Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates and lays foundation stones for various development projects worth ₹23,550 crore in Silchar, Assam
Today, North-East India is the center of India’s Act East Policy; It is becoming a bridge that connects India with South-East Asia: PM
The farmers of Barak Valley and the workers employed in the tea gardens here have made a very significant contribution to the development of Assam; The Government is continuously taking steps for the welfare of farmers: PM
We consider the villages on the border as the first villages of the country; for the development of border areas, the next phase of the Vibrant Village Programme was launched from Cachar district itself, ensuring improvement in many villages of the Barak Valley as well: PM
14 MAR 2026 1:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, laid the foundation stone and inaugurated multiple development projects in Silchar, Assam, today. Addressing the gathering, PM Modi stated that visiting the Barak Valley, a land defined by its culture and vibrancy, is always a deeply special experience for him. The Prime Minister remarked that Silchar serves as the gateway to this valley, where history and language have merged to create a unique regional identity. Shri Modi noted that the region’s strength lies in its diversity, where Bengali, Assamese, and tribal traditions flourish together in harmony. “The diversity of the Barak Valley is its greatest asset, fostering a spirit of brotherhood among its citizens” affirmed Shri Modi.
The Prime Minister observed that the fertile plains and tea gardens of the region have long been the backbone of its local economy and trade routes. PM Modi stated that today’s inauguration of projects worth thousands of crores will further empower the Barak Valley as a logistics hub for the entire North East. Shri Modi noted that these initiatives in rail, road, and education are designed to create vast employment opportunities for the local youth. The Prime Minister pointed out that the region is now being positioned to connect not just the state, but the neighboring regions of West Bengal and the North East. "Barak Valley is going to become a major logistics and trade hub for the North East," remarked Shri Modi.
The Prime Minister remarked that the current government is making the region the centerpiece of India’s Act East Policy. PM Modi noted that the current administration is working to restore its industrial glory. The Prime Minister observed that a historic milestone was reached today with the ground-breaking ceremony for the ₹24,000 crore Shillong-Silchar High-Speed Corridor. He stated that this Access Controlled Corridor is the first of its kind in the North East and ends a decades-old wait for the people. Shri Modi noted that this corridor will link Silchar to Mizoram, Manipur, and Tripura, and eventually to the vast markets of South-East Asia. The Prime Minister pointed out that this connectivity will provide an immense boost to local industry, agriculture, and tourism. "Barak Valley is going to be connected to a very bright future," affirmed Shri Modi.
The Prime Minister stated that the new Silchar flyover will provide much-needed relief from the traffic congestion that has long troubled the city's residents , this infrastructure is a major boon for students at Silchar Medical College, NIT, and Assam University, saving their precious time. Noting that the electrification of over 2,500 kilometers of Assam’s rail network will ensure faster travel, Shri Modi observed. “High-speed, clean rail transport will significantly benefit the pristine environment of the Barak Valley”.
The Prime Minister said that the tea garden workers and farmers of the valley have contributed immensely in Assam’s development. He said that so far more than ₹20,000 crore under the PM-Kisan Samman Nidhi has been transferred to the farmers of Assam. Shri Modi further noted that just yesterday, thousands of farmers in the Barak Valley also received money in their bank accounts. The Prime Minister added that this assistance is helping farmers meet their small but important needs related to agriculture. Shri Modi noted that the establishment of the region’s first Agriculture College at Patharkandi will transform the valley into a hub for agricultural research. The Prime Minister pointed out that this institution will provide the necessary support for local youth to launch successful agri-startups. "Barak Valley will now be known for agricultural studies and research," stated Shri Modi.
Shri Modi stated that the current government follows the mantra of prioritizing those who have been left behind in the race for development. The Prime Minister remarked that while border villages were once considered the "last" villages, his government views them as the "first" villages of the nation. He noted that the Vibrant Village Program, expanded from Cachar district, is already bringing visible improvements to border habitations. The Prime Minister pointed out that the historical neglect of these areas is now being replaced by proactive development and strategic focus. "We consider the border villages as the first villages of the country," affirmed the Prime Minister.
The Prime Minister observed that the Assam government has performed a historical duty by granting land rights to thousands of tea garden families.Stating that providing these land titles is a major step toward changing the future of generations who served for two centuries, Shri Modi noted that this legal security ensures a life of dignity “These land rights will now allow families to access central schemes like permanent housing, electricity, and water”.
The Prime Minister stated that the government has also focused on providing schools, scholarships, and job opportunities specifically for the youth of the tea gardens. PM Modi remarked that these efforts are opening doors to a golden future for the children of workers who were previously neglected. He said that education, skill development, and health have become the primary pillars of the current government’s regional strategy. The Prime Minister pointed out that Assam is rapidly emerging as a health hub, with AIIMS and cancer hospitals now forming a strong network. "The doors of a golden future are opening for the youth of the tea gardens," noted Shri Modi.
The Prime Minister observed that while the youth of Assam now have an open sky of opportunities in the semiconductor and tech sectors, the current era of peace and progress has been achieved through immense sacrifices and must be protected from regressive forces. The Prime Minister pointed out that a befitting reply must be given to any force trying to push the state back into its troubled past. “Assam is now becoming an important part of India’s semiconductor sector. The ecosystem and talent related to next-generation technology are getting ready here,” affirmed Shri Modi.
The Prime Minister observed that during global crises and wars, the current government is working with full strength to minimize the impact on Indian citizens. Shri Modi noted that the region’s journey on the path of progress is now unstoppable, supported by its rich language and culture. PM Modi remarked that the development projects inaugurated today are just the beginning of a new era for the valley. The Prime Minister observed that the collective resolve of the people will ensure a bright and prosperous future for the entire state. “The day is not far when Barak Valley will be recognized as a new center of development,” concluded Shri Modi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അസമിലെ സിൽചറിൽ 23,550 കോടി രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിച്ചു
ഇന്ന്, വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യ, ഇന്ത്യയുടെ ആക്ട് ഈസ്റ്റ് നയത്തിന്റെ കേന്ദ്രമാണ്; ഇന്ത്യയെ തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന പാലമായി ഇത് മാറുകയാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
ബരാക് താഴ്‌വരയിലെ കർഷകരും ഇവിടത്തെ തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിൽ ജോലി ചെയ്യുന്ന തൊഴിലാളികളും അസമിലെ വികസനത്തിൽ വളരെ വലിയ സംഭാവനകളാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്; കർഷകരുടെ ക്ഷേമത്തിനായി ഗവണ്മെന്റ് നിരന്തരം നടപടികൾ സ്വീകരിച്ചുവരികയാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
അതിർത്തിയിലെ ഗ്രാമങ്ങളെ രാജ്യത്തെ പ്രഥമ ഗ്രാമങ്ങളായാണ് ഞങ്ങൾ പരിഗണിക്കുന്നത്; അതിർത്തിമേഖലകളുടെ വികസനത്തിനായി ഊർജസ്വല ഗ്രാമം പരിപാടിയുടെ അടുത്ത ഘട്ടം കാഛാർ ജില്ലയിൽനിന്ന് ആരംഭിച്ചു; ഇതു ബരാക് താഴ്‌വരയിലെ നിരവധി ഗ്രാമങ്ങളിൽ പുരോഗതി ഉറപ്പാക്കുന്നു" - പ്രധാനമന്ത്രി.
14 MAR 2026 1:28PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അസമിലെ സിൽചറിൽ വിവിധ വികസനപദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും ഉദ്ഘാടനവും നിർവഹിച്ചു. ചടങ്ങിൽ സംസാരിക്കവേ, സാംസ്കാരികത്തനിമയും ഉന്മേഷവും നിറഞ്ഞ ബരാക് താഴ്‌വര സന്ദർശിക്കുന്നത് എപ്പോഴും സവിശേഷമായ അനുഭവമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ചരിത്രവും ഭാഷയും ലയിച്ച് സവിശേഷമായ പ്രാദേശിക സ്വത്വം രൂപപ്പെടുത്തിയ ഈ താഴ്‌വരയുടെ കവാടമാണ് സിൽചറെന്ന് അദ്ദേഹം വിശേഷിപ്പിച്ചു. ബംഗാളി, അസമീസ്, ഗോത്ര പാരമ്പര്യങ്ങൾ ഒരുമയോടെ തഴച്ചുവളരുന്ന വൈവിധ്യത്തിലാണ് ഈ മേഖലയുടെ കരുത്ത് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. "ബരാക് താഴ്‌വരയുടെ വൈവിധ്യം അതിന്റെ വലിയ സമ്പത്താണ്, ഇത് പൗരന്മാർക്കിടയിൽ സാഹോദര്യമനോഭാവം വളർത്തുന്നു" - ശ്രീ മോദി വ്യക്തമാക്കി.
ഈ മേഖലയിലെ ഫലഭൂയിഷ്ഠമായ സമതലങ്ങളും തേയിലത്തോട്ടങ്ങളും പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെയും വ്യാപാരപാതകളുടെയും നട്ടെല്ലായി കാലങ്ങളായി നിലകൊള്ളുകയാണെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത ആയിരക്കണക്കിന് കോടി രൂപയുടെ പദ്ധതികൾ വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയുടെയാകെ ലോജിസ്റ്റിക്സ് ഹബ്ബായി ബരാക് താഴ്‌വരയെ കൂടുതൽ ശാക്തീകരിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. റെയിൽവേ, റോഡ്, വിദ്യാഭ്യാസം എന്നീ മേഖലകളിലെ ഈ സംരംഭങ്ങൾ പ്രാദേശിക യുവാക്കൾക്ക് വൻതോതിൽ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിട്ടുള്ളതാണെന്ന് ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു. ഈ സംസ്ഥാനത്തെ മാത്രമല്ല, പശ്ചിമ ബംഗാളിനെയും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ അയൽപ്രദേശങ്ങളെയും ബന്ധിപ്പിക്കാൻ പാകത്തിലാണ് ഈ പ്രദേശം ഇപ്പോൾ സജ്ജമാക്കുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. "വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ പ്രധാന ലോജിസ്റ്റിക്സ്-വ്യാപാര കേന്ദ്രമായി ബരാക് താഴ്‌വര മാറാൻ പോകുകയാണ്" - ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
നിലവിലെ ഗവണ്മെന്റ് ഈ മേഖലയെ ഇന്ത്യയുടെ ആക്ട് ഈസ്റ്റ് പോളിസിയുടെ കേന്ദ്രബിന്ദുവാക്കി മാറ്റുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ പ്രദേശത്തിന്റെ വ്യവസായ പ്രതാപം വീണ്ടെടുക്കാനാണ് നിലവിലെ ഭരണസംവിധാനം ശ്രമിക്കുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. 24,000 കോടി രൂപയുടെ ഷില്ലോങ്-സിൽചർ അ‌തിവേഗ ഇടനാഴിയുടെ തറക്കല്ലിടൽ ചടങ്ങിലൂടെ ചരിത്രപരമായ നാഴികക്കല്ലാണ് ഇന്ന് പിന്നിട്ടതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയിലെ ഇത്തരത്തിലുള്ള ആദ്യത്തെ പ്രവേശന നിയന്ത്രിത ഇടനാഴിയാണിതെന്നും ജനങ്ങളുടെ പതിറ്റാണ്ടുകൾ നീണ്ട കാത്തിരിപ്പിനാണ് ഇതോടെ വിരാമമാകുന്നതെന്നും അദ്ദേഹം പ്രസ്താവിച്ചു. സിൽചറിനെ മിസോറം, മണിപ്പൂർ, ത്രിപുര എന്നിവയുമായും ക്രമേണ തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യയിലെ വിശാലമായ വിപണികളുമായും ഈ ഇടനാഴി ബന്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു. ഈ സമ്പർക്കസൗകര്യം പ്രാദേശിക വ്യവസായം, കൃഷി, വിനോദസഞ്ചാരം എന്നിവയ്ക്ക് വലിയ കരുത്തേകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. "ബരാക് താഴ്‌വര വളരെ ശോഭനമായ ഭാവിയിലേക്കാണ് കൂട്ടിയിണക്കപ്പെടുന്നത്" - ശ്രീ മോദി വ്യക്തമാക്കി.
നഗരവാസികളെ ദീർഘകാലമായി അലട്ടിയിരുന്ന ഗതാഗതക്കുരുക്കിന് പുതിയ സിൽചർ ഫ്ലൈഓവർ വലിയ ആശ്വാസമാകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സിൽചർ മെഡിക്കൽ കോളേജ്, എൻഐടി, അസം സർവകലാശാല എന്നിവിടങ്ങളിലെ വിദ്യാർഥികൾക്ക് ഈ അടിസ്ഥാനസൗകര്യം വലിയ അനുഗ്രഹമാണെന്നും അവരുടെ വിലയേറിയ സമയം ലാഭിക്കാൻ ഇത് സഹായിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. അസമിലെ 2,500 കിലോമീറ്ററിലധികം വരുന്ന റെയിൽ ശൃംഖലയുടെ വൈദ്യുതവൽക്കരണം വേഗത്തിലുള്ള യാത്ര ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് ശ്രീ മോദി നിരീക്ഷിച്ചു. "വേഗതയേറിയതും ശുചിത്വമുള്ളതുമായ റെയിൽ ഗതാഗതം ബരാക് താഴ്‌വരയുടെ പരിശുദ്ധമായ പരിസ്ഥിതിക്ക് ഗണ്യമായി പ്രയോജനംചെയ്യും" - അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
താഴ്‌വരയിലെ തേയിലത്തോട്ടം തൊഴിലാളികളും കർഷകരും അസമിന്റെ വികസനത്തിൽ വലിയ സംഭാവനകൾ നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. പിഎം-കിസാൻ സമ്മാൻ നിധിക്ക് കീഴിൽ ഇതുവരെ 20,000 കോടി രൂപയിലധികം അസമിലെ കർഷകർക്ക് കൈമാറിയതായി അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. തൊട്ടുതലേദിവസം ബരാക് താഴ്‌വരയിലെ ആയിരക്കണക്കിന് കർഷകർക്കും ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിൽ പണം ലഭിച്ചതായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. കൃഷിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കർഷകരുടെ ചെറുതും എന്നാൽ പ്രധാനപ്പെട്ടതുമായ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റാൻ ഈ സഹായം സഹായിക്കുന്നുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേർത്തു. പാഥാർകാന്ദിയിൽ മേഖലയിലെ ആദ്യത്തെ കാർഷിക കോളേജ് സ്ഥാപിതമാകുന്നത് താഴ്‌വരയെ കാർഷിക ഗവേഷണത്തിന്റെ ഹബ്ബാക്കി മാറ്റുമെന്ന് ശ്രീ മോദി നിരീക്ഷിച്ചു. വിജയകരമായ അഗ്രി-സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ തുടങ്ങാൻ പ്രാദേശിക യുവാക്കൾക്ക് ആവശ്യമായ പിന്തുണ ഈ സ്ഥാപനം നൽകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. "ബരാക് താഴ്‌വര ഇനി മുതൽ കാർഷിക പഠന-ഗവേഷണങ്ങളുടെ പേരിൽക്കൂടി അറിയപ്പെടും" - ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു.
വികസനക്കുതിപ്പിൽ പിന്നിലായിപ്പോയവർക്ക് മുൻഗണന നൽകുക എന്ന തത്വമാണ് നിലവിലെ ഗവണ്മെന്റ് പിന്തുടരുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു. മുൻപ് അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങളെ രാജ്യത്തെ 'അവസാന' ഗ്രാമങ്ങളായാണ് പരിഗണിച്ചിരുന്നതെങ്കിൽ, തന്റെ ഗവണ്മെന്റ് അവയെ രാജ്യത്തെ 'ആദ്യ' ഗ്രാമങ്ങളായാണ് കാണുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. കച്ചാർ ജില്ലയിൽ നിന്ന് വിപുലീകരിച്ച വൈബ്രന്റ് വില്ലേജ് പ്രോഗ്രാം അതിർത്തി വാസസ്ഥലങ്ങളിൽ ഇതിനകം തന്നെ ദൃശ്യമായ മാറ്റങ്ങൾ കൊണ്ടുവരുന്നുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം കുറിച്ചു. ഈ പ്രദേശങ്ങൾ നേരിട്ടിരുന്ന ചരിത്രപരമായ അവഗണനയ്ക്ക് പകരം ഇപ്പോൾ സജീവമായ വികസനവും തന്ത്രപരമായ ശ്രദ്ധയുമാണ് നൽകുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. "അതിർത്തി ഗ്രാമങ്ങളെ രാജ്യത്തെ ആദ്യത്തെ ഗ്രാമങ്ങളായാണ് ഞങ്ങൾ പരിഗണിക്കുന്നത്" - പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ആയിരക്കണക്കിന് തേയിലത്തോട്ടം കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഭൂമി ഉടമസ്ഥാവകാശം നൽകിയതിലൂടെ അസം ഗവണ്മെന്റ് ചരിത്രപരമായ കടമയാണ് നിർവഹിച്ചതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. രണ്ട് നൂറ്റാണ്ടായി സേവനമനുഷ്ഠിച്ച തലമുറകളുടെ ഭാവി പരിവർത്തനം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള പ്രധാന ചുവടുവയ്പാണ് ഈ ഭൂമി രേഖകൾ നൽകുന്നതെന്ന് പറഞ്ഞ ശ്രീ മോദി, ഈ നിയമപരമായ സുരക്ഷ അ‌ന്തസുറ്റ ജീവിതം ഉറപ്പാക്കുന്നുവെന്നും കുറിച്ചു. "സ്വന്തമായ വീട്, വൈദ്യുതി, വെള്ളം തുടങ്ങിയ കേന്ദ്രപദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യം ലഭിക്കാൻ ഈ ഭൂമി ഉടമസ്ഥാവകാശം കുടുംബങ്ങളെ സഹായിക്കും" - അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിലെ യുവാക്കൾക്കായി സ്കൂളുകൾ, സ്കോളർഷിപ്പുകൾ, തൊഴിലവസരങ്ങൾ എന്നിവ നൽകുന്നതിലും ഗവണ്മെന്റ് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസ്താവിച്ചു. മുൻപ് അവഗണിക്കപ്പെട്ടിരുന്ന തൊഴിലാളികളുടെ മക്കൾക്കായി സുവർണ ഭാവിയുടെ വാതിലുകളാണ് ഈ ശ്രമങ്ങളിലൂടെ തുറക്കപ്പെടുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. വിദ്യാഭ്യാസം, നൈപുണ്യവികസനം, ആരോഗ്യം എന്നിവയാണ് നിലവിലെ ഗവണ്മെന്റിന്റെ പ്രാദേശിക തന്ത്രത്തിന്റെ പ്രധാന തൂണുകളെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. എയിംസും ക്യാൻസർ ആശുപത്രികളും ഉൾപ്പെടുന്ന ശക്തമായ ശൃംഖലയിലൂടെ അസം അതിവേഗം ആരോഗ്യ ഹബ്ബായി ഉയർന്നുവരികയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. "തേയിലത്തോട്ടങ്ങളിലെ യുവാക്കൾക്കായി സുവർണഭാവിയുടെ വാതിലുകൾ തുറക്കുകയാണ്" - ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
അസമിനെ പഴയകാലത്തെ അശാന്തിയിലേക്ക് തിരികെ തള്ളാൻ ശ്രമിക്കുന്ന ഏതൊരു ശക്തിക്കും ഉചിതമായ മറുപടി നൽകണമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. അസമിലെ യുവാക്കൾക്ക് സെമികണ്ടക്ടർ, ടെക് മേഖലകളിൽ ഇപ്പോൾ വലിയ അവസരങ്ങൾ മുന്നിലുണ്ടെന്നും, നിലവിലെ സമാധാനവും പുരോഗതിയും വലിയ ത്യാഗങ്ങളിലൂടെയാണ് കൈവരിച്ചതെന്നും അതിനാൽ പിന്തിരിപ്പൻ ശക്തികളിൽ നിന്ന് ഇത് സംരക്ഷിക്കപ്പെടണമെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "അസം ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയുടെ സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയിലെ സുപ്രധാന ഭാഗമായി മാറുകയാണ്. അടുത്ത തലമുറ സാങ്കേതികവിദ്യയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആവാസവ്യവസ്ഥയും പ്രാഗത്ഭ്യവും ഇവിടെ സജ്ജമായിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്" - ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
ആഗോള പ്രതിസന്ധികളിലും യുദ്ധസമയങ്ങളിലും ഇന്ത്യൻ പൗരന്മാർക്ക് അതിന്റെ ആഘാതം കുറയ്ക്കുന്നതിന് നിലവിലെ ഗവണ്മെന്റ് പൂർണശക്തിയോടെയാണു പ്രവർത്തിക്കുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. ഈ മേഖലയുടെ സമ്പന്നമായ ഭാഷയും സംസ്കാരവും മുൻനിർത്തിയുള്ള പുരോഗതിയുടെ പ്രയാണം ഇപ്പോൾ തടയാനാകാത്തതാണെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. ഇന്ന് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത വികസന പദ്ധതികൾ താഴ്‌വരയുടെ പുതിയ യുഗത്തിന്റെ തുടക്കം മാത്രമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ജനങ്ങളുടെ കൂട്ടായ നിശ്ചയദാർഢ്യം സംസ്ഥാനത്തിന്റെയാകെ ശോഭനവും സമൃദ്ധവുമായ ഭാവി ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നിരീക്ഷിച്ചു. "ബരാക് താഴ്‌വര വികസനത്തിന്റെ പുതിയ കേന്ദ്രമായി തിരിച്ചറിയപ്പെടുന്ന ദിവസം വിദൂരമല്ല" - ശ്രീ മോദി ഉപസംഹരിച്ചു.