Ministry of Statistics & Programme Implementation
MONTHLY BULLETIN OF PERIODIC LABOUR FORCE SURVEY (PLFS)
LFPR and WPR remained broadly unchanged
Urban UR and overall Female UR improved
16 MAR 2026 4:00PM by PIB Delhi
Snapshot:
• Overall LFPR for persons (15+ years) remained steady at 55.9% in February 2026, unchanged from January.
• Female LFPR (15+ years) saw a modest rise to 35.3% in February 2026, up from 35.1% in January.
• Overall WPR for persons (15+ years) exhibited broad stability at 53.2% in February 2026.
• Female WPR (15+ years) increased to 33.4% in February 2026, improving from 33.1% in January.
• Urban UR (15+ years) improved to 6.6% in February 2026, down from 7.0% in January; Rural UR remained unchanged at 4.2%.
• Female UR (15+ years) declined across both sectors, falling to 5.1% in February 2026 from 5.6% in January.
• February 2026 marked a strong recovery for the urban job market with more women working and unemployment rates dropping sharply across both rural and urban sectors.
A. Introduction
The Periodic Labour Force Survey (PLFS) conducted by NSO, MoSPI, is the primary source of data on activity participation and employment and unemployment conditions of the population. The PLFS survey methodology has been modified from January, 2025 to provide monthly and quarterly estimates of labour force indicators for the country.
Monthly results of PLFS are released in the form of Monthly Bulletins. It presents estimates of key labour market indicators viz. Labour Force Participation Rate (LFPR), Worker Population Ratio (WPR) and Unemployment Rate (UR) at the all-India level following the Current Weekly Status (CWS) approach.
The Monthly Bulletins for April, 2025 to January, 2026 have already been released. The present Monthly Bulletin for February, 2026 is the eleventh in the series.
Key findings for persons of age 15 years and above following CWS:
• Labour Force Participation Rate (LFPR) remained unchanged:
The overall LFPR among persons of age 15 years and above was estimated at 55.9% in February, 2026, the same as recorded in January, 2026. In rural areas, the LFPR stood at 58.7% in February, 2026. The urban LFPR was estimated at 50.4% in February, 2026, showing a marginal increase from 50.3% recorded in January, 2026.
Overall LFPR remained unchanged at 55.9% in February, 2026
• Female labour force participation shows marginal improvement:
The overall female LFPR in the age group 15 years and above increased marginally from 35.1% in January, 2026 to 35.3% in February, 2026. In rural areas, the female LFPR rose from 39.7% in January, 2026 to 40.0% in February, 2026, indicating an improvement in rural female participation, whereas, the urban female LFPR remained unchanged at 25.5% during the same period.
Rural Female labour force participation witnessed a modest rise in February, 2026
• WPR levels remained broadly stable:
The Worker Population Ratio (WPR) in the age group 15 years and above remained broadly stable in both rural and urban areas in February, 2026. The overall WPR was estimated at 53.2% in February, 2026, in comparison to 53.1% in January, 2026. In rural areas, WPR stood at 56.3% in February, 2026. Similarly, the urban WPR observed as 47.0% in February, 2026, compared with 46.8% in January 2026.
• Improvement in Female WPR: In the age group of 15 years and above, the female WPR improved to 33.4% in February 2026 from 33.1% in January 2026. This is due to improvement in both rural female (from 38.0% to 38.4%) and urban female (from 23.0% to 23.3%) during this period.
The overall female workforce recorded a modest rise in February, 2026 and stood at 33.4%
• Urban Unemployment Rate (UR) declined:
After an increase in January, 2026, the urban unemployment rate (UR) among persons aged 15 years and above declined to 6.6% in February, 2026, falling below the December 2025 level (6.7%). However, the rural UR remained unchanged at 4.2%, the same level as observed in January, 2026. The overall UR was estimated at 4.9% in February, 2026, marginally lower than 5.0% recorded in January, 2026.
Urban Unemployment Rate (UR) declined to 6.6% in February, 2026
• Female UR improves:
In February, 2026, the overall unemployment rate (UR) among female aged 15 years and above declined to 5.1%, compared to 5.6% in January, 2026. Decline was observed in both rural and urban areas. The urban female UR decreased from 9.8% in January, 2026 to 8.7% in February, 2026, while the rural female UR declined from 4.3% to 4.0% during the same period. However, the overall male UR remained stable at 4.8%.
Overall female Unemployment Rate (UR) recorded a fall to 5.1% in February, 2026
At the all-India level, the monthly estimates are based on information collected from a total number of 3,74,879 persons surveyed.
persons surveyed in rural areas
2,13,679
persons surveyed in urban areas
1,61,200
The Monthly Bulletin for the month February, 2026 is available on the website of the Ministry (https://www.mospi.gov.in).
Scan QR code to access MoSPI Publications/ Reports

ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆವರ್ತಕ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲ ಸಮೀಕ್ಷೆಯ (ಪಿ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಎಸ್‌) ಮಾಸಿಕ ಬುಲೆಟಿನ್
ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರ (ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್) ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತ (ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್) ಬಹುತೇಕ ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿವೆ
ನಗರ ಪ್ರದೇಶದ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ (ಯುಆರ್) ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ
16 MAR 2026 4:00PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
• 15 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರ (ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ) ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 55.9 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಜನವರಿಗಿಂತ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಕಾಣದೆ ಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ.
• ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರ (ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ) ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 35.3 ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ (ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ. 35.1 ಇತ್ತು).
• ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತ (ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್) ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 53.2 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ವ್ಯಾಪಕ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ.
• ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತ (ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್) ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 33.4 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ (ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ. 33.1 ಇತ್ತು).
• ನಗರ ಪ್ರದೇಶದ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ (ಯುಆರ್) ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 6.6 ಕ್ಕೆ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ (ಅಂದರೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ), ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಶೇ. 7.0 ಇತ್ತು. ಗ್ರಾಮೀಣ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ ಶೇ. 4.2 ರಷ್ಟಿದ್ದು ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಕಂಡಿಲ್ಲ.
• ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ (ಯುಆರ್) ಎರಡೂ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕುಸಿದಿದ್ದು, ಜನವರಿಯಲ್ಲಿದ್ದ ಶೇ. 5.6 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 5.1 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
• ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹಿಳೆಯರು ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡಿರುವುದು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಹಾಗೂ ನಗರ ಎರಡೂ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಕುಸಿದಿರುವುದು ನಗರ ಉದ್ಯೋಗ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಪ್ರಬಲ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
. ಪೀಠಿಕೆ
ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಂಖ್ಯಿಕ ಕಚೇರಿಯು (ಎನ್‌ ಎಸ್‌ ಒ) ನಡೆಸುವ ಆವರ್ತಕ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲ ಸಮೀಕ್ಷೆಯು (ಪಿ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಎಸ್), ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ನಿರುದ್ಯೋಗ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ದತ್ತಾಂಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಸೂಚಕಗಳ ಮಾಸಿಕ ಮತ್ತು ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಜನವರಿ 2025 ರಿಂದ ಪಿ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ಸಮೀಕ್ಷಾ ವಿಧಾನವನ್ನು ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪಿ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಎಸ್ ನ ಮಾಸಿಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು 'ಮಾಸಿಕ ಬುಲೆಟಿನ್'ಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸ್ಥಿತಿ (ಸಿಡಬ್ಲ್ಯುಎಸ್) ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರ (ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್), ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತ (ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್) ಮತ್ತು ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ (ಯುಆರ್) ಗಳಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಸೂಚಕಗಳ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ರಿಂದ ಜನವರಿ 2026 ರವರೆಗಿನ ಮಾಸಿಕ ಬುಲೆಟಿನ್‌ ಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರ ಮಾಸಿಕ ಬುಲೆಟಿನ್ ಈ ಸರಣಿಯ ಹನ್ನೊಂದನೆಯದಾಗಿದೆ.
15 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಕುರಿತ ಪ್ರಮುಖ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು (ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸ್ಥಿತಿಯ ಅನುಸಾರ):
• ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರ (ಎಲ್ಎಫ್ಪಿ ಆರ್ ) ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿದೆ:
15 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 55.9 ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾದಷ್ಟೇ ಇದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 58.7 ರಷ್ಟಿತ್ತು. ನಗರ ಪ್ರದೇಶದ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 50.4 ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿದ್ದ ಶೇ. 50.3 ಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ದರವು ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 55.9 ರಷ್ಟು ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿದೆ.
• ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅಲ್ಪ ಸುಧಾರಣೆ:
ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಹಿಳಾ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿದ್ದ ಶೇ. 35.1 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 35.3 ಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಜನವರಿಯ ಶೇ. 39.7 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ. 40.0 ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ, ಇದು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಹಿಳಾ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ನಗರ ಮಹಿಳಾ ಎಲ್‌ ಎಫ್‌ ಪಿ ಆರ್ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ. 25.5 ರಷ್ಟು ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿದೆ.
ಫೆಬ್ರವರಿ, 2026 ರಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಸಾಧಾರಣ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿತು.
• ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತ (ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್) ಮಟ್ಟಗಳು ಸ್ಥಿರವಾಗಿವೆ:
ಒಟ್ಟಾರೆ ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್ ಜನವರಿ 2026 ರ ಶೇ. 53.1 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 53.2 ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್ ಶೇ. 56.3 ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ನಗರ ಪ್ರದೇಶದ ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್ ಜನವರಿಯ ಶೇ. 46.8 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ. 47.0 ರಷ್ಟು ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
• ಮಹಿಳಾ ಡಬ್ಲ್ಯುಪಿಆರ್ ನಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಣೆ: ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಅನುಪಾತವು ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿದ್ದ ಶೇ. 33.1 ರಿಂದ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 33.4 ಕ್ಕೆ ಸುಧಾರಿಸಿದೆ. ಇದು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಹಿಳೆಯರ (38.0% ರಿಂದ 38.4%) ಮತ್ತು ನಗರ ಮಹಿಳೆಯರ (23.0% ರಿಂದ 23.3%) ಸುಧಾರಣೆಯಿಂದಾಗಿ ಸಂಭವಿಸಿದೆ.
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಹಿಳಾ ಕಾರ್ಮಿಕ ಬಲವು ಸಾಧಾರಣ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದ್ದು, ಶೇ. 33.4 ರಷ್ಟಿತ್ತು.
• ನಗರ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ (ಯುಆರ್) ಕುಸಿತ:
ನಗರ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 6.6 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ (ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಶೇ. 7.0 ರಷ್ಟಿತ್ತು), ಇದು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025 ರ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತಲೂ (6.7%) ಕೆಳಗಿದೆ. ಆದರೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಇದ್ದಂತೆಯೇ ಶೇ. 4.2 ರಷ್ಟು ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿದೆ. ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವನ್ನುಇ ಶೇ. 4.9 ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾದ ಶೇ. 5.0 ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ನಗರ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಶೇ. 6.6 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
• ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ ಸುಧಾರಣೆ:
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಒಟ್ಟಾರೆ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಜನವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿದ್ದ ಶೇ. 5.6 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ. 5.1 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ನಗರ ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಶೇ. 9.8 ರಿಂದ ಶೇ. 8.7 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಶೇ. 4.3 ರಿಂದ ಶೇ. 4.0 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪುರುಷರ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರವು ಶೇ. 4.8 ರಷ್ಟು ಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ.
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಹಿಳಾ ನಿರುದ್ಯೋಗ ದರ ಶೇ. 5.1 ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ.
ಸಮೀಕ್ಷೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿ:
ಅಖಿಲ ಭಾರತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಈ ಮಾಸಿಕ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟು 3,74,879 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರ
ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಮೀಕ್ಷೆಗೊಳಗಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
2,13,679
ನಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಮೀಕ್ಷೆಗೊಳಗಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
1,61,200
ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರ ಮಾಸಿಕ ಬುಲೆಟಿನ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ನಲ್ಲಿ (https://www.mospi.gov.in) ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು/ವರದಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡಿ.