Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech during the launch of various development works in Silchar, Assam
14 MAR 2026 2:06PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Beloved citizens of Barak Valley, I offer my respectful greetings to each and every one of you.
The popular Chief Minister of the state, Himanta Biswa Sarma ji, my colleague in the Union Cabinet Sarbananda Sonowal ji, ministers of the state government present here, public representatives, and my dear brothers and sisters.
It is always a very special experience to come among the families of Barak Valley, filled with culture, courage, and vibrancy. Silchar is called the gateway to Barak Valley. This is the place where history, language, culture, and enterprise have together created a unique identity. Bengali is spoken here, the resonance of Assamese is heard, and other tribal traditions also flourish. By turning this diversity into strength, you all are developing this entire region with brotherhood and harmony. This is the great potential of Barak Valley.
Friends,
The fertile plains of the Barak River, the tea gardens here, the farmers, the trade routes, and the education centers have always been encouraged. This region connects not only Assam but also the entire North East and West Bengal. To further strengthen the importance of Barak Valley in the 21st century, I have come among you today, seeking your blessings. A short while ago, projects worth thousands of crores related to the connectivity of Barak Valley and the North East were inaugurated and foundation stones laid. Be it roads, railways, or agricultural colleges, all these projects are making Barak Valley a major logistics and trade hub of the North East. This will create countless opportunities for employment and self-employment for the youth here. I extend my heartfelt congratulations to all of you for these development projects.
Friends,
For many decades after independence, Congress governments kept the North East distant from Delhi and from their hearts. Congress virtually forgot the North East. But the BJP’s double-engine government has connected the North East in such a way that today it is being talked about everywhere. Today, the North East is the center of India’s Act East Policy, becoming a bridge that connects India with Southeast Asia.
But friends,
Just as Congress left the North East to its fate, in the same way, Congress played a major role in leaving Barak Valley in distress. When the country became independent, Congress allowed boundaries to be drawn that cut off Barak Valley’s access to the sea. The Barak Valley, once known as a trade route and an industrial center, was stripped of its strength. Even after independence, Congress governments ruled for decades, but nothing significant was done for the development of Barak Valley.
Friends,
The BJP’s double-engine government is changing this situation. We are continuously working to make Barak Valley once again a major hub of trade and commerce. Today, a very big and extremely important step has been taken in this direction. Today, the land worship ceremony of the Shillong–Silchar High-Speed Corridor worth about 24 thousand crore rupees has been performed. Twenty-four thousand crore rupees-how much? How much? Twenty-four thousand crore rupees. How much? How much? How much? Just ask the Congress people, give them paper and pen, and tell them to write 24 thousand crore on paper, they won’t even know how many zeros to put. Where the locks of Congress minds get stuck, that is where our work begins. This will be the first access-controlled high-speed corridor of the North East.
Friends,
This is not just a highway project, it is the end of decades of waiting for the people of the North East. Through this corridor, Silchar, Mizoram, Manipur, and Tripura will all be connected. Beyond these states lie Bangladesh and Myanmar, and then the vast market of Southeast Asia. In other words, Barak Valley is today laying the foundation for a very bright future. This will benefit the farmers of Assam and the entire North East, and it will benefit the youth here. With such excellent connectivity, industry will be strengthened in this entire region, tourism will benefit, and most importantly, every corner of India will be easily connected with you.
Friends,
You have also been troubled for a long time with traffic issues in Silchar. Now, with the Silchar flyover, this problem will also be reduced. For the young students studying at Silchar Medical College, NIT Silchar, and Assam University, this is a great facility. It will save their very precious time in commuting.
Friends,
The BJP’s double-engine government is also working extensively on Assam’s rail connectivity. Especially, railway electrification has been our major priority. Now, more than 2,500 kilometers of Assam’s rail network has been electrified. Faster trains will now run here, and this will also benefit the clean environment of Barak Valley.
Friends,
The farmers of Barak Valley and the workers in the tea gardens here have made a huge contribution to Assam’s development. The double-engine government is continuously taking steps for the welfare of farmers. Just yesterday, from Guwahati, I released the next installment of the PM Kisan Samman Nidhi. So far, farmers across the country have received lakhs of crores of rupees under PM Kisan Samman Nidhi, and alone, the farmers of Assam have received more than 20 thousand crore rupees. Just think, in 10 years, we have put 20 thousand crore rupees into the pockets of farmers here. Congress ruled for 10 years, the Prime Minister was even elected from Assam, yet not a single penny was given to farmers. Not a single penny! We have given 20 thousand crore rupees. Yesterday, thousands of farmers of Barak Valley also received this latest installment in their accounts. And when the time comes after the elections, they will continue to receive it. This money is helping small farmers in villages meet their small agricultural needs in a very big way.
Friends,
Barak Valley will now be known not only for its crops but also for education and research related to agriculture. The construction of the first Agriculture College of Barak Valley at Patharkandi begins today. This will benefit farmers, and it will also provide support, encouragement, and opportunities for the youth here to engage in agricultural startups.
Friends,
The BJP’s principle is to prioritize those who have been left behind in the race for development. Congress governments used to consider border areas as the last villages of the country. We consider border villages as the first villages of the nation. That is why the next phase of the Vibrant Village Program was launched from Cachar district itself. This ensures that many villages of Barak Valley will also see improvement.
Friends,
Here, a large number of companions work in tea gardens. The Assam government has carried out a historic task of granting land rights to thousands of families connected with tea gardens. This is a major beginning that will change the future of these families. By receiving land titles, these families have gained security and ensured a life of dignity.
Friends,
Please stay a little farther back, there is no more space, you cannot come forward now. Please keep them at some distance, they cannot come forward anymore. My brothers and sisters of Assam are very understanding. Your love, your blessings, are such a great strength, I request you kindly.
Friends,
I congratulate Hemanta ji’s government for honoring the struggles of generations who have served in tea gardens for nearly 200 years. See, even the clouds have begun to thunder at my words. I am glad that those whom earlier governments had left to their fate have now been cared for by the BJP government.
Friends,
This is not just a matter of legal rights over land. With this, these lakhs of families will also be able to connect more quickly with numerous welfare schemes of the central and state governments. Be it housing schemes, electricity, water, or gas schemes, now these families will be able to fully benefit from them.
Friends,
In recent years, the BJP government has opened many schools in tea gardens, provided scholarships to children, and created pathways for government jobs. Such efforts are opening doors to a bright future for the youth of tea gardens.
Friends,
For the BJP’s double-engine government, education, skill development, and healthcare facilities have been major priorities. Assam had long suffered from Congress’s neglect in education and healthcare. Today, Assam is emerging as a major hub of education and healthcare. Barak Valley has greatly benefited from this. Numerous major institutions related to education and healthcare have now been established here.
Friends,
Congress kept the youth of Assam trapped only in the vicious cycle of violence and terrorism. Congress made Assam a laboratory of divide-and-rule policies. Today, opportunities stretch wide open before the youth of Assam. Assam is becoming an important part of India’s semiconductor sector. An ecosystem and talent pool connected with next-generation technology is being developed here. Institutions like IIT and IIM are being established here. A strong network of medical colleges, AIIMS, and cancer hospitals is being built. This new era of peace and progress has come through many sacrifices and efforts. Now, every force that tries to push Assam back into the old times must be firmly countered.
Friends,
Today from Silchar, I also want to alert Assam. You have removed Congress from Assam. Today, every state in the country is teaching Congress a lesson. Congress is losing one election after another. In the near future, Congress is about to complete a century of defeats in its history. Filled with frustration from repeated losses, Congress has opened a front against the nation itself. Congress leaders are busy tarnishing the country’s image. You saw, such a big AI Summit was held in Delhi. Today, when the whole world is deeply interested in Artificial Intelligence, AI, Delhi successfully hosted a summit that created new hope globally. Leaders from across the world, major technology companies, and top technology leaders came to Delhi. To defame this summit, Congress staged a torn-clothes protest. Now Congress has nothing left except tearing its own clothes. The entire country criticized this crude and disgraceful protest. But the royal family of Congress in Delhi is treating this scandal as a medal, applauding those who tarnish the nation. Such a Congress, which stands against the country, can never do good for any state, nor can it ever think of the welfare of Assam’s youth.
Friends,
Nowadays, all around the world, and even in our neighborhood, there are conditions of war. You are well aware of the horrors of war, you see them daily. The situations created by war-our government is making every possible effort to ensure that our citizens face the least possible trouble. Our effort is to minimize the impact of war on our people. At this time, it was expected that Congress would play the role of a responsible political party, but once again Congress failed in this important task of national interest. Congress is trying its best to create panic in the country, to trap the nation in difficulties, and then to heap abuses on Modi.
Friends,
Congress has no vision for Assam, nor for the country. Therefore, they have turned rumors, lies, and deceit into their weapon, as if they have opened an industry of fake reels. The forces in the world that cannot digest India’s rapid development, the foreign powers that are unhappy with the country’s progress-Congress, unfortunately, is becoming their puppet. That is why every citizen of Assam, every youth, must remain cautious of Congress.
Friends,
Assam, Barak Valley, both are now advancing on the path of development. Barak Valley is known for its language, its literature, and its culture. The day is not far when Barak Valley will be recognized as a new center of development.
Friends,
You have come in such large numbers to bless us. Those who mark the lines of political destiny, those who search for possibilities, today the sight of Barak Valley, tomorrow the sight of the Bodo community, the sight of the tea garden workers’ groups-all clearly show what the result of this election will be. And you have come in such large numbers to give your blessings, I express my heartfelt gratitude to you and once again congratulate you all on the development projects. Say with me-
Bharat Mata !
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આસામના સિલચરમાં વિવિધ વિકાસ કાર્યોના શુભારંભ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
14 MAR 2026 2:06PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતાની જય.
ભારત માતાની જય.
ભારત માતાની જય.
પ્રાનોપ્રિય બોરાક ઉપત્યકાર, આદરણીય નાગરિકવૃંદ, આપનાદેર શોબાઈ કે આમાર પ્રોણામ જાનાઈ
રાજ્યના લોકપ્રિય મુખ્યમંત્રી હિમંતા બિસ્વા શર્માજી, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળમાં મારા સાથી સર્બાનંદ સોનોવાલજી અહીં હાજર રાજ્ય સરકારના મંત્રીઓ, જનપ્રતિનિધિઓ, અને મારા પ્રિય ભાઈઓ અને બહેનો.
સંસ્કૃતિ, હિંમત અને જીવંતતાથી ભરપૂર બરાક ખીણના પરિવારના સભ્યો, આપ સૌ વચ્ચે હોવું ખૂબ જ ખાસ અનુભવ છે. સિલચરને બરાક ખીણના પ્રવેશદ્વાર તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. આ એક એવી જગ્યા છે જ્યાં ઇતિહાસ, ભાષા, સંસ્કૃતિ અને ઉદ્યોગ એક અનોખી ઓળખ બનાવવા માટે ભેગા થયા છે. અહીં બંગાળી બોલાય છે, આસામી ભાષા ગુંજી ઉઠે છે અને અન્ય આદિવાસી પરંપરાઓ પણ ખીલે છે. આ વિવિધતાને તમારી શક્તિ બનાવીને તમે બધા આ સમગ્ર પ્રદેશને ભાઈચારો અને સંવાદિતા સાથે વિકસિત કરી રહ્યા છો. આ બરાક ખીણની મહાન શક્તિ છે.
મિત્રો,
બરાક નદીના ફળદ્રુપ મેદાનો, અહીંના ચાના બગીચા, અહીંના ખેડૂતો, અહીંના વેપાર માર્ગો અને અહીંના શૈક્ષણિક કેન્દ્રોએ હંમેશા વિકાસને પ્રેરણા આપી છે. આ પ્રદેશ ફક્ત આસામને જ નહીં પરંતુ સમગ્ર પૂર્વોત્તર અને પશ્ચિમ બંગાળને પણ જોડે છે. હું આજે તમારી વચ્ચે 21મી સદીમાં બરાક ખીણના મહત્વને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે તમારા આશીર્વાદ મેળવવા આવ્યો છું. થોડા સમય પહેલા, શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો અને બરાક ખીણ અને ઉત્તરપૂર્વના જોડાણ સાથે સંબંધિત હજારો કરોડ રૂપિયાના પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. રસ્તા હોય, રેલવે હોય કે કૃષિ કોલેજો હોય, આવા દરેક પ્રોજેક્ટ બરાક ખીણને ઉત્તરપૂર્વના મુખ્ય લોજિસ્ટિક્સ અને વેપાર કેન્દ્રમાં પરિવર્તિત કરશે. આનાથી અહીંના યુવાનો માટે રોજગાર અને સ્વરોજગારીની અસંખ્ય તકો ઊભી થશે. આ બધા વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ માટે હું તમને બધાને અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
આઝાદી પછી ઘણા દાયકાઓ સુધી, કોંગ્રેસ સરકારોએ ઉત્તરપૂર્વને દિલ્હી અને આપણા હૃદય બંનેથી દૂર રાખ્યું હતું. કોંગ્રેસ ઉત્તરપૂર્વને લગભગ ભૂલી ગઈ હતી. પરંતુ ભાજપની ડબલ-એન્જિન સરકારે ઉત્તરપૂર્વને એવી રીતે જોડ્યું છે કે તેની ચર્ચા દરેક જગ્યાએ થઈ રહી છે. આજે, ઉત્તરપૂર્વ ભારતની એક્ટ ઇસ્ટ નીતિના કેન્દ્રમાં છે, જે ભારતને દક્ષિણપૂર્વ એશિયા સાથે જોડતો પુલ બની રહ્યો છે.
પરંતુ મિત્રો,
જેમ કોંગ્રેસે ઉત્તરપૂર્વને પોતાના હેતુઓ માટે છોડી દીધું, તેમ તેણે બરાક ખીણના વિનાશમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. જ્યારે ભારતને આઝાદી મળી, ત્યારે કોંગ્રેસે એક સીમા દોરવાની મંજૂરી આપી જેણે બરાક ખીણનો સમુદ્ર સાથેનો સંપર્ક કાપી નાખ્યો. એક સમયે વેપાર માર્ગ અને ઔદ્યોગિક કેન્દ્ર તરીકે જાણીતી, બરાક ખીણ તેની જીવંતતા છીનવી લીધી. સ્વતંત્રતા પછી પણ કોંગ્રેસ સરકારોએ દાયકાઓ સુધી શાસન કર્યું, પરંતુ બરાક ખીણના વિકાસ માટે કંઈ નોંધપાત્ર કરવામાં આવ્યું નહીં.
મિત્રો,
ભાજપની ડબલ એન્જિન સરકાર આ પરિસ્થિતિ બદલી રહી છે. અમે બરાક ખીણને ફરી એકવાર વેપાર અને વ્યવસાયનું મુખ્ય કેન્દ્ર બનાવવા માટે સતત કામ કરી રહ્યા છીએ. આજે, આ દિશામાં એક વિશાળ અને અત્યંત મહત્વપૂર્ણ પગલું લેવામાં આવી રહ્યું છે. આજે, આશરે 24 હજાર કરોડ રૂપિયાના શિલોંગ-સિલચર હાઇ-સ્પીડ કોરિડોરનો શિલાન્યાસ સમારોહ થયો છે. 24 હજાર કરોડ રૂપિયા, કેટલા? કેટલા? 24 હજાર કરોડ રૂપિયા. કેટલા? કેટલા? કેટલા? કોંગ્રેસના લોકોને ફક્ત આ પૂછો, તેમને એક પેન અને કાગળ આપો અને તેમને કહો કે કાગળ પર 24 હજાર કરોડ લખો, કેટલા શૂન્ય છે તેઓ સમજી શકશે નહીં. આ કોંગ્રેસના લોકોના મન પર જ્યાં પણ તાળું બંધ છે, ત્યાંથી અમારું કાર્ય શરૂ થાય છે. આ ઉત્તર-પૂર્વનો પહેલો એક્સેસ કંટ્રોલ્ડ હાઇ-સ્પીડ કોરિડોર હશે.
મિત્રો,
આ ફક્ત એક હાઇવે પ્રોજેક્ટ નથી; તે પૂર્વોત્તરના લોકોની દાયકાઓથી ચાલી આવતી રાહનો અંત દર્શાવે છે. આ કોરિડોર સિલચર, મિઝોરમ, મણિપુર અને ત્રિપુરાને જોડશે. આ ત્રણ રાજ્યોથી આગળ બાંગ્લાદેશ અને મ્યાનમાર આવેલું છે અને પછી દક્ષિણપૂર્વ એશિયાનું વિશાળ બજાર આવેલું છે. બરાક ખીણ આજે ઉજ્જવળ ભવિષ્ય માટે શિલાન્યાસ કરી રહી છે. આનાથી આસામ સહિત સમગ્ર પૂર્વોત્તરના ખેડૂતો અને યુવાનોને ફાયદો થશે. આ ક્ષેત્રની કનેક્ટિવિટી સાથે, ઉદ્યોગને વેગ મળશે, પર્યટનને ફાયદો થશે, અને સૌથી અગત્યનું, ભારતનો દરેક ખૂણો તમારી સાથે સરળતાથી જોડાઈ જશે.
મિત્રો,
તમે બધા અહીં સિલચરમાં નોંધપાત્ર ટ્રાફિક જામનો અનુભવ કરી રહ્યા છો. હવે, સિલચર ફ્લાયઓવર આ સમસ્યાને દૂર કરશે. સિલચર મેડિકલ કોલેજ, NIT સિલચર અને આસામ યુનિવર્સિટીમાં અભ્યાસ કરતા યુવાન વિદ્યાર્થીઓ માટે આ એક મોટી સુવિધા હશે. આનાથી તેમનો મુસાફરીમાં કિંમતી સમય બચશે.
મિત્રો,
ડબલ-એન્જિન ભાજપ સરકાર આસામની રેલ કનેક્ટિવિટી પર પણ વ્યાપકપણે કામ કરી રહી છે. ખાસ કરીને રેલ્વેનું વીજળીકરણ, એક મુખ્ય પ્રાથમિકતા રહી છે. આસામનું 2,500 કિલોમીટરથી વધુનું રેલ નેટવર્ક હવે વીજળીકૃત થઈ ગયું છે. હવે અહીં હાઇ-સ્પીડ ટ્રેનો દોડી શકશે, જેનાથી બરાક ખીણના સ્વચ્છ પર્યાવરણને ફાયદો થશે.
મિત્રો,
બરાક ખીણના ખેડૂતો અને તેના ચાના બગીચાઓમાં કામ કરતા કામદારોએ આસામના વિકાસમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે. ડબલ એન્જિન સરકાર ખેડૂતોના કલ્યાણ માટે સતત પગલાં લઈ રહી છે. ગઈકાલે જ ગુવાહાટીથી મેં પીએમ કિસાન સન્માન નિધિનો આગામી હપ્તો બહાર પાડ્યો. અત્યાર સુધીમાં, દેશભરના ખેડૂતોને પીએમ કિસાન સન્માન નિધિ હેઠળ લાખો કરોડ રૂપિયા મળ્યા છે, અને એકલા આસામના ખેડૂતોને 20,000 કરોડ રૂપિયાથી વધુ મળ્યા છે. હવે કલ્પના કરો, 10 વર્ષમાં, અમે અહીંના ખેડૂતોના ખિસ્સામાં 20,000 કરોડ રૂપિયા નાખ્યા છે. આ કોંગ્રેસના લોકોએ 10 વર્ષ શાસન કર્યું, અને આસામમાંથી પ્રધાનમંત્રી ચૂંટાયા, છતાં તેમણે ખેડૂતોને એક પણ પૈસો આપ્યો નહીં. અમે 20,000 કરોડ રૂપિયા આપ્યા છે. ગઈકાલે, આ છેલ્લો હપ્તો પણ બરાક ખીણના હજારો ખેડૂતોના ખાતામાં પહોંચ્યો, આ હપ્તો પહોંચ્યો છે અને ચૂંટણી પછી સમય આવશે ત્યારે વધુ ત્યાં પહોંચશે. આ પૈસા મારા ગામના નાના ખેડૂત ભાઈ-બહેનોને તેમની નાની ખેતીની જરૂરિયાતો પૂરી કરવામાં ખૂબ મદદ કરી રહ્યા છે.
મિત્રો,
બરાક ખીણ હવે ફક્ત તેના પાક માટે જ નહીં પરંતુ કૃષિ શિક્ષણ અને સંશોધન માટે પણ જાણીતી બનશે. પથરકાંડીમાં બરાક ખીણની પ્રથમ કૃષિ કોલેજનું બાંધકામ આજથી શરૂ થઈ રહ્યું છે. આનાથી ખેડૂતોને ફાયદો થશે જ, પરંતુ કૃષિ સ્ટાર્ટઅપ માટે અહીંના યુવાનોને ટેકો, પ્રોત્સાહન અને સહયોગ પણ મળશે.
મિત્રો,
ભાજપનો મંત્ર વિકાસની દોડમાં પાછળ રહી ગયેલા લોકોને પ્રાથમિકતા આપવાનો છે. કોંગ્રેસ સરકારો સરહદી વિસ્તારોને દેશના છેલ્લા ગામડા માનતી હતી. અમે સરહદી ગામડાઓને દેશના પ્રથમ ગામડા માનીએ છીએ. અને તેથી જ, સરહદી વિસ્તારોના વિકાસ માટે, વાઇબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામનો આગળનો તબક્કો કાચર જિલ્લામાં જ શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો. આનાથી બરાક ખીણના ઘણા ગામડાઓમાં સુધારો થશે તે નિશ્ચિત છે.
મિત્રો,
અહીં ચાના બગીચાઓમાં મોટી સંખ્યામાં સાથીઓ પણ કામ કરે છે. આસામ સરકારે ચાના બગીચાઓ સાથે સંકળાયેલા હજારો પરિવારોને જમીનના અધિકારો આપવાની ઐતિહાસિક સિદ્ધિ હાંસલ કરી છે. આ પરિવારોના ભવિષ્યને બદલવાની આ એક મોટી શરૂઆત છે. જમીન આપીને, આ પરિવારોને સુરક્ષા મળી છે અને ગૌરવપૂર્ણ જીવન સુનિશ્ચિત થયું છે.
મિત્રો,
કૃપા કરીને ત્યાંથી દૂર રહો. હવે કોઈ જગ્યા બાકી નથી, તેઓ આગળ વધી શકતા નથી. જુઓ, તેમને ત્યાંથી દૂર રાખો. તેઓ આગળ વધી શકતા નથી, ભાઈ. આસામના આપણા ભાઈઓ અને બહેનો ખૂબ જ સમજદાર છે. તમારો પ્રેમ, તમારા આશીર્વાદ, ખૂબ મોટી શક્તિ છે, કૃપા કરીને કરો.
મિત્રો,
હું હિમંતાજીની સરકારને અભિનંદન આપું છું. આજે તમે લગભગ 200 વર્ષ સુધી ચાના બગીચાઓમાં સેવા આપતી પેઢીઓના સંઘર્ષનું સન્માન કર્યું છે. જુઓ, મારા શબ્દો પર વાદળો પણ ગર્જવા લાગ્યા. મને ખુશી છે કે ભાજપ સરકારે પાછલી સરકારો દ્વારા ત્યજી દેવાયેલા લોકોની સંભાળ રાખી છે.
મિત્રો,
આ ફક્ત જમીનના કાનૂની અધિકારોનો વિષય નથી. આનાથી આ લાખો પરિવારો કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારની અસંખ્ય કલ્યાણકારી યોજનાઓ સાથે વધુ ઝડપથી જોડાઈ શકશે. પાકા મકાન યોજના હોય કે વીજળી, પાણી અને ગેસ યોજનાઓ આ પરિવારો હવે આ બધી યોજનાઓનો સંપૂર્ણ લાભ મેળવી શકશે.
મિત્રો,
છેલ્લા વર્ષોમાં, ભાજપ સરકારે ચાના બગીચાઓમાં અસંખ્ય શાળાઓ ખોલી છે અને બાળકોને શિષ્યવૃત્તિ આપી છે. સરકારી નોકરીઓ માટેના માર્ગો પણ ખુલ્યા છે. આ પ્રયાસો ચાના બગીચાઓના યુવાનો માટે ઉજ્જવળ ભવિષ્યના દરવાજા ખોલી રહ્યા છે.
મિત્રો,
ભાજપની ડબલ-એન્જિન સરકાર માટે શિક્ષણ, કૌશલ્ય વિકાસ અને આરોગ્યસંભાળ ટોચની પ્રાથમિકતાઓ રહી છે. આસામ લાંબા સમયથી કોંગ્રેસ પાર્ટી દ્વારા શિક્ષણ અને આરોગ્ય પ્રત્યેની અવગણનાથી પીડાઈ રહ્યું છે. આજે, આસામ શિક્ષણ અને આરોગ્ય માટે એક મુખ્ય કેન્દ્ર તરીકે ઉભરી રહ્યું છે. બરાક ખીણને આનો ઘણો ફાયદો થયો છે. આજે, અહીં ઘણી મોટી શૈક્ષણિક અને આરોગ્ય સંસ્થાઓ સ્થાપિત થઈ છે.
મિત્રો,
કોંગ્રેસ પાર્ટીએ આસામના યુવાનોને હિંસા અને આતંકવાદના દુષ્ટ ચક્રમાં ફસાવી રાખ્યા હતા. તેણે આસામને તેની ભાગલા પાડો અને રાજ કરો નીતિ માટે પ્રયોગશાળામાં ફેરવી દીધું. આજે, આસામના યુવાનો પાસે તકોથી ભરેલું આકાશ છે. આસામ ભારતના સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્રનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ બની રહ્યું છે. અહીં આગામી પેઢીની ટેકનોલોજી સાથે સંબંધિત એક ઇકોસિસ્ટમ અને પ્રતિભા નેટવર્ક વિકસી રહ્યું છે. અહીં IIT અને IIM જેવી સંસ્થાઓ સ્થાપિત થઈ રહી છે. મેડિકલ કોલેજો, AIIMS અને કેન્સર હોસ્પિટલોનું મજબૂત નેટવર્ક બનાવવામાં આવી રહ્યું છે. શાંતિ અને પ્રગતિનો આ નવો યુગ ઘણા બલિદાન અને અસંખ્ય પ્રયાસો દ્વારા આવ્યો છે. હવે, આસામને ભૂતકાળમાં ધકેલવાનો પ્રયાસ કરતી કોઈપણ શક્તિને યોગ્ય જવાબ આપવો જોઈએ.
મિત્રો,
આજે, સિલચરથી, હું આસામને ચેતવણી પણ આપવા માંગુ છું. તમે કોંગ્રેસને આસામમાંથી બહાર કાઢી. આજે, દેશના દરેક રાજ્ય કોંગ્રેસને પાઠ ભણાવી રહ્યા છે. કોંગ્રેસ એક પછી એક ચૂંટણી હારી રહી છે. હવે, નજીકના ભવિષ્યમાં, કોંગ્રેસ પોતાના હારના ઇતિહાસમાં એક સદી ફટકારવા જઈ રહી છે. હારથી હતાશાથી ભરેલી, કોંગ્રેસે દેશ સામે જ મોરચો ખોલ્યો છે. કોંગ્રેસના નેતાઓ દેશને બદનામ કરવામાં વ્યસ્ત છે. તમે દિલ્હીમાં યોજાયેલી વિશાળ AI સમિટ જોઈ. આજે, જ્યારે આખી દુનિયા કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તામાં ઊંડો રસ ધરાવે છે, ત્યારે દિલ્હીમાં AI સમિટ સફળતાપૂર્વક યોજાઈ, જેનાથી વિશ્વ માટે નવી આશા જાગી. વિશ્વભરના નેતાઓ, વિશ્વભરની ટેકનોલોજી કંપનીઓ અને અગ્રણી ટેકનોલોજી નેતાઓ દિલ્હી આવ્યા. કોંગ્રેસે આ સમિટને બદનામ કરવા માટે ફાડી નાખેલો વિરોધ પ્રદર્શન કર્યો. હવે, કોંગ્રેસ પાસે પોતાના કપડા ફાડવા સિવાય કંઈ બાકી નથી. આખા દેશે કોંગ્રેસના આ અભદ્ર અને કદરૂપા પ્રદર્શનની ટીકા કરી. પરંતુ દિલ્હીમાં કોંગ્રેસ રાજવી પરિવાર આ કૌભાંડને પોતાનો મેડલ ગણાવી રહ્યો છે, દેશને બદનામ કરનારાઓની પ્રશંસા કરી રહ્યો છે. દેશનો વિરોધ કરતી કોંગ્રેસ કોઈ પણ રાજ્યને ફાયદો કરાવી શકતી નથી, કે તે ક્યારેય આસામના યુવાનોના કલ્યાણ વિશે વિચારી શકતી નથી.
મિત્રો,
આજકાલ, સમગ્ર વિશ્વમાં અને ખાસ કરીને આપણા પડોશમાં યુદ્ધ ફાટી નીકળ્યું છે. તમે બધા દરરોજ યુદ્ધની ભયાનકતા જુઓ છો. આપણી સરકાર યુદ્ધ દ્વારા સર્જાયેલી પરિસ્થિતિને સંબોધવા માટે, આપણા નાગરિકો દ્વારા સામનો કરવામાં આવતી મુશ્કેલીઓને ઘટાડવા માટે તમામ પ્રયાસો કરી રહી છે. અમારો પ્રયાસ આપણા દેશના નાગરિકો પર યુદ્ધની અસરને ઘટાડવાનો છે. આ સમયે, કોંગ્રેસ પાસેથી એક જવાબદાર રાજકીય પક્ષની ભૂમિકા ભજવવાની અપેક્ષા રાખવામાં આવતી હતી, પરંતુ કોંગ્રેસ ફરી એકવાર રાષ્ટ્ર કલ્યાણ માટેના આ મહત્વપૂર્ણ કાર્યમાં નિષ્ફળ ગઈ છે. કોંગ્રેસ દેશમાં ગભરાટ ફેલાવવા, દેશને મુશ્કેલીમાં નાખવા માટે શ્રેષ્ઠ પ્રયાસો કરી રહી છે. અને પછી, કોંગ્રેસ મોદીને ખૂબ જ ગાળો આપે છે.
મિત્રો,
કોંગ્રેસ પાસે પોતાના માટે, આસામ માટે, દેશ માટે કોઈ દ્રષ્ટિકોણ નથી. તેથી, તેમણે અફવાઓ, જુઠ્ઠાણા અને બનાવટી વાતોને હથિયાર બનાવી છે, જેમ તેમણે ખોટા રીલ્સ બનાવવાનો ઉદ્યોગ સ્થાપ્યો છે. જે વૈશ્વિક શક્તિઓ ભારતના ઝડપી વિકાસને પચાવી શકતી નથી, જે વિદેશી શક્તિઓ દેશની પ્રગતિથી ખુશ નથી, તેઓ દેશની દુર્ભાગ્ય તરફ જુએ છે, કોંગ્રેસ તેમની કઠપૂતળી બની રહી છે. તેથી, આસામના દરેક નાગરિક, દરેક યુવાને કોંગ્રેસથી સાવધ રહેવું જોઈએ.
મિત્રો,
બરાક ખીણ, આસામ હવે વિકાસના માર્ગ પર છે. બરાક ખીણ તેની ભાષા, સાહિત્ય અને સંસ્કૃતિ માટે જાણીતી છે. તે દિવસ દૂર નથી જ્યારે બરાક ખીણ વિકાસના નવા કેન્દ્ર તરીકે ઓળખાશે.
મિત્રો,
તમે આટલી મોટી સંખ્યામાં અમને આશીર્વાદ આપવા આવ્યા છો. રાજકારણના ભવિષ્યનું ચિત્રણ કરનારાઓ, વિવિધ શક્યતાઓ સતત શોધનારાઓ, આજે બરાક ખીણમાં આ દ્રશ્ય, ગઈકાલે બોડો સમુદાયનું દ્રશ્ય, ચાના બગીચાના કામદારોના જૂથનું દ્રશ્ય, સ્પષ્ટપણે દર્શાવે છે કે આ ચૂંટણીનું પરિણામ શું હશે. અને તમે આટલી મોટી સંખ્યામાં અમને આશીર્વાદ આપવા આવ્યા છો. હું તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું અને ફરી એકવાર તમને બધાને વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ માટે અભિનંદન આપું છું. મારી સાથે કહો:
ભારત માતાની જય!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!
વંદે માતરમ!