Ministry of Coal
Record Coal Production from Captive/Commercial & Other Mines
13 MAR 2026 4:16PM by PIB Delhi
India’s coal sector has achieved a significant milestone as Captive/Commercial & Other mines crossed the landmark of 200 Million Tonnes (MT) of coal production on 11 March 2026 during FY 2025–26. This achievement reflects the collective efforts and unwavering commitment of various Central and State Public Sector Undertakings (CPSUs/SPSUs) along with private sector participants, whose relentless work and resilience have played a crucial role in strengthening the nation’s coal production.
Out of the total production, Captive and Commercial Coal Mines contributed 194.17 MT, while Other Mines have contributed 6.06 MT, taking the overall production beyond the historic 200 MT mark. Notably, coal production in FY 2025–26 surpassed the total production of FY 2024–25 (197.32 MT) on 07 March 2026, achieving this milestone 24 days ahead of last year. The sector has continued to demonstrate strong momentum, recording a year-on-year growth of 10.56% during the same period.
Coal dispatch has also maintained a steady upward trajectory, registering a 7.71% year-on-year growth, increasing from 182.98 MT to 197.09 MT. This sustained rise in dispatch reflects the sector’s growing capacity to meet the country’s energy requirements while ensuring reliable coal supply to key consuming sectors.
The Ministry of Coal remains committed to further advancing captive and commercial coal mining as a key driver of India’s energy ecosystem. Supported by forward-looking policies, technological innovation, and the dedication of the mining workforce, the sector continues to expand its contribution to national growth. These achievements reaffirm coal’s pivotal role in ensuring reliable energy supply, supporting industrial progress, and reinforcing the vision of Aatmanirbhar Bharat, as India progresses on its path towards becoming a Viksit Bharat by 2047.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
క్యాప్టివ్, వాణిజ్య, ఇతర గనుల నుంచి రికార్డు స్థాయిలో బొగ్గు ఉత్పత్తి
13 MAR 2026 4:16PM by PIB Hyderabad
భారత బొగ్గు రంగం 2025–26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో మార్చి 11, 2026న క్యాప్టివ్, కమర్షియల్, ఇతర గనులు బొగ్గు ఉత్పత్తిలో 200 మిలియన్ టన్నుల మైలురాయిని దాటడం ద్వారా కీలక విజయం సాధించింది. కేంద్ర, రాష్ట్రాల ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వాముల సమష్టి కృషి, అచంచలమైన నిబద్ధతను ఈ విజయం ప్రతిబింబిస్తుంది. వారి అవిశ్రాంత కృషి, సమర్థత దేశంలో బొగ్గు ఉత్పత్తిని బలోపేతం చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషించాయి.
మొత్తం ఉత్పత్తిలో క్యాప్టివ్, వాణిజ్య బొగ్గు గనులు 194.17 మిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తి సాధించగా, ఇతర గనులు 6.06 మిలియన్ టన్నులు ఉత్పత్తి చేశాయి. దీంతో మొత్తం ఉత్పత్తి చరిత్రాత్మక 200 మిలియన్ టన్నుల మార్కును దాటింది. ముఖ్యంగా, 2025–26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో బొగ్గు ఉత్పత్తి... 2024–25 ఆర్థిక సంవత్సరం మొత్తం ఉత్పత్తి (197.32 మిలియన్ టన్నులు)ని మార్చి 07, 2026నే అధిగమించింది. అంటే గత సంవత్సరం కంటే 24 రోజులు ముందుగానే ఈ మైలురాయిని సాధించింది. ఈ రంగం బలమైన ఊపును ప్రదర్శిస్తూనే ఉంది. అదే సమయంలో 10.56 శాతం వార్షిక వృద్ధినీ నమోదు చేసింది.
బొగ్గు సరఫరా కూడా స్థిరమైన వృద్ధి పథాన్ని కొనసాగిస్తోంది. ఇది 7.71 శాతం వార్షిక వృద్ధిని నమోదు చేస్తూ... 182.98 మిలియన్ టన్నుల నుంచి 197.09 మిలియన్ టన్నులకి పెరిగింది. ఈ నిరంతర ఉత్పత్తి పెరుగుదల దేశ ఇంధన అవసరాలను తీర్చడానికి పెరుగుతున్న ఈ రంగం సామర్థ్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది. కీలకమైన వినియోగ రంగాలకు నమ్మకమైన బొగ్గు సరఫరాను నిర్ధారిస్తుంది.
భారత ఇంధన రంగానికి కీలక చోదక శక్తిగా క్యాప్టివ్, వాణిజ్య బొగ్గు మైనింగ్‌ను మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కట్టుబడి ఉంది. భవిష్యత్తును దృష్టిలో ఉంచుకునే విధానాలు, సాంకేతిక ఆవిష్కరణలు, మైనింగ్ సిబ్బంది అంకితభావం ద్వారా ఈ రంగం జాతీయ వృద్ధికి తన వంతు సహకారాన్ని విస్తరిస్తూనే ఉంది. 2047 నాటికి వికసిత్ భారత్‌గా మారే మార్గంలో భారత్ ముందుకు సాగుతున్నప్పుడు నమ్మకమైన ఇంధన సరఫరాను నిర్ధారించడంలో, పారిశ్రామిక పురోగతికి మద్దతునివ్వడంలో, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ దార్శనికతను బలోపేతం చేయడంలో బొగ్గు కీలక పాత్రను ఈ విజయాలు పునరుద్ఘాటిస్తున్నాయి.