે કોમ્યુનિકેશન સિસ્ટમ્સ માટે વિશ્વસનીય સપોર્ટ સુનિશ્ચિત કરશે. આ અપગ્રેડ સ્વદેશી ટ્રેન અથડામણ નિવારણ સિસ્ટમ 'કવચ' ના અમલીકરણ માટે જરૂરી ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત બનાવશે.
આ કાર્ય હેઠળ, વડોદરા ડિવિઝનમાં 692 કિમી અને મુંબઈ ડિવિઝનમાં 308 કિમી સહિત કુલ 1,000 રૂટ કિલોમીટર પર ઓપ્ટિકલ ફાઈબર કેબલ નાખવામાં આવશે.
આ પ્રોજેક્ટ 2024–25 ના રેલવે બજેટમાં સામેલ એક મોટા રાષ્ટ્રવ્યાપી કાર્યક્રમનો ભાગ છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય નેટવર્ક પર કવચ (Kavach) નો વિસ્તાર કરવાનો અને રેલવે કોમ્યુનિકેશન સિસ્ટમને આધુનિક બનાવવાનો છે.
રેલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ક્ષમતાને મજબૂત બનાવવી
આ મંજૂર કરાયેલા કાર્યો ટ્રેક્શન પાવર સિસ્ટમ્સમાં સુધારો કરીને, કોમ્યુનિકેશન બેકબોન ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત કરીને અને મુખ્ય રેલવે કોરિડોર પર માલસામાનની ઉચ્ચ લોડિંગ ક્ષમતાને સક્ષમ બનાવીને રેલવે કામગીરીની કાર્યક્ષમતા અને વિશ્વસનીયતામાં વધારો કરશે.
આ પહેલો આધુનિક ટ્રેનોની કામગીરીને ટેકો આપશે, ડિજિટલ કોમ્યુનિકેશન નેટવર્કને મજબૂત કરશે અને મુખ્ય ફ્રેઇટ અને પેસેન્જર રૂટ પર ભારતીય રેલવેના એકંદર પ્રદર્શનમાં સુધારો કરશે.