Ministry of Information & Broadcasting
Prasar Bharati Ensures Copyright Protection and Monitors Digital Platforms for Infringement
'Creators Corner' to Promote Socially Relevant and Cultural Content on Doordarshan
13 MAR 2026 4:37PM by PIB Delhi
Prasar Bharati holds the copyright for content produced or commissioned by it. No recent cases of copyright violation by media production houses have been reported. However, copyright infringement by individual users on intermediary platforms are regularly monitored and addressed by Prasar Bharati. No instances of sub-contracting of production work have come to the notice of Prasar Bharati. As a safeguard, provisions restricting sub-contracting have been incorporated in the agreements with production companies.
The launch of the ‘Creators Corner’ under DD is a proactive initiative to engage content creators in furthering its mandate of the public service broadcaster. The initiative aims to enhance outreach and promote wider dissemination of socially relevant content, as well as content showcasing India’s vibrant culture and rich heritage. For selection under the “Creators Corner”, the content must be of good quality and comply with the Programme and Advertising Codes of Prasar Bharati, as well as all applicable laws. Additionally, content creators are required to have a reasonable digital reach on at least one major social media platform and are remunerated as per the duration-based rates prescribed by Prasar Bharati.
The information was submitted today in the Rajya Sabha in a written reply to Shri Shri Tiruchi Siva by Dr. L. Murugan, Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉಲ್ಲಂಘನೆಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ದೂರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿಷಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು 'ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್ ಕಾರ್ನರ್'
13 MAR 2026 4:37PM by PIB Bengaluru
“ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ”ಯು ನಿರ್ಮಿಸಿದ ಅಥವಾ ನಿಯೋಜಿಸಿದ ವಿಷಯದ ಎಲ್ಲಾ ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯವನ್ನು ಸಂಸ್ಥೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಮಾಧ್ಯಮ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯ ಉಲ್ಲಂಘನೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಹಾಗಿದ್ದರೂ, ಮಧ್ಯವರ್ತಿ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆದಾರರಿಂದ ಹಕ್ಕುಸ್ವಾಮ್ಯ ಉಲ್ಲಂಘನೆಯನ್ನು “ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ” ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಉತ್ಪಾದನಾ ಕಾರ್ಯಗಳ ಉಪ-ಗುತ್ತಿಗೆಯ ಯಾವುದೇ ನಿದರ್ಶನಗಳು “ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ”ಯ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿಲ್ಲ. ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗಿನ ಒಪ್ಪಂದಗಳಲ್ಲಿ ಉಪ-ಗುತ್ತಿಗೆಯನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ.
“ಡಿಡಿ” ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 'ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್ ಕಾರ್ನರ್' ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಸಾರಕರ ತನ್ನ ಆದೇಶವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಲ್ಲಿ ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ರೋಮಾಂಚಕ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ವಿಷಯದ ಜೊತೆಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತವಾದ ವಿಷಯದ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಸರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. "ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್ ಕಾರ್ನರ್" ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು, ವಿಷಯವು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ್ದಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು “ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ”ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಎಲ್ಲಾ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರರು ಕನಿಷ್ಠ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಂಜಸವಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಸೂಚಿಸಿದ ಅವಧಿ-ಆಧಾರಿತ ದರಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಸಂಭಾವನೆ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ತಿರುಚಿ ಶಿವ ಅವರಿಗೆ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಈ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.