Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy conduct in-flight release trials of indigenous Air Droppable Container ‘ADC-150’ from P8I Aircraft
10 MAR 2026 7:22PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO) and the Indian Navy jointly conducted four successful in-flight release trials of the indigenous Air Droppable Container ‘ADC-150’ from the P8I aircraft off the coast of Goa between February 21 to March 01, 2026, at different extreme release conditions. Indigenously designed and developed to deliver 150 kg payload, the Air Droppable Container enhances the naval operational logistics capabilities for providing quick response to naval vessels under distress, needing critical stores/equipment, medical assistance etc. at blue sea deployed far from the coast.
The Naval Science & Technological Laboratory, Visakhapatnam is the nodal laboratory for the activity. Aerial Delivery Research & Development Establishment, Agra has developed the parachute system and Centre for Military Airworthiness & Certification, Bengaluru provided the flight clearance & certification. Defence Research & Development Laboratory, Hyderabad provided the instrumentation support for the trials.
To meet the requirement of the Indian Navy, the ADC-150 system for the P8I aircraft was developed and qualified in a short timeframe. As all the developmental flight trials have been completed successfully, the system is expected to be inducted into the Indian Navy soon.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
పీ8ఐ విమానం నుంచి స్వదేశీ ఎయిర్ డ్రాపబుల్ కంటైనర్ ‘ఏడీసీ-150’ ఇన్-ఫ్లైట్ రిలీజ్ పరీక్షలను విజయవంతంగా నిర్వహించిన డీఆర్‌డీఓ, భారత నౌకాదళం
10 MAR 2026 7:22PM by PIB Hyderabad
రక్షణ పరిశోధన, అభివృద్ధి సంస్థ (డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ - డీఆర్డీఓ), భారత నౌకాదళం సంయుక్తంగా ఫిబ్రవరి 21 నుంచి మార్చి 01, 2026 మధ్య గోవా తీరంలో పీ8ఐ విమానం ద్వారా స్వదేశీ ఎయిర్ డ్రాపబుల్ కంటైనర్ ‘ఏడీసీ-150’ నాలుగు ఇన్ - ఫ్లైట్ రిలీజ్ పరీక్షలను విజయవంతంగా నిర్వహించాయి. వివిధ కఠినమైన పరిస్థితుల్లో ఈ ప్రయోగాలు జరిగాయి.
150 కిలోల బరువును మోసుకెళ్లేలా స్వదేశీ సాంకేతికతతో రూపొందించిన ఈ ఎయిర్ డ్రాపబుల్ కంటైనర్ నౌకాదళ రవాణా సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది. తీరానికి దూరంగా నౌకలు ఇబ్బందుల్లో ఉన్నప్పుడు వారికి అవసరమైన పరికరాలు, వైద్య సహాయం వంటివి త్వరగా అందించడానికి ఇది ఉపయోగపడుతుంది.
విశాఖపట్నంలోని నావల్ సైన్స్ అండ్ టెక్నలాజికల్ లాబొరేటరీ (ఎన్ఎస్టీఎల్) ఈ ప్రాజెక్టుకు నోడల్ లాబొరేటరీగా వ్యవహరించింది. ఆగ్రాలోని ఏరియల్ డెలివరీ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (ఏడీఆర్డీఈ) పారాచూట్ వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయగా, బెంగళూరులోని సెంటర్ ఫర్ మిలిటరీ ఎయిర్‌వర్దినెస్ అండ్ సర్టిఫికేషన్ (సీ ఈ ఎంఐఎల్ఏసీ) ఈ విమాన ప్రయోగాలకు అవసరమైన అనుమతులు, ధృవీకరణను అందించింది. హైదరాబాద్‌లోని డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ డెవలప్‌మెంట్ లాబొరేటరీ (డీఆర్డీఎల్) ఈ పరీక్షలకు అవసరమైన ఇన్‌స్ట్రుమెంటేషన్ (పరికరాల) మద్దతును అందించింది.
భారత నౌకాదళ అవసరాలను తీర్చడానికి, పీ8ఐ విమానం కోసం ఉద్దేశించిన ఏడీసీ -150 వ్యవస్థను అతి తక్కువ సమయంలోనే అభివృద్ధి చేసి, అర్హత పరీక్షలను పూర్తి చేశారు. అభివృద్ధి దశలోని విమాన పరీక్షలన్నీ విజయవంతంగా ముగియడంతో, ఈ వ్యవస్థ త్వరలోనే భారత నౌకాదళంలో చేరనుంది.