Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Ministry of Agriculture and Farmers Welfare releases Second Advance Estimates of Production of major agricultural crops (Kharif & Rabi) for 2025-26
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan approves second advance estimate of crops
Government continuously works for the development of Agriculture Sectorunder the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi: Shri Shivraj Singh
Kharif and Rabi Output Estimated at 1741.44 and 1745.13 LMT
Rice Production Estimated at 1239.28 LMT in Kharif and 167.20 LMT in Rabi
Wheat Production Estimated at 1202.10 LMT from Last Year
Pulses Output Estimated: Tur 34.55 LMT, Gram 117.92 LMT, Lentil 17.33 LMT
10 MAR 2026 4:19PM by PIB Delhi
The Ministry of Agriculture and Farmers Welfare has released Second Advance Estimates of production of Major Agricultural Crops (Kharif & Rabi) for the year 2025-26.Union Minister of Agriculture & Farmers' Welfare and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, while approving and releasing the data on major agricultural crops, stated that under the leadership of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi, the Central Government is continuously working towards the development of agricultural sectorfor the prosperity of farmers. As a result, our agriculture sector is making steady progress.
The crop area received from the States have been validated and triangulated withinformation received from Remote Sensing, Weekly Crop Weather Watch Groupand other agencies.Further, the yield estimates are based on Crop Cutting Experiments (CCEs), previous trends and other contributing factors.The Second Advance Estimates covers Kharif and Rabi Season, the summer season shall be incorporated in the Third Advance Estimates.
This time the foodgrain production scenario appears very strong and at a record level. As per the Second Advance Estimates for 2025–26, Kharif foodgrain production is estimated at 1741.44 LMT and Rabi foodgrain production at 1745.13 LMT.This is approximately 46 LMT (2.8%) and 53 LMT (3.2%) higher, respectively, compared to last year’s Kharif foodgrain production of 1694.60 LMT and Rabi foodgrain production of 1691.66 LMT.
Kharif Rice production is estimated at 1239.28 LMT as compared to 1227.72 LMT in 2024-25, showing an increase of 11.56 LMT. Production of Rabi Rice is estimated at 167.20 LMT. Production of Wheat is estimated at 1202.10 LMT, which is higher by 22.65 LMT as compared to previous year production of 1179.45 LMT.
Production of Shree Anna (Kharif) is estimated at 123.43 LMT and Shree Anna(Rabi) is estimated at 30.98 LMT.Kharif maize production is estimated at a record 302.47 LMT and Rabi maize production at a record 159.03 LMT, resulting in strong growth in Nutri/coarse cereals as well. Nutri/coarse cereals (Kharif) production is estimated at 425.89 LMT and Nutri/coarse cereals (Rabi) production at 213.41 LMT.
Production of Tur and Gram is estimated at 34.55 LMT and 117.92 LMT, respectively and the production of Lentil is estimated at 17.33 LMT.
The production of Kharif and Rabi Groundnut is estimated at 112.94 LMT & 7.97 LMT, respectively. Kharif Groundnut production is higher by 8.82 LMT as compared to previous year Kharif groundnut production of 104.12 LMT. The production of Soybean is estimated at 127.20 LMT and Rapeseed & Mustard is estimated at 133.31 LMT. The production of Cotton is estimated at 290.91 Lakh Bales (of 170 Kg each) and production of Sugarcane is estimated at5001.97 LMT.
While preparing the kharif crop production estimates the Crop Cutting Experiments (CCEs) based yield has been considered. Further, CCEs of few crops viz., Tur, Sugarcane, Castor etc. are still ongoing. The Rabi crop production is based on the average yield and are subject to change in the successive estimates on the receipt of better yield estimates based on CCEs.
The details of production of various crops (Kharif & Rabi) are given as under:
Kharif Foodgrains– 1741.44 LMT/ Rabi Foodgrains(Excluding Summer)– 1745.13 LMT
• Kharif Rice – 1239.28 LMT (Record); Rabi Rice(Excluding Summer) – 167.20 LMT
• Wheat – 1202.10 LMT (Record)
• Kharif Maize –302.47 LMT (Record); Rabi Maize(Excluding Summer)– 159.03 LMT (Record)
• Kharif Shree Anna– 123.43 LMT; Rabi Shree Anna – 30.98 LMT
• Tur – 34.55 LMT
• Gram – 117.92 LMT
• Lentil – 17.33 LMT
Kharif Oilseeds– 265.33 LMT / Rabi Oilseeds(Excluding Summer)– 144.65 LMT
• Kharif Groundnut – 112.94 LMT (Record); Rabi Groundnut(Excluding Summer)– 7.97 LMT
• Soybean – 127.20 LMT
• Rapeseed & Mustard – 133.31 LMT (Record)
Sugarcane – 5001.97 LMT (Record)
Cotton – 290.91 Lakh Bales (170 Kgs. each)
Jute – 81.27 Lakh Bales (180 Kgs. each)
For more detailed information, please visit the official website upag.gov.in.

ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2025-26ನೇ ಸಾಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಕೃಷಿ ಬೆಳೆಗಳ (ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ) ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಬೆಳೆಗಳ ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ: ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್
ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ ಋಉತು ಕಾಲಾವಧಿಯ ಬೆಳೆಗಳ ಅಂದಾಜು ಉತ್ಪಾದನೆ 1741.44 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಮತ್ತು 1745.13 ಎಲ್ಎಂಟಿ
ಖಾರಿಫ್ ನಲ್ಲಿ 1239.28 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಮತ್ತು ರಾಬಿಯಲ್ಲಿ 167.20 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಭತ್ತದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಅಂದಾಜು
ಕಳೆದ ವರ್ಷದಿಂದ 1202.10 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಗೋಧಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾಗುವ ಅಂದಾಜು
ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಅಂದಾಜು: ತೊಗರಿ 34.55 ಎಲ್ಎಂಟಿ, ಬೇಳೆಕಾಳು 117.92 ಎಲ್ಎಂಟಿ, ಮಸೂರ ದಾಲ್ 17.33 ಎಲ್ಎಂಟಿ
10 MAR 2026 4:19PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಮುಖ ಕೃಷಿ ಬೆಳೆಗಳ (ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ) 2025-26ನೇ ಸಾಲಿಗೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್, ಪ್ರಮುಖ ಕೃಷಿ ಬೆಳೆಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಾ, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ರೈತರ ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯತ್ತ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಕೃಷಿ ವಲಯವು ಸ್ಥಿರವಾದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ಬೆಳೆ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು “ರಿಮೋಟ್ ಸೆನ್ಸಿಂಗ್”, “ವೀಕ್ಲಿ ಕ್ರಾಪ್ ವೆದರ್ ವಾಚ್ ಗ್ರೂಪ್” ಮತ್ತು ಇತರ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ಮಾಹಿತಿಯೊಂದಿಗೆ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಏಕೀಕರಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇಳುವರಿ ಅಂದಾಜುಗಳು ಬೆಳೆ ಕಟಾವು ಪ್ರಯೋಗಗಳು (ಸಿಸಿಇ), ಹಿಂದಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೊಡುಗೆ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿವೆ. ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜುಗಳು ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ ಋತುವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ, ಬೇಸಿಗೆಯ ಋತುವನ್ನು ಮೂರನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜುಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಈ ಬಾರಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸನ್ನಿವೇಶವು ತುಂಬಾ ಪ್ರಬಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದಾಖಲೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿದೆ. 2025–26ರ ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡ ಅಂದಾಜಿನ ಪ್ರಕಾರ, ಖಾರಿಫ್ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 1741.44 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ರಾಬಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 1745.13 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಖಾರಿಫ್ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾದ 1694.60 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ರಾಬಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾದ 1691.66 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗಿಂತ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಸರಿಸುಮಾರು 46 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (2.8%) ಮತ್ತು 53 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (3.2%) ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
2024-25ರ ಉತ್ಪಾದನೆ 1227.72 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಖಾರಿಫ್ ಅಕ್ಕಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 1239.28 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು 11.56 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ರಾಬಿ ಅಕ್ಕಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 167.20 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗೋಧಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 1202.10 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ 1179.45 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 22.65 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಯಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಸಿರಿಧಾನ್ಯ (ಶ್ರೀ ಅನ್ನ) (ಖಾರಿಫ್ ಕಾಲಾವಧಿಯಲ್ಲಿ) ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 123.43 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ಸಿರಿಧಾನ್ಯ (ಶ್ರೀ ಅನ್ನ) (ರಬಿ) ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 30.98 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಖಾರಿಫ್ ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ದಾಖಲೆಯ 302.47 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ರಬಿ ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ದಾಖಲೆಯ 159.03 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಪೌಷ್ಟಿಕ/ ಒರಟಾದ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಬಲವಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಪೌಷ್ಟಿಕ/ಒರಟಾದ ಧಾನ್ಯಗಳ (ಖಾರಿಫ್) ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 425.89 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ/ಒರಟಾದ ಧಾನ್ಯಗಳ (ರಬಿ) ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 213.41 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತೊಗರಿ ಮತ್ತು ಕಡಲೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ 34.55 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು 117.92 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮಸೂರ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 17.33 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ ನೆಲಗಡಲೆಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಕ್ರಮವಾಗಿ 112.94 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು 7.97 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಖಾರಿಫ್ ನೆಲಗಡಲೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾದ 104.12 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗಿಂತ ಖಾರಿಫ್ ನೆಲಗಡಲೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 8.82 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಸೋಯಾಬೀನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 127.20 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಮತ್ತು ರೇಪ್ಸೀಡ್ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 133.31 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹತ್ತಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 290.91 ಲಕ್ಷ ಬೇಲ್ ಗಳು (ತಲಾ 170 ಕೆಜಿ) ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿನ ಉತ್ಪಾದನೆಯು 5001.97 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಖಾರಿಫ್ ಬೆಳೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವಾಗ ಬೆಳೆ ಕಟಾವು ಪ್ರಯೋಗಗಳು (ಸಿಸಿಇ) ಆಧಾರಿತ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೆಲವು ಬೆಳೆಗಳಾದ ತೊಗರಿ, ಕಬ್ಬು, ಕ್ಯಾಸ್ಟರ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಬೆಳೆ ಕಟಾವು ಪ್ರಯೋಗಗಳು (ಸಿಸಿಇ) ಇನ್ನೂ ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ರಬಿ ಬೆಳೆ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಸರಾಸರಿ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ಕಟಾವು ಪ್ರಯೋಗಗಳ (ಸಿಸಿಇ) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಉತ್ತಮ ಇಳುವರಿ ಅಂದಾಜುಗಳ ಸ್ವೀಕೃತಿಯ ಮೇಲೆ ಅನುಕ್ರಮ ಅಂದಾಜುಗಳಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ.
ವಿವಿಧ ಧಾನ್ಯ/ಬೆಳೆಗಳ (ಖಾರಿಫ್ ಮತ್ತು ರಬಿ ಕಾಲಾವಧಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಉತ್ಪಾದನೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಖಾರಿಫ್ ಆಹಾರಧಾನ್ಯಗಳು– 1741.44 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. / ರಬಿ ಆಹಾರಧಾನ್ಯಗಳು (ಬೇಸಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)– 1745.13 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಖಾರಿಫ್ ಅಕ್ಕಿ – 1239.28 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ); ರಬಿ ಅಕ್ಕಿ (ಬೇಸಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) – 167.20 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಗೋಧಿ – 1202.10 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ)
• ಖಾರಿಫ್ ಜೋಳ – 302.47 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ); ರಬಿ ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ (ಬೇಸಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)– 159.03 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ)
• ಖಾರಿಫ್ ಶ್ರೀ ಅಣ್ಣಾ– 123.43 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ; ರಬಿ ಶ್ರೀ ಅನ್ನ - 30.98 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ತೊಗರಿಬೇಳೆ - 34.55 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಕಡಲೆಬೇಳೆ - 117.92 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಬೇಳೆ/ದ್ವಿದಳ - 17.33 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
ಖಾರಿಫ್ ಎಣ್ಣೆಕಾಳುಗಳು - 265.33 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. / ರಬಿ ಎಣ್ಣೆಕಾಳುಗಳು (ಬೇಸಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) - 144.65 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಖಾರಿಫ್ ನೆಲಗಡಲೆ - 112.94 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ); ರಬಿ ನೆಲಗಡಲೆ (ಬೇಸಿಗೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) – 7.97 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ಸೋಯಾಬೀನ್ – 127.20 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ.
• ರಾಪ್ ಸೀಡ್ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ – 133.31 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ)
ಕಬ್ಬು – 5001.97 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. (ದಾಖಲೆ)
ಹತ್ತಿ – 290.91 ಲಕ್ಷ ಬೇಲ್ಗಳು (ತಲಾ 170 ಕೆಜಿ)
ಸೆಣಬು – 81.27 ಲಕ್ಷ ಬೇಲ್ಗಳು (ತಲಾ 180 ಕೆಜಿ)
ಈ ಕುರಿತು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರವಾದ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ದಯವಿಟ್ಟು ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್ upag.gov.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ.