Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles launches Bharat Tex 2026
Industry bodies to join hands to host World’s largest Integrated Textile Fair
‘Bharat Tex 2026 to be held from 14-17 July 2026
Over 1,30,000 visitors, participants from 140 countries expected
Bharat Tex 2026 to be India’s Grand Showcase of Textile Innovation, Trade and Sustainability
11 MAR 2026 3:16PM by PIB Delhi
The Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh, today unveiled Bharat Tex 2026, India’s flagship global textile event, signalling the country’s growing leadership in the global textile economy. Addressing stakeholders from industry, government, and trade bodies, the Minister highlighted that Bharat Tex is envisaged as a single largest global platform that brings together the entire textile value chain, ranging from fibre and yarn to fabrics, garments, technical textiles, and sustainable innovations. Describing it as the largest and most comprehensive textiles event ever, he commended the commitment of textile EPCs and other industry bodies for their relentless efforts and dedication in bringing the entire value chain of textiles under the Bharat Tex umbrella. He underlined that Bharat Tex will reaffirm the attractiveness of India as a reliable, sustainable sourcing destination as well as an investment destination at scale for textiles. With innovation, collaboration, and the Make in India spirit at its core, this event is an embodiment of the 5F vision of the Hon’ble Prime Minister, he added.
Secretary Ministry of Textiles, Smt. Neelam Shami Rao, Additional Secretary, Shri Rohit Kansal, senior representatives of Export Promotion Councils, and industry leaders were present at the official launch ceremony.
Bharat Tex 2026
Building upon the remarkable success of earlier two editions, Bharat Tex 2026 is poised to be the largest and most impactful edition to date. Scheduled to be held from 14-17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi. The edition is expected to witness large scale participation of over 3,500 business exhibitors, over 7,000 international buyers from more than 140 countries and over 1,30,000 trade visitors. The event will showcase the entire textile ecosystem, including fibres and yarns, fabrics, apparel and fashion, home textiles, technical textiles, handicrafts, handlooms, and intelligent manufacturing technologies. The event reflects India’s integrated strength across manufacturing, design, technology, and trade.
Bharat Tex 2026 builds upon the strong success of its previous editions in 2024 and 2025 and will offer a unique convergence of exhibitions, knowledge sessions, reverse buyer-seller meets, and policy dialogues, aimed at translating discussions into actionable outcomes. Special focus areas include sustainable and circular textiles, technical textiles, MSME integration, innovation, and global market access.
The event will provide Indian MSMEs, exhibitors, start-ups, academia and designers a platform to showcase their latest textile innovations, connect global manufacturers and buyers, engage in high-level discussions and establish strategic partnerships. The event would also showcase the flagship policy initiatives and reforms undertaken by Central and State Governments to attract investment, boost trade and provide long term sustenance to both India’s manufacturing ecosystem and traditional sectors of Handlooms.
A Global Textile Dialogue
A key highlight of Bharat Tex 2026 will be the Global Textile Dialogue, featuring a series of knowledge sessions bringing together policymakers, global industry leaders, and innovators to deliberate on emerging trends such as global trade dynamics, sustainability and ESG standards, Industry 5.0, technical textiles, and resilient supply chains, providing valuable insights for industry stakeholders and MSMEs.
An Industry led Initiative
The event is an industry led initiative and will be organised by the Bharat Tex Trade Federation (BTTF) – an umbrella group of 11 Textile related Export Promotion Councils (EPCs) and other industry bodies. Shri Naren Goenka, Chairman BTTF and Shri Bhadresh Dodia, Co-Chairman BTTF spoke on the activities proposed in the fair.
More information about Bharat Tex 2026 Expo available at www.bharat-tex.com

ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026ಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರು
ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಮಗ್ರ ಜವಳಿ ಮೇಳವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ಕೈಜೋಡಿಸಲಿರುವ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು
'ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಜುಲೈ 14-17, 2026 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ
140 ದೇಶಗಳಿಂದ 1,30,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರವಾಸಿಗರು, ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಜವಳಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಭಾರತದ ಭವ್ಯ ಪ್ರದರ್ಶನವಾಗಲಿದೆ
11 MAR 2026 3:16PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಗಿರಿರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಅನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದರು. ಇದು ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮ, ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಏಕೈಕ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ನೂಲಿನಿಂದ ಹಿಡಿದು ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಉಡುಪುಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳವರೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇದುವರೆಗಿನ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರ ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಅವರು, ಜವಳಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಛತ್ರಿಯಡಿ ತರುವಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ಇಪಿಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಅವಿರತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಗಾಗಿ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಸುಸ್ಥಿರ ಸೋರ್ಸಿಂಗ್ ತಾಣವಾಗಿ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯ ತಾಣವಾಗಿ ಭಾರತದ ಆಕರ್ಷಣೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಕೇಂದ್ರವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ 5ಎಫ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಸಾಕಾರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಧಿಕೃತ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನೀಲಂ ಶಮಿ ರಾವ್, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರೋಹಿತ್ ಕನ್ಸಾಲ್, ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳ ಹಿರಿಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026
ಹಿಂದಿನ ಎರಡು ಆವೃತ್ತಿಗಳ ಗಮನಾರ್ಹ ಯಶಸ್ಸಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಆವೃತ್ತಿಯಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ 2026 ರ ಜುಲೈ 14-17 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಈ ಆವೃತ್ತಿಯು 3,500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರದರ್ಶಕರು, 140ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಂದ 7,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು 1,30,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂದರ್ಶಕರ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ನಾರುಗಳು ಮತ್ತು ನೂಲುಗಳು, ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಫ್ಯಾಷನ್, ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ಜವಳಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ, ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು, ಕೈಮಗ್ಗ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಉತ್ಪಾದನಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜವಳಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಉತ್ಪಾದನೆ, ವಿನ್ಯಾಸ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದಾದ್ಯಂತ ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 2024 ಮತ್ತು 2025 ರಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಗಳ ಬಲವಾದ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಆಧರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ಜ್ಞಾನ ಅಧಿವೇಶನಗಳು, ರಿವರ್ಸ್ ಖರೀದಿದಾರ-ಮಾರಾಟಗಾರರ ಸಭೆಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿ ಸಂವಾದಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಒಮ್ಮುಖವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಜವಳಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ, ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಏಕೀಕರಣ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಶೇಷ ಗಮನದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತೀಯ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು, ಪ್ರದರ್ಶಕರು, ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಇತ್ತೀಚಿನ ಜವಳಿ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು, ಜಾಗತಿಕ ತಯಾರಕರು ಮತ್ತು ಖರೀದಿದಾರರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು, ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು, ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಕೈಮಗ್ಗದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವಲಯಗಳಿಗೆ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಪೋಷಣೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಕೈಗೊಂಡ ಪ್ರಮುಖ ನೀತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಸಂವಾದ
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ರ ಪ್ರಮುಖ ಆಕರ್ಷಣೆಯೆಂದರೆ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಸಂವಾದ, ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಡೈನಾಮಿಕ್ಸ್, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಇಎಸ್ ಜಿ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಉದ್ಯಮ 5.0, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಂತಹ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಜ್ಞಾನ ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಉದ್ಯಮದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಉದ್ಯಮ ನೇತೃತ್ವದ ಉಪಕ್ರಮ
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಉದ್ಯಮ ನೇತೃತ್ವದ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ (ಬಿಟಿಟಿಎಫ್) - 11 ಜವಳಿ ಸಂಬಂಧಿತ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳು (ಇಪಿಸಿಗಳು) ಮತ್ತು ಇತರ ಉದ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಛತ್ರಿ ಗುಂಪು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಬಿಟಿಟಿಎಫ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನರೇನ್ ಗೋಯೆಂಕಾ ಮತ್ತು ಬಿಟಿಟಿಎಫ್ ಸಹ-ಅಧ್ಯಕ್ಷಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಭದ್ರೇಶ್ ದೋಡಿಯಾ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಎಕ್ಸ್ ಪೋ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ http://www.bharat-tex.com ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.