Ministry of Statistics & Programme Implementation
PRESS RELEASE OF CONSUMER PRICE INDEX ON BASE 2024=100 FOR FEBRUARY, 2026
12 MAR 2026 4:00PM by PIB Delhi
Highlights
Increase of 47 basis point in year on year inflation in February, 2026.
Month over month decrease of more than 10% observed in the index of Tomato, Peas and Cauliflower in February, 2026 with respect to January, 2026
I. Key Statistics
1. National Level Indices
• Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Price Index (CPI) with base year 2024 for the month of February, 2026 over February, 2025 is 3.21%(Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 3.37% and 3.02%, respectively.
February, 2026 (Provisional)
January, 2026 (Final)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
3.37
3.02
3.21
2.73
2.75
2.74
CFPI
3.46
3.48
3.47
1.96
2.44
2.13
Index
CPI (General)
104.74
104.37
104.57
104.59
104.28
104.45
CFPI
103.79
104.04
103.88
103.89
104.31
104.04
• Food Inflation: - Year-on-year inflation rate based on All India Consumer Food Price Index (CFPI) for the month of February, 2026 over February, 2025 is 3.47% (Provisional). Corresponding inflation rates for rural and urban are 3.46% and 3.48%, respectively.
• Housing Inflation: - Year-on-year Housing inflation rate for the month of February, 2026 is 2.12% (Provisional) and the corresponding inflation rates for rural and urban are 2.43% and 2.00%, respectively.
• At National level, division wise inflation for the month of February, 2026 in the Combined sector may be seen from the graph below-
• Top 5 items with low inflation at All India combined level in February, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
February, 2026
Inflation (%)
January, 2026
1
Garlic
Image of fresh garlic bulbs and cloves on white background
0.3738
-31.09
-53.03
2
Onion
Image of fresh red and white onions on white background
0.7006
-28.20
-29.30
3
Potato
Image of fresh raw potatoes on white background
0.7549
-18.46
-28.98
4
Arhar, Tur
A Grade Arhar Dal - High Protein, Organic 1Kg, 5% Moisture | Yellow Split Lentils, Shelf Life: 1 Year at 65.00 INR at Best Price in Lakhimpur | Gyan Krishna Store
0.5333
-16.00
-24.90
5
Litchi
0.0102
-11.52
-12.67
• Top 5 items with high inflation at All India combined level in February, 2026 are given in table below:
S.No.
Item
Weight
Inflation (%)
February, 2026
Inflation (%)
January, 2026
1
Silver Jewellery
Image of elegant silver jewelry sets necklace earrings and bracelets on white background
0.3127
160.84
160.12
2
Gold/Diamond/Platinum Jewellery
0.6230
48.16
46.80
3
Coconut: copra
0.0854
46.16
47.17
4
Tomato
Image of fresh red tomatoes
0.4961
45.29
64.58
5
Cauliflower
0.2330
43.77
37.83
1. State level Indices
Top five States (having more than 50 lakhs population as per Census 2011) with highest inflation in February, 2026 are given below-
1. January 2026 (Final) figures for CPI base 2024=100
All India CPI, CFPI and corresponding inflation rates for the month of January 2026 (Final) with base year 2024 are given as follows-
January, 2026 (Final) at Base 2024=100
Rural
Urban
Combined
Inflation (%)
CPI (General)
2.73
2.75
2.74
CFPI
1.96
2.44
2.13
Index
CPI (General)
104.59
104.28
104.45
CFPI
103.89
104.31
104.04
1. Response Rate- Real time price data are collected from selected 1407 urban Markets (including online markets) and 1465 villages covering all States/UTs through personal visits by field staff of Field Operations Division of NSO, MoSPI on a weekly roster. During the month of February, 2026, prices were collected from 100% rural and urban markets while the market-wise prices reported therein were 99.89% for rural markets and 99.78% for urban markets.
CPI for March 2026 will be released on 13th April, 2026 (Monday) or the next working day in case of 13th being a holiday.
State and Item wise indices for February 2026 may be downloaded from eSankhyiki portal of MoSPI- https://esankhyiki.mospi.gov.in/
State-level item indices, available on the portal, should be interpreted cautiously in view of thin samples of price used for index compilation in some of the cases.
Indices at all levels and inflation rates are compiled using the actual index values without rounding off. However, the indices published are rounded off to two decimal places. Therefore, higher-level indices, if calculated from the published figures may observe minute differences.
IV. Annexures
Annexure
Title
I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for February, 2026 (Provisional)
II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for February, 2026 (Provisional)
III
State/UT wise general index and inflation in February, 2026 (Provisional)
IV
All India Combined (General) level index and inflation
Annexure- I
All India General (Rural, Urban and Combined) division wise indices and inflation for February, 2026 (Provisional)
Division code
Division name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
01
Food and beverages
103.80
103.99
103.87
3.36
3.33
3.35
02
Paan, tobacco and intoxicants
105.43
105.37
105.41
3.47
3.56
3.49
03
Clothing and footwear
106.81
104.98
106.11
3.24
2.11
2.81
04
Housing, water, electricity, gas and other fuels
102.19
102.02
102.09
1.33
1.63
1.52
05
Furnishings, household equipment and routine household maintenance
103.25
102.90
103.10
1.55
1.21
1.40
06
Health
103.63
104.32
103.90
1.77
2.10
1.90
07
Transport
100.70
100.67
100.69
-0.05
-0.05
-0.05
08
Information and communication
103.65
103.07
103.39
0.32
0.15
0.25
09
Recreation, sport and culture
104.08
104.27
104.17
1.99
2.42
2.21
10
Education services
104.78
105.74
105.36
3.00
3.54
3.33
11
Restaurants and accommodation services
105.07
106.75
105.96
2.02
3.35
2.73
13
Personal care, social protection and miscellaneous goods and services
125.24
123.41
124.45
20.60
18.40
19.64
All India
104.74
104.37
104.57
3.37
3.02
3.21
Note: Comb.: Combined
Annexure- II
All India General (Rural, Urban and Combined) group wise indices and inflation for February, 2026 (provisional)
S.No.
Group code
Group name
Index
Inflation
Rural
Urban
Comb.
Rural
Urban
Comb.
1.
01.1
Food
103.79
104.04
103.88
3.46
3.48
3.47
1.
01.2
Beverages
103.53
102.94
103.27
1.29
0.83
1.09
1.
01.3
Services for processing primary goods for food
106.38
106.79
106.50
3.11
3.61
3.26
1.
02.1
Alcoholic beverages
105.97
105.36
105.77
3.51
2.99
3.34
1.
02.3
Paan and tobacco
104.95
105.38
105.08
3.43
4.16
3.64
1.
03.1
Clothing
107.28
105.61
106.65
3.63
2.67
3.27
1.
03.2
Footwear
103.65
100.99
102.61
0.62
-1.38
-0.16
1.
04.1
Actual rental payments made for housing
102.80
102.48
102.55
2.20
1.95
2.00
1.
04.3
Maintenance, repair and security of the dwelling
105.43
104.82
105.20
3.34
3.13
3.26
1.
04.4
Water supply and miscellaneous services relating to the dwelling
100.90
102.29
101.87
0.58
1.72
1.38
1.
04.5
Electricity, gas and other fuels
101.01
99.62
100.46
0.23
0.01
0.14
1.
05.1
Furniture, furnishings, and loose carpets
104.83
104.04
104.52
2.34
1.80
2.13
1.
05.2
Household textiles
106.04
103.86
105.22
2.98
1.12
2.28
1.
05.3
Household appliances
101.34
100.35
100.88
0.22
-0.72
-0.22
1.
05.4
Glassware, tableware and household utensils
106.15
104.73
105.61
3.33
2.00
2.82
1.
05.5
Tools and equipment for house and garden
98.81
101.28
99.63
-1.48
1.37
-0.54
1.
05.6
Goods and services for routine household maintenance
102.75
103.22
102.96
1.42
1.60
1.50
1.
06.1
Medicines and health products
104.50
104.46
104.49
2.29
1.88
2.14
1.
06.2
Outpatient care services
101.73
104.14
102.71
0.60
2.46
1.36
1.
06.3
Inpatient care services
102.44
105.00
103.50
0.96
3.32
1.94
1.
06.4
Other health services
102.30
103.12
102.61
1.07
1.78
1.34
1.
07.1
Purchase of vehicles
97.46
96.84
97.14
-4.48
-4.80
-4.65
1.
07.2
Operation of personal transport equipment
100.03
100.05
100.04
0.10
0.11
0.10
1.
07.3
Passenger transport services
103.18
104.10
103.57
1.41
2.21
1.75
1.
07.4
Transport services for goods
107.56
107.70
107.65
7.38
7.57
7.49
1.
08.1
Information and communication equipment
98.10
97.29
97.73
-1.67
-2.20
-1.91
1.
08.3
Information and communication services
105.14
104.78
104.98
0.84
0.82
0.83
1.
09.1
Recreational durables
98.79
101.11
100.42
-0.50
0.77
0.40
1.
09.2
Other recreational goods
104.89
104.98
104.93
2.56
2.50
2.54
1.
09.3
Garden products and pets
114.97
115.97
115.51
6.15
9.65
8.00
1.
09.4
Recreational services
102.68
102.00
102.27
1.52
1.08
1.26
1.
09.5
Cultural goods
102.41
104.01
103.21
1.04
1.71
1.37
1.
09.6
Cultural services
103.32
103.77
103.59
1.86
1.39
1.57
1.
09.7
Newspapers, books and stationery
102.56
102.63
102.59
1.28
1.56
1.41
1.
10.1
Early childhood and primary education
106.14
106.00
106.05
3.72
3.25
3.43
1.
10.2
Secondary education
105.44
107.03
106.46
3.52
4.41
4.09
1.
10.4
Higher education
102.19
105.75
104.49
1.50
4.72
3.59
1.
10.5
Education not defined by level
103.27
103.31
103.29
2.13
2.15
2.14
1.
11.1
Food and beverage serving services
105.09
106.76
105.97
2.03
3.36
2.73
1.
11.2
Accommodation services
102.21
104.62
103.29
0.97
2.45
1.64
1.
13.1
Personal care
104.72
105.27
104.96
2.76
2.97
2.85
1.
13.2
Other personal effects
180.43
169.83
175.74
65.32
55.14
60.80
1.
13.9
Other services
102.51
101.99
102.30
1.35
1.16
1.28
Note: Comb.: Combined
Annexure-III
State/UT wise general index and inflation in February, 2026 (Provisional)
S.No.
State/UT
CPI
Inflation
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
1.
Andaman And Nicobar Islands
106.95
105.34
106.16
5.04
3.04
4.06
1.
Andhra Pradesh
104.03
104.43
104.18
3.24
3.78
3.45
1.
Arunachal Pradesh
102.90
103.18
102.97
1.93
1.78
1.89
1.
Assam
103.41
102.72
103.26
2.40
2.04
2.32
1.
Bihar
104.09
102.39
103.84
3.08
1.47
2.85
1.
Chandigarh
*
103.78
103.78
*
2.71
2.71
1.
Chhattisgarh
102.13
101.72
101.99
2.02
1.39
1.80
1.
Goa
103.41
103.95
103.76
1.56
2.52
2.18
1.
Gujarat
103.96
103.59
103.74
3.10
2.57
2.79
1.
Haryana
104.61
104.44
104.53
2.87
2.80
2.83
1.
Himachal Pradesh
104.67
105.36
104.78
2.79
3.77
2.94
1.
Jammu And Kashmir
104.63
103.82
104.40
1.77
2.07
1.86
1.
Jharkhand
104.42
102.50
103.76
3.17
1.60
2.63
1.
Karnataka
105.70
105.07
105.38
3.43
3.24
3.33
1.
Kerala
106.17
104.85
105.44
3.97
3.11
3.50
1.
Ladakh
105.46
104.91
105.32
1.65
1.26
1.55
1.
Lakshadweep
104.71
105.68
105.41
2.96
3.86
3.61
1.
Madhya Pradesh
104.58
104.20
104.43
3.42
3.45
3.43
1.
Maharashtra
105.18
104.28
104.63
3.55
2.76
3.07
1.
Manipur
102.22
103.29
102.56
0.65
1.75
1.01
1.
Meghalaya
104.49
103.10
104.13
2.83
1.83
2.57
1.
Mizoram
102.90
101.81
102.28
0.43
-0.15
0.10
1.
Nagaland
105.45
103.48
104.69
3.07
2.28
2.77
1.
NCT of Delhi
101.31
102.88
102.84
1.85
1.96
1.96
1.
Odisha
103.69
103.38
103.61
3.40
2.89
3.27
1.
Puducherry
105.08
105.12
105.11
2.85
3.74
3.47
1.
Punjab
105.22
104.09
104.70
3.42
2.72
3.10
1.
Rajasthan
105.26
104.83
105.11
3.77
3.10
3.53
1.
Sikkim
105.86
105.38
105.69
3.65
3.62
3.64
1.
Tamil Nadu
105.18
105.38
105.30
3.30
3.52
3.43
1.
Telangana
107.04
106.57
106.77
5.40
4.73
5.02
1.
The Dadra And Nagar Haveli And Daman And Diu
103.21
103.99
103.79
2.82
3.27
3.15
1.
Tripura
102.10
102.39
102.17
2.10
2.08
2.10
1.
Uttar Pradesh
104.85
104.43
104.72
3.49
3.31
3.44
1.
Uttarakhand
105.29
103.78
104.74
2.89
2.37
2.70
1.
West Bengal
104.51
103.95
104.26
3.68
3.14
3.44
*: No rural market in Chandigarh
Annexure-IV
All India Combined (General) level index and inflation
Month
Index
Inflation (%)
Rural
Urban
Combined
Rural
Urban
Combined
Jan-25
101.81
101.49
101.67
Feb-25
101.33
101.30
101.32
Mar-25
101.34
101.47
101.39
Apr-25
101.49
101.71
101.58
May-25
101.78
102.06
101.90
Jun-25
102.39
102.66
102.51
Jul-25
103.34
103.36
103.35
Aug-25
103.84
103.60
103.74
Sep-25
103.80
103.66
103.74
Oct-25
103.85
103.61
103.74
Nov-25
104.16
103.83
104.01
Dec-25
104.19
103.98
104.10
Jan-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
Feb-26*
104.74
104.37
104.57
3.37
3.02
3.21
*Index and Inflation for the month of February 2026 are provisional.
Click here to see in pdf

આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
ફેબ્રુઆરી, 2026 માટે આધાર 2024=100 પર આધારિત ગ્રાહક ભાવ સૂચકાંક (CPI) અંગેની પ્રેસ રિલીઝ
12 MAR 2026 4:00PM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય મુદ્દાઓ
• ફેબ્રુઆરી, 2026 માં વાર્ષિક ધોરણે ફુગાવામાં 47 બેસિસ પોઈન્ટનો વધારો.
• જાન્યુઆરી, 2026 ની સરખામણીમાં ફેબ્રુઆરી, 2026 માં ટામેટા, વટાણા અને ફ્લાવરના સૂચકાંકમાં મહિના દર મહિને 10% થી વધુનો ઘટાડો જોવા મળ્યો.
I. મુખ્ય આંકડા
રાષ્ટ્રીય સ્તરના સૂચકાંકો
ફેબ્રુઆરી, 2025 ની સરખામણીમાં ફેબ્રુઆરી, 2026 ના મહિના માટે આધાર વર્ષ 2024 સાથે અખિલ ભારતીય ગ્રાહક ભાવ સૂચકાંક (CPI) પર આધારિત વાર્ષિક ફુગાવાનો દર 3.21% (તાત્કાલિક) છે. ગ્રામીણ અને શહેરી માટે અનુરૂપ ફુગાવાના દર અનુક્રમે 3.37% અને 3.02% છે.
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક)
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
જાન્યુઆરી, 2026 (અંતિમ)
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ફુગાવો (%)
CPI (સામાન્ય)
3.37
3.02
3.21
2.73
2.75
2.74
CFPI
3.46
3.48
3.47
1.96
2.44
2.13
સૂચકાંક
CPI (સામાન્ય)
104.74
104.37
104.57
104.59
104.28
104.45
CFPI
103.79
104.04
103.88
103.89
104.31
104.04
ખાદ્ય ફુગાવો: ફેબ્રુઆરી, 2025 ની સરખામણીમાં ફેબ્રુઆરી, 2026 ના મહિના માટે અખિલ ભારતીય ગ્રાહક ખાદ્ય ભાવ સૂચકાંક (CFPI) પર આધારિત વાર્ષિક ફુગાવાનો દર 3.47% (તાત્કાલિક) છે. ગ્રામીણ અને શહેરી માટે અનુરૂપ ફુગાવાના દર અનુક્રમે 3.46% અને 3.48% છે.
હાઉસિંગ ફુગાવો: ફેબ્રુઆરી, 2026 ના મહિના માટે વાર્ષિક હાઉસિંગ ફુગાવાનો દર 2.12% (તાત્કાલિક) છે અને ગ્રામીણ તથા શહેરી માટે અનુરૂપ ફુગાવાના દર અનુક્રમે 2.43% અને 2.00% છે.
રાષ્ટ્રીય સ્તરે, સંયુક્ત ક્ષેત્રમાં ફેબ્રુઆરી, 2026 ના મહિના માટે વિભાગ મુજબનો ફુગાવો નીચેના ગ્રાફ પરથી જોઈ શકાય છે-
ફેબ્રુઆરી, 2026 માં અખિલ ભારતીય સંયુક્ત સ્તરે ઓછા ફુગાવાવાળી ટોચની 5 વસ્તુઓ નીચેના કોષ્ટકમાં આપવામાં આવી છે:
ક્રમ
વસ્તુ
ભારાંક (Weight)
ફુગાવો (%) ફેબ્રુઆરી, 2026
ફુગાવો (%) જાન્યુઆરી, 2026
1
લસણ
0.3738
-31.09
-53.03
2
ડુંગળી
0.7006
-28.20
-29.30
3
બટાકા
0.7549
-18.46
-28.98
4
તુવેર દાળ
0.5333
-16.00
-24.90
5
લીચી
0.0102
-11.52
-12.67
ફેબ્રુઆરી, 2026 માં અખિલ ભારતીય સંયુક્ત સ્તરે ઊંચા ફુગાવાવાળી ટોચની 5 વસ્તુઓ નીચેના કોષ્ટકમાં આપવામાં આવી છે:
ક્રમ
વસ્તુ
ભારાંક (Weight)
ફુગાવો (%) ફેબ્રુઆરી, 2026
ફુગાવો (%) જાન્યુઆરી, 2026
1
ચાંદીના ઘરેણાં
0.3127
160.84
160.12
2
સોના/હીરા/પ્લેટિનમના ઘરેણાં
0.6230
48.16
46.80
3
કોપરું (Coconut: copra)
0.0854
46.16
47.17
4
ટામેટા
0.4961
45.29
64.58
5
ફ્લાવર (Cauliflower)
0.2330
43.77
37.83
રાજ્ય સ્તરના સૂચકાંકો
ફેબ્રુઆરી, 2026 માં સૌથી વધુ ફુગાવો ધરાવતા ટોચના પાંચ રાજ્યો (2011 ની વસ્તી ગણતરી મુજબ 50 લાખથી વધુ વસ્તી ધરાવતા) નીચે મુજબ છે-
જાન્યુઆરી 2026 (અંતિમ) ના આંકડા CPI આધાર 2024=100 માટે
આધાર વર્ષ 2024 સાથે જાન્યુઆરી 2026 (અંતિમ) ના મહિના માટે અખિલ ભારતીય CPI, CFPI અને અનુરૂપ ફુગાવાના દર નીચે મુજબ છે-
જાન્યુઆરી, 2026 (અંતિમ) આધાર 2024=100 પર
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ફુગાવો (%)
CPI (સામાન્ય)
2.73
2.75
2.74
CFPI
1.96
2.44
2.13
સૂચકાંક
CPI (સામાન્ય)
104.59
104.28
104.45
CFPI
103.89
104.31
104.04
પ્રતિસાદ દર (Response Rate)- મોસ્પી (MoSPI) ના NSO ના ફીલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝનના ફીલ્ડ સ્ટાફ દ્વારા વ્યક્તિગત મુલાકાતો દ્વારા સાપ્તાહિક રોસ્ટર પર તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આવરી લેતા પસંદ કરેલા 1407 શહેરી બજારો (ઓનલાઈન બજારો સહિત) અને 1465 ગામોમાંથી રીઅલ ટાઈમ ભાવ ડેટા એકત્રિત કરવામાં આવે છે. ફેબ્રુઆરી, 2026 ના મહિના દરમિયાન, 100% ગ્રામીણ અને શહેરી બજારોમાંથી ભાવ એકત્રિત કરવામાં આવ્યા હતા, જ્યારે તેમાં નોંધાયેલા બજાર મુજબના ભાવો ગ્રામીણ બજારો માટે 99.89% અને શહેરી બજારો માટે 99.78% હતા.
માર્ચ 2026 માટેનો CPI 13મી એપ્રિલ, 2026 (સોમવાર) ના રોજ અથવા જો 13મીએ રજા હોય તો આગામી કામકાજના દિવસે જાહેર કરવામાં આવશે.
ફેબ્રુઆરી 2026 માટે રાજ્ય અને વસ્તુ મુજબના સૂચકાંકો MoSPI ના eSankhyiki પોર્ટલ પરથી ડાઉનલોડ કરી શકાય છે- https://esankhyiki.mospi.gov.in/
પોર્ટલ પર ઉપલબ્ધ રાજ્ય-સ્તરના વસ્તુ સૂચકાંકોનું અર્થઘટન સાવચેતીપૂર્વક કરવું જોઈએ કારણ કે કેટલાક કિસ્સાઓમાં સૂચકાંક સંકલન માટે વપરાતા ભાવના નમૂનાઓ ઓછા હોય છે.
તમામ સ્તરે સૂચકાંકો અને ફુગાવાના દરો રાઉન્ડિંગ ઓફ કર્યા વગર વાસ્તવિક સૂચકાંક મૂલ્યોનો ઉપયોગ કરીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો કે, પ્રકાશિત થયેલા સૂચકાંકો દશાંશના બે સ્થળ સુધી રાઉન્ડ ઓફ કરવામાં આવે છે. તેથી, જો પ્રકાશિત આંકડાઓ પરથી ઉચ્ચ-સ્તરના સૂચકાંકોની ગણતરી કરવામાં આવે તો તેમાં નજીવો તફાવત જોવા મળી શકે છે.
IV. પરિશિષ્ટો (Annexures)
પરિશિષ્ટ
શીર્ષક
I
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માટે અખિલ ભારતીય સામાન્ય (ગ્રામીણ, શહેરી અને સંયુક્ત) વિભાગ મુજબના સૂચકાંકો અને ફુગાવો
II
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માટે અખિલ ભારતીય સામાન્ય (ગ્રામીણ, શહેરી અને સંયુક્ત) જૂથ મુજબના સૂચકાંકો અને ફુગાવો
III
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માં રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબ સામાન્ય સૂચકાંક અને ફુગાવો
IV
અખિલ ભારતીય સંયુક્ત (સામાન્ય) સ્તરનો સૂચકાંક અને ફુગાવો
પરિશિષ્ટ- I
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માટે અખિલ ભારતીય સામાન્ય (ગ્રામીણ, શહેરી અને સંયુક્ત) વિભાગ મુજબના સૂચકાંકો અને ફુગાવો
વિભાગ કોડ
વિભાગનું નામ
સૂચકાંક
ફુગાવો
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
01
ખાદ્ય અને પીણાં
103.80
103.99
103.87
3.36
3.33
3.35
02
પાન, તમાકુ અને નશીલા પદાર્થો
105.43
105.37
105.41
3.47
3.56
3.49
03
કપડાં અને પગરખાં
106.81
104.98
106.11
3.24
2.11
2.81
04
આવાસ, પાણી, વીજળી, ગેસ અને અન્ય ઈંધણ
102.19
102.02
102.09
1.33
1.63
1.52
05
રાચરચીલું, ઘરગથ્થુ સાધનો અને નિયમિત ઘરની જાળવણી
103.25
102.90
103.10
1.55
1.21
1.40
06
આરોગ્ય
103.63
104.32
103.90
1.77
2.10
1.90
07
પરિવહન
100.70
100.67
100.69
-0.05
-0.05
-0.05
08
માહિતી અને સંચાર
103.65
103.07
103.39
0.32
0.15
0.25
09
મનોરંજન, રમતગમત અને સંસ્કૃતિ
104.08
104.27
104.17
1.99
2.42
2.21
10
શિક્ષણ સેવાઓ
104.78
105.74
105.36
3.00
3.54
3.33
11
રેસ્ટોરાં અને રહેવાની સેવાઓ
105.07
106.75
105.96
2.02
3.35
2.73
13
વ્યક્તિગત સંભાળ, સામાજિક સુરક્ષા અને અન્ય ચીજવસ્તુઓ અને સેવાઓ
125.24
123.41
124.45
20.60
18.40
19.64
અખિલ ભારત
104.74
104.37
104.57
3.37
3.02
3.21
નોંધ: સંયુક્ત (Comb.): Combined
પરિશિષ્ટ- II
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માટે અખિલ ભારતીય સામાન્ય (ગ્રામીણ, શહેરી અને સંયુક્ત) જૂથ મુજબના સૂચકાંકો અને ફુગાવો
ક્રમ
જૂથ કોડ
જૂથનું નામ
સૂચકાંક
ફુગાવો
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
1
01.1
ખોરાક
103.79
104.04
103.88
3.46
3.48
3.47
2
01.2
પીણાં
103.53
102.94
103.27
1.29
0.83
1.09
3
01.3
ખાદ્યપદાર્થો માટે પ્રાથમિક માલની પ્રક્રિયા માટેની સેવાઓ
106.38
106.79
106.50
3.11
3.61
3.26
4
02.1
આલ્કોહોલિક પીણાં
105.97
105.36
105.77
3.51
2.99
3.34
5
02.3
પાન અને તમાકુ
104.95
105.38
105.08
3.43
4.16
3.64
6
03.1
કપડાં
107.28
105.61
106.65
3.63
2.67
3.27
7
03.2
પગરખાં
103.65
100.99
102.61
0.62
-1.38
-0.16
8
04.1
આવાસ માટે ચૂકવવામાં આવેલ વાસ્તવિક ભાડું
102.80
102.48
102.55
2.20
1.95
2.00
9
04.3
મકાનની જાળવણી, સમારકામ અને સુરક્ષા
105.43
104.82
105.20
3.34
3.13
3.26
10
04.4
જળ પુરવઠો અને મકાન સંબંધિત અન્ય સેવાઓ
100.90
102.29
101.87
0.58
1.72
1.38
11
04.5
વીજળી, ગેસ અને અન્ય ઈંધણ
101.01
99.62
100.46
0.23
0.01
0.14
12
05.1
ફર્નિચર, ફર્નિશિંગ્સ અને કાર્પેટ
104.83
104.04
104.52
2.34
1.80
2.13
13
05.2
ઘરગથ્થુ ટેક્સટાઈલ્સ
106.04
103.86
105.22
2.98
1.12
2.28
14
05.3
ઘરગથ્થુ ઉપકરણો
101.34
100.35
100.88
0.22
-0.72
-0.22
15
05.4
કાચના વાસણો, ટેબલવેર અને ઘરના વાસણો
106.15
104.73
105.61
3.33
2.00
2.82
16
05.5
ઘર અને બગીચા માટેના સાધનો
98.81
101.28
99.63
-1.48
1.37
-0.54
17
05.6
નિયમિત ઘરની જાળવણી માટેની વસ્તુઓ અને સેવાઓ
102.75
103.22
102.96
1.42
1.60
1.50
18
06.1
દવાઓ અને આરોગ્ય ઉત્પાદનો
104.50
104.46
104.49
2.29
1.88
2.14
19
06.2
આઉટપેશન્ટ કેર સેવાઓ
101.73
104.14
102.71
0.60
2.46
1.36
20
06.3
ઇનપેશન્ટ કેર સેવાઓ
102.44
105.00
103.50
0.96
3.32
1.94
21
06.4
અન્ય આરોગ્ય સેવાઓ
102.30
103.12
102.61
1.07
1.78
1.34
22
07.1
વાહનોની ખરીદી
97.46
96.84
97.14
-4.48
-4.80
-4.65
23
07.2
વ્યક્તિગત પરિવહન સાધનોનું સંચાલન
100.03
100.05
100.04
0.10
0.11
0.10
24
07.3
પેસેન્જર ટ્રાન્સપોર્ટ સેવાઓ
103.18
104.10
103.57
1.41
2.21
1.75
25
07.4
સામાન માટે પરિવહન સેવાઓ
107.56
107.70
107.65
7.38
7.57
7.49
26
08.1
માહિતી અને સંચાર સાધનો
98.10
97.29
97.73
-1.67
-2.20
-1.91
27
08.3
માહિતી અને સંચાર સેવાઓ
105.14
104.78
104.98
0.84
0.82
0.83
28
09.1
મનોરંજન માટેની ટકાઉ વસ્તુઓ
98.79
101.11
100.42
-0.50
0.77
0.40
29
09.2
અન્ય મનોરંજક વસ્તુઓ
104.89
104.98
104.93
2.56
2.50
2.54
30
09.3
બગીચાના ઉત્પાદનો અને પાલતુ પ્રાણીઓ
114.97
115.97
115.51
6.15
9.65
8.00
31
09.4
મનોરંજક સેવાઓ
102.68
102.00
102.27
1.52
1.08
1.26
32
09.5
સાંસ્કૃતિક વસ્તુઓ
102.41
104.01
103.21
1.04
1.71
1.37
33
09.6
સાંસ્કૃતિક સેવાઓ
103.32
103.77
103.59
1.86
1.39
1.57
34
09.7
અખબારો, પુસ્તકો અને સ્ટેશનરી
102.56
102.63
102.59
1.28
1.56
1.41
35
10.1
પ્રારંભિક બાળપણ અને પ્રાથમિક શિક્ષણ
106.14
106.00
106.05
3.72
3.25
3.43
36
10.2
માધ્યમિક શિક્ષણ
105.44
107.03
106.46
3.52
4.41
4.09
37
10.4
ઉચ્ચ શિક્ષણ
102.19
105.75
104.49
1.50
4.72
3.59
38
10.5
સ્તર દ્વારા વ્યાખ્યાયિત ન હોય તેવું શિક્ષણ
103.27
103.31
103.29
2.13
2.15
2.14
39
11.1
ખાદ્ય અને પીણા પીરસવાની સેવાઓ
105.09
106.76
105.97
2.03
3.36
2.73
40
11.2
આવાસ સેવાઓ
102.21
104.62
103.29
0.97
2.45
1.64
41
13.1
વ્યક્તિગત સંભાળ
104.72
105.27
104.96
2.76
2.97
2.85
42
13.2
અન્ય વ્યક્તિગત અસરો
180.43
169.83
175.74
65.32
55.14
60.80
43
13.9
અન્ય સેવાઓ
102.51
101.99
102.30
1.35
1.16
1.28
નોંધ: સંયુક્ત (Comb.): Combined
પરિશિષ્ટ-III
ફેબ્રુઆરી, 2026 (તાત્કાલિક) માં રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબ સામાન્ય સૂચકાંક અને ફુગાવો
ક્રમ
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
CPI
ફુગાવો
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
1
અંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
106.95
105.34
106.16
5.04
3.04
4.06
2
આંધ્રપ્રદેશ
104.03
104.43
104.18
3.24
3.78
3.45
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
102.90
103.18
102.97
1.93
1.78
1.89
4
આસામ
103.41
102.72
103.26
2.40
2.04
2.32
5
બિહાર
104.09
102.39
103.84
3.08
1.47
2.85
6
ચંદીગઢ
*
103.78
103.78
*
2.71
2.71
7
છત્તીસગઢ
102.13
101.72
101.99
2.02
1.39
1.80
8
ગોવા
103.41
103.95
103.76
1.56
2.52
2.18
9
ગુજરાત
103.96
103.59
103.74
3.10
2.57
2.79
10
હરિયાણા
104.61
104.44
104.53
2.87
2.80
2.83
11
હિમાચલ પ્રદેશ
104.67
105.36
104.78
2.79
3.77
2.94
12
જમ્મુ અને કાશ્મીર
104.63
103.82
104.40
1.77
2.07
1.86
13
ઝારખંડ
104.42
102.50
103.76
3.17
1.60
2.63
14
કર્ણાટક
105.70
105.07
105.38
3.43
3.24
3.33
15
કેરળ
106.17
104.85
105.44
3.97
3.11
3.50
16
લદ્દાખ
105.46
104.91
105.32
1.65
1.26
1.55
17
લક્ષદ્વીપ
104.71
105.68
105.41
2.96
3.86
3.61
18
મધ્યપ્રદેશ
104.58
104.20
104.43
3.42
3.45
3.43
19
મહારાષ્ટ્ર
105.18
104.28
104.63
3.55
2.76
3.07
20
મણિપુર
102.22
103.29
102.56
0.65
1.75
1.01
21
મેઘાલય
104.49
103.10
104.13
2.83
1.83
2.57
22
મિઝોરમ
102.90
101.81
102.28
0.43
-0.15
0.10
23
નાગાલેન્ડ
105.45
103.48
104.69
3.07
2.28
2.77
24
દિલ્હી (NCT of Delhi)
101.31
102.88
102.84
1.85
1.96
1.96
25
ઓડિશા
103.69
103.38
103.61
3.40
2.89
3.27
26
પુડુચેરી
105.08
105.12
105.11
2.85
3.74
3.47
27
પંજાબ
105.22
104.09
104.70
3.42
2.72
3.10
28
રાજસ્થાન
105.26
104.83
105.11
3.77
3.10
3.53
29
સિક્કિમ
105.86
105.38
105.69
3.65
3.62
3.64
30
તમિલનાડુ
105.18
105.38
105.30
3.30
3.52
3.43
31
તેલંગાણા
107.04
106.57
106.77
5.40
4.73
5.02
32
દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ
103.21
103.99
103.79
2.82
3.27
3.15
33
ત્રિપુરા
102.10
102.39
102.17
2.10
2.08
2.10
34
ઉત્તર પ્રદેશ
104.85
104.43
104.72
3.49
3.31
3.44
35
ઉત્તરાખંડ
105.29
103.78
104.74
2.89
2.37
2.70
36
પશ્ચિમ બંગાળ
104.51
103.95
104.26
3.68
3.14
3.44
*: ચંદીગઢમાં કોઈ ગ્રામીણ બજાર નથી
પરિશિષ્ટ-IV
અખબારી ભારતીય સંયુક્ત (સામાન્ય) સ્તરનો સૂચકાંક અને ફુગાવો
મહિનો
સૂચકાંક
ફુગાવો (%)
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
ગ્રામીણ
શહેરી
સંયુક્ત
જાન્યુઆરી-25
101.81
101.49
101.67
ફેબ્રુઆરી-25
101.33
101.30
101.32
માર્ચ-25
101.34
101.47
101.39
એપ્રિલ-25
101.49
101.71
101.58
મે-25
101.78
102.06
101.90
જૂન-25
102.39
102.66
102.51
જુલાઈ-25
103.34
103.36
103.35
ઓગસ્ટ-25
103.84
103.60
103.74
સપ્ટેમ્બર-25
103.80
103.66
103.74
ઓક્ટોબર-25
103.85
103.61
103.74
નવેમ્બર-25
104.16
103.83
104.01
ડિસેમ્બર-25
104.19
103.98
104.10
જાન્યુઆરી-26
104.59
104.28
104.45
2.73
2.75
2.74
ફેબ્રુઆરી-26*
104.74
104.37
104.57
3.37
3.02
3.21
*ફેબ્રુઆરી 2026 ના મહિના માટે સૂચકાંક અને ફુગાવો કામચલાઉ (provisional) છે.
પીડીએફ (pdf) માં જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.