Cabinet
Cabinet approves Continuation of the Immigration, Visa, Foreigners Registration & Tracking (lVFRT) Scheme
25 MAR 2026 4:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the continuation of the Immigration, Visa, Foreigners Registration & Tracking (IVFRT) Scheme beyond 31 March, 2026 for a period of five year from 01 April, 2026 to 31 March, 2031 with budget outlay of Rs.1800 crore.
The, IVFRT platform seeks to interlink and optimize functions related to immigration, visa issuance and registration of foreigners in India. The core objective of the IVFRT is to modernize and upgrade immigration and visa services within a secure and integrated service delivery framework. It aims to facilitate legitimate travellers while strengthening national security. This project was approved by the Cabinet Committee on Economic Affairs on 13.05.2010 with a budget outlay of Rs.1011 crore and with project duration till September, 2014. The budget outlay for the project was revised to Rs.638.90 crore in 2015 along with extension of the implementation timeline up to 31st March, 2017, and further up to 31st March, 2021 without any additional financial implications. The expenditure of Rs.613.28 core was incurred against the total revised outlay of Rs.638.90 crore. The extension of the project for a further continuation for a period of five years from 01.04.2021 to 31.03.2026 was approved by the Cabinet on 19.01.2022 with a budget outlay of Rs.1365 crore.
The scheme seeks to expand and strengthen the scope and capacity of the existing IVFRT Scheme not only by reimagining and revamping the existing structure, but also introducing the state-of-the-art technological solutions to enhance user experience without compromising the security architecture. The modernization of the IVFRT project is essential to meet the evolving demands of global travel and address emerging national security challenges. After the recent enactment of the Immigration and Foreigners Act, 2025 and its subsequent Rules and Order, it has become imperative to strengthen and modernize the Immigration, Visa, and Foreigners Registration & Tracking (IVFRT) system to effectively meet emerging requirements and future challenges in the domain of immigration control and foreigner management including illegal migration. The continuation of the project is not just a technical upgrade, but a strategic transformation aligned with the vision of the Government of India to promote international mobility through a world-class immigration and visa issuance system. The next phase would focus on three broad areas: (a) emerging technology innovations, (b) Transformation of Core infrastructure, and (c) Technology and service optimization.
The scheme will modernize the immigration and visa ecosystem through adoption of emerging technologies, including mobile-based services and self-service kiosks for seamless and secure passenger movement. It will upgrade and expand core infrastructure across Immigration Posts, FRROs, and Data Centres to build a resilient and scalable system nationwide. Additionally, it will optimize technology and service delivery by introducing unified digital platforms, revamping core application architecture, and strengthening network and deployment frameworks for improved efficiency and user experience, which will facilitate legitimate travellers while strengthening national security. It will help maintaining service continuity and induct innovative technological solutions to attract more foreign tourists in India in future. This will thus give a boost to the tourism, medical and business sectors. IVFRT has immense positive externalities that would boost international traffic, business, commerce, and tourism. This would pave the way for economic growth and would thus contribute towards employment opportunities.
The scheme has covered 117 Immigration Posts (JPs), 15 Foreigners Regional Registration Officers (FRROs) and 854 Foreigners Registration Officers (FROs)/Superintendents of Police (SPs)/Deputy Commissioners of Police (DCPs) across the country.
IVFRT system has led to significant improvements in service delivery and operational efficiency across immigration and visa functions. The system has enabled a 100% contactless and faceless visa process with online appointment scheduling and payment facilities, leading to faster visa processing times with 91.24% of e-Visa applications have been cleared within 72 hours during the past five years. Average passenger clearance time at Immigration Posts has also been reduced to 2.5-3 minutes including biometrics, from the conventional 5-6 minutes.
Fast Track Immigration-Trusted Traveller Programme (FTI-TTP) through automated e-gates implemented at 13 Major airports, reduces the time taken for immigration clearance from 2.5-3 minutes to 30 seconds. Its enrolment is on gratis basis currently available for Indian nationals & OCI cardholders.
Huge economic benefits on account of ease of doing business, convenience and security assurance have been made possible by IVFRT System. Tourism, business, trade & commerce, service industry especially aviation and hospitality industry have been extensively benefitted by IVFRT system.

ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਵੀਜ਼ਾ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ (lVFRT) ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
25 MAR 2026 4:12PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ 1800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਖਰਚ ਨਾਲ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਵੀਜ਼ਾ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ (IVFRT) ਸਕੀਮ ਨੂੰ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵੀ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ 1 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਤੋਂ 31 ਮਾਰਚ, 2031 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
IVFRT ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀਆਂ ਦੇ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨ ਅਤੇ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। IVFRT ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਸਰਵਿਸ ਡਿਲੀਵਰੀ ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਸਰਵਿਸਿਸ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਹੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ 13.05.2010 ਨੂੰ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ 1011 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਦੇ ਖਰਚੇ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ, 2014 ਤੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਮਿਆਦ ਨਾਲ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। 2015 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਈ ਬਜਟ ਖਰਚੇ ਨੂੰ 31 ਮਾਰਚ, 2017 ਅਤੇ ਫਿਰ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੱਕ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਵਾਧੂ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਟਾਈਮ ਲਾਈਨ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 638.90 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਕੁੱਲ 638.90 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਖਰਚੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 613.28 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ 19.01.2022 ਨੂੰ 1365 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਦੇ ਖਰਚ ਨਾਲ 01.04.2021 ਤੋਂ 31.03.2026 ਤੱਕ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਸੀ।
ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮੌਜੂਦਾ IVFRT ਸਕੀਮ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ​​ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਨਾ ਸਿਰਫ ਮੌਜੂਦਾ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮੁੜ ਕਲਪਨਾ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰ ਕਰਕੇ, ਸਗੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਢਾਂਚੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕੀ ਹੱਲ ਵੀ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਟ੍ਰੈਵਲ ਦੀਆਂ ਵਧਦੀਆਂ ਮੰਗਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ IVFRT ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਐਕਟ, 2025 ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਆਰਡਰ ਦੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ, ਵੀਜ਼ਾ, ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ (IVFRT) ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਬਣਾਉਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕੰਟਰੋਲ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਪ੍ਰਵਾਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਾ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਤਕਨੀਕੀ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਤਬਦੀਲੀ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਿਸਟਮ ਰਾਹੀਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਅਗਲਾ ਪੜਾਅ ਤਿੰਨ ਵਿਆਪਕ ਖੇਤਰਾਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ: (a) ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਵੀਨਤਾਵਾਂ, (b) ਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਪਰਿਵਰਤਨ, ਅਤੇ (c) ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਅਨੁਕੂਲਤਾ।
ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਨਵੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਬਣਾਏਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੋਬਾਈਲ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਸੈਲਫ-ਸਰਵਿਸ ਕਿਓਸਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਤਾਂ ਜੋ ਯਾਤਰੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਆ-ਜਾ ਸਕਣ। ਇਹ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪੋਸਟਾਂ, FRROs, ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਸੈਂਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਅਤੇ ਵਧਾਏਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸਕੇਲੇਬਲ ਸਿਸਟਮ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪੇਸ਼ ਕਰਕੇ, ਕੋਰ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ ਨੂੰ ਬਦਲ ਕੇ, ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਨੁਭਵ ਲਈ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਤਾਇਨਾਤੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਕੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਡਿਲੀਵਰੀ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਹੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਹ ਸੇਵਾ ਨਿਰੰਤਰਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਤਕਨੀਕੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਬਿਜਨਸ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਮਿਲੇਗਾ। IVFRT ਕੋਲ ਬਹੁਤ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਬਾਹਰੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਹਨ ਜੋ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਵਾਜਾਈ, ਕਾਰੋਬਾਰ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਇਹ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਰਾਹ ਖੁੱਲ੍ਹੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਵਧਣਗੇ।
ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 117 ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪੋਸਟਾਂ (JPs), 15 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਖੇਤਰੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਫਸਰ (FRROs) ਅਤੇ 854 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਫਸਰ (FROs)/ਸੁਪ੍ਰਿੰਟੈਂਡੈਂਟਸ ਆਫ਼ ਪੁਲਿਸ (SPs)/ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਆਫ਼ ਪੁਲਿਸ (DCPs) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
IVFRT ਸਿਸਟਮ ਨੇ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੀਜ਼ਾ ਸਬੰਧੀ ਕਾਰਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਿਸਟਮ ਨੇ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪੁਆਇੰਟਮੈਂਟ ਸ਼ਡਿਊਲਿੰਗ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 100% ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਸੰਪਰਕ ਰਹਿਤ ਵੀਜ਼ਾ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵੀਜ਼ਾ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਦਾ ਸਮਾਂ ਤੇਜ਼ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ 91.24% ਈ-ਵੀਜ਼ਾ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ 72 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪੋਸਟਾਂ 'ਤੇ ਔਸਤ ਯਾਤਰੀ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਦਾ ਸਮਾਂ ਵੀ ਬਾਇਓਮੀਟ੍ਰਿਕਸ ਸਮੇਤ ਰਵਾਇਤੀ 5-6 ਮਿੰਟਾਂ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 2.5-3 ਮਿੰਟ ਦਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
13 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ 'ਤੇ ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਈ-ਗੇਟਸ ਰਾਹੀਂ ਫਾਸਟ ਟ੍ਰੈਕ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ-ਟਰੱਸਟਿਡ ਟ੍ਰੈਵਲਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (FTI-TTP) ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਲਈ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ 2.5-3 ਮਿੰਟ ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ 30 ਸਕਿੰਟ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਨਾਮਾਂਕਣ ਹਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ OCI ਕਾਰਡ ਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਫ੍ਰੀ ਬੇਸਿਸ 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
IVFRT ਸਿਸਟਮ ਦੁਆਰਾ ਈਜ਼ ਆਫ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ, ਸਹੂਲਤ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ-ਭਰੋਸੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵੱਡੇ ਆਰਥਿਕ ਲਾਭ ਸੰਭਵ ਹੋਏ ਹਨ। ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਬਿਜ਼ਨਸ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ, ਸੇਵਾ ਉਦਯੋਗ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਐਵੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਹੌਸਪੀਟੈਲਿਟੀ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਨੂੰ IVFRT ਸਿਸਟਮ ਦੁਆਰਾ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਹੈ।