Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4 Lanning of Badnawar-Petlawad-Thandla-Timarwani section of (NH-752D) of Delhi Mumbai expressway in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode worth Rs.3,839.42 crore
10 MAR 2026 4:23PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved the development of a 4-lane corridor from Badnawar-Petlawad-Thandla-Timarwani section of NH-752D having a length of 80.45 kilometer with a total capital cost of Rs.3,839.42 crore.
The approved corridor will provide connectivity of Ujjain to Timrawani interchange at Delhi Mumbai Expressway (DME).
The primary purpose of the proposed four-lane project corridor is to improve travel efficiency and is expected to reduce travel time by approx. one hour. The Ujjain–Badnawar section of 70.40 km Length has been already upgraded from 2-lane to 4-lane. The instant Badnawar–Timrawani stretch is an exisiting intermediate lane (5.5m) with poor geometry (Speed 20-50 kmph). Upgrading this section will complete the direct 4-lane connectivity from Ujjain to Timrawani interchange at Delhi Mumbai expressway (DME) with Speed 80-100 kmph.
The Timarwani–Thandla–Petlawad–Badnawar–Ujjain corridor is the shortest route for traffic from Gujarat and Maharashtra to Ujjain. Upgradation of the Timarwani–Badnawar section will strengthen inter-state connectivity and enable efficient movement of traffic and would also take care of surge in traffic during Simhastha Kumbh Mela in April-2028.
Badnawar-Petlawad Thandla-Timarwani Section traverses through tribal regions of Dhar & Jhabua Districts. Parts of Dhar District are covered under the Aspirational Blocks Programme of NITI Aayog. The up-gradation of section will provide direct and faster access from the Ujjian-Badnawar–Timarwani corridor to the Delhi–Mumbai Expressway. This improved linkage will reduce lower logistics costs, facilitate efficient movement of raw materials & finished goods and strengthen access to industrial hubs/MMLPs, situated at Indore, Pithampur,Ujjain and Dewas.
The proposed project provides high speed connectivity designed for improved safety and uninterrupted traffic movement, reducing travel time, congestion, and operating costs. Importantly, the project will enhance the basic infrastructure in the region, contributing to the overall economic development of Dhar and Jhabua districts in the state of Madhya Pradesh.
The salient features of the project are as under:
Sr. No.
Project Features
Details
1
Length
80.45 kms (Greenfield + Brownfield) Corridor
2
Type of pavement
Flexible Pavement
3
Proposed Configuration
4-Lane
4
Major Bridges
06
5
Minor Bridges
34 Nos.
6
RUB (Road Under Bridge)
01 Nos.
7
VUP / LVUP/SVUP
9 Nos. / 29 Nos. / 04 Nos.
8
Construction period
24 months
9
Concession Period
17 Years (2 Yrs Construction period + 15 Yrs O&M)
Annexure-I
A map with a red line

ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ (ਐੱਨਐੱਚ-752ਡੀ) ਦੇ ਬਦਨਾਵਰ-ਪੇਟਲਾਵਾਦ-ਥੰਦਲਾ-ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮੋਡ 'ਤੇ 3,839.42 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
10 MAR 2026 4:23PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲੇ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਅੱਜ ਐੱਨਐੱਚ-752ਡੀ ਦੇ ਬਦਨਾਵਰ-ਪੇਟਲਾਵਾਦ-ਥੰਦਲਾ-ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ 80.45 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਚਾਰ-ਲੇਨ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀ ਲਾਗਤ 3,839.42 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕੌਰੀਡੋਰ ਉੱਜੈਨ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ (ਡੀਐੱਮਈ) 'ਤੇ ਤਿਮਾਰਵਾਨੀ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗਾ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਚਾਰ-ਲੇਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਯਾਤਰਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਦੀ ਕਮੀ ਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਉੱਜੈਨ-ਬਦਨਾਵਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ( 70.40 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 2- ਲੇਨ ਤੋਂ 4- ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਬਦਨਵਰ-ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਿੰਗਲ ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਲੇਨ ( 5.5 ਮੀਟਰ) ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਬਨਾਵਟ ਮਾੜੀ (ਗਤੀ 20-50 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ) ਹੈ। ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਨਾਲ ਉੱਜੈਨ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ (ਡੀਐੱਮਈ) 'ਤੇ ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਤੱਕ ਸਿੱਧੀ 4- ਲੇਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ , ਜਿਸ ‘ਤੇ ਗਤੀ 80-100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਤਿਮਰਵਾਨੀ- ਥੰਦਲਾ -ਪੇਟਲਾਵਾਦ-ਬਦਨਾਵਰ-ਉੱਜੈਨ ਕੌਰੀਡੋਰ ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਤੋਂ ਉੱਜੈਨ ਤੱਕ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟਾ ਰਸਤਾ ਹੈ। ਤਿਮਰਵਾਨੀ-ਬਦਨਾਵਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਨਾਲ ਅੰਤਰਰਾਜੀ ਸੰਪਰਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਆਵਾਜਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2028 ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਸਿੰਹਸਥ ਕੁੰਭ੍ ਮੇਲੇ ਦੌਰਾਨ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰੀ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਭਾਲਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ ।
ਬਦਨਾਵਰ-ਪੇਟਲਾਵਾਦ-ਥੰਦਲਾ-ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਧਾਰ ਅਤੇ ਝਾਬੂਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਕਬਾਇਲੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦਾ ਹੈ। ਧਾਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸੇ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਐਸਪੀਰੇਸ਼ਨਲ ਬਲੌਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਉੱਜੈਨ-ਬਦਨਾਵਰ-ਤਿਮਰਵਾਨੀ ਕੌਰੀਡੋਰ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਤੱਕ ਸਿੱਧਾ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਰਸਤਾ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨਾਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲਾਗਤ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ, , ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਅਤੇ ਤਿਆਰ ਮਾਲ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇੰਦੌਰ , ਪੀਥਮਪੁਰ , ਉੱਜੈਨ ਅਤੇ ਦੇਵਾਸ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕੇਂਦਰਾਂ/ਐੱਮਐੱਮਐੱਲਪੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ​ਹੋਵੇਗੀ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ , ਜਿਸ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ , ਜਿਸ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ , ਭੀੜ-ਭੜੱਕਾ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਾਗਤਾਂ ਘਟਦੀਆਂ ਹਨ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇਗਾ , ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਦੇ ਧਾਰ ਅਤੇ ਝਾਬੂਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ
ਵੇਰਵੇ
1
ਲੰਬਾਈ
80.45 ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ + ਬ੍ਰਾਊਨਫੀਲਡ) ਕੌਰੀਡੋਰ
2
ਫੁੱਟਪਾਥ ਦੀ ਕਿਸਮ
ਲਚਕਦਾਰ ਫੁੱਟਪਾਥ
3
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਰਚਨਾ
4-ਲੇਨ
4
ਮੁੱਖ ਪੁਲ
06
5
ਛੋਟੇ ਪੁਲ
34 ਨੰਬਰ
6
RUB (ਰੋਡ ਅੰਡਰ ਬ੍ਰਿਜ)
01 ਨੰਬਰ
7
ਵੀਯੂਪੀ/ਐੱਲਵੀਯੂਪੀ/ਐੱਸਵੀਯੂਪੀ
9 ਨੰਬਰ/29 ਨੰਬਰ/04 ਨੰਬਰ
8
ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਮਿਆਦ
24 ਮਹੀਨੇ
9
ਰਿਆਇਤ ਦੀ ਮਿਆਦ
17 ਵਰ੍ਹੇ (2 ਵਰ੍ਹੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਾਂ + 15 ਵਰ੍ਹੇ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ
ਅਨੁਬੰਧ-I
A map with a red line