Ministry of Railways
Feasibility Study Underway to Develop Talgaria Station of Jharkhand as Satellite Terminal by Railways; Capacity Expansion to Benefit Passengers in Dhanbad-Bokaro Industrial Belt
Rail Capacity at Talgaria Station Improved with Completion of 38 Km Track Doubling Between Talgaria and Bokaro North Cabin
Work on 12.5 Km Bhojudih-Talgaria Section is going on to Further Boost Capacity
Rail Infrastructure Budget in Jharkhand Rises Nearly 16-Fold from ₹457 Cr per Year (2009-14) to ₹7,306 Cr in 2025-26
Jharkhand Sees Completion of 1,120 Km Km of Major Rail Projects Worth ₹12,712 Crore Recently
This includes 202 Km Koderma-Ranchi New Line, 160 Km Ramna-Singrauli Doubling, 130 Km Mandarhill-Dumka-Rampurhat Line and 75 Km Dongaposi–Rajkharswan 3rd Line
18 MAR 2026 5:06PM by PIB Delhi
Talgaria Station is situated on Bokaro- Adra section of South Eastern Railway about 30 km from Bokaro.
There are 06 lines (2 main lines & 4 loop lines) and 04 high level platforms at Talgaria Station. Average daily footfall at Talgaria Station is about 200 passengers. This station is presently being served by 04 train services as under:
SN
Train Number & Name
1
18013 Adra - Bokaro Steel City Express
2
18014 Bokaro Steel City - Adra Express
3
68079 Bhojudih - Chandrapura MEMU
4
68080 Chandrapura - Bhojudih MEMU
At Talgaria station, all passenger facilities like platform shelter, urinal, lavatory, waiting hall, drinking water arrangement, seating arrangement, Foot Over Bridge etc. are available. The works of high-level platform, platform shelter, booking office cum waiting hall, toilet, water booth, Divyangjan ramp at platform no. 1 and 3 m Foot Over Bridge have been completed in recent years.
Talgaria Station
To augment capacity of Talgaria Station, Doubling of Talgaria – Bokaro North Cabin section (38 Km) has been recently completed. Work for doubling of Bhojudih – Talgaria section (12.5 Km) has been taken up to augment the capacity further.
There are 09 lines & 03 high level platforms existing at Bokaro Steel City Station. Further, Bokaro Steel City Station has been identified for development under Amrit Bharat Station Scheme. At this station, the following works have been taken up:
• One additional island platform
• One additional line
• Extension of one platform
• Improvement of station building
• Surfacing of platform no. 1, 2 & 3
• Escalators
• new waiting hall
• retiring room
• Parking, approach road, entry/exit gate, boundary wall
• Tactile pathway for Divyangjan at platform no. 1 and improvement of Divyangjan toilet at platform no. 2
Bokaro Steel City Station
To augment capacity of rail network at Bokaro station, following works have been taken up:
· Bokaro Steel City – Bokaro North Cabin (3.75 Km) 3rd and 4th line work.
· Bokaro Steel City – Damrughutu 3rd& 4th line and
· Damrughutu – Barbenda (30Km) doubling
Trains serving Odisha and Delhi from Bokaro city are as under:
Trains serving Bokaro Steel City-Puri sector:-
SN
Train Number & Name
1
12875/76 Anand Vihar (T)-Puri Express
2
18427/28 Anand Vihar (T)-Puri Express
3
12801/02 Anand Vihar (T)-Puri Express
Trains serving to Bokaro Steel City-Bhubaneshwar sector:-
SN
Train Number & Name
1
22805/06 Anand Vihar (T)-Bhubaneswar Express
2
12875/76 Anand Vihar (T)-Puri Express
3
22823/24 New Delhi-Bhubaneswar Rajdhani Express
4
18427/28 Anand Vihar (T)-Puri Express
5
12801/02 Anand Vihar (T)-Puri Express
Trains serving Bokaro Steel City-Delhi sector:-
SN
Train Number & Name
1
12801/02 Puri-Anand Vihar (T) Express
2
12817/18 Hatia-Anand Vihar (T) Express
3
12825/26 Ranchi-Anand Vihar (T) Express
4
12875/76 Puri-Anand Vihar (T) Express
5
18427/28 Puri-Anand Vihar (T) Express
6
20839/40 Ranchi-New Delhi Rajdhani Express
7
22805/06 Bhubaneswar-Anand Vihar (T) Express
8
22823/24 Bhubaneswar-New Delhi Rajdhani Express
Further, Talgaria is also connected to Adra by 18013/14 Adra-Bokaro Steel City Express which is further connected to Delhi and Puri/Bhubaneswar by the following 05 pairs of train services as listed below:
SN
Train Number & Name
1
22805/ 22806 Anand Vihar (T)-Bhubaneswar Express
2
12875/12876 Anand Vihar (T)-Puri Express
3
22823/22824 New Delhi-Bhubaneswar Rajdhani Express
4
18427/18428 Anand Vihar (T)-Puri Express
5
12801/12802 Anand Vihar (T)-Puri Express
Besides, provision of stoppages of train services depends on the traffic justification, operational feasibility including availability of extra time on the section & availability of matching infrastructure such as Platform length etc.
The proposals for development of Station as a satellite station are examined with respect to assessment of passenger footfall, traffic trends, and earnings of station, keeping in view future growth, and requirements of further development.
The feasibility of developing Talgaria Station as a satellite terminal has been taken up.
Jharkhand:
Railway Budget:
Budget allocation in the recent years has increased significantly. Budget allocation for infrastructure projects falling fully/partly in the State of Jharkhand is as under:-
Period
Outlay
2009-14
₹457 Cr./Yr
2025-26
₹7306 Cr. (approx. 16 times)
Projects Sanctioned:
As on 01.04.2025, 26 projects (9 New Lines and 17 Doubling), of total length of 2363 Km, costing ₹47,729 crore falling fully/partly in the State of Jharkhand including those which are in planning/approval/construction stage, out of which, 598 km length has been commissioned and an expenditure of ₹15,845 crore has been incurred upto March, 2025. The summary is as under:-
Category
No. of projects
Total Length
(in Km)
Length Commissioned till March, 2025(in Km)
Total Exp. upto March, 2025
(Rs. in Cr.)
New Lines
9
749
156
4239
Doubling/Multi-tracking
17
1614
442
11606
Total
26
2363
598
15845
Track Construction:
The details of constructing new tracks falling fully/partly in the State of Jharkhand is as under:-
Period
New Track Commissioned
Average Commissioning of new tracks
2009-14
287 Km
57.4 Km/year
2014-25
1316 Km
119.64 Km/year (More than 2 times)
Recently Completed Projects:
Details of some of the recently completed projects falling fully/partly in the State of Jharkhand are as under:
SN
Name of Project
Cost (Rs. in Cr.)
1
Mandarhill- Dumka – Rampurhat new line (130 Km)
908
2
Giridih-Koderma new line (111 Km)
404
3
Koderma – Ranchi new line (202 Km)
3800
4
Ranchi-Lohardaga Gauge Conversion & its extension upto Tori (111 Km)
665
5
Sahibganj-Pirpainti Doubling (23 km)
129
6
Tinpahar-Sahebganj Doubling (38 Km)
246
7
Sini-Adityapur Doubling (23 Km)
215
8
Goeilkera-Manoharpur Doubling (28 Km)
425
9
Dongaposi-Rajkharswan 3rd line (75 Km)
629
10
Danea-Ranchi Road Doubling (25 Km)
324
11
Chakardharpur-Goilkera 3rd line (34 Km)
383
12
Garhwa Road-Ramna doubling (32 Km)
427
13
Manoharpur-Bondamanda 3rd line (30 Km)
359
14
Jarangdih-Danea Patch Doubling (29 km)
500
15
Ranchi Road- Patratu doubling (31 Km)
348
16
Talgaria-Bokaro doubling (38 Km)
514
17
Ramna-Singrauli doubling (160 Km)
2436
Ongoing Projects:
Details of some of the projects falling fully/partly in the State of Jharkhand which have been taken up are as under:
SN
Project
Cost (Rs. in Cr.)
1
Dhanbad-Chandrapura via Tundu-Nichitpur new line (26 Km)
629
2
Namkum-Kandra new line (106 Km)
2,120
3
Buramara-Chakulia new line (60 Km)
1,459
4
Dhanbad-Sonnagar 3rd line (429 Km)
4,500
5
Ranchi Road- Patratu doubling (31 Km)
291
6
Bondamunda-Ranchi doubling (166 Km)
1,660
7
Kharagpur-Adityapur 3rd line (132 Km)
1,116
8
Chandil- Anara- Burnpur - 3rd line (125KM)
1,647
9
Muri-Barkakhana doubling (58 Km)
580
10
Sainthia-Pakur 4th line (81 Km)
1,569
11
Gamharia-Chandil 3rd and 4th line (26 Km)
1,168
Amrit Bharat Station Scheme:
Development / redevelopment / upgradation / modernisation of stations on Indian Railways is a continuous and ongoing process and works in this regard are undertaken as per requirement, subject to inter-se priority and availability of funds. Development / redevelopment / upgradation / modernisation of a station is carried out based on category of station/condition/traffic handled etc.
So far, 1,338 stations have been identified for development under the Amrit Bharat Station Scheme. Out of these, 57 stations are located in Jharkhand. The name of stations identified under Amrit Bharat Station Scheme in Jharkhand are as following:
State
No. of Stations
Name of Stations
Jharkhand
57
Balsiring, Bano, Barajamda Jn, Barkakana, Basukinath, Bhaga, Bokaro Steel City, Chaibasa, Chakradharpur, Chandil, Chandrapura, Daltonganj, Dangoaposi, Deoghar, Dhanbad, Dumka, Gamharia, Gangaghat, Garhwa Road, Garhwa Town, Ghatsila, Giridih, Godda, Govindpur Road, Haidar Nagar, Hatia, Hazaribagh Road, Jamtara, Japla, Jasidih Jn, Katrasgarh, Koderma Jn, Kumardubi, Latehar, Lohardaga, Madhupur Jn, Manoharpur, Muhammad Ganj, Muri Jn, N.S.C.B. Jn Gomoh, Nagar Untari, Namkom, Orga, Pakur, Parasnath, Piska, Rajkharswan, Rajmahal, Ramgarh Cantt, Ranchi Jn, Sahibganj, Sankarpur, Silli, Sini, Tatanagar, Tatisilwai, Vidyasagar
Development works at railway stations under Amrit Bharat Station Scheme in Jharkhand have been taken up at a good pace. Details of stations completed in Jharkhand are as under:
State
No. of stations
Name of stations
Jharkhand
9
Godda, Govindpur Road, Lohardaga, Madhupur Jn, Muri Jn, Piska, Rajmahal, Sahibganj, Sankarpur
The activities for development at other stations have also been taken up at good pace and progress of some of the above stations is as given below:
• Kumardubi station: The structural work of new station building, retiring room, waiting hall, toilet and booking counter have been completed. The finishing works of new station building, improvement of circulating area and signage have been taken up.
• Balsiring station: The works of improvement of station building, platform shelter, parking, approach road, Divyangjan toilet and ticket counter have been completed. The works of platform surfacing and Foot Over Bridge have been taken up.
• Bano station: The works of improvement of station building, circulating area, approach road, station lighting and ramp have been completed. The works of platform shelter, platform surfacing, drinking water booth and Divyangjan toilet have been taken up.
• Tatisilwai station: The works of improvement of station building, entrance porch, platform shelter, waiting hall, circulating area, approach road and signage have been completed. The work of Foot Over Bridge has been taken up.
Development / Upgradation / Modernization of stations including Amrit Bharat Station Scheme is generally funded under Plan Head-53 ‘Customer Amenities’. The details of allocation and expenditure under Plan Head-53 are maintained Zonal Railway-wise and not work-wise or station-wise or state-wise. Jharkhand is covered under the jurisdiction of three railway zones, namely, Eastern Railway, East Central Railway and South Eastern Railway. For these zones, an allocation of ₹ 1,469 crore has been made for the financial year 2025-26, out of which an expenditure (up to February, 2026) of ₹ 1,447 crore has been incurred so far.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in Lok Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನ ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಆಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತಾ ಅಧ್ಯಯನ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ; ಧನಬಾದ್-ಬೊಕಾರೊ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಪ್ರಯೋಜನ
ತಲಗರಿಯಾ ಮತ್ತು ಬೊಕಾರೊ ಉತ್ತರ ಕ್ಯಾಬಿನ್ ನಡುವೆ 38 ಕಿಮೀ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವುದರೊಂದಿಗೆ ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಸುಧಾರಣೆ
ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 12.5 ಕಿಮೀ ಭೋಜುಡಿಹ್-ತಲಗರಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಕೆಲಸ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬಜೆಟ್ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ₹457 ಕೋಟಿಯಿಂದ (2009-14) 2025-26ರಲ್ಲಿ ₹7,306 ಕೋಟಿಗೆ ಅಂದರೆ ಸುಮಾರು 16 ಪಟ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ₹12,712 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ 1,120 ಕಿಮೀ ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜನೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ
ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 202 ಕಿಮೀ ಕೊಡರ್ಮಾ-ರಾಂಚಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ, 160 ಕಿಮೀ ರಾಮ್ನಾ-ಸಿಂಗ್ರೌಲಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ, 130 ಕಿಮೀ ಮಂದಾರಹಿಲ್-ದುಮ್ಕಾ-ರಾಂಪುರಹತ್ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು 75 ಕಿಮೀ ಡೊಂಗಾಪೋಸಿ-ರಾಜಖರ್ಸವಾನ್ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ ಸೇರಿವೆ
18 MAR 2026 5:06PM by PIB Bengaluru
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣವು ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಬೊಕಾರೊ-ಅದ್ರಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಬೊಕಾರೊದಿಂದ ಸುಮಾರು 30 ಕಿಮೀ ದೂರದಲ್ಲಿದೆ.
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ 06 ಮಾರ್ಗಗಳು (2 ಮುಖ್ಯ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 4 ಲೂಪ್ ಮಾರ್ಗಗಳು) ಮತ್ತು 04 ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಗಳಿವೆ. ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ ಸುಮಾರು 200 ಆಗಿದೆ. ಈ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಈ ಕೆಳಗಿನ 04 ರೈಲು ಸೇವೆಗಳು ಲಭ್ಯವಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರು
1
18013 ಅದ್ರಾ - ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ ಎಕ್ಸ್‌ ಪ್ರೆಸ್
2
18014 ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ - ಅದ್ರಾ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
3
68079 ಭೋಜುಡಿಹ್ - ಚಂದ್ರಪುರ ಮೆಮು
4
68080 ಚಂದ್ರಪುರ - ಭೋಜುಡಿಹ್ ಮೆಮು
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್, ಮೂತ್ರಾಲಯ, ಶೌಚಾಲಯ, ಕಾಯುವ ಕೊಠಡಿ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಆಸನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಪಾದಚಾರಿ ಸೇತುವೆ ಮುಂತಾದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್, ಬುಕಿಂಗ್ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಕಾಯುವ ಕೊಠಡಿ, ಶೌಚಾಲಯ, ನೀರಿನ ಬೂತ್, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನಂ. 1 ರಲ್ಲಿ ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗಾಗಿ ರ‍್ಯಾಂಪ್‌ ಮತ್ತು 3 ಮೀಟರ್‌ ಪಾದಚಾರಿ ಸೇತುವೆ ಕೆಲಸಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ.
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣ
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ತಲಗರಿಯಾ - ಬೊಕಾರೊ ಉತ್ತರ ಕ್ಯಾಬಿನ್ ವಿಭಾಗದ (38 ಕಿಮೀ) ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭೋಜುಡಿಹ್ - ತಲಗರಿಯಾ ವಿಭಾಗದ (12.5 ಕಿಮೀ) ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ 09 ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 03 ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ ಗಳಿವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅಮೃತ ಭಾರತ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ:
• ಒಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಐಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್
• ಒಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾರ್ಗ
• ಒಂದು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ವಿಸ್ತರಣೆ
• ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡದ ಸುಧಾರಣೆ
• ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನಂ. 1, 2 ಮತ್ತು 3 ರ ಮೇಲ್ಮೈ ಸುಧಾರಣೆ
• ಎಸ್ಕಲೇಟರ್‌ ಗಳು
• ಹೊಸ ಕಾಯುವ ಕೊಠಡಿ
• ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಕೊಠಡಿ
• ಪಾರ್ಕಿಂಗ್, ಸಂಪರ್ಕ ರಸ್ತೆ, ಪ್ರವೇಶ/ನಿರ್ಗಮನ ದ್ವಾರ, ಆವರಣ ಗೋಡೆ
• ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನಂ. 1 ರಲ್ಲಿ ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಶ ಮಾರ್ಗ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನಂ. 2 ರಲ್ಲಿ ದಿವ್ಯಾಂಗರ ಶೌಚಾಲಯದ ಸುಧಾರಣೆ
ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ ನಿಲ್ದಾಣ
ಬೊಕಾರೊ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಜಾಲದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ:
• ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ – ಬೊಕಾರೊ ಉತ್ತರ ಕ್ಯಾಬಿನ್ (3.75 ಕಿಮೀ) 3ನೇ ಮತ್ತು 4ನೇ ಮಾರ್ಗದ ಕಾಮಗಾರಿ.
• ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ – ದಮ್ರುಘುಟು 3ನೇ ಮತ್ತು 4ನೇ ಮಾರ್ಗ.
• ದಮ್ರುಘುಟು – ಬಾರ್ಬೆಂಡಾ (30 ಕಿಮೀ) ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ.
ಬೊಕಾರೊ ನಗರದಿಂದ ಒಡಿಶಾ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ರೈಲುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ - ಪುರಿ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ನೀಡುವ ರೈಲುಗಳು:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರು
1
12875/76 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
2
18427/28 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
3
12801/02 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ - ಭುವನೇಶ್ವರ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ನೀಡುವ ರೈಲುಗಳು:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರು
1
22805/06 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಭುವನೇಶ್ವರ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
2
12875/76 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
3
22823/24 ನವದೆಹಲಿ - ಭುವನೇಶ್ವರ ರಾಜಧಾನಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
4
18427/28 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
5
12801/02 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) - ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ - ದೆಹಲಿ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ನೀಡುವ ರೈಲುಗಳು:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರು
1
12801/02 ಪುರಿ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
2
12817/18 ಹಟಿಯಾ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
3
12825/26 ರಾಂಚಿ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
4
12875/76 ಪುರಿ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
5
18427/28 ಪುರಿ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
6
20839/40 ರಾಂಚಿ - ನವದೆಹಲಿ ರಾಜಧಾನಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
7
22805/06 ಭುವನೇಶ್ವರ - ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ) ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
8
22823/24 ಭುವನೇಶ್ವರ - ನವದೆಹಲಿ ರಾಜಧಾನಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
ಇದಲ್ಲದೆ, ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣವು 18013/14 ಅದ್ರಾ-ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ಅದ್ರಾಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಕೆಳಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ 05 ಜೋಡಿ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಪುರಿ/ಭುವನೇಶ್ವರಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರು
1
22805/ 22806 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ)-ಭುವನೇಶ್ವರ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
2
12875/12876 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ)-ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
3
22823/22824 ನವದೆಹಲಿ-ಭುವನೇಶ್ವರ ರಾಜಧಾನಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
4
18427/18428 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ)-ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
5
12801/12802 ಆನಂದ್ ವಿಹಾರ್ (ಟಿ)-ಪುರಿ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್
ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ, ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ನಿಲುಗಡೆ ಒದಗಿಸುವುದು ಸಂಚಾರ ಸಮರ್ಥನೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆ, ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮಯದ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಉದ್ದದಂತಹ ಪೂರಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ನಿಲ್ದಾಣವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ, ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ನಿಲ್ದಾಣದ ಗಳಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ, ಭವಿಷ್ಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ತಲಗರಿಯಾ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಸ್ಯಾಟಲೈಟ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಆಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಜಾರ್ಖಂಡ್:
ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್:
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆಯು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅಥವಾ ಭಾಗಶಃ ಜಾರ್ಖಂಡ್ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಬರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆ (ಹೋಲಿಕೆ):
ಕಾಲಾವಧಿ
ಬಜೆಟ್ ಹಂಚಿಕೆ
2009-14
₹457 ಕೋಟಿ / ಪ್ರತಿ ವರ್ಷಕ್ಕೆ
2025-26
₹7,306 ಕೋಟಿ (ಸುಮಾರು 16 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು)
ಮಂಜೂರಾದ ಯೋಜನೆಗಳು:
01.04.2025 ರಂತೆ, ಒಟ್ಟು 2,363 ಕಿಮೀ ಉದ್ದದ ₹₹47,729 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದ 26 ಯೋಜನೆಗಳು (9 ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು 17 ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗಗಳು) ಜಾರ್ಖಂಡ್ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅಥವಾ ಭಾಗಶಃ ಯೋಜನಾ/ಅನುಮೋದನೆ/ನಿರ್ಮಾಣ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 598 ಕಿಮೀ ಉದ್ದದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಮಾರ್ಚ್ 2025 ರವರೆಗೆ ₹₹15,845 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರ ಸಾರಾಂಶ ಇಲ್ಲಿದೆ:
ವರ್ಗ
ಯೋಜನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಒಟ್ಟು ಉದ್ದ (ಕಿಮೀಗಳಲ್ಲಿ)
ಮಾರ್ಚ್ 2025 ರವರೆಗೆ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಾದ ಉದ್ದ (ಕಿಮೀಗಳಲ್ಲಿ)
ಮಾರ್ಚ್ 2025 ರವರೆಗೆ ಆದ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು
9
749
156
4239
ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ/ಮಲ್ಟಿ-ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್
17
1614
442
11606
ಒಟ್ಟು
26
2363
598
15845
ಹಳಿ ನಿರ್ಮಾಣ:
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ/ಭಾಗಶಃ ಬರುವ ಹೊಸ ಹಳಿ ನಿರ್ಮಾಣದ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕಾಲಾವಧಿ
ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದ ಹೊಸ ಹಳಿ
ಹೊಸ ಹಳಿಗಳ ಸರಾಸರಿ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ
2009-14
287 ಕಿಮೀ
57.4 ಕಿಮೀ / ವರ್ಷಕ್ಕೆ
2014-25
1,316 ಕಿಮೀ
119.64 ಕಿಮೀ / ವರ್ಷಕ್ಕೆ (2 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು)
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಯೋಜನೆಗಳು:
ಕ್ರ.ಸಂ
ಯೋಜನೆಯ ಹೆಸರು
ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ಮಂದಾರಹಿಲ್-ದುಮ್ಕಾ-ರಾಂಪುರಹತ್ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (130 ಕಿಮೀ)
908
2
ಗಿರಿದಿಹ್-ಕೊಡರ್ಮಾ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (111 ಕಿಮೀ)
404
3
ಕೊಡರ್ಮಾ-ರಾಂಚಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (202 ಕಿಮೀ)
3,800
4
ರಾಂಚಿ-ಲೋಹರ್ದಗ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಟೋರಿವರೆಗೆ ಅದರ ವಿಸ್ತರಣೆ (111 ಕಿಮೀ)
665
5
ಸಾಹಿಬ್‌ಗಂಜ್-ಪಿರ್ಪೈಂತಿ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (23 ಕಿಮೀ)
129
6
ತಿನಪಹಾರ್-ಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (38 ಕಿಮೀ)
246
7
ಸಿನಿ-ಆದಿತ್ಯಪುರ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (23 ಕಿಮೀ)
215
8
ಗೋಯೆಲ್ಕೆರಾ-ಮನೋಹರಪುರ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (28 ಕಿಮೀ)
425
9
ಡೊಂಗಾಪೋಸಿ-ರಾಜಖರ್ಸವಾನ್ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (75 ಕಿಮೀ)
629
10
ದಾನೆಯಾ-ರಾಂಚಿ ರೋಡ್ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (25 ಕಿಮೀ)
324
11
ಚಕ್ರಧರಪುರ-ಗೋಯೆಲ್ಕೆರಾ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (34 ಕಿಮೀ)
383
12
ಗರ್ವಾ ರೋಡ್-ರಾಮ್ನಾ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (32 ಕಿಮೀ)
427
13
ಮನೋಹರಪುರ-ಬೊಂಡಮಂಡ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (30 ಕಿಮೀ)
359
14
ಜಾರಂಗಡಿಹ್-ದಾನೆಯಾ ಪ್ಯಾಚ್ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ (29 ಕಿಮೀ)
500
15
ರಾಂಚಿ ರೋಡ್-ಪತ್ರಾಟು ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (31 ಕಿಮೀ)
348
16
ತಲಗರಿಯಾ-ಬೊಕಾರೊ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (38 ಕಿಮೀ)
514
17
ರಮಣ-ಸಿಂಗ್ರೌಲಿ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (160 ಕಿಮೀ)
2,436
ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳು:
ಕ್ರ.ಸಂ
ಯೋಜನೆ
ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ತುಂಡು-ನಿಚಿತ್‌ಪುರ ಮಾರ್ಗವಾಗಿ ಧನ್ಬಾದ್-ಚಂದ್ರಪುರ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (26 ಕಿಮೀ)
629
2
ನಮ್ಕುಮ್-ಕಂದ್ರಾ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (106 ಕಿಮೀ)
2,120
3
ಬುರಮಾರಾ-ಚಕುಲಿಯಾ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗ (60 ಕಿಮೀ)
1,459
4
ಧನ್ಬಾದ್-ಸೋನನಗರ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (429 ಕಿಮೀ)
4,500
5
ರಾಂಚಿ ರೋಡ್-ಪತ್ರಾಟು ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (31 ಕಿಮೀ)
291
6
ಬೊಂಡಮುಂಡಾ-ರಾಂಚಿ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (166 ಕಿಮೀ)
1,660
7
ಖರಗ್‌ಪುರ-ಆದಿತ್ಯಪುರ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (132 ಕಿಮೀ)
1,116
8
ಚಾಂಡಿಲ್-ಅನಾರಾ-ಬರ್ನ್‌ಪುರ 3ನೇ ಮಾರ್ಗ (125 ಕಿಮೀ)
1,647
9
ಮುರಿ-ಬರ್ಕಾಕಾನ ಹಳಿ ಜೋಡಿ ಮಾರ್ಗ (58 ಕಿಮೀ)
580
10
ಸೈಂಥಿಯಾ-ಪಾಕುರ್ 4ನೇ ಮಾರ್ಗ (81 ಕಿಮೀ)
1,569
11
ಗಮ್ಹರಿಯಾ-ಚಾಂಡಿಲ್ 3ನೇ ಮತ್ತು 4ನೇ ಮಾರ್ಗ (26 ಕಿಮೀ)
1,168
ಅಮೃತ ಭಾರತ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆ:
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ / ಪುನರಾಭಿವೃದ್ಧಿ / ನವೀಕರಣ / ಆಧುನೀಕರಣವು ಒಂದು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಆದ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಹಣದ ಲಭ್ಯತೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಲ್ದಾಣದ ವರ್ಗ/ಸ್ಥಿತಿ/ದಟ್ಟಣೆ ಮುಂತಾದವುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಅಮೃತ ಭಾರತ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 1,338 ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 57 ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿವೆ. ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಭಾರತ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ರಾಜ್ಯ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಹೆಸರು
ಜಾರ್ಖಂಡ್
57
ಬಲ್ಸಿರಿಂಗ್, ಬಾನೊ, ಬರಜಮಡ ಜಂಕ್ಷನ್, ಬರ್ಕಾಕಾನ, ಬಾಸುಕಿನಾಥ್, ಭಾಗಾ, ಬೊಕಾರೊ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಿಟಿ, ಚೈಬಾಸಾ, ಚಕ್ರಧರಪುರ, ಚಾಂಡಿಲ್, ಚಂದ್ರಪುರ, ಡಾಲ್ಟನ್‌ಗಂಜ್, ಡಾಂಗೊಪೋಸಿ, ದಿಯೋಘರ್, ಧನ್ಬಾದ್, ದುಮ್ಕಾ, ಗಮ್ಹರಿಯಾ, ಗಂಗಾಘಾಟ್, ಗರ್ವಾ ರೋಡ್, ಗರ್ವಾ ಟೌನ್, ಘಾಟ್‌ಶಿಲಾ, ಗಿರಿದಿಹ್, ಗೊಡ್ಡಾ, ಗೋವಿಂದಪುರ ರೋಡ್, ಹೈದರ್ ನಗರ, ಹಟಿಯಾ, ಹಜಾರಿಬಾಗ್ ರೋಡ್, ಜಾಮ್ತಾರಾ, ಜಪ್ಲಾ, ಜಸಿದಿಹ್ ಜಂಕ್ಷನ್, ಕತ್ರಾಸ್‌ಗಢ್, ಕೊಡರ್ಮಾ ಜಂಕ್ಷನ್, ಕುಮಾರ್ದುಬಿ, ಲತೇಹರ್, ಲೋಹರ್ದಗ, ಮಧುಪುರ ಜಂಕ್ಷನ್, ಮನೋಹರಪುರ, ಮುಹಮ್ಮದ್ ಗಂಜ್, ಮುರಿ ಜಂಕ್ಷನ್, ಎನ್.ಎಸ್.ಸಿ.ಬಿ. ಜಂಕ್ಷನ್ ಗೋಮೋಹ್, ನಗರ ಉಂಟಾರಿ, ನಾಮ್‌ಕೋಮ್, ಒರ್ಗಾ, ಪಾಕುರ್, ಪಾರಸ್‌ನಾಥ್, ಪಿಸ್ಕಾ, ರಾಜಖರಸವಾನ್, ರಾಜಮಹಲ್, ರಾಮಗಢ್ ಕ್ಯಾಂಟ್, ರಾಂಚಿ ಜಂಕ್ಷನ್, ಸಾಹಿಬ್‌ಗಂಜ್, ಶಂಕರಪುರ, ಸಿಲ್ಲಿ, ಸಿನಿ, ಟಾಟಾನಗರ, ತಾತಿಸಿಲ್ವಾಯಿ, ವಿದ್ಯಾಸಾಗರ
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ ಭಾರತ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಉತ್ತಮ ವೇಗದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ವಿವರಗಳು:
ರಾಜ್ಯ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಹೆಸರು
ಜಾರ್ಖಂಡ್
9
ಗೊಡ್ಡಾ, ಗೋವಿಂದಪುರ ರೋಡ್, ಲೋಹರ್ದಗ, ಮಧುಪುರ ಜಂಕ್ಷನ್, ಮುರಿ ಜಂಕ್ಷನ್, ಪಿಸ್ಕಾ, ರಾಜಮಹಲ್, ಸಾಹಿಬ್‌ಗಂಜ್, ಶಂಕರಪುರ
ಇತರ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಸಹ ಉತ್ತಮ ವೇಗದಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಪ್ರಗತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕುಮಾರ್ದುಬಿ ನಿಲ್ದಾಣ: ಹೊಸ ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡ, ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಕೊಠಡಿ, ಕಾಯುವ ಕೊಠಡಿ, ಶೌಚಾಲಯ ಮತ್ತು ಬುಕಿಂಗ್ ಕೌಂಟರ್‌ ನ ರಚನಾತ್ಮಕ ಕೆಲಸಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ಹೊಸ ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡದ ಅಂತಿಮ ಹಂತದ ಕೆಲಸಗಳು, ಸರ್ಕ್ಯುಲೇಟಿಂಗ್ ಏರಿಯಾ ಮತ್ತು ಸೂಚನಾಫಲಕಗಳ ಸುಧಾರಣಾ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಬಲ್ಸಿರಿಂಗ್ ನಿಲ್ದಾಣ: ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್, ಪಾರ್ಕಿಂಗ್, ಸಂಪರ್ಕ ರಸ್ತೆ, ದಿವ್ಯಾಂಗರ ಶೌಚಾಲಯ ಮತ್ತು ಟಿಕೆಟ್ ಕೌಂಟರ್ ಸುಧಾರಣಾ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಮೇಲ್ಮೈ ಸುಧಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪಾದಚಾರಿ ಸೇತುವೆ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಬಾನೊ ನಿಲ್ದಾಣ: ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡ, ಸರ್ಕ್ಯುಲೇಟಿಂಗ್ ಏರಿಯಾ, ಸಂಪರ್ಕ ರಸ್ತೆ, ನಿಲ್ದಾಣದ ಬೆಳಕಿನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ರಾಂಪ್ ಸುಧಾರಣಾ ಕೆಲಸಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಮೇಲ್ಮೈ ಸುಧಾರಣೆ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಬೂತ್ ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರ ಶೌಚಾಲಯ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ತಾತಿಸಿಲ್ವಾಯಿ ನಿಲ್ದಾಣ: ನಿಲ್ದಾಣದ ಕಟ್ಟಡ, ಪ್ರವೇಶ ದ್ವಾರದ ಮಂಟಪ, ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಶೆಲ್ಟರ್, ಕಾಯುವ ಕೊಠಡಿ, ಸರ್ಕ್ಯುಲೇಟಿಂಗ್ ಏರಿಯಾ, ಸಂಪರ್ಕ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ಸೂಚನಾಫಲಕಗಳ ಸುಧಾರಣಾ ಕೆಲಸಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ಪಾದಚಾರಿ ಸೇತುವೆ ಕೆಲಸವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ನಿಲ್ದಾಣ ಯೋಜನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ / ನವೀಕರಣ / ಆಧುನೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 'ಗ್ರಾಹಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು' ಯೋಜನಾ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 53 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಣ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಯೋಜನಾ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 53 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚದ ವಿವರಗಳನ್ನು ವಲಯವಾರು ರೈಲ್ವೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸವಾರು ಅಥವಾ ನಿಲ್ದಾಣವಾರು ಅಥವಾ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಲ್ಲ. ಜಾರ್ಖಂಡ್ ರಾಜ್ಯವು ಮೂರು ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ, ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆ. ಈ ವಲಯಗಳಿಗೆ 2025-26ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ₹₹1,469 ಕೋಟಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ (ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರವರೆಗೆ) ₹1,447 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಳಲಾದ ಪ್ರಶ್ನೆಗೆ ನೀಡಿದ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.