Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati Ensures Copyright Protection and Monitors Digital Platforms for Infringement
'Creators Corner' to Promote Socially Relevant and Cultural Content on Doordarshan
13 MAR 2026 4:37PM by PIB Delhi
Prasar Bharati holds the copyright for content produced or commissioned by it. No recent cases of copyright violation by media production houses have been reported. However, copyright infringement by individual users on intermediary platforms are regularly monitored and addressed by Prasar Bharati. No instances of sub-contracting of production work have come to the notice of Prasar Bharati. As a safeguard, provisions restricting sub-contracting have been incorporated in the agreements with production companies.
The launch of the ‘Creators Corner’ under DD is a proactive initiative to engage content creators in furthering its mandate of the public service broadcaster. The initiative aims to enhance outreach and promote wider dissemination of socially relevant content, as well as content showcasing India’s vibrant culture and rich heritage. For selection under the “Creators Corner”, the content must be of good quality and comply with the Programme and Advertising Codes of Prasar Bharati, as well as all applicable laws. Additionally, content creators are required to have a reasonable digital reach on at least one major social media platform and are remunerated as per the duration-based rates prescribed by Prasar Bharati.
The information was submitted today in the Rajya Sabha in a written reply to Shri Shri Tiruchi Siva by Dr. L. Murugan, Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కాపీరైట్‌ రక్షణకు చర్యలు.. ఉల్లంఘనల కోసం డిజిటల్‌ వేదికలపై ప్రసార భారతి నిరంతర పర్యవేక్షణ
దూరదర్శన్‌లో సామాజిక సంబంధిత, సాంస్కృతిక సమాచారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ‘క్రియేటర్స్ కార్నర్’
13 MAR 2026 4:37PM by PIB Hyderabad
ప్రసార భారతి స్వయంగా రూపొందించిన లేదా సిద్ధం చేయించిన కంటెంట్‌పై పూర్తి కాపీరైట్ హక్కులను కలిగి ఉంటుంది. మీడియా ప్రొడక్షన్ సంస్థల ద్వారా కాపీరైట్ ఉల్లంఘనలకు సంబంధించి ఇటీవల ఎటువంటి కేసులు నమోదవ్వలేదు. అయితే సోషల్ మీడియా వంటి మధ్యంతర వేదికల్లో వ్యక్తిగత వినియోగదారులు చేసే కాపీరైట్ ఉల్లంఘనలను ప్రసార భారతి నిరంతరం పర్యవేక్షిస్తూ తగిన చర్యలు తీసుకుంటోంది. ప్రొడక్షన్ పనులను ఇతరులకు సబ్-కాంట్రాక్టుకు ఇచ్చిన సందర్భాలేవీ ప్రసార భారతి దృష్టికి రాలేదు. ముందు జాగ్రత్తగా ప్రొడక్షన్ సంస్థలతో కుదుర్చుకునే ఒప్పందాల్లోనే సబ్-కాంట్రాక్టును పరిమితం చేసే నిబంధనలను చేర్చింది.
దూరదర్శన్ కింద ప్రారంభించిన ‘క్రియేటర్స్ కార్నర్’ కార్యక్రమం ద్వారా కంటెంట్ క్రియేటర్లను ప్రజా ప్రసార సంస్థ కార్యకలాపాల్లో భాగస్వామ్యం చేయడం లక్ష్యం. ఈ కార్యక్రమం ద్వారా సామాజికంగా ఉపయోగపడే అంశాలను, దేశ సాంస్కృతిక వైభవం, సంప్రదాయాలను ప్రతిబింబించే కంటెంట్‌ను మరింత విస్తృతంగా ప్రజలకు చేరవేయాలని ప్రధాన ఉద్దేశం. ‘‘క్రియేటర్స్ కార్నర్’’కింద ఎంపిక కావాలంటే కంటెంట్ నాణ్యత బాగుండాలి. ప్రసార భారతి ప్రోగ్రామ్, అడ్వర్టైజింగ్ కోడ్‌లతో పాటు అన్ని చట్టాలకు అనుగుణంగా ఉండాలి. కంటెంట్‌ సృష్టికర్తలకు కనీసం ఒక ప్రధాన సోషల్ మీడియా వేదికలపై తగినంత ఫాలోయింగ్ ఉండాలి. ఎంపికైన కంటెంట్‌కు నిడివి ఆధారంగా ప్రసార భారతి నిర్ణయించిన రేట్ల ప్రకారం పారితోషికం చెల్లిస్తారు.
ఈ సమాచారాన్ని రాజ్యసభలో శ్రీ శ్రీ తిరుచ్చి శివ అడిగిన ప్రశ్నకు సమాధానంగా సమాచార, ప్రసార, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ఎల్. మురుగన్ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో అందించారు.