Ministry of Finance
DRI cracks down on organised gold smuggling and illegal melting racket operating in Delhi and Kolkata; gold, silver and cash worth ₹14.13 crore seized; six persons arrested
15 MAR 2026 10:59AM by PIB Delhi
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has unearthed an organised syndicate involved in the smuggling of foreign-origin gold into India, its transportation through rail route, melting and defacing at illegal facilities, and clandestine sale in the domestic market. The operation resulted in seizure of gold, silver and Indian currency collectively valued at over ₹14.13 crore and the arrest of six persons.
In total, 8286.81 grams of gold valued at ₹13.41 crore, 7350.4 grams of silver valued at ₹19.67 Lakh, and Indian currency amounting to ₹51,74,100 were seized under the provisions of the Customs Act, 1962.
Acting on specific intelligence, officers of DRI intercepted a passenger, who had arrived from Kolkata by train, at New Delhi Railway Station with foreign-marked gold meant for delivery to a receiver outside the station. Both the carrier and the recipient were apprehended.
Based on the disclosures, follow-up searches were conducted in Delhi which led to the detection of an illegal gold melting facility in Delhi used for defacing foreign-origin gold before its disposal in the local bullion market. Additional gold, silver and Indian currency were recovered from the premises and the manager operating the facility was also apprehended.
Further investigation led to Kolkata, where the mastermind of the syndicate was traced to another illegal melting unit along with more defaced gold. He was apprehended along with two carriers, who admitted that foreign-marked gold smuggled into India had been received by them, melted to remove identifying markings, and would have been transported to Delhi through rail route for further distribution.
All six persons involved in the smuggling, transportation, melting and disposal of gold have been arrested and produced before the competent court. Further investigation is in progress.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ, కోల్‌కతాల్లో వ్యవస్థీకృత బంగారం అక్రమ రవాణా, ద్రవీకరణ ముఠాపై ఉక్కుపాదం మోపిన డీఆర్ఐ
రూ. 14.13 కోట్ల విలువైన బంగారం, వెండి, నగదు స్వాధీనం ఆరుగురు అరెస్టు
15 MAR 2026 10:59AM by PIB Hyderabad
విదేశాల నుంచి బంగారాన్ని భారత్‌లోకి అక్రమంగా రవాణా చేయడం... రైలు మార్గం ద్వారా వివిధ ప్రాంతాలకు దానిని తరలించడం... అక్రమంగా వివిధ కేంద్రాల వద్ద దానిని కరిగించడం... ఆకృతిని మార్చడం... దేశీయ మార్కెట్లో రహస్యంగా విక్రయించడం వంటి నేరాలకు పాల్పడుతున్న ఒక వ్యవస్థీకృత ముఠా మోసాన్ని డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) బయట పెట్టింది. ఈ ఆపరేషన్ ద్వారా మొత్తం రూ. 14.13 కోట్ల విలువైన బంగారం, వెండి, భారతీయ కరెన్సీని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ముఠాకు చెందిన ఆరుగురు వ్యక్తులనూ అరెస్టు చేశారు.
కస్టమ్స్ చట్టం, 1962లోని నిబంధనల ప్రకారం రూ. 13.41 కోట్ల విలువైన 8286.81 గ్రాముల బంగారం, రూ. 19.67 లక్షల విలువైన 7350.4 గ్రాముల వెండి, రూ. 51,74,100 విలువైన భారతీయ కరెన్సీని స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
నిఘా వర్గాల నుంచి అందిన నిర్దిష్ట సమాచారం మేరకు, కోల్కతా నుంచి రైలులో వచ్చిన ఒక ప్రయాణికుడు స్టేషన్ వెలుపల ఉన్న వ్యక్తికి అందించడానికి ఉద్దేశించిన విదేశీ బంగారాన్ని డీఆర్ఐ అధికారులు న్యూఢిల్లీ రైల్వే స్టేషన్ వద్ద పట్టుకున్నారు. బంగారం రవాణా చేస్తున్న వ్యక్తినీ, తీసుకోవడానికి సిద్ధంగా ఉన్న వ్యక్తినీ అదుపులోకి తీసుకున్నారు.
వెల్లడైన వివరాల ఆధారంగా ఢిల్లీలో తదుపరి సోదాలు నిర్వహించగా, నగరంలో అక్రమంగా బంగారం కరిగించే ఒక కేంద్రంలో విదేశీ బంగారాన్ని కరిగించి దాని గుర్తుల్ని మార్చడం, స్థానిక బంగారం మార్కెట్లో విక్రయించడం కోసం ఇవన్నీ చేస్తున్నట్లు గుర్తించారు. ఆ ప్రాంగణం నుంచీ అక్రమంగా నిల్వ చేసిన బంగారం, వెండి, భారతీయ కరెన్సీని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. సంబంధిత కేంద్రాన్ని నిర్వహిస్తున్న మేనేజర్‌నూ అరెస్టు చేశారు.
తదుపరి దర్యాప్తు కోల్‌కతాలో చేపట్టిన అధికారులు... అక్కడ అక్రమ ముఠా సూత్రధారి వద్ద ఆకృతి మార్చిన బంగారంతో పాటు మరో బంగారాన్ని కరిగించే కేంద్రం ఉన్నట్లు గుర్తించారు. అతనితో పాటు ఇద్దరినీ అరెస్టు చేశారు. భారత్‌లోకి అక్రమంగా రవాణా చేసిన విదేశీ ముద్రలున్న బంగారాన్ని స్వీకరించామని, గుర్తింపు సాధ్యపడే గుర్తులను తొలగించడానికి దానిని కరిగించామని, తదుపరి పంపిణీ కోసం రైలు మార్గం ద్వారా దానిని ఢిల్లీకి రవాణా చేయాల్సి ఉందని విచారణలో నిందితులు అంగీకరించారు.
బంగారం అక్రమ రవాణా, వివిధ ప్రాంతాలకు అక్రమ తరలింపు, కరిగించడం, విక్రయ చేయడంతో సంబంధం ఉన్న ఆరుగురు వ్యక్తులను అరెస్టు చేసి, సంబంధిత కోర్టులో హాజరుపరిచారు. తదుపరి దర్యాప్తు కొనసాగుతోంది.