Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Dr. Rammanohar Lohia on his birth anniversary
Dr. Rammanohar Lohia remained dedicated throughout his life to the cause of the poor and the underprivileged
Lohia became an epitome of integrity in public life
23 MAR 2026 11:59AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Dr. Rammanohar Lohia on his birth anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Dr. Rammanohar Lohia remained dedicated throughout his life—from the freedom struggle to social reform—to the cause of the poor and the underprivileged. He said that committed to equality, education, and one's own language, Dr. Rammanohar Lohia became an epitome of integrity in public life.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજી સ્વતંત્રતા ચળવળથી લઈને સામાજિક સુધારણા અને ગરીબો અને વંચિતોની સેવા માટે આજીવન સમર્પિત રહ્યાં
સમાનતા, શિક્ષણ અને માતૃભાષાના સંવર્ધન માટે પ્રતિબદ્ધ ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજી સામાજિક જીવનમાં શુદ્ધતાના આદર્શ બન્યા
23 MAR 2026 11:59AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું "ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજી તેમના સમગ્ર જીવન દરમિયાન સ્વતંત્રતા ચળવળ, સામાજિક સુધારાઓ અને ગરીબો અને વંચિતોના કલ્યાણ માટે સમર્પિત રહ્યા હતા. સમાનતા, શિક્ષણ અને તેમની માતૃભાષા માટે પ્રતિબદ્ધ ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજી સામાજિક જીવનમાં શુદ્ધતાના ઉદાહરણ બન્યા. ડૉ. રામ મનોહર લોહિયાજીને તેમની જન્મજયંતિ પર આદરપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું."