Ministry of Electronics & IT
UIDAI Launches Bug Bounty Programme to Further Strengthen Aadhaar Security
20 Experienced Security Researchers and Ethical Hackers Selected to take part in the Initiative
11 MAR 2026 4:16PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched its first structured Bug Bounty Programme to further strengthen the security of the Aadhaar system.
The programme allows cybersecurity experts to look for possible weaknesses in some of UIDAI’s key digital platforms. If they find genuine security gaps and report them responsibly, they will receive rewards based on the seriousness of the issue.
A panel of 20 experienced security researchers and ethical hackers has been selected to take part in the initiative. They will examine UIDAI digital assets such as UIDAI official website, myAadhaar portal and the Secure QR Code application.
The researchers will check these systems for vulnerabilities that fall into categories such as Critical, High, Medium, and Low risk. Depending on the severity of the issue discovered, they will receive appropriate rewards.
UIDAI is running the program in partnership with M/s ComOlho IT Private Limited, a cybersecurity solution provider.
UIDAI believes information security is critical in today’s digital world, and UIDAI is continuously engaged in improving its digital assets keeping people’s interest in mind. The authority already uses several layers of protection, including regular security audits, vulnerability assessments, penetration testing, and continuous monitoring.
The new Bug Bounty Programme adds another layer of protection by inviting independent experts to help identify any hidden risks. The new initiative is another example of how UIDAI continuously strives to further strengthen and ensure that its platforms remain secure for residents and stakeholders.
Such programs are widely used around the world by major technology platforms to make digital systems safer and more future ready.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಧಾರ್ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐ ಬಗ್ ಬೌಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು 20 ಅನುಭವಿ ಭದ್ರತಾ ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಹ್ಯಾಕರ್‌ಗಳು ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ
11 MAR 2026 4:16PM by PIB Bengaluru
ಆಧಾರ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭಾರತದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ) ತನ್ನ ಮೊದಲ ರಚನಾತ್ಮಕ ಬಗ್ ಬೌಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತಾ ತಜ್ಞರಿಗೆ ಯುಐಡಿಎಐನ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವನೀಯ ದೌರ್ಬಲ್ಯಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಅವರು ನಿಜವಾದ ಭದ್ರತಾ ಅಂತರವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡರೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತವಾಗಿ ವರದಿ ಮಾಡಿದರೆ, ಸಮಸ್ಯೆಯ ಗಂಭೀರತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅವರಿಗೆ ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು 20 ಅನುಭವಿ ಭದ್ರತಾ ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಹ್ಯಾಕರ್‌ಗಳ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅವರು ಯುಐಡಿಎಐ ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್, ಮೈಆಧಾರ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮತ್ತು ಸೆಕ್ಯೂರ್ ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನಂತಹ ಯುಐಡಿಎಐ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ.
ನಿರ್ಣಾಯಕ, ಹೆಚ್ಚಿನ, ಮಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯದಂತಹ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸೇರುವ ದುರ್ಬಲತೆಗಳಿಗಾಗಿ ಸಂಶೋಧಕರು ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪತ್ತೆಯಾದ ಸಮಸ್ಯೆಯ ತೀವ್ರತೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ, ಅವರು ಸೂಕ್ತವಾದ ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಹಾರ ಪೂರೈಕೆದಾರರಾದ ಮೆಸರ್ಸ್ ಕೊಮ್‌ಒಲ್ಹೋ ಐಟಿ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಜೊತೆಗಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಯುಐಡಿಎಐ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇಂದಿನ ಡಿಜಿಟಲ್ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ಸುರಕ್ಷತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜನರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಯುಐಡಿಎಐ ತನ್ನ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ನಿಯಮಿತ ಭದ್ರತಾ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನೆಗಳು, ದುರ್ಬಲತೆಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಗಳು, ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು ಈಗಾಗಲೇ ಹಲವಾರು ಪದರಗಳ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ.
ಹೊಸ ಬಗ್ ಬೌಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಯಾವುದೇ ಗುಪ್ತ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಸ್ವತಂತ್ರ ತಜ್ಞರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಕ್ಷಣೆಯ ಮತ್ತೊಂದು ಪದರವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ನಿವಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ತನ್ನ ವೇದಿಕೆಗಳು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಉಳಿಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಯುಐಡಿಎಐ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೇಗೆ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಉಪಕ್ರಮವು ಮತ್ತೊಂದು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಡಿಜಿಟಲ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಸಿದ್ಧವಾಗಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವೇದಿಕೆಗಳು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಇಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.