Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech during the launch of various development works in Silchar, Assam
14 MAR 2026 2:06PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Beloved citizens of Barak Valley, I offer my respectful greetings to each and every one of you.
The popular Chief Minister of the state, Himanta Biswa Sarma ji, my colleague in the Union Cabinet Sarbananda Sonowal ji, ministers of the state government present here, public representatives, and my dear brothers and sisters.
It is always a very special experience to come among the families of Barak Valley, filled with culture, courage, and vibrancy. Silchar is called the gateway to Barak Valley. This is the place where history, language, culture, and enterprise have together created a unique identity. Bengali is spoken here, the resonance of Assamese is heard, and other tribal traditions also flourish. By turning this diversity into strength, you all are developing this entire region with brotherhood and harmony. This is the great potential of Barak Valley.
Friends,
The fertile plains of the Barak River, the tea gardens here, the farmers, the trade routes, and the education centers have always been encouraged. This region connects not only Assam but also the entire North East and West Bengal. To further strengthen the importance of Barak Valley in the 21st century, I have come among you today, seeking your blessings. A short while ago, projects worth thousands of crores related to the connectivity of Barak Valley and the North East were inaugurated and foundation stones laid. Be it roads, railways, or agricultural colleges, all these projects are making Barak Valley a major logistics and trade hub of the North East. This will create countless opportunities for employment and self-employment for the youth here. I extend my heartfelt congratulations to all of you for these development projects.
Friends,
For many decades after independence, Congress governments kept the North East distant from Delhi and from their hearts. Congress virtually forgot the North East. But the BJP’s double-engine government has connected the North East in such a way that today it is being talked about everywhere. Today, the North East is the center of India’s Act East Policy, becoming a bridge that connects India with Southeast Asia.
But friends,
Just as Congress left the North East to its fate, in the same way, Congress played a major role in leaving Barak Valley in distress. When the country became independent, Congress allowed boundaries to be drawn that cut off Barak Valley’s access to the sea. The Barak Valley, once known as a trade route and an industrial center, was stripped of its strength. Even after independence, Congress governments ruled for decades, but nothing significant was done for the development of Barak Valley.
Friends,
The BJP’s double-engine government is changing this situation. We are continuously working to make Barak Valley once again a major hub of trade and commerce. Today, a very big and extremely important step has been taken in this direction. Today, the land worship ceremony of the Shillong–Silchar High-Speed Corridor worth about 24 thousand crore rupees has been performed. Twenty-four thousand crore rupees-how much? How much? Twenty-four thousand crore rupees. How much? How much? How much? Just ask the Congress people, give them paper and pen, and tell them to write 24 thousand crore on paper, they won’t even know how many zeros to put. Where the locks of Congress minds get stuck, that is where our work begins. This will be the first access-controlled high-speed corridor of the North East.
Friends,
This is not just a highway project, it is the end of decades of waiting for the people of the North East. Through this corridor, Silchar, Mizoram, Manipur, and Tripura will all be connected. Beyond these states lie Bangladesh and Myanmar, and then the vast market of Southeast Asia. In other words, Barak Valley is today laying the foundation for a very bright future. This will benefit the farmers of Assam and the entire North East, and it will benefit the youth here. With such excellent connectivity, industry will be strengthened in this entire region, tourism will benefit, and most importantly, every corner of India will be easily connected with you.
Friends,
You have also been troubled for a long time with traffic issues in Silchar. Now, with the Silchar flyover, this problem will also be reduced. For the young students studying at Silchar Medical College, NIT Silchar, and Assam University, this is a great facility. It will save their very precious time in commuting.
Friends,
The BJP’s double-engine government is also working extensively on Assam’s rail connectivity. Especially, railway electrification has been our major priority. Now, more than 2,500 kilometers of Assam’s rail network has been electrified. Faster trains will now run here, and this will also benefit the clean environment of Barak Valley.
Friends,
The farmers of Barak Valley and the workers in the tea gardens here have made a huge contribution to Assam’s development. The double-engine government is continuously taking steps for the welfare of farmers. Just yesterday, from Guwahati, I released the next installment of the PM Kisan Samman Nidhi. So far, farmers across the country have received lakhs of crores of rupees under PM Kisan Samman Nidhi, and alone, the farmers of Assam have received more than 20 thousand crore rupees. Just think, in 10 years, we have put 20 thousand crore rupees into the pockets of farmers here. Congress ruled for 10 years, the Prime Minister was even elected from Assam, yet not a single penny was given to farmers. Not a single penny! We have given 20 thousand crore rupees. Yesterday, thousands of farmers of Barak Valley also received this latest installment in their accounts. And when the time comes after the elections, they will continue to receive it. This money is helping small farmers in villages meet their small agricultural needs in a very big way.
Friends,
Barak Valley will now be known not only for its crops but also for education and research related to agriculture. The construction of the first Agriculture College of Barak Valley at Patharkandi begins today. This will benefit farmers, and it will also provide support, encouragement, and opportunities for the youth here to engage in agricultural startups.
Friends,
The BJP’s principle is to prioritize those who have been left behind in the race for development. Congress governments used to consider border areas as the last villages of the country. We consider border villages as the first villages of the nation. That is why the next phase of the Vibrant Village Program was launched from Cachar district itself. This ensures that many villages of Barak Valley will also see improvement.
Friends,
Here, a large number of companions work in tea gardens. The Assam government has carried out a historic task of granting land rights to thousands of families connected with tea gardens. This is a major beginning that will change the future of these families. By receiving land titles, these families have gained security and ensured a life of dignity.
Friends,
Please stay a little farther back, there is no more space, you cannot come forward now. Please keep them at some distance, they cannot come forward anymore. My brothers and sisters of Assam are very understanding. Your love, your blessings, are such a great strength, I request you kindly.
Friends,
I congratulate Hemanta ji’s government for honoring the struggles of generations who have served in tea gardens for nearly 200 years. See, even the clouds have begun to thunder at my words. I am glad that those whom earlier governments had left to their fate have now been cared for by the BJP government.
Friends,
This is not just a matter of legal rights over land. With this, these lakhs of families will also be able to connect more quickly with numerous welfare schemes of the central and state governments. Be it housing schemes, electricity, water, or gas schemes, now these families will be able to fully benefit from them.
Friends,
In recent years, the BJP government has opened many schools in tea gardens, provided scholarships to children, and created pathways for government jobs. Such efforts are opening doors to a bright future for the youth of tea gardens.
Friends,
For the BJP’s double-engine government, education, skill development, and healthcare facilities have been major priorities. Assam had long suffered from Congress’s neglect in education and healthcare. Today, Assam is emerging as a major hub of education and healthcare. Barak Valley has greatly benefited from this. Numerous major institutions related to education and healthcare have now been established here.
Friends,
Congress kept the youth of Assam trapped only in the vicious cycle of violence and terrorism. Congress made Assam a laboratory of divide-and-rule policies. Today, opportunities stretch wide open before the youth of Assam. Assam is becoming an important part of India’s semiconductor sector. An ecosystem and talent pool connected with next-generation technology is being developed here. Institutions like IIT and IIM are being established here. A strong network of medical colleges, AIIMS, and cancer hospitals is being built. This new era of peace and progress has come through many sacrifices and efforts. Now, every force that tries to push Assam back into the old times must be firmly countered.
Friends,
Today from Silchar, I also want to alert Assam. You have removed Congress from Assam. Today, every state in the country is teaching Congress a lesson. Congress is losing one election after another. In the near future, Congress is about to complete a century of defeats in its history. Filled with frustration from repeated losses, Congress has opened a front against the nation itself. Congress leaders are busy tarnishing the country’s image. You saw, such a big AI Summit was held in Delhi. Today, when the whole world is deeply interested in Artificial Intelligence, AI, Delhi successfully hosted a summit that created new hope globally. Leaders from across the world, major technology companies, and top technology leaders came to Delhi. To defame this summit, Congress staged a torn-clothes protest. Now Congress has nothing left except tearing its own clothes. The entire country criticized this crude and disgraceful protest. But the royal family of Congress in Delhi is treating this scandal as a medal, applauding those who tarnish the nation. Such a Congress, which stands against the country, can never do good for any state, nor can it ever think of the welfare of Assam’s youth.
Friends,
Nowadays, all around the world, and even in our neighborhood, there are conditions of war. You are well aware of the horrors of war, you see them daily. The situations created by war-our government is making every possible effort to ensure that our citizens face the least possible trouble. Our effort is to minimize the impact of war on our people. At this time, it was expected that Congress would play the role of a responsible political party, but once again Congress failed in this important task of national interest. Congress is trying its best to create panic in the country, to trap the nation in difficulties, and then to heap abuses on Modi.
Friends,
Congress has no vision for Assam, nor for the country. Therefore, they have turned rumors, lies, and deceit into their weapon, as if they have opened an industry of fake reels. The forces in the world that cannot digest India’s rapid development, the foreign powers that are unhappy with the country’s progress-Congress, unfortunately, is becoming their puppet. That is why every citizen of Assam, every youth, must remain cautious of Congress.
Friends,
Assam, Barak Valley, both are now advancing on the path of development. Barak Valley is known for its language, its literature, and its culture. The day is not far when Barak Valley will be recognized as a new center of development.
Friends,
You have come in such large numbers to bless us. Those who mark the lines of political destiny, those who search for possibilities, today the sight of Barak Valley, tomorrow the sight of the Bodo community, the sight of the tea garden workers’ groups-all clearly show what the result of this election will be. And you have come in such large numbers to give your blessings, I express my heartfelt gratitude to you and once again congratulate you all on the development projects. Say with me-
Bharat Mata !
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!
Vande Mataram!

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಸ್ಸಾಂನ ಸಿಲ್ಚಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಸಮಾರಂಭ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣ
14 MAR 2026 2:06PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ!
ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಪ್ರೀತಿಯ ನಾಗರಿಕರೆ, ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಗೌರವಯುತ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ.
ರಾಜ್ಯದ ಜನಪ್ರಿಯ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟದ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಜಿ, ಇಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರೆ, ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೆ ಮತ್ತು ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೆ,
ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಚೈತನ್ಯದಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಕುಟುಂಬಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬರುವುದು ನನಗೆ ಯಾವಾಗಲೂ ವಿಶೇಷ ಅನುಭವ ತರುತ್ತದೆ. ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಅನ್ನು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಪ್ರವೇಶದ್ವಾರ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇತಿಹಾಸ, ಭಾಷೆ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ ಸ್ಥಳ ಇದು. ಇಲ್ಲಿ ಬಂಗಾಳಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ, ಅಸ್ಸಾಮಿಯ ಅನುರಣನ ಕೇಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇತರೆ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು ಸಹ ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತವೆ. ಈ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಈ ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಸಹೋದರತ್ವ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯದಿಂದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಇದು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ದೊಡ್ಡ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬರಾಕ್ ನದಿಯ ಫಲವತ್ತಾದ ಬಯಲು ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಇಲ್ಲಿನ ಚಹಾ ತೋಟಗಳು, ರೈತರು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶವು ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. 21ನೇ ಶತಮಾನದಲ್ಲಿ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು, ನಿಮ್ಮ ಆಶೀರ್ವಾದ ಕೋರಲು ನಾನು ಇಂದು ನಿಮ್ಮ ಬಳಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದೇನೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ಹಿಂದೆ, ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯದ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಾವಿರಾರು ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಯಿತು. ರಸ್ತೆಗಳು, ರೈಲ್ವೆಗಳು ಅಥವಾ ಕೃಷಿ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಇರಲಿ, ಈ ಎಲ್ಲಾ ಯೋಜನೆಗಳು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯನ್ನು ಈಶಾನ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಇದು ಇಲ್ಲಿನ ಯುವಕರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಸ್ವ-ಉದ್ಯೋಗಕ್ಕೆ ಲೆಕ್ಕವಿಲ್ಲದಷ್ಟು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ ಹಲವು ದಶಕಗಳ ಕಾಲ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ದೆಹಲಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ಅವರ ಹೃದಯದಿಂದ ದೂರವಿಟ್ಟಿದ್ದವು. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ಬಹುತೇಕ ಮರೆತಿತ್ತು. ಆದರೆ ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ಹೇಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದೆ ಎಂದರೆ, ಇಂದು ಅದು ಎಲ್ಲೆಡೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ಈಶಾನ್ಯವು ಭಾರತದ ಆಕ್ಟ್ ಈಸ್ಟ್ ನೀತಿಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ, ಇದು ಭಾರತವನ್ನು ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಸೇತುವೆಯಾಗಿದೆ.
ಆದರೆ ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ತನ್ನ ಹಣೆಬರಹಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟಂತೆಯೇ, ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯನ್ನು ಸಂಕಷ್ಟದಲ್ಲಿ ಬಿಡುವಲ್ಲಿ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ. ದೇಶವು ಸ್ವತಂತ್ರವಾದಾಗ, ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಸಮುದ್ರಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶ ಕಡಿತಗೊಳಿಸಲು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿತು. ಒಂದು ಕಾಲದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರವೆಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುತ್ತಿದ್ದ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಬಲವನ್ನು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರವೂ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ದಶಕಗಳ ಕಾಲ ಆಳಿದವು, ಆದರೆ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಏನನ್ನೂ ಮಾಡಲಿಲ್ಲ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತಿದೆ. ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಾವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇಂದು ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಸುಮಾರು 24 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್-ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಕಾರಿಡಾರ್‌ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಭೂಮಿ ಪೂಜೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. 24 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ - ಎಷ್ಟು? ಎಷ್ಟು? 24 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳು. ಎಷ್ಟು? ಎಷ್ಟು? ಎಷ್ಟು? ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಜನರನ್ನು ಕೇಳಿ, ಅವರಿಗೆ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೆನ್ನು ನೀಡಿ, ಕಾಗದದ ಮೇಲೆ 24 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ಬರೆಯಲು ಹೇಳಿ, ಅವರಿಗೆ ಎಷ್ಟು ಸೊನ್ನೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಬೇಕೆಂದು ತಿಳಿದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಮನಸ್ಸಿನ ಬೀಗಗಳು ಎಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಅಲ್ಲಿಂದ ನಮ್ಮ ಕೆಲಸ ಆರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಈಶಾನ್ಯದ ಮೊದಲ ಪ್ರವೇಶ-ನಿಯಂತ್ರಿತ ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇದು ಕೇವಲ ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲ, ಇದು ಈಶಾನ್ಯದ ಜನರ ದಶಕಗಳ ಕಾಯುವಿಕೆಯ ಅಂತ್ಯವಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮೂಲಕ ಸಿಲ್ಚಾರ್, ಮಿಜೋರಾಂ, ಮಣಿಪುರ ಮತ್ತು ತ್ರಿಪುರಾ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ರಾಜ್ಯಗಳ ಆಚೆ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಇವೆ, ನಂತರ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದ ವಿಶಾಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಇದೆ. ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ ಇಂದು ಅತ್ಯಂತ ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯದ ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಲ್ಲಿನ ಯುವಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಂಪರ್ಕದೊಂದಿಗೆ, ಈ ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮವು ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವು ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಯೂ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಸಿಲ್ಚಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ನೀವು ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ತೊಂದರೆಗೊಳಗಾಗಿದ್ದೀರಿ. ಈಗ ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಫ್ಲೈಓವರ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಸಿಲ್ಚಾರ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು, ಎನ್ಐಟಿ ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಓದುತ್ತಿರುವ ಯುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಇದು ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಸೌಲಭ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಅಮೂಲ್ಯ ಸಮಯ ಉಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ಅಸ್ಸಾಂನ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ, ರೈಲ್ವೆ ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಣವು ನಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ. ಈಗ ಅಸ್ಸಾಂನ 2,500 ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ರೈಲು ಜಾಲವನ್ನು ವಿದ್ಯುದ್ದೀಕರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈಗ ಇಲ್ಲಿ ವೇಗದ ರೈಲುಗಳು ಚಲಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಸ್ವಚ್ಛ ಪರಿಸರಕ್ಕೂ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ರೈತರು ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿನ ಚಹಾ ತೋಟಗಳ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಅಸ್ಸಾಂನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಭಾರಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರವು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ನಿರಂತರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯಷ್ಟೇ, ಗುವಾಹತಿಯಿಂದ ನಾನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿಯ ಮುಂದಿನ ಕಂತು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೈತರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿಯ ಅಡಿ, ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂನ ರೈತರೇ 20 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಯೋಚಿಸಿ, 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಇಲ್ಲಿನ ರೈತರ ಜೇಬಿಗೆ 20 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಹಾಕಿದ್ದೇವೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ 10 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಆಳ್ವಿಕೆ ನಡೆಸಿತು, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅಸ್ಸಾಂನಿಂದ ಆಯ್ಕೆಯಾದರು, ಆದರೆ ರೈತರಿಗೆ ಒಂದು ಪೈಸೆಯನ್ನೂ ನೀಡಲಿಲ್ಲ. ಒಂದು ಪೈಸೆಯನ್ನೂ ನೀಡಿಲ್ಲ! ನಾವು 20 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ನೀಡಿದ್ದೇವೆ. ನಿನ್ನೆ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಸಾವಿರಾರು ರೈತರು ತಮ್ಮ ಖಾತೆಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕಂತು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಚುನಾವಣೆಯ ನಂತರ ಸಮಯ ಬಂದಾಗ ಅವರು ಅದನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಈ ಹಣವು ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿನ ಸಣ್ಣ ರೈತರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಣ್ಣ ಕೃಷಿ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರೈಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ ಈಗ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಕೃಷಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಗೂ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಲಿದೆ. ಪಥರ್ಕಂಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಮೊದಲ ಕೃಷಿ ಕಾಲೇಜಿನ ನಿರ್ಮಾಣ ಇಂದು ಆರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಲ್ಲಿನ ಯುವಕರಿಗೆ ಕೃಷಿ ನವೋದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬೆಂಬಲ, ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಓಟದಲ್ಲಿ ಹಿಂದುಳಿದವರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವುದು ಬಿಜೆಪಿಯ ತತ್ವವಾಗಿದೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಗಡಿ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಕೊನೆಯ ಹಳ್ಳಿಗಳೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದ್ದವು. ನಾವು ಗಡಿ ಗ್ರಾಮಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಮೊದಲ ಹಳ್ಳಿಗಳೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ರೋಮಾಂಚನಕಾರಿ ಗ್ರಾಮ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮುಂದಿನ ಹಂತವನ್ನು ಕ್ಯಾಚರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಇದು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ಅನೇಕ ಹಳ್ಳಿಗಳು ಸಹ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಕಾಣುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ನಮ್ಮ ಒಡನಾಡಿಗಳು ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು ಚಹಾ ತೋಟಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ ಸಾವಿರಾರು ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಭೂ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. ಇದು ಈ ಕುಟುಂಬಗಳ ಭವಿಷ್ಯ ಬದಲಾಯಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಭೂ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಕುಟುಂಬಗಳು ಭದ್ರತೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ಘನತೆಯ ಜೀವನ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಸುಮಾರು 200 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಅನೇಕ ತಲೆಮಾರುಗಳ ಜನರ ಹೋರಾಟಗಳನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಹೇಮಂತ ಜಿ ಅವರ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ನೋಡಿ, ನನ್ನ ಮಾತುಗಳಿಗೆ ಮೋಡಗಳು ಸಹ ಗುಡುಗಲು ಆರಂಭಿಸಿವೆ. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳು ತಮ್ಮ ಅದೃಷ್ಟಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟವರನ್ನು ಈಗ ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರಿಂದ ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇದು ಕೇವಲ ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ಕಾನೂನು ಹಕ್ಕುಗಳ ವಿಷಯವಲ್ಲ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಈ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಕುಟುಂಬಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಹಲವಾರು ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಅದು ವಸತಿ ಯೋಜನೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು ಅಥವಾ ಅನಿಲ ಯೋಜನೆಗಳಾಗಿರಬಹುದು, ಈಗ ಈ ಕುಟುಂಬಗಳು ಅವುಗಳಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಜೆಪಿ ಸರ್ಕಾರವು ಚಹಾ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಶಾಲೆಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದೆ, ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನ ಒದಗಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ. ಇಂತಹ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಚಹಾ ತೋಟಗಳ ಯುವಕರಿಗೆ ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಬಾಗಿಲು ತೆರೆಯುತ್ತಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಬಿಜೆಪಿಯ ಡಬಲ್-ಎಂಜಿನ್ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಆದ್ಯತೆಗಳಾಗಿವೆ. ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ನ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯದಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂ ಬಹಳ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ಬಳಲುತ್ತಿತ್ತು. ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ. ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ ಇದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದೆ. ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಈಗ ಇಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವಕರನ್ನು ಹಿಂಸೆ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿಷ ವರ್ತುಲದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಸಿಲುಕಿಸಿತ್ತು. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಒಡೆದು ಆಳುವ ನೀತಿಗಳ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿತ್ತು. ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವಕರ ಮುಂದೆ ಅವಕಾಶಗಳು ವಿಶಾಲವಾಗಿ ತೆರೆದಿವೆ. ಅಸ್ಸಾಂ ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭಾ ವರ್ಗವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಐಐಟಿ ಮತ್ತು ಐಐಎಂನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳು, ಏಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಬಲವಾದ ಜಾಲ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಈ ಹೊಸ ಯುಗವು ಅನೇಕ ತ್ಯಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ ಬಂದಿದೆ. ಈಗ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಹಳೆಯ ಕಾಲಕ್ಕೆ ತಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸದೃಢವಾಗಿ ಎದುರಿಸಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇಂದು ಸಿಲ್ಚಾರ್‌ನಿಂದ ನಾನು ಅಸ್ಸಾಂಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಅಸ್ಸಾಂನಿಂದ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿದ್ದೀರಿ. ಇಂದು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯವು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ಗೆ ಪಾಠ ಕಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಒಂದರ ನಂತರ ಒಂದರಂತೆ ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಸೋಲುತ್ತಿದೆ. ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ತನ್ನ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಶತಮಾನದ ಸೋಲು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಿದೆ. ಪುನರಾವರ್ತಿತ ನಷ್ಟಗಳಿಂದ ಹತಾಶೆಯಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್, ರಾಷ್ಟ್ರದ ವಿರುದ್ಧವೇ ಒಂದು ಅಧ್ಯಾಯ ತೆರೆದಿದೆ. ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ನಾಯಕರು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಷ್ಠೆಯನ್ನು ಹಾಳು ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ನಿರತರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ನೀವು ನೋಡಿ, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಬೃಹತ್ ಎಐ ಶೃಂಗಸಭೆ ನಡೆಯಿತು. ಇಂದು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವಾಗ, ಎಐ-ದೆಹಲಿ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿತು. ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತದ ನಾಯಕರು, ಪ್ರಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕರು ದೆಹಲಿಗೆ ಬಂದರು. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಕೆಣಕಲು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಹರಿದ ಬಟ್ಟೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿ ಪ್ರತಿಭಟನೆ ನಡೆಸಿತು. ಈಗ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ಗೆ ತನ್ನದೇ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹರಿದುಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಬಿಟ್ಟು ಬೇರೇನೂ ಉಳಿದಿಲ್ಲ. ಇಡೀ ದೇಶವು ಈ ಕಚ್ಚಾ ಮತ್ತು ಅವಮಾನಕರ ಪ್ರತಿಭಟನೆಯನ್ನು ಟೀಕಿಸಿತು. ಆದರೆ ದೆಹಲಿಯ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ವಂಶ ಪಾರಂಪರ್ಯವು ಈ ಹಗರಣವನ್ನು ಪದಕವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನೇ ಕಳಂಕಿಸಿದವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೇಶವನ್ನು ವಿರೋಧಿಸುವ ಇಂತಹ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಯಾವುದೇ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಎಂದಿಗೂ ಒಳ್ಳೆಯದನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ಅಸ್ಸಾಂ ಯುವಕರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ಎಂದಿಗೂ ಯೋಚಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ನೆರೆಹೊರೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಯುದ್ಧದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿವೆ. ನೀವು ಯುದ್ಧದ ಭೀಕರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಳಿದಿರುತ್ತೀರಿ, ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಯುದ್ಧದಿಂದ ಸೃಷ್ಟಿಯಾದ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳು - ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ನಮ್ಮ ನಾಗರಿಕರು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ತೊಂದರೆ ಎದುರಿಸುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಜನರ ಮೇಲೆ ಯುದ್ಧದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ನಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷದ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ವಿಫಲವಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಭೀತಿ ಮೂಡಿಸಲು, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಕಷ್ಟಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿಸಲು ಮತ್ತು ನಂತರ ಮೋದಿಯ ಮೇಲೆ ನಿಂದನೆಗಳನ್ನು ಹೇರಲು ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ತನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌ಗೆ ಅಸ್ಸಾಂ ಬಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಯಾವುದೇ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ಅವರು ವದಂತಿಗಳು, ಸುಳ್ಳುಗಳು ಮತ್ತು ವಂಚನೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಅಸ್ತ್ರವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ಅವರು ನಕಲಿ ರೀಲ್‌ಗಳ ಉದ್ಯಮ ತೆರೆದಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ತ್ವರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗದ ಜಗತ್ತಿನ ಶಕ್ತಿಗಳು, ದೇಶದ ಪ್ರಗತಿಯಿಂದ ಅತೃಪ್ತರಾಗಿರುವ ವಿದೇಶಿ ಶಕ್ತಿಗಳು – ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಅವರ ಕೈಗೊಂಬೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಅಸ್ಸಾಂನ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಯುವಕ, ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ಅಸ್ಸಾಂ, ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ, ಎರಡೂ ಈಗ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆ ತನ್ನ ಭಾಷೆ, ಸಾಹಿತ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಕೇಂದ್ರವೆಂದು ಗುರುತಿಸುವ ದಿನ ದೂರವಿಲ್ಲ.
ಸ್ನೇಹಿತರೆ,
ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸಲು ನೀವು ಅಪಾರ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿದ್ದೀರಿ. ರಾಜಕೀಯ ಹಣೆಬರಹದ ರೇಖೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವವರು, ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುವವರು, ಇಂದು ಬರಾಕ್ ಕಣಿವೆಯ ನೋಟ, ನಾಳೆ ಬೋಡೊ ಸಮುದಾಯದ ನೋಟ, ಚಹಾ ತೋಟ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಗುಂಪುಗಳ ನೋಟ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ಈ ಚುನಾವಣೆಯ ಫಲಿತಾಂಶ ಏನೆಂದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಆಶೀರ್ವಾದವನ್ನು ನೀಡಲು ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿದ್ದೀರಿ, ನಾನು ನಿಮಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ, ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಹೇಳಿ-
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕೀ ಜೈ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!
ವಂದೇ ಮಾತರಂ!