Ministry of Railways
Indian Railways Approves Over ₹765 Crore for Traction Upgrades and Digital Communication Overhaul Across Key Corridors
₹318.07 Cr Cleared to Modernise Traction System on Strategic Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram Freight Corridor
Raichur–Guntakal Section Gets ₹259.39 Cr Boost for Advanced 2×25 kV Electric Traction Upgrade Over 126 km
Western Railway to Lay 1,000 km of Optical Fibre Cable in Vadodara and Mumbai Divisions with Sanctioning of ₹187.88 Cr
10 MAR 2026 2:22PM by PIB Delhi
Indian Railways has sanctioned a series of key infrastructure and technology upgradation works totalling over ₹765 crore to strengthen operations, expand line capacity, and modernise communication systems across critical sections of the network.
The sanctioned projects cover upgradation of electric traction systems on two high-density freight and passenger corridors, and a major expansion of the optical fibre communication backbone across Vadodara and Mumbai Central Divisions of Western Railway.
Upgradation of Electric Traction System in Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram Section
Indian Railways has also sanctioned ₹318.07 crore for upgrading the electric traction system on the 106-km Duvvada–Visakhapatnam–Vizianagaram section of East Coast Railway.
The section will be upgraded from the existing 1×25 kV system to a more advanced 2×25 kV system, enabling higher freight loading, improved speed potential, and enhanced reliability on this high-density corridor.
Located on the busy Howrah–Chennai route, this section plays a crucial role in transporting minerals and industrial goods from Odisha and Chhattisgarh to Visakhapatnam Port. The upgrade will strengthen power supply capacity, ensuring smoother freight movement and more efficient passenger train operations.
The project is part of a nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at modernising electric traction systems across Indian Railways.
Upgradation of Electric Traction System in Raichur–Guntakal Section
Indian Railways has sanctioned ₹259.39 crore for upgrading the electric traction system on the 126-km Raichur–Guntakal section spanning Karnataka and Andhra Pradesh under Guntakal Division of South Central Railway.
The section will be upgraded from the existing 1×25 kV system to a more advanced 2×25 kV system, enabling higher train loads, improved speed potential, and greater operational reliability on this high-density corridor.
Located on the busy Mumbai–Chennai route, the upgrade will strengthen power supply capacity, facilitating smoother freight movement and faster passenger services, including Vande Bharat trains. The project will contribute to Indian Railways’ mission of achieving 3,000 MT freight loading while enhancing overall network efficiency.
The work forms part of a nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at modernising electric traction systems across Indian Railways.
Provision of OFC Communication Backbone in Vadodara and Mumbai Divisions
Indian Railways has sanctioned ₹187.88 crore for strengthening the communication backbone in Vadodara and Mumbai Central Divisions of Western Railway.
The project provides for installation of a 4×48 core Optical Fibre Cable (OFC) backbone architecture, ensuring enhanced bandwidth, network redundancy, and reliable support for LTE-based Kavach and other critical railway communication systems. This upgrade will strengthen the digital infrastructure required for the implementation of Kavach, the indigenous train collision avoidance system.
Under this work, optical fibre cables will be laid over 1,000 route kilometres, including 692 km in Vadodara Division and 308 km in Mumbai Division.
The project is part of a larger nationwide programme included in the 2024–25 Railway Budget aimed at expanding Kavach and modernising railway communication systems across the network.
Strengthening Rail Infrastructure and Capacity
These sanctioned works will enhance the efficiency and reliability of railway operations by improving traction power systems, strengthening communication backbone infrastructure, and enabling higher freight loading capacity along major railway corridors.
The initiatives will also support the operation of modern trains, strengthen digital communication networks, and improve the overall performance of Indian Railways across key freight and passenger routes.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹಳಿಗಳ ನವೀಕರಣ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂವಹನ ಕೂಲಂಕಷ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹765 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಅನುಮೋದನೆ
ದುವ್ವಾಡ-ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣ-ವಿಜಯನಗರಂ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಳಿಗಳ ನವೀಕರಣಕ್ಕೆ ₹318.07 ಕೋಟಿ ಅನುಮೋದನೆ
ರಾಯಚೂರು-ಗುಂತಕಲ್ ವಿಭಾಗವು 126 ಕಿ.ಮೀ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸುಧಾರಿತ 2×25 ಕೆ.ವಿ. ವಿದ್ಯುತ್ ಹಳಿಗಳ ನವೀಕರಣಕ್ಕೆ ₹259.39 ಕೋಟಿ ರೂ. ಉತ್ತೇಜನ
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ ವಡೋದರಾ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ 1,000 ಕಿ.ಮೀ. ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಅನ್ನು ಹಾಕಲಿದೆ, ₹187.88 ಕೋಟಿ ಮಂಜೂರು
10 MAR 2026 2:22PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಮಾರ್ಗಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಲದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸಲು ಒಟ್ಟು ₹765 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉನ್ನತೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಮಂಜೂರಾದ ಯೋಜನೆಗಳು ಎರಡು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಉನ್ನತೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯ ವಡೋದರಾ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ಕೇಂದ್ರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಸಂವಹನದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
ದುವ್ವಾಡ-ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣ-ವಿಜಿಯನಗರಂ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಉನ್ನತೀಕರಣ
ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯ 106-ಕಿಮೀ ದುವ್ವಾಡ-ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ-ವಿಜಿಯನಗರಂ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹318.07 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ.
ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ 1×25 kV ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಸುಧಾರಿತ 2×25 kV ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ, ಸುಧಾರಿತ ವೇಗ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ವರ್ಧಿತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೌರಾ-ಚೆನ್ನೈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿರುವ ಈ ವಿಭಾಗವು ಒಡಿಶಾ ಮತ್ತು ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದಿಂದ ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ ಬಂದರಿಗೆ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ನವೀಕರಣವು ವಿದ್ಯುತ್ ಪೂರೈಕೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಸುಗಮ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು 2024–25ರ ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ರಾಯಚೂರು-ಗುಂತಕಲ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವುದು
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಗುಂತಕಲ್ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶವನ್ನು ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ 126 ಕಿಮೀ ರಾಯಚೂರು-ಗುಂತಕಲ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹259.39 ಕೋಟಿ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ.
ಈ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ 1×25 kV ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಸುಧಾರಿತ 2×25 kV ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾಗುವುದು, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ರೈಲು ಹೊರೆಗಳು, ಸುಧಾರಿತ ವೇಗದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಕಾರಿಡಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ಜನನಿಬಿಡ ಮುಂಬೈ-ಚೆನ್ನೈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿರುವ ಈ ನವೀಕರಣವು ವಿದ್ಯುತ್ ಸರಬರಾಜು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಸುಗಮ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವೇಗದ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಾಗ 3,000 MT ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಧ್ಯೇಯಕ್ಕೆ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸುವ 2024–25ರ ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ವಡೋದರಾ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಒಎಫ್‌ಸಿ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆಯ ವಡೋದರಾ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ಕೇಂದ್ರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ₹187.88 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು 4×48 ಕೋರ್ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ (OFC) ಜಾಲ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು, ವರ್ಧಿತ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಡ್ತ್, ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ಪುನರುಕ್ತಿ ಮತ್ತು LTE-ಆಧಾರಿತ ಕವಚ್ ಮತ್ತು ಇತರ ನಿರ್ಣಾಯಕ ರೈಲ್ವೆ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ನವೀಕರಣವು ಸ್ಥಳೀಯ ರೈಲು ಘರ್ಷಣೆ ತಪ್ಪಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ ಕವಚ್ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಸುಧಾರಣೆಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ವಡೋದರಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 692 ಕಿಮೀ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 308 ಕಿಮೀ ಸೇರಿದಂತೆ 1,000 ಮಾರ್ಗ ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್‌ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು 2024–25ರ ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ದೊಡ್ಡ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದು, ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಕವಚ್ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಸಂವಹನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ರೈಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
ಈ ಮಂಜೂರಾದ ಕಾರ್ಯಗಳು ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸಂವಹನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಆಧುನಿಕ ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂವಹನ ಜಾಲಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತವೆ.