Prime Minister's Office
PM to visit Uttar Pradesh on 28th March
PM to inaugurate Phase I of Noida International Airport developed with an investment of around ₹11,200 crore
Noida International Airport planned as a Multi-Modal Transport Hub with seamless integration across road, rail, metro, and regional transit systems
Airport also incorporates a Multi-Modal Cargo Hub, designed to handle over 2.5 lakh metric tonnes annually, expandable to around 18 lakh metric tonnes
Airport to initially have a passenger handling capacity of 12 million passengers per annum (MPPA), with scalability up to 70 MPPA
26 MAR 2026 9:52AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 28 March 2026. At around 11:30 AM, he will undertake a walkthrough of the Terminal Building of Noida International Airport at Jewar, Gautam Buddha Nagar. Thereafter, at around 12 noon, Prime Minister will inaugurate Phase I of Noida International Airport and address a public gathering on the occasion.
The inauguration of Noida International Airport marks a significant milestone in India’s journey towards becoming a global aviation hub. The airport, envisioned as a major international gateway for the National Capital Region (NCR), represents a major step in strengthening the country’s airport infrastructure and enhancing regional and international connectivity. Noida International Airport has been developed as the second international airport for the Delhi NCR region, complementing Indira Gandhi International Airport. Together, the two airports will function as an integrated aviation system, easing congestion, expanding passenger capacity, and positioning Delhi NCR among leading global aviation hubs.
Noida International Airport is among the largest greenfield airport projects in India. Phase I of Noida International Airport has been developed at a total investment of around ₹11,200 crore under a Public–Private Partnership (PPP) model. The airport will initially have a passenger handling capacity of 12 million passengers per annum (MPPA), with scalability up to 70 MPPA upon full development. It features a 3,900-meter runway capable of handling wide-body aircraft, along with modern navigation systems including Instrument Landing System (ILS) and advanced airfield lighting to support efficient, all-weather, round-the-clock operations.
The airport also incorporates a robust cargo ecosystem, including a Multi-Modal Cargo Hub, featuring an Integrated Cargo Terminal and logistics zones. The cargo facility is designed to handle over 2.5 lakh metric tonnes annually, expandable to around 18 lakh metric tonnes, and includes a dedicated 40-acre Maintenance, Repair, and Overhaul (MRO) facility.
Designed as a sustainable and future-ready infrastructure project, Noida International Airport aims to operate as a net-zero emissions facility, integrating energy-efficient systems and environmentally responsible practices. Its architectural design draws inspiration from Indian heritage, incorporating elements reminiscent of traditional ghats and havelis, thereby blending cultural aesthetics with modern infrastructure.
Strategically located along the Yamuna Expressway, Noida International Airport is planned as a multi-modal transport hub with seamless integration across road, rail, metro, and regional transit systems, ensuring efficient connectivity for passengers and cargo.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി മാർച്ച് 28-ന് ഉത്തർപ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും
ഏകദേശം ₹11,200 കോടി മുതൽമുടക്കിൽ വികസിപ്പിച്ച നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ടിന്റെ ഒന്നാം ഘട്ടം പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
റോഡ്, റെയിൽ, മെട്രോ, പ്രാദേശിക ഗതാഗത സംവിധാനങ്ങൾ എന്നിവയുമായി തടസ്സമില്ലാതെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു മൾട്ടി-മോഡൽ ട്രാൻസ്പോർട്ട് ഹബ്ബായിട്ടാണ് ഈ വിമാനത്താവളം വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്
പ്രതിവർഷം 2.5 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണിലധികം ചരക്ക് കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ ശേഷിയുള്ള ഒരു മൾട്ടി-മോഡൽ കാർഗോ ഹബ്ബും ഇതിന്റെ ഭാഗമാണ്. ഭാവിയിൽ ഇത് 18 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണായി ഉയർത്താൻ സാധിക്കും
തുടക്കത്തിൽ പ്രതിവർഷം 1.2 കോടി യാത്രക്കാരെ കൈകാര്യം ചെയ്യാനുള്ള ശേഷിയാണ് വിമാനത്താവളത്തിന് ഉണ്ടാവുക; വരും വർഷങ്ങളിൽ ഇത് 7 കോടി വരെയായി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സാധിക്കും
26 MAR 2026 9:52AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2026 മാർച്ച് 28-ന് ഉത്തർപ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും; അന്നേദിവസം രാവിലെ ഏകദേശം 11:30-ന് ഗൗതം ബുദ്ധ നഗറിലെ ജെവാറിലുള്ള നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ടിന്റെ ടെർമിനൽ കെട്ടിടം അദ്ദേഹം സന്ദർശിച്ച് വിലയിരുത്തും. തുടർന്ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12 മണിയോടെ വിമാനത്താവളത്തിന്റെ ഒന്നാം ഘട്ടത്തിൻ്റെ ഉദ്ഘാടനം നിർവ്വഹിക്കുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി, അവിടെ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പൊതുസമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ടിന്റെ ഉദ്ഘാടനം ഇന്ത്യയെ ഒരു ആഗോള വ്യോമയാന ഹബ്ബാക്കി മാറ്റുന്നതിനുള്ള യാത്രയിലെ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലാണ്. നാഷണൽ ക്യാപിറ്റൽ റീജിയണിന്റെ (NCR) പ്രധാന അന്താരാഷ്ട്ര കവാടമായി വിഭാവനം ചെയ്തിട്ടുള്ള ഈ വിമാനത്താവളം, രാജ്യത്തിന്റെ വിമാനത്താവള അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും പ്രാദേശികവും അന്തർദ്ദേശീയവുമായ കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള വലിയൊരു ചുവടുവെപ്പാണ്. ഇന്ദിരാഗാന്ധി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളത്തിന് പൂരകമായി ഡൽഹി എൻസിആർ മേഖലയിലെ രണ്ടാമത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളമായാണ് നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ട് വികസിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഈ രണ്ട് വിമാനത്താവളങ്ങളും ഒരു സംയോജിത വ്യോമയാന സംവിധാനമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നതിലൂടെ തിരക്ക് കുറയ്ക്കാനും യാത്രാശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഡൽഹി എൻസിആറിനെ ലോകത്തിലെ മുൻനിര വ്യോമയാന ഹബ്ബുകൾക്കിടയിൽ പ്രതിഷ്ഠിക്കാനും സാധിക്കും.
ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രീൻഫീൽഡ് എയർപോർട്ട് പ്രോജക്റ്റുകളിൽ ഒന്നാണ് നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ട്. പൊതു-സ്വകാര്യ പങ്കാളിത്ത (PPP) മാതൃകയിൽ ഏകദേശം ₹11,200 കോടി രൂപയുടെ മൊത്തം നിക്ഷേപത്തിലാണ് ഈ വിമാനത്താവളത്തിന്റെ ഒന്നാം ഘട്ടം വികസിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. തുടക്കത്തിൽ പ്രതിവർഷം 1.2 കോടി (12 MPPA) യാത്രക്കാരെ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ ശേഷിയുള്ള ഈ വിമാനത്താവളം, പൂർണ്ണമായി വികസിപ്പിക്കുന്നതോടെ 7 കോടി (70 MPPA) യാത്രക്കാരെ വരെ ഉൾക്കൊള്ളാൻ സാധിക്കുന്ന രീതിയിലാണ് വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. വലിയ വിമാനങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ ശേഷിയുള്ള 3,900 മീറ്റർ നീളമുള്ള റൺവേയും, എല്ലാ കാലാവസ്ഥയിലും 24 മണിക്കൂറും കാര്യക്ഷമമായ പ്രവർത്തനം ഉറപ്പാക്കുന്ന ഇൻസ്ട്രുമെന്റ് ലാൻഡിംഗ് സിസ്റ്റം (ILS), അത്യാധുനിക എയർഫീൽഡ് ലൈറ്റിംഗ് തുടങ്ങിയ ആധുനിക നാവിഗേഷൻ സംവിധാനങ്ങളും ഇവിടെ ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്.
സംയോജിത കാർഗോ ടെർമിനലും ലോജിസ്റ്റിക് സോണുകളും ഉൾപ്പെടുന്ന ശക്തമായ ഒരു ചരക്ക് നീക്ക സംവിധാനവും ഈ വിമാനത്താവളത്തിലുണ്ട്. പ്രതിവർഷം 2.5 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണിലധികം ചരക്ക് കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ ശേഷിയുള്ള ഈ സംവിധാനം ഭാവിയിൽ 18 ലക്ഷം മെട്രിക് ടണ്ണായി ഉയർത്താൻ സാധിക്കും. കൂടാതെ, വിമാനങ്ങളുടെ അറ്റകുറ്റപ്പണികൾക്കായി (MRO) 40 ഏക്കറിൽ പ്രത്യേക സൗകര്യവും ഇവിടെ ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്.
സുസ്ഥിരവും ഭാവിയിലേക്കായി തയ്യാറെടുക്കുന്നതുമായ ഒരു അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പദ്ധതിയായാണ് നോയിഡ ഇന്റർനാഷണൽ എയർപോർട്ട് വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ഊർജ്ജക്ഷമതയുള്ള സംവിധാനങ്ങളും പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ രീതികളും സംയോജിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് 'നെറ്റ്-സീറോ എമിഷൻ' (Net-zero emissions) പദവി കൈവരിക്കാനാണ് ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഇന്ത്യൻ പൈതൃകത്തിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടാണ് വിമാനത്താവളത്തിന്റെ വാസ്തുവിദ്യ രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. പരമ്പരാഗത ഘാട്ടുകളെയും ഹവേലികളെയും അനുസ്മരിപ്പിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തിക്കൊണ്ട് സാംസ്കാരിക സൗന്ദര്യവും ആധുനിക സൗകര്യങ്ങളും ഇവിടെ സമന്വയിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു.
യമുന എക്സ്പ്രസ് വേയ്ക്ക് സമീപം തന്ത്രപ്രധാനമായ സ്ഥാനത്താണ് ഈ വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്. റോഡ്, റെയിൽ, മെട്രോ, പ്രാദേശിക ഗതാഗത സംവിധാനങ്ങൾ എന്നിവയുമായി തടസ്സമില്ലാതെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു 'മൾട്ടി-മോഡൽ ട്രാൻസ്പോർട്ട് ഹബ്ബ്' ആയാണ് ഇത് ആസൂത്രണം ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ഇത് യാത്രക്കാർക്കും ചരക്ക് നീക്കത്തിനും മികച്ച കണക്റ്റിവിറ്റി ഉറപ്പാക്കുന്നു.