Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech during the launch of various development projects in Kokrajhar, Assam via VC
13 MAR 2026 4:48PM by PIB Delhi
Khulumbye Kokrajhar!
Friends,
Due to bad weather, I am unable to come to Kokrajhar. I apologize to all of you. It has been possible to communicate with you from here in Guwahati; I had set out from Delhi to come to you, but I had to land in Guwahati itself, and now from Guwahati, I am having your darshan and also talking to you. Associated with this program, the Chief Minister of Assam, brother Himanta Biswa Sarma ji, my colleague in the Union Cabinet Sarbananda Sonowal ji, the Chief Executive Member of the Bodoland Territorial Council Hagrama Mohilary ji, the Governor of Assam present with us Shri Lakshman Prasad Acharya ji, Ministers of the Assam Government, MPs and MLAs, all representatives of the B.T.C., all senior members of society, and my dear brothers and sisters!
First of all, I respectfully bow to Bodofa Upendranath Brahma ji, Roopnath Brahma ji, and the great personalities of this land. I am seeing that wherever my sight reaches, only people and more people are visible, and mothers and sisters have also come in such large numbers to give their blessings. You have reached there in such a massive number. This love of yours is like a debt upon me. And it has always been my effort to repay this debt by serving you, by developing this region.
Friends,
Just a few weeks ago I was in Guwahati, where I had the opportunity to become a part of the rich Bodo culture in the grand celebration of Bagurumba Dahou. It gives me great pride to see that the Bodo society has kept its language, its culture, and its traditions so well-preserved and nurtured. Whether it is the spiritual tradition of Bathou or the festival of Baisagu, all these further strengthen the cultural power of India.
Friends,
The BJP-NDA double-engine government is also working continuously for both the preservation of Assam's heritage and the rapid development of Assam. Today, in this program itself, the foundation stone laying and inauguration of projects worth more than four and a half thousand crore rupees have taken place for the development of this region. Out of this, an amount of more than 1100 crore rupees is going to be spent on the roads of Bodoland. From the third phase of this campaign, Assam Mala, the road connectivity of Assam will become even more empowered.
Friends,
A short while ago, I also had the opportunity to flag off the Kamakhya-Cherlapally Amrit Bharat Express and the Guwahati-New Jalpaiguri Express. From all these projects, you will not only get facilities, but trade and tourism will also get a boost. Through this, the produce of farmers will be able to reach big markets easily. I congratulate all of you very much for these development projects.
Friends,
This entire region, including Kokrajhar, had suffered a lot and lost a lot in the past decades. We have seen those difficult times when only the echoes of bombs and guns were heard in these hills. But today this picture is changing. Today these hills are echoing with the beat of the 'Kham' and the sweet tunes of the 'Sifung'. Today Bodoland has set out on the path of peace and development. Today Assam is writing a new chapter of peace and development.
Friends,
Today, the groundbreaking ceremony of 6 important road projects of the B.T.R. region has taken place here; also, major steps have been taken to strengthen the rail connectivity of this region. The railway workshop to be built here is going to make this region a big center of logistics. Work is also going on here on the rail line connecting Bhutan; many stations are also being made modern. Now trains like Vande Bharat and Rajdhani Express stop in Kokrajhar. This is proof of the better connectivity of Bodoland. With such projects, Kokrajhar is going to become a big center of trade.
Friends,
I congratulate Hagrama Mohilary ji's team, and Hemanta ji's entire team very much for these works of development.
Friends,
For decades, this region of Bodoland has been a witness to the betrayal of the Congress. The Congress kept many generations of Bodoland entangled in false dreams. The Congress governments sitting in Delhi made paper agreements only for show.
Friends,
When you ousted the Congress from both the country and Assam and gave an opportunity to the BJP-NDA, we started honest efforts. Where Congress used to create rifts among different communities for its selfish politics, the BJP worked for permanent peace. With this thinking, the Bodo Peace Accord was made. In this agreement, for the first time, all major organizations and groups were brought together.
Friends,
There is another truth about Congress; Congress is a shop of false promises. And with one false promise, it gives four super-lies as gifts. Because, the Congress does not even have the intention to fulfill those promises. On the other hand, the model of BJP-NDA is before you. Whatever our double-engine government said, it made an honest effort to make it true, and this is not a matter of today; in 2003, when the NDA government was in Delhi under the leadership of Atal Bihari Vajpayee ji, even then we left no stone unturned in working with truth and honesty. Under that, the BTC was formed in the Sixth Schedule; this gave strength to the development of Bodoland. Bodoland University was built here, Central Institute of Technology was built, Engineering College was built, many such projects came here.
Friends,
Under the 2020 agreement, whatever promises we made are being fulfilled one after another, at a fast pace, through continuous hard work. The Bodo language has been given the status of an Associate Official Language. A special development package of 1500 crore rupees was given for Bodoland. Today a medical college is functional in Kokrajhar and a medical college is being built in Tamulpur. New bridges are being built here. Today, about 10 thousand youths of Assam who gave up weapons are being taken forward by joining the mainstream. All those mothers are blessing us whose sons have returned home today. They are living life with their families in prosperity.
Friends,
Our government has also ensured that the faith and traditions of the Bodo society get respect at the national level. The traditional faith of the Bodo society, Bathou, has also been given great respect. And special assistance is also being given for the development of places of faith.
Friends,
There is another big sin of the Congress, which has become a very big threat to the security of the country and Assam. Which has put the security of Roti, Beti, and Maati (bread, daughter, and land), all three, in danger. The hand of the Congress has always been with the infiltrators and is even today. For decades, the Congress did not even give legal documents of land to the original inhabitants here. Congress handed over a lot of land belonging to the tribals to the infiltrators. In districts like Dhubri and Goalpara, the situation was very terrible. Due to this, the balance of population in Bodoland was getting disturbed; a crisis began to come upon the society. I am satisfied that under the leadership of Hemanta ji, a very big campaign to free the land from the possession of infiltrators is going on in Assam. Here the BJP-NDA government has also given legal documents of land to the original inhabitants of Assam. I want to express my gratitude from the heart to the tribal community also for supporting this campaign wholeheartedly. Today I have come to urge you to give the strictest punishment to the Congress in the coming elections; give a clear message that now there is no place for infiltrators in the country. The message emanating from Assam will become the voice of the entire country.
Friends,
We have to continuously speed up the pace of Assam's development and I know that with the blessings of the people of Assam, the resolution of a developed Assam will surely be realized. With this faith, I again give many, many best wishes to all of you for the development projects.
Thank you very much.
Namaskar.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അസമിലെ കൊക്രഝാറിൽ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടന വേളയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തിന്റെ പൂർണ്ണ രൂപം
13 MAR 2026 4:48PM by PIB Thiruvananthpuram
ഖുലുംബായ് കൊക്രഝാർ
സുഹൃത്തുക്കളെ,
മോശം കാലാവസ്ഥ കാരണം എനിക്ക് കൊക്രഝാറിൽ വരാൻ കഴിയുന്നില്ല. എല്ലാവരോടും ഞാൻ ക്ഷമ ചോദിക്കുന്നു. ഗുവാഹത്തിയിൽ നിന്ന് നിങ്ങളുമായി ആശയവിനിമയം നടത്താൻ കഴിഞ്ഞു; നിങ്ങളെ കാണാൻ ഞാൻ ഡൽഹിയിൽ നിന്ന് പുറപ്പെട്ടിരുന്നു, പക്ഷേ ഗുവാഹത്തിയിൽ തന്നെ ഇറങ്ങേണ്ടിവന്നു, ഇപ്പോൾ ഗുവാഹത്തിയിൽ നിന്ന്, ഞാൻ നിങ്ങളെ ദർശിക്കുകയും നിങ്ങളുമായി സംസാരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ പരിപാടിയിൽ, അസം മുഖ്യമന്ത്രി സഹോദരൻ ഹിമന്ത ബിശ്വ ശർമ്മ ജി, കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിലെ എന്റെ സഹപ്രവർത്തകൻ സർബാനന്ദ സോനോവാൾ ജി, ബോഡോലാൻഡ് ടെറിട്ടോറിയൽ കൗൺസിലിന്റെ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് അംഗം ഹഗ്രാമ മൊഹിലാരി ജി, അസം ഗവർണർ എന്നിവർ ഞങ്ങളോടൊപ്പം സന്നിഹിതരാണ്. ശ്രീ ലക്ഷ്മൺ പ്രസാദ് ആചാര്യ ജി, അസം ഗവൺമെന്റിലെ മന്ത്രിമാർ, എംപിമാർ, എംഎൽഎമാർ, ബി.ടി.സിയുടെ മുഴുവൻ പ്രതിനിധികളെ, സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ മുതിർന്ന അംഗങ്ങളെ, എന്റെ പ്രിയപ്പെട്ട സഹോദരീ സഹോദരന്മാരെ!
ആദ്യമായി, ബോഡോഫ ഉപേന്ദ്രനാഥ് ബ്രഹ്മ ജിയെയും, രൂപനാഥ് ബ്രഹ്മ ജിയെയും, ഈ നാട്ടിലെ മഹാന്മാരെയും ഞാൻ ആദരപൂർവ്വം വണങ്ങുന്നു. എന്റെ കാഴ്ച എത്തുന്നിടത്തെല്ലാം ആളുകളെ മാത്രമേ ദൃശ്യമാകുന്നുള്ളൂ, അമ്മമാരും സഹോദരിമാരും അവരുടെ അനുഗ്രഹങ്ങൾ നൽകാൻ എത്തിയിട്ടുണ്ട്. നിങ്ങൾ വളരെയധികം പേർ അവിടെ എത്തിയിരിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഈ സ്നേഹം എനിക്ക് ഒരു കടം പോലെയാണ്. നിങ്ങളെ സേവിച്ചുകൊണ്ടും ഈ പ്രദേശം വികസിപ്പിച്ചുകൊണ്ടും ഈ കടം വീട്ടാൻ ഞാൻ എപ്പോഴും ശ്രമിച്ചിട്ടുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഏതാനും ആഴ്ചകൾക്ക് മുമ്പ് ഞാൻ ഗുവാഹത്തിയിലായിരുന്നു, അവിടെ ബാഗുരുംബ ദഹൗ എന്ന മഹത്തായ ആഘോഷത്തിൽ സമ്പന്നമായ ബോഡോ സംസ്കാരത്തിന്റെ ഭാഗമാകാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ബോഡോ സമൂഹം അവരുടെ ഭാഷ, സംസ്കാരം, പാരമ്പര്യങ്ങൾ എന്നിവ വളരെ നന്നായി സംരക്ഷിക്കുകയും പരിപോഷിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തിരിക്കുന്നത് കാണുമ്പോൾ എനിക്ക് വളരെയധികം അഭിമാനം തോന്നുന്നു. അത് ബാഥൗവിന്റെ ആത്മീയ പാരമ്പര്യമായാലും ബൈസാഗു ഉത്സവമായാലും, ഇതെല്ലാം ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക ശക്തിയെ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ബിജെപി-എൻഡിഎ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവൺമെന്റ് അസമിന്റെ പൈതൃക സംരക്ഷണത്തിനും അസമിന്റെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വികസനത്തിനും വേണ്ടി തുടർച്ചയായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഇന്ന്, ഈ പരിപാടിയിൽ തന്നെ, ഈ പ്രദേശത്തിന്റെ വികസനത്തിനായി നാലായിരത്തി അഞ്ഞൂറ് കോടിയിലധികം രൂപയുടെ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും ഉദ്ഘാടനവും നടന്നു. ഇതിൽ 1100 കോടിയിലധികം രൂപ ബോഡോലാൻഡിലെ റോഡുകൾക്കായി ചെലവഴിക്കാൻ പോകുന്നു. ഈ പ്രചാരണത്തിന്റെ മൂന്നാം ഘട്ടമായ അസം മാല മുതൽ, അസമിന്റെ റോഡ് കണക്റ്റിവിറ്റി കൂടുതൽ ശാക്തീകരിക്കപ്പെടും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
കുറച്ചു കാലം മുമ്പ്, കാമാഖ്യ-ചെർലപ്പള്ളി അമൃത് ഭാരത് എക്സ്പ്രസും ഗുവാഹത്തി-ന്യൂ ജൽപായ്ഗുരി എക്സ്പ്രസും ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ഈ പദ്ധതികളിലൂടെയെല്ലാം നിങ്ങൾക്ക് സൗകര്യങ്ങൾ ലഭിക്കുക മാത്രമല്ല, വ്യാപാരത്തിനും ടൂറിസത്തിനും ഉത്തേജനം ലഭിക്കും. ഇതിലൂടെ, കർഷകരുടെ ഉല്പന്നങ്ങൾ വലിയ വിപണികളിൽ എളുപ്പത്തിൽ എത്തിച്ചേരാൻ കഴിയും. ഈ വികസന പദ്ധതികൾക്ക് നിങ്ങളെയെല്ലാം ഞാൻ വളരെയധികം അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
കഴിഞ്ഞ ദശകങ്ങളിൽ കൊക്രഝാർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഈ മുഴുവൻ പ്രദേശവും വളരെയധികം കഷ്ടപ്പെടുകയും വളരെയധികം നഷ്ടപ്പെടുകയും ചെയ്തു. ഈ കുന്നുകളിൽ ബോംബുകളുടെയും തോക്കുകളുടെയും പ്രതിധ്വനികൾ മാത്രം കേട്ടിരുന്ന ആ ദുഷ്‌കരമായ സമയങ്ങൾ നാം കണ്ടു. എന്നാൽ ഇന്ന് ഈ ചിത്രം മാറുകയാണ്. ഇന്ന് ഈ കുന്നുകൾ 'ഖാമിൻ്റെ' താളവും 'സിഫുങ്ങിന്റെ' മധുരഗാനങ്ങളും കൊണ്ട് പ്രതിധ്വനിക്കുന്നു. ഇന്ന് ബോഡോലാൻഡ് സമാധാനത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും പാതയിലേക്ക് നീങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇന്ന് അസം സമാധാനത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്റെയും ഒരു പുതിയ അധ്യായം എഴുതുകയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഇന്ന്, ബി.ടി.ആർ. മേഖലയിലെ 6 പ്രധാന റോഡ് പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടൽ ചടങ്ങ് ഇവിടെ നടന്നു; കൂടാതെ, ഈ മേഖലയിലെ റെയിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രധാന നടപടികൾ സ്വീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇവിടെ നിർമ്മിക്കാൻ പോകുന്ന റെയിൽവേ വർക്ക്‌ഷോപ്പ് ഈ മേഖലയെ ഒരു വലിയ ലോജിസ്റ്റിക്സ് കേന്ദ്രമാക്കും. ഭൂട്ടാനെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന റെയിൽ ലൈനിലും ഇവിടെ ജോലികൾ നടക്കുന്നുണ്ട്; നിരവധി സ്റ്റേഷനുകളും ആധുനികവൽക്കരിക്കപ്പെടുന്നു. ഇപ്പോൾ വന്ദേ ഭാരത്, രാജധാനി എക്സ്പ്രസ് പോലുള്ള ട്രെയിനുകൾ കൊക്രഝാറിൽ നിർത്തുന്നു. ബോഡോലാൻഡുമായുള്ള മികച്ച കണക്റ്റിവിറ്റിയുടെ തെളിവാണിത്. അത്തരം പദ്ധതികളിലൂടെ കൊക്രഝാർ ഒരു വലിയ വ്യാപാര കേന്ദ്രമായി മാറാൻ പോകുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ഈ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഹാഗ്രാമ മൊഹിലാരി ജിയുടെ ടീമിനെയും ഹേമന്ത് ജിയുടെ മുഴുവൻ ടീമിനെയും ഞാൻ വളരെയധികം അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
പതിറ്റാണ്ടുകളായി, ബോഡോലാൻഡിലെ ഈ പ്രദേശം കോൺഗ്രസിന്റെ വഞ്ചനയ്ക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. ബോഡോലാൻഡിലെ നിരവധി തലമുറകളെ കോൺഗ്രസ് വ്യാജ സ്വപ്നങ്ങളിൽ കുടുക്കി. ഡൽഹിയിൽ ഇരിക്കുന്ന കോൺഗ്രസ് ​ഗവൺമെൻ്റുകൾ വെറും കടലാസ് കരാറുകൾ ഉണ്ടാക്കി.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
നിങ്ങൾ രാജ്യത്ത് നിന്നും അസമിൽ നിന്നും കോൺഗ്രസിനെ പുറത്താക്കി ബിജെപി-എൻ‌ഡി‌എയ്ക്ക് അവസരം നൽകിയപ്പോൾ, ഞങ്ങൾ സത്യസന്ധമായ ശ്രമങ്ങൾ ആരംഭിച്ചു. കോൺഗ്രസ് സ്വാർത്ഥ രാഷ്ട്രീയത്തിനായി വ്യത്യസ്ത സമുദായങ്ങൾക്കിടയിൽ വിള്ളലുകൾ സൃഷ്ടിച്ചിരുന്നിടത്ത്, ബിജെപി സ്ഥിരമായ സമാധാനത്തിനായി പ്രവർത്തിച്ചു. ഈ ചിന്തയോടെയാണ് ബോഡോ സമാധാന കരാർ ഉണ്ടാക്കിയത്. ഈ കരാറിൽ, ആദ്യമായി, എല്ലാ പ്രധാന സംഘടനകളെയും ഗ്രൂപ്പുകളെയും ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
കോൺഗ്രസിനെക്കുറിച്ചുള്ള മറ്റൊരു സത്യമുണ്ട്; കോൺഗ്രസ് വ്യാജ വാഗ്ദാനങ്ങളുടെ ഒരു കടയാണ്. ഒരു വ്യാജ വാഗ്ദാനത്തോടെ, അത് നാല് സൂപ്പർ-നുണകൾ സമ്മാനമായി നൽകുന്നു. കാരണം, ആ വാഗ്ദാനങ്ങൾ നിറവേറ്റാനുള്ള ഉദ്ദേശ്യം പോലും കോൺഗ്രസിനില്ല. മറുവശത്ത്, ബിജെപി-എൻ‌ഡി‌എയുടെ മാതൃക നിങ്ങളുടെ മുന്നിലുണ്ട്. ഞങ്ങളുടെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ​ഗവൺമെൻ്റ് എന്തു പറഞ്ഞാലും, അത് സത്യമാക്കാൻ അവർ സത്യസന്ധമായ ശ്രമം നടത്തി, ഇത് ഇന്നത്തെ കാര്യമല്ല; 2003 ൽ, അടൽ ബിഹാരി വാജ്‌പേയി ജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ എൻ‌ഡി‌എ ഗവൺമെൻ്റ് ഡൽഹിയിൽ ആയിരുന്നപ്പോൾ, സത്യത്തോടും സത്യസന്ധതയോടും കൂടി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ ഒരു അവസരവും പാഴാക്കിയില്ല. അതിനടിയിൽ, ആറാം ഷെഡ്യൂളിൽ ബി‌ടി‌സി രൂപീകരിച്ചു; ഇത് ബോഡോലാൻഡിൻ്റെ വികസനത്തിന് ശക്തി നൽകി. ബോഡോലാൻഡ് സർവകലാശാല ഇവിടെ നിർമ്മിച്ചു, സെൻട്രൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്നോളജി നിർമ്മിച്ചു, എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജ് നിർമ്മിച്ചു, അത്തരം നിരവധി പദ്ധതികൾ ഇവിടെ വന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
2020 ലെ കരാർ പ്രകാരം, തുടർച്ചയായ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ, ഞങ്ങൾ നൽകിയ എല്ലാ വാഗ്ദാനങ്ങളും ഒന്നിനുപുറകെ ഒന്നായി, അതിവേഗത്തിൽ, തുടർച്ചയായ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ നിറവേറ്റിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു. ബോഡോ ഭാഷയ്ക്ക് ഒരു അസോസിയേറ്റ് ഔദ്യോഗിക ഭാഷയുടെ പദവി നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ബോഡോലാൻഡിനായി 1500 കോടി രൂപയുടെ പ്രത്യേക വികസന പാക്കേജ് അനുവദിച്ചു. ഇന്ന് കൊക്രഝാറിൽ ഒരു മെഡിക്കൽ കോളേജ് പ്രവർത്തിക്കുന്നു, തമുൽപൂരിൽ ഒരു മെഡിക്കൽ കോളേജ് നിർമ്മിക്കുന്നു. ഇവിടെ പുതിയ പാലങ്ങൾ നിർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു. ഇന്ന്, ആയുധങ്ങൾ ഉപേക്ഷിച്ച അസമിലെ ഏകദേശം 10,000 യുവാക്കളെ മുഖ്യധാരയിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നു. മക്കൾ വീട്ടിലേക്ക് മടങ്ങിയെത്തിയ ആ അമ്മമാരെല്ലാം ഇന്ന് നമ്മെ അനുഗ്രഹിക്കുന്നു. അവർ കുടുംബങ്ങളോടൊപ്പം ഐശ്വര്യത്തോടെ ജീവിതം നയിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ബോഡോ സമൂഹത്തിന്റെ വിശ്വാസത്തിനും പാരമ്പര്യത്തിനും ദേശീയ തലത്തിൽ ബഹുമാനം ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് നമ്മുടെ ഗവൺമെന്റ് ഉറപ്പാക്കിയിട്ടുണ്ട്. ബോഡോ സമൂഹത്തിന്റെ പരമ്പരാഗത വിശ്വാസമായ ബഥൗവിനും വലിയ ബഹുമാനം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. വിശ്വാസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സ്ഥലങ്ങളുടെ വികസനത്തിനും പ്രത്യേക സഹായം നൽകുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
രാജ്യത്തിന്റെയും അസമിന്റെയും സുരക്ഷയ്ക്ക് വളരെ വലിയ ഭീഷണിയായി മാറിയിരിക്കുന്ന കോൺഗ്രസിന്റെ മറ്റൊരു വലിയ പാപമുണ്ട്. ഇത് റൊട്ടി, ബേട്ടി, മാട്ടി (ഭക്ഷണം, മകൾ, ഭൂമി) എന്നിവയുടെ സുരക്ഷയെ അപകടത്തിലാക്കിയിരിക്കുന്നു. കോൺഗ്രസിന്റെ കൈകൾ എല്ലായ്പ്പോഴും നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരുടെ കൂടെയായിരുന്നു, ഇന്നും അങ്ങനെ തന്നെ. പതിറ്റാണ്ടുകളായി, കോൺഗ്രസ് ഇവിടുത്തെ തദ്ദേശീയർക്ക് ഭൂമിയുടെ നിയമപരമായ രേഖകൾ പോലും നൽകിയില്ല. ആദിവാസികളുടെ ഉടമസ്ഥതയിലുള്ള ധാരാളം ഭൂമി കോൺഗ്രസ് നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാർക്ക് കൈമാറി. ധുബ്രി, ഗോൾപാര തുടങ്ങിയ ജില്ലകളിൽ സ്ഥിതി വളരെ ഭയാനകമായിരുന്നു. ഇതുമൂലം, ബോഡോലാൻഡിലെ ജനസംഖ്യാ സന്തുലിതാവസ്ഥ തകരാറിലായി; സമൂഹത്തിൽ ഒരു പ്രതിസന്ധി ആരംഭിച്ചു. ഹേമന്ത് ജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാരുടെ കൈയ്യിൽ നിന്ന് ഭൂമിയെ മോചിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വളരെ വലിയ ഒരു പ്രചാരണം അസമിൽ നടക്കുന്നുണ്ടെന്നതിൽ ഞാൻ സംതൃപ്തനാണ്. ഇവിടെ ബിജെപി-എൻ‌ഡി‌എ ​ഗവൺമെൻ്റ് അസമിലെ യഥാർത്ഥ നിവാസികൾക്ക് ഭൂമിയുടെ നിയമപരമായ രേഖകളും നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഈ പ്രചാരണത്തെ പൂർണ്ണഹൃദയത്തോടെ പിന്തുണച്ചതിന് ആദിവാസി സമൂഹത്തിനും എന്റെ ഹൃദയത്തിന്റെ അടിത്തട്ടിൽ നിന്ന് നന്ദി അറിയിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. വരുന്ന തെരഞ്ഞെടുപ്പുകളിൽ കോൺഗ്രസിന് ഏറ്റവും കഠിനമായ ശിക്ഷ നൽകണമെന്ന് നിങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിക്കാനാണ് ഇന്ന് ഞാൻ വന്നത്; രാജ്യത്ത് ഇനി നുഴഞ്ഞുകയറ്റക്കാർക്ക് സ്ഥാനമില്ലെന്ന് വ്യക്തമായ സന്ദേശം നൽകുക. അസമിൽ നിന്ന് പുറപ്പെടുന്ന സന്ദേശം മുഴുവൻ രാജ്യത്തിന്റെയും ശബ്ദമായി മാറും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
അസമിന്റെ വികസനത്തിന്റെ വേഗത നാം നിരന്തരം വർദ്ധിപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്, അസമിലെ ജനങ്ങളുടെ അനുഗ്രഹത്താൽ, വികസിത അസം എന്ന ദൃഢനിശ്ചയം തീർച്ചയായും സാക്ഷാത്കരിക്കപ്പെടുമെന്ന് എനിക്കറിയാം. ഈ വിശ്വാസത്തോടെ, വികസന പദ്ധതികൾക്കായി നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ഞാൻ വീണ്ടും നിരവധി ആശംസകൾ നേരുന്നു.
വളരെ നന്ദി.
നമസ്കാരം.