Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4 Lanning of Badnawar-Petlawad-Thandla-Timarwani section of (NH-752D) of Delhi Mumbai expressway in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode worth Rs.3,839.42 crore
10 MAR 2026 4:23PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the development of a 4-lane corridor from Badnawar-Petlawad-Thandla-Timarwani section of NH-752D having a length of 80.45 kilometer with a total capital cost of Rs.3,839.42 crore.
The approved corridor will provide connectivity of Ujjain to Timrawani interchange at Delhi Mumbai Expressway (DME).
The primary purpose of the proposed four-lane project corridor is to improve travel efficiency and is expected to reduce travel time by approx. one hour. The Ujjain–Badnawar section of 70.40 km Length has been already upgraded from 2-lane to 4-lane. The instant Badnawar–Timrawani stretch is an exisiting intermediate lane (5.5m) with poor geometry (Speed 20-50 kmph). Upgrading this section will complete the direct 4-lane connectivity from Ujjain to Timrawani interchange at Delhi Mumbai expressway (DME) with Speed 80-100 kmph.
The Timarwani–Thandla–Petlawad–Badnawar–Ujjain corridor is the shortest route for traffic from Gujarat and Maharashtra to Ujjain. Upgradation of the Timarwani–Badnawar section will strengthen inter-state connectivity and enable efficient movement of traffic and would also take care of surge in traffic during Simhastha Kumbh Mela in April-2028.
Badnawar-Petlawad Thandla-Timarwani Section traverses through tribal regions of Dhar & Jhabua Districts. Parts of Dhar District are covered under the Aspirational Blocks Programme of NITI Aayog. The up-gradation of section will provide direct and faster access from the Ujjian-Badnawar–Timarwani corridor to the Delhi–Mumbai Expressway. This improved linkage will reduce lower logistics costs, facilitate efficient movement of raw materials & finished goods and strengthen access to industrial hubs/MMLPs, situated at Indore, Pithampur,Ujjain and Dewas.
The proposed project provides high speed connectivity designed for improved safety and uninterrupted traffic movement, reducing travel time, congestion, and operating costs. Importantly, the project will enhance the basic infrastructure in the region, contributing to the overall economic development of Dhar and Jhabua districts in the state of Madhya Pradesh.
The salient features of the project are as under:
Sr. No.
Project Features
Details
1
Length
80.45 kms (Greenfield + Brownfield) Corridor
2
Type of pavement
Flexible Pavement
3
Proposed Configuration
4-Lane
4
Major Bridges
06
5
Minor Bridges
34 Nos.
6
RUB (Road Under Bridge)
01 Nos.
7
VUP / LVUP/SVUP
9 Nos. / 29 Nos. / 04 Nos.
8
Construction period
24 months
9
Concession Period
17 Years (2 Yrs Construction period + 15 Yrs O&M)
Annexure-I
A map with a red line

आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
मध्य प्रदेशातील दिल्ली मुंबई एक्सप्रेसवेच्या बदनावर-पेटलावाड-थांडला-तिमरवानी भागाच्या (एनएच-752डी) 3,839.42 कोटी रुपये किमतीच्या, हायब्रिड ॲन्युइटी पद्धतींच्या चार पदरी रस्ते बांधकामाला मंत्रिमंडळाने दिली मंजुरी
10 MAR 2026 6:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील आर्थिक व्यवहारविषयक कॅबिनेट समितीने आज राष्ट्रीय महामार्ग-752डी च्या बदनावर-पेटलावाड-थांडला-तिमरवानी भागाच्या 80.45 किलोमीटर लांबीच्या एकूण 3,839.42 कोटी रुपये खर्चाच्या 4-पदरी कॉरिडॉर विकासाला मान्यता दिली आहे.
मंजूर करण्यात आलेल्या या मार्गिकेमुळे उज्जैनला तिमरवानी इंटरचेंज मार्गे दिल्ली-मुंबई एक्सप्रेसवेशी थेट जोडता येणे शक्य होणार आहे.
प्रस्तावित चार पदरी मार्गिकेचा प्राथमिक उद्देश, प्रवासी कार्यक्षमता वाढवणे असून त्यामुळे प्रवासाचा कालावधी सुमारे एक तासाने कमी होईल अशी अपेक्षा आहे. 70.40 किमी लांबीचा उज्जैन-बदनावर विभाग आधीच 2-पदरीवरुन 4-पदरी मार्गात रूपांतरित करण्यात आला आहे. सध्या बदनावर-तिमरावनी हा भाग 5.5 मीटर रुंदीचा मध्यम मार्ग असला, तरी, तो निम्न दर्जाचा असल्यामुळे वाहनांचा वेग ताशी 20 ते 50 किलोमीटर इतकाच राहतो. रस्त्याचा हा पट्टा चार पदरी केल्यानंतर दिल्ली मुंबई एक्सप्रेसवे वर उज्जैन ते तिमरावनी इंटरचेंजपर्यंत वाहने ताशी 80-100 किमी वेगाने जाऊ शकतील.
तिमरवानी-थांडला-पेटलावाड-बदनावर-उज्जैन कॉरिडॉर, हा गुजरात आणि महाराष्ट्रातून उज्जैनकडे जाणाऱ्या वाहतुकीसाठी सर्वात कमी अंतराचा मार्ग आहे. तिमरवानी-बदनावर विभागाचे उन्नतीकरण केल्याने आंतरराज्यीय संपर्क व्यवस्था अधिक मजबूत होईल, तसेच एप्रिल-2028 मध्ये होणाऱ्या सिंहस्थ कुंभमेळ्यादरम्यान वाढणारी वाहतूक हाताळणे सुलभ होईल.
बदनावर-पेटलावाड थंडला-तिमरवानी हा मार्ग धार आणि झाबुआ या आदिवासी जिल्ह्यांमधून जातो. धार जिल्ह्याचा काही भाग नीती आयोगाच्या आकांक्षी तालुके कार्यक्रमांतर्गत येतो. या विभागाच्या उन्नतीकरणामुळे उज्जैन-बदनावर-तिमरवानी कॉरिडॉर मार्गे दिल्ली-मुंबई द्रुतगती मार्गापर्यंत थेट आणि जलद प्रवेश मिळेल. या सुधारित जोडणीमुळे लॉजिस्टिक्स खर्च कमी होतील, कच्च्या मालाची आणि तयार वस्तूंची वाहतूक सुलभ होईल तसेच इंदूर, पिथमपूर, उज्जैन आणि देवास येथे असलेली औद्योगिक केंद्रे तसेच बहुवाहतूक पद्धतीच्या लॉजिस्टिक पार्कपर्यंत पोहोचणे सोपे होईल.
प्रस्तावित रस्ते प्रकल्प जलद गतीने, सुरक्षित रस्ते संपर्कासाठी आरेखित करण्यात आला असून यामुळे - प्रवासाचा वेळ कमी होईल, वाहतूक कोंडी कमी होईल, वाहन चालवण्याचा खर्च कमी होईल, वाहतुकीचा प्रवाह अधिक सुरळीत होईल. महत्त्वाचे म्हणजे, हा प्रकल्प मध्य प्रदेशाच्या मूलभूत पायाभूत सुविधा वाढवेल. परिणामी मध्य प्रदेशातील धार आणि झाबुआ जिल्ह्यांच्या एकूण आर्थिक विकासाला हातभार लागेल.
प्रकल्पाची ठळक वैशिष्ट्ये खालीलप्रमाणे आहेत:
Sr. No.
Project Features
Details
1
Length
80.45 kms (Greenfield + Brownfield) Corridor
2
Type of pavement
Flexible Pavement
3
Proposed Configuration
4-Lane
4
Major Bridges
06
5
Minor Bridges
34 Nos.
6
RUB (Road Under Bridge)
01 Nos.
7
VUP / LVUP/SVUP
9 Nos. / 29 Nos. / 04 Nos.
8
Construction period
24 months
9
Concession Period
17 Years (2 Yrs Construction period + 15 Yrs O&M)