Ministry of Parliamentary Affairs
Tripartite MoUs with 28 State/UT Legislatures and concerned State Governments for implementation of NeVA
11 MAR 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Government of India has entered into Tripartite Memoranda of Understanding (MoUs) with 28 State/UT Legislatures and the concerned State Governments, including Punjab, for implementation of the National e-Vidhan Application (NeVA) in the respective Legislatures. NeVA enables a paperless and digital House by providing a platform for managing and accessing legislative business such as List of Business, Questions and Replies, Notices, Bills, Debates and Proceedings.
The Punjab Legislative Assembly has already transformed itself into a fully digital house by onboarding NeVA platform on 21st September, 2023.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of Law and Justice and Minister of State of Parliamentary Affairs, Shri Arjun Ram Meghwal in a written reply in Lok Sabha today.

நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய மின்னணு விதான் செயலியைப் பயன்பாட்டிற்கு கொண்டு வருவதற்காக 28 மாநில / யூனியன் பிரதேச சட்டப்பேரவைகள் மற்றும் சம்பந்தப்பட்ட மாநில அரசுகளுடன் முத்தரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகியுள்ளன
11 MAR 2026 2:05PM by PIB Chennai
தேசிய மின்னணு விதான் செயலியின் பயன்பாட்டை அந்தந்த சட்டப்பேரவைகளில் அமல்படுத்துவதற்காக மத்திய அரசு, 28 மாநில / யூனியன் பிரதேச சட்டப்பேரவைகள், பஞ்சாப் உட்பட சம்பந்தப்பட்ட மாநில அரசுகளுடன் முத்தரப்பு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. வர்த்தகப் பட்டியல், கேள்வி - பதில்கள், அறிவிப்புகள், மசோதாக்கள், விவாதங்கள் மற்றும் நடவடிக்கைகள் போன்ற நடவடிக்கைகளை நிர்வகிப்பதற்கும், அணுகுவதற்கும் ஒரு டிஜிட்டல் தளத்தை வழங்குவதன் மூலம், தேசிய மின்னணு விதான் செயலி காகிதப் பயன்பாடற்ற மற்றும் டிஜிட்டல் நடைமுறைகளை செயல்படுத்துகிறது.
பஞ்சாப் சட்டப்பேரவை ஏற்கனவே செப்டம்பர் 21, 2023 அன்று தேசிய மின்னணு விதான் செயலிக்கான தளத்தில் இணைந்ததன் மூலம் முழுமையாக டிஜிட்டல் பேரவையாக மாற்றியுள்ளது.
மத்திய சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை இணையமைச்சர் மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றிற்கு இன்று எழுத்து மூலம் அளித்துள்ள பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2238093&reg=3&lang=1