Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Chhatrapati Sambhaji Maharaj on his martyrdom day
Chhatrapati Sambhaji Maharaj remained committed throughout his life to preserve the legacy of Swaraj, Swadharma and Swabhasha inherited from Chhatrapati Shivaji Maharaj
Even severe sufferings could not shake Chhatrapati Sambhaji Maharaj's resolve to protect the nation, who had spread fear amongst the Mughal invaders
11 MAR 2026 12:24PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Chhatrapati Sambhaji Maharaj on his martyrdom day.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Chhatrapati Sambhaji Maharaj remained committed throughout his life to preserve the legacy of Swaraj, Swadharma and Swabhasha inherited from Chhatrapati Shivaji Maharaj. He said that even severe sufferings could not shake Chhatrapati Sambhaji Maharaj's resolve to protect the nation, who had spread fear amongst the Mughal invaders.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજીના બલિદાન દિવસ પર તેમને વંદન કર્યું
છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજી તેમના સમગ્ર જીવન દરમ્યાન છત્રપતિ શિવાજી મહારાજજી પાસેથી વારસામાં મળેલા સ્વરાજ, પોતાના ધર્મ અને પોતાની ભાષાના વારસાને જાળવી રાખવા માટે પ્રતિબદ્ધ રહ્યા
મુઘલ આક્રમણકારોને ભયભીત કરનારા છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજીના રાષ્ટ્રરક્ષાના સંકલ્પને કઠિન યાતનાઓ પણ ડગાવી શકી ન હતી
11 MAR 2026 12:24PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજીને તેમના બલિદાન દિવસ પર વંદન કર્યાં.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજી તેમના સમગ્ર જીવન દરમિયાન છત્રપતિ શિવાજી મહારાજજી પાસેથી વારસામાં મળેલા સ્વરાજ, સ્વધર્મ અને સ્વભાષાના વારસાને જાળવવા માટે પ્રતિબદ્ધ રહ્યા. મુઘલ આક્રમણકારોને ભયભીત કરનારા છત્રપતિ સંભાજી મહારાજજીના રાષ્ટ્રરક્ષાના સંકલ્પને કઠિન યાતનાઓ પણ ડગાવી શકી ન હતી. હું છત્રપતિ સંભાજી મહારાજને તેમના બલિદાન દિવસ પર વંદન કરું છું."