Ministry of Coal
Coal Gasification Key to India’s Energy Security and Industrial Growth: Union Minister G.Kishan Reddy
22 MAR 2026 8:29PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal and Mines, G. Kishan Reddy, today highlighted that coal gasification will be pivotal in strengthening India’s energy security, reducing import dependence, and supporting industrial growth, while addressing the Bharat Electricity Summit 2026.
Addressing industry leaders, experts, start-ups, researchers, students, and policymakers, the Minister said India’s rapidly expanding economy requires a balanced energy approach that aligns development with sustainability. He noted that under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, the country is experiencing strong growth across manufacturing, infrastructure, digital connectivity, and innovation.
The Minister underlined India’s robust coal reserves, estimating nearly 400 billion tonnes—among the largest globally—where coal accounts for about 55% of the energy mix and nearly 74% of electricity generation. With annual coal demand currently around one billion tonnes and expected to rise significantly by 2047, he emphasized the continued importance of coal. Even as India remains committed to achieving Net Zero emissions by 2070.
Describing coal gasification as a key transformative technology, he explained that it converts coal into syngas, which can be further used to produce cleaner fuels, chemicals, fertilizers, and hydrogen. This approach enables more efficient and sustainable use of domestic resources while enhancing economic resilience. He also pointed out India’s dependence on imports—approximately 83% of crude oil, 50% of natural gas, and over 90% of methanol and fertilizers—making energy security a strategic priority.
To promote adoption, the Government has launched the National Coal Gasification Mission with a target of 100 million tonnes of gasification by 2030. An incentive framework of ₹8,500 crore has been introduced to support public and private sector projects, with several large-scale initiatives already underway and investments exceeding ₹64,000 crore in the pipeline. Advanced technologies such as Underground Coal Gasification (UCG) were also highlighted for their potential to tap previously inaccessible reserves while reducing environmental impact.
The Minister called for a collaborative ecosystem involving industry, academia, start-ups, and research institutions, noting that coal gasification spans multiple sectors including power, oil & gas, and fertilizers. He reaffirmed the Government’s commitment to streamlined approvals, supportive policies, and incentives to encourage early participation and investment.
He expressed confidence that with innovation, indigenous technology development, and coordinated efforts, India can emerge as a global leader in clean coal technologies while advancing energy security, sustainability, and self-reliance.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ ఇంధన భద్రతకు, పారిశ్రామిక అభివృద్ధికి కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ కీలకం: కేంద్ర మంత్రి జి.కిషన్ రెడ్డి
22 MAR 2026 8:29PM by PIB Hyderabad
భారత్ ఎలక్ట్రిసిటీ సమ్మిట్-2026 సందర్భంగా కేంద్ర బొగ్గు, గనుల మంత్రి జి. కిషన్ రెడ్డి మాట్లాడుతూ.. భారతదేశ ఇంధన భద్రతను బలోపేతం చేయటానికి, దిగుమతులపై ఆధారపడటాన్ని తగ్గించటానికి, పారిశ్రామిక వృద్ధికి మద్దతిచ్చేందుకు కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ కీలకమని స్పష్టం చేశారు.
పారిశ్రామిక నేతలు, నిపుణులు, అంకుర సంస్థలు, పరిశోధకులు, విద్యార్థులు, విధాన రూపకర్తలను ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ.. శరవేగంగా విస్తరిస్తున్న భారత ఆర్థిక వ్యవస్థకు అభివృద్ధి, సుస్థిరతను సమన్వయం చేసే సమతుల్య ఇంధన విధానం అవసరమని కేంద్రమంత్రి అన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలో తయారీ రంగం, మౌలిక సదుపాయాల కల్పన, డిజిటల్ అనుసంధానత, ఆవిష్కరణల రంగాల్లో దేశం బలమైన వృద్ధిని కనబరుస్తోందని తెలిపారు.
భారతదేశంలో దాదాపు 400 బిలియన్ టన్నుల బొగ్గు నిల్వలున్నాయని, ప్రపంచంలోనే ఇవి అత్యధికమని కేంద్రమంత్రి వెల్లడించారు. దేశ ఇంధన అవసరాల్లో 55%, విద్యుత్ ఉత్పత్తిలో 74% వాటా బొగ్గుదని పేర్కొన్నారు. ఏటా బొగ్గు డిమాండ్ ఒక బిలియన్ టన్నుగా ఉందని, 2047 నాటికి ఇది పెరుగుతుందని అంచనా వేస్తున్నట్లు చెప్పారు. పెరుగుతున్న బొగ్గు ప్రాముఖ్యతను ఇది తెలియజేస్తుందన్నారు. 2070 నాటికి కర్బన ఉద్గార రహిత దేశంగా మారాలన్న లక్ష్యానికి భారత్ కట్టుబడి ఉందని తెలిపారు.
విప్లవాత్మక సాంకేతిక మార్పునకు కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ కీలకమని, దీనిద్వారా బొగ్గును సిన్‌గ్యాస్‌గా మార్చవచ్చని వివరించారు. సిన్గ్యాస్ను స్వచ్ఛ ఇంధనం, ఎరువులు, హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తికి ఉపయోగించవచ్చని తెలిపారు. ఈ విధానంతో స్వదేశీ వనరులను మరింత సమర్థవంతంగా, పర్యావరణహితంగా వినియోగించుకోవటమే కాక, దేశ ఆర్థిక సుస్థిరతను బలోపేతం చేయవచ్చన్నారు. ముడి చమురు దాదాపు 83%, సహజ వాయువు 50%, మెథనాల్, ఎరువులు 90% కిపైగా దిగుమతులపై భారత్ ఆధారపడుతున్న నేపథ్యంలో ఇంధన భద్రత దేశానికి వ్యూహాత్మక ప్రాధాన్యతగా మారిందని పేర్కొన్నారు.
కోల్ గ్యాసిఫికేషన్‌ను ప్రోత్సహించాలనే లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం.. నేషనల్ కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ మిషన్‌ను ప్రారంభించింది. ఇందులో భాగంగా 2030 నాటికి 100 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గును గ్యాసిఫికేషన్ చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ రంగ ప్రాజెక్టులకు చేయూతనిచ్చేందుకు రూ.8,500 కోట్ల ప్రోత్సాహక నిధిని కేటాయించింది. ఇప్పటికే ఈ రంగంలో భారీ ప్రాజెక్టులు ప్రారంభమవగా, రూ.64,000 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడులు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. గతంలో అందుబాటులోకి రాని బొగ్గు నిల్వలను వెలికితీయటం, పర్యావరణంపై ప్రభావాన్ని తగ్గించగల భూగర్భ కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ (యూసీజీ) వంటి అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల ప్రాముఖ్యతను స్పష్టం చేశారు.
పరిశ్రమలు, విద్యా సంస్థలు, అంకుర సంస్థలు, పరిశోధనా సంస్థలు.. సమన్వయంతో పనిచేసే వ్యవస్థ కోసం కేంద్ర మంత్రి పిలుపునిచ్చారు. విద్యుత్, చమురు, గ్యాస్, ఎరువుల వంటి రంగాలకు కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ విస్తరించిందని తెలిపారు. ఈ రంగంలో ముందస్తు భాగస్వామ్యం, పెట్టుబడుల ప్రోత్సాహానికి సరళమైన ఆమోద ప్రక్రియలు, సహాయక విధానాలు, ప్రోత్సాహకాలను అందించేందుకు భారత ప్రభుత్వం నిబద్ధతతో ఉందని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ఆవిష్కరణలు, స్వదేశీ సాంకేతికత అభివృద్ధి, సమన్వయ ప్రయత్నాలతో ఇంధన భద్రత, సుస్థిరత, స్వావలంబన దిశగా అడుగులు వేస్తూ క్లీన్ కోల్ సాంకేతికతలో ప్రపంచ నాయకుడిగా భారత్ ఎదుగుతుందని ఆయన ధీమా వ్యక్తం చేశారు.