Ministry of Information & Broadcasting
Eyeline Studios Launched in Hyderabad; Expected to Boost India’s AVGC Ecosystem
IICT to Establish Campus in Hyderabad to Strengthen Skilling in Creative Technology Sector
Strong Creative and Technical Talent Positions India as Key Hub for Global Visual Effects
12 MAR 2026 5:41PM by PIB Delhi
Netflix has launched Eyeline Studios, its global production and innovation studio, in Hyderabad, marking an investment in India’s growing Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) ecosystem. The initiative is expected to further strengthen India’s role in global production pipelines and support the expansion of advanced visual effects and next-generation production technologies.
The launch event was attended by Hon’ble Chief Minister of Telangana Shri Anumula Revanth Reddy, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju, CEO of Eyeline Studios Shri Jeff Shapiro, and Indian actor and film producer Shri Rana Daggubati.
The Hyderabad facility, spread over approximately 32,000 square feet, is equipped with advanced visual effects and virtual production technologies supported by hybrid cloud infrastructure. The studio is designed to support high-end visual storytelling and will function as part of Eyeline Studios’ global network, which includes centres in Los Angeles, Vancouver, Seoul and London.
India has been steadily strengthening its position as a global hub for creative technology and digital production through policy support and emphasis on skilling in emerging media sectors. The establishment of Eyeline Studios in Hyderabad is expected to contribute to the growth of the AVGC ecosystem by supporting talent development, technology adoption and integration with global production networks.
Shri Anumula Revanth Reddy, CM of Telangana, said that Hyderabad has emerged as a vibrant centre where creativity, technology and global talent converge. He noted that initiatives such as Eyeline Studios would further strengthen the city’s position as a leading hub for film, technology and AVGC sector. He also expressed confidence that the collaboration would contribute to the development of a globally competitive creative ecosystem and create new opportunities for talent and storytelling from Hyderabad to the world.
Speaking at the event, Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, said India’s rich storytelling tradition and growing technological capabilities are driving the expansion of the entertainment sector. He noted that Hyderabad has a strong AVGC legacy, with several global studios operating in the city. He added that the upcoming campus of the Indian Institute of Creative Technologies (IICT) in Hyderabad will further strengthen skilling and capacity building in the creative technology sector. He also stated that during last year’s WAVES initiative, Prime Minister Narendra Modi had emphasised the growth of the Orange Economy. He added that the focus is now translating into policy action, with the announcement of 15,000 content creator labs across the country, expected to generate around 2 million jobs in the creative economy.
During the event, Shri D. Sridhar Babu, Minister for IT, Electronics & Communications, Industries and Commerce, Government of Telangana, stated that the State Government is focused on strengthening skilling initiatives to develop a strong talent pool in areas such as visual effects and animation. He noted that with rapid technological advancements and growing industry participation, Hyderabad is well positioned to emerge as a leading global hub for storytelling and creative technology.
Jeff Shapiro, CEO, Eyeline Studios, said that India has long played an important role in the global visual effects industry, supported by strong creative and technical talent. He noted that Hyderabad’s technology ecosystem and film culture make it a suitable location for building long-term capabilities and contributing to global visual storytelling.
Actor and producer Rana Daggubati said that Hyderabad has witnessed significant growth in the film and creative industries over the past two decades. He noted that initiatives such as Eyeline Studios would further strengthen the city’s creative ecosystem and open new opportunities for artists and storytellers.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
આઈલાઈન સ્ટુડિયો હૈદરાબાદમાં શરૂ થયો; ભારતની AVGC ઇકોસિસ્ટમને વેગ આપવાની અપેક્ષા
ક્રિએટિવ ટેકનોલોજી સેક્ટરમાં કૌશલ્યને મજબૂત કરવા માટે IICT હૈદરાબાદમાં કેમ્પસ સ્થાપિત કરશે
મજબૂત ક્રિએટિવ અને ટેકનિકલ પ્રતિભા ભારતને ગ્લોબલ વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ માટે મુખ્ય હબ તરીકે સ્થાન આપે છે
12 MAR 2026 5:41PM by PIB Ahmedabad
નેટફ્લિક્સે તેના ગ્લોબલ પ્રોડક્શન અને ઇનોવેશન સ્ટુડિયો, આઈલાઈન સ્ટુડિયો (Eyeline Studios) નો હૈદરાબાદમાં પ્રારંભ કર્યો છે, જે ભારતની વધતી જતી એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ અને કોમિક્સ (AVGC) ઇકોસિસ્ટમમાં રોકાણ દર્શાવે છે. પહેલથી ગ્લોબલ પ્રોડક્શન પાઇપલાઇન્સમાં ભારતની ભૂમિકા વધુ મજબૂત થવાની અને અદ્યતન વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ તથા નેક્સ્ટ-જનરેશન પ્રોડક્શન ટેકનોલોજીના વિસ્તરણને સમર્થન મળવાની અપેક્ષા છે.
લોન્ચ ઇવેન્ટમાં તેલંગાણાના માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી અનુમુલા રેવંત રેડ્ડી, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી સંજય જાજુ, આઈલાઈન સ્ટુડિયોના સીઈઓ શ્રી જેફ શાપિરો અને ભારતીય અભિનેતા અને ફિલ્મ નિર્માતા શ્રી રાણા દગ્ગુબાટી ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
હૈદરાબાદની સુવિધા, જે આશરે 32,000 ચોરસ ફૂટમાં ફેલાયેલી છે, તે હાઇબ્રિડ ક્લાઉડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર દ્વારા સપોર્ટેડ અદ્યતન વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ અને વર્ચ્યુઅલ પ્રોડક્શન ટેકનોલોજીથી સજ્જ છે. સ્ટુડિયોને હાઇ-એન્ડ વિઝ્યુઅલ સ્ટોરીટેલિંગને સમર્થન આપવા માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યો છે અને તે આઈલાઈન સ્ટુડિયોના ગ્લોબલ નેટવર્કના ભાગ રૂપે કાર્ય કરશે, જેમાં લોસ એન્જલસ, વેનકુવર, સિઓલ અને લંડનમાં કેન્દ્રોનો સમાવેશ થાય છે.
ભારત નીતિ સમર્થન અને ઉભરતા મીડિયા ક્ષેત્રોમાં કૌશલ્ય પર ભાર મૂકીને ક્રિએટિવ ટેકનોલોજી અને ડિજિટલ પ્રોડક્શન માટે વૈશ્વિક હબ તરીકે પોતાનું સ્થાન સતત મજબૂત કરી રહ્યું છે. હૈદરાબાદમાં આઈલાઈન સ્ટુડિયોની સ્થાપના પ્રતિભા વિકાસ, ટેકનોલોજી અપનાવવા અને ગ્લોબલ પ્રોડક્શન નેટવર્ક્સ સાથે એકીકરણને સમર્થન આપીને AVGC ઇકોસિસ્ટમના વિકાસમાં ફાળો આપે તેવી અપેક્ષા છે.
તેલંગાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી અનુમુલા રેવંત રેડ્ડીએ જણાવ્યું હતું કે હૈદરાબાદ એક જીવંત કેન્દ્ર તરીકે ઉભરી આવ્યું છે જ્યાં સર્જનાત્મકતા, ટેકનોલોજી અને વૈશ્વિક પ્રતિભા એકસાથે મળે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે આઈલાઈન સ્ટુડિયો જેવી પહેલ શહેરની ફિલ્મ, ટેકનોલોજી અને AVGC ક્ષેત્ર માટે અગ્રણી હબ તરીકેની સ્થિતિને વધુ મજબૂત બનાવશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે સહયોગ વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક સર્જનાત્મક ઇકોસિસ્ટમના વિકાસમાં ફાળો આપશે અને હૈદરાબાદથી વિશ્વ માટે પ્રતિભા અને વાર્તા કહેવા માટે નવી તકો ઊભી કરશે.
કાર્યક્રમને સંબોધિત કરતાં, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી સંજય જાજુએ જણાવ્યું હતું કે ભારતની સમૃદ્ધ વાર્તા કહેવાની પરંપરા અને વધતી જતી તકનીકી ક્ષમતાઓ મનોરંજન ક્ષેત્રના વિસ્તરણને વેગ આપી રહી છે. તેમણે નોંધ્યું કે હૈદરાબાદમાં મજબૂત AVGC વારસો છે, જેમાં ઘણા ગ્લોબલ સ્ટુડિયો શહેરમાં કાર્યરત છે. તેમણે ઉમેર્યું કે હૈદરાબાદમાં ઈન્ડિયન ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ક્રિએટિવ ટેકનોલોજી (IICT) નું આગામી કેમ્પસ ક્રિએટિવ ટેકનોલોજી ક્ષેત્રમાં કૌશલ્ય અને ક્ષમતા નિર્માણને વધુ મજબૂત બનાવશે. તેમણે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે ગયા વર્ષની WAVES પહેલ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઓરેન્જ ઇકોનોમીના વિકાસ પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે ઉમેર્યું કે હવે ધ્યાન નીતિગત કાર્યવાહીમાં અનુવાદિત થઈ રહ્યું છે, જેમાં દેશભરમાં 15,000 કન્ટેન્ટ ક્રિએટર લેબ્સની જાહેરાત કરવામાં આવી છે, જે ક્રિએટિવ ઇકોનોમીમાં આશરે 2 મિલિયન નોકરીઓનું સર્જન કરે તેવી અપેક્ષા છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, તેલંગાણા સરકારના આઈટી, ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને કોમ્યુનિકેશન્સ, ઉદ્યોગ અને વાણિજ્ય મંત્રી શ્રી ડી. શ્રીધર બાબુએ જણાવ્યું હતું કે રાજ્ય સરકાર વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ અને એનિમેશન જેવા ક્ષેત્રોમાં મજબૂત પ્રતિભા પૂલ વિકસાવવા માટે કૌશલ્ય પહેલને મજબૂત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે. તેમણે નોંધ્યું કે ઝડપી તકનીકી પ્રગતિ અને વધતા જતા ઉદ્યોગની ભાગીદારી સાથે, હૈદરાબાદ વાર્તા કહેવા અને ક્રિએટિવ ટેકનોલોજી માટે અગ્રણી વૈશ્વિક હબ તરીકે ઉભરી આવવા માટે સારી રીતે તૈયાર છે.
આઈલાઈન સ્ટુડિયોના સીઈઓ જેફ શાપિરોએ જણાવ્યું હતું કે ભારતે લાંબા સમયથી ગ્લોબલ વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ ઉદ્યોગમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે, જે મજબૂત સર્જનાત્મક અને તકનીકી પ્રતિભા દ્વારા સમર્થિત છે. તેમણે નોંધ્યું કે હૈદરાબાદની ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમ અને ફિલ્મ સંસ્કૃતિ તેને લાંબા ગાળાની ક્ષમતાઓ બનાવવા અને વૈશ્વિક વિઝ્યુઅલ સ્ટોરીટેલિંગમાં ફાળો આપવા માટે યોગ્ય સ્થાન બનાવે છે.
અભિનેતા અને નિર્માતા રાણા દગ્ગુબાટીએ કહ્યું કે હૈદરાબાદે છેલ્લા બે દાયકામાં ફિલ્મ અને સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ જોઈ છે. તેમણે નોંધ્યું કે આઈલાઈન સ્ટુડિયો જેવી પહેલ શહેરની સર્જનાત્મક ઇકોસિસ્ટમને વધુ મજબૂત બનાવશે અને કલાકારો તથા વાર્તાકારો માટે નવી તકો ખોલશે.