Ministry of Railways
43,230 Recruitments Done in Indian Railways till date in Current Fiscal under Various Categories
Categories Include Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors & Constable (RPF) and Assistant Loco Pilots, Boosting Employment
15,873 Candidates Empanelled for Assistant Loco Pilot (ALP) Vacancies Notified in 2024
First Stage Computer Based Tests Completed in 9970 ALP Vacancies Notified in 2025; 11,127 Fresh ALP Vacancies Notified in 2026
Over 2,800 Locomotives Equipped with Waterless Urinals, Providing Better Working Conditions for Loco Pilots
27 MAR 2026 5:30PM by PIB Delhi
Loco Pilots are important members of Indian Railway family who play pivotal role for moving passenger and goods traffic in safe and efficient manner. Indian Railways is committed to ensure proper working conditions for loco pilots. Indian Railways recruit Assistant Loco Pilots on a regular basis considering the vacancy position. Keeping in view train operation and retirement of staff, new positions are opened up for recruitment.
Year
Details regarding recruitment for the post of Assistant Loco Pilots
2024
18,799 vacancies were notified. Selection process already completed and 15,873
candidates empanelled till date.
2025
9,970 vacancies were notified; First stage Computer Based Tests (CBTs) have been
completed.
2026
11,127 vacancies as per Annual Calendar 2026 have been notified in March 2026.
Recruitment done in Indian Railways during 2004-05 to 2013-14 vis-à-vis during 2014-15 to 2025-26 is given as under: -
Period
Recruitments
2004-2005 to 2013-2014
4.11 lakh
2014-2015 to 2024-2025
5.08 lakh
2025-26 - till date
43,230
Occurrence and filling up of vacancies are continuous processes on Indian Railways considering its size, spatial distribution and criticality of operation. Adequate and suitable manpower is provided to cater to the regular operations, changes in technology, mechanisations and innovative practices. The vacancies are filled up primarily by placement of indents by Railways with Recruitment agencies as per operational and technological requirements.
The RRB examinations are quite technical in nature entailing large scale mobilization of men and resources and training of manpower. Railway overcame all these challenges and successfully conducted the recruitment in a transparent manner following all laid down guidelines. No instance of paper leakage or similar malpractice has occurred during the entire process.
Further, as system improvement, the Ministry of Railways has introduced a system of publishing the Annual Calendar from 2024 for recruitment to various categories of Group ‘C’ posts. The introduction of the Annual Calendar is benefitting the aspirants in the following manner:
• More opportunities for candidates;
• Opportunities to those becoming eligible every year;
• Certainty of exams;
• Faster Recruitment process, Training and Appointments
Presently, recruitment against 1,54,213 vacancies of non-gazetted personnel has been taken up on Indian Railways as per Annual Calendar 2024, 2025 and 2026.
During January to December 2024, ten Centralized Employment Notifications (CENs) for 92,116 vacancies were notified for filling up of posts of Assistant Loco Pilots (ALPs), Technicians, Sub- Inspectors, Constables in Railway Protection Force (RPF), Junior Engineers (JEs)/ Depot Material Superintendent (DMS)/ Chemical & Metallurgical Assistant (CMA), Paramedical Categories, Non- Technical Popular Categories (Graduate), Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate), Ministerial & Isolated Categories and Level-1 categories such as Assistants, Track Maintainers and Pointsman.
First Stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 92,116 posts have been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
18,40,347
156
15
CBT for the post of Technician (14,298 vacancies)
26,99,892
139
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(7,951 vacancies)
11,01,266
146
15
CBT for the post of RPF-SI (452 vacancies)
15,35,635
143
15
CBT for the post of RPF-Constable (4,208 vacancies)
45,30,288
147
15
CBT for Paramedical Categories (1,376 vacancies)
7,08,321
143
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories
(Graduate) (8,113 vacancies)
58,41,774
141
15
1st Stage CBT for Non-Technical Popular Categories
(Under Graduate) (3,445 vacancies)
63,27,473
157
15
CBT for Ministerial & Isolated categories
(1,036 vacancies)
4,46,013
139
15
CBT for level-1 posts (32438 vacancies)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
2nd stage CBTs for the posts of ALP, JE/DMS/CMA and Non-Technical Popular Categories (Graduate & Under-Graduate) have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
2nd Stage CBT for the post of ALP (18,799 vacancies)
2,66,363
112
15
2nd Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(7,951 vacancies)
1,17,339
118
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Graduate) (8,113 vacancies)
1,21,931
129
15
2nd Stage CBT for Non-Technical Popular Categories (Under-Graduate) (3,445 vacancies)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
Computer Based Aptitude Test (CBAT) for the post of ALP and Non-Technical Popular Categories (Graduate) and Computer based Skill Test for the post of Non-Technical Popular Categories (Graduate and Under Graduate) and Ministerial & Isolated Categories have also been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
CBAT for the post of ALP
1,32,044
84
2
Translation Test for Ministerial and Isolated
Categories
1,233
8
2
CBAT for the post of Non-Technical Popular
Categories (Graduate)
13,616
38
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular Categories
(Graduate-level)
30,341
58
2
Computer Based Typing Skill Test (CBTST) for the post of Non-Technical Popular
Categories (Under-Graduate-level)
13,145
44
2
Total Candidates
1,90,379
Panels for more than 43,000 candidates for various posts including the posts of Technicians, Junior Engineers, Paramedical Categories, Sub-Inspectors & Constable (RPF) and Assistant Loco Pilots have been finalised. Majority of them are in safety categories.
In addition, as per Annual Calendar for the year 2025, nine Centralized Employment Notifications (CENs) for 50,970 vacancies have also been issued. Details are as under:
CEN No.
Post Name
No. of Vacancies
notified
Month
of Notification
01/2025
Assistant Loco Pilots
9,970
March 2025
02/2025
Technician
6,238
June 2025
03/2025
Paramedical categories
434
July 2025
04/2025
Section Controller
368
August 2025
05/2025
Junior Engineer (JE)/ Depot Material Superintendent/Chemical &
Metallurgical Assistant
2,585
October 2025
06/2025
Non-Technical Popular
Categories (Graduate)
5,810
October 2025
07/2025
Non-Technical Popular
Categories (Under-Graduate)
3,058
October 2025
08/2025
Isolated Categories
312
December 2025
09/2025
Level-1 posts
22,195
December 2025
Total
50,970
First stage/Single stage Computer Based Tests (CBTs) for 19,595 posts have been completed. Details are as under: -
Exam
Candidates
Cities
Languages
1st Stage CBT for the post of ALP (9970 vacancies)
10,03,719
141
15
CBT for the post of Section Controller
(368 vacancies)
4,33,748
131
15
1st Stage CBT for the post of JE/DMS/CMA
(2585 vacancies)
5,74,351
133
15
CBT for the post of Technician (6238 vacancies)
8,41,525
117
15
CBT for the post of Paramedical Categories
(434 vacancies)
3,19,396
106
15
Total Candidates
31,72,739
Waterless Urinals are being progressively provided in locomotives in a phased manner as per feasibility. As on 28.02.2026, more than 2800 locomotives have been provided with Urinals.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to questions in Rajya Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 43,230 ನೇಮಕಾತಿಗಳು ನಡೆದಿವೆ
ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಜೂನಿಯರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವರ್ಗಗಳು, ಸಬ್-ಇನ್‌ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾನ್ಸ್‌ಟೇಬಲ್ (RPF) ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಹೆಚ್ಚಳ
2024 ರಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್ (ALP) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 15,873 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ನೇಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
2025 ರಲ್ಲಿ 9970 ALP ಹುದ್ದೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ; 2026 ರಲ್ಲಿ 11,127 ಹೊಸ ALP ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ
2,800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ನೀರಿಲ್ಲದ ಮೂತ್ರಾಲಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
27 MAR 2026 5:30PM by PIB Bengaluru
ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕುಟುಂಬದ ಪ್ರಮುಖ ಸದಸ್ಯರು, ಅವರು ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಕೆಲಸದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳನ್ನು ನೇಮಕ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ನಿವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಹೊಸ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ನೇಮಕಾತಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವರ್ಷ
ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್ಗಳ ಹುದ್ದೆಗೆ ನೇಮಕಾತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವರಗಳು
2024
18,799 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆಯ್ಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಈಗಾಗಲೇ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 15,873 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
2025
9,970 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ; ಮೊದಲ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು (CBT ಗಳು) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ.
2026
ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ 2026 ರ ಪ್ರಕಾರ 11,127 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಚ್ 2026 ರಲ್ಲಿ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 2004-05 ರಿಂದ 2013-14 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ನೇಮಕಾತಿಗಳು ಮತ್ತು 2014-15 ರಿಂದ 2025-26 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ನೇಮಕಾತಿಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಅವಧಿ
ನೇಮಕಾತಿ
2004-2005 ರಿಂದ 2013-2014
4.11 ಲಕ್ಷ
2014-2015 ರಿಂದ 2024-2025
5.08 ಲಕ್ಷ
2025-26 ರಿಂದ ಇದುವರೆಗೆ
43,230
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳ ಸಂಭವ ಮತ್ತು ಭರ್ತಿ ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ಗಾತ್ರ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕತೆಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ. ನಿಯಮಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ನವೀನ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತವಾದ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆಗಳು ನೇಮಕಾತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂಡೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಖಾಲಿ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಆರ್‌ಆರ್‌ಬಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸ್ವರೂಪದ್ದಾಗಿದ್ದು, ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಪುರುಷರು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಮಾನವಶಕ್ತಿಯ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ರೈಲ್ವೆ ಈ ಎಲ್ಲಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಪಾರದರ್ಶಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಿತು. ಇಡೀ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಪತ್ರಿಕೆ ಸೋರಿಕೆ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ದುಷ್ಕೃತ್ಯ ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸುಧಾರಣೆಯಂತೆ, ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯವು 2024 ರಿಂದ ಗ್ರೂಪ್ 'ಸಿ' ಹುದ್ದೆಗಳ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ನೇಮಕಾತಿಗಾಗಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್‌ನ ಪರಿಚಯವು ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ:
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅವಕಾಶಗಳು ;
ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಅರ್ಹರಾಗುವವರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳು;
ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ನಿಶ್ಚಿತತೆ;
ವೇಗವಾದ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ನೇಮಕಾತಿಗಳು
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ 2024, 2025 ಮತ್ತು 2026 ರ ಪ್ರಕಾರ 1,54,213 ಗೆಜೆಟೆಡ್ ಅಲ್ಲದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ನೇಮಕಾತಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಜನವರಿಯಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2024 ರವರೆಗೆ, ರೈಲ್ವೆ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆ (RPF) ಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು (ALPs), ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಸಬ್-ಇನ್‌ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು, ಕಾನ್‌ಸ್ಟೆಬಲ್‌ಗಳು, ಜೂನಿಯರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು (JEs)/ ಡಿಪೋ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಸೂಪರಿಂಟೆಂಡೆಂಟ್ (DMS)/ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಮೆಟಲರ್ಜಿಕಲ್ ಸಹಾಯಕ (CMA), ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವರ್ಗಗಳು, ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳು (ಪದವೀಧರರು), ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳು (ಪದವಿಪೂರ್ವ), ಮಿಸ್ಟ್ರಿರಿಯಲ್ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿತ ವರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕರು, ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ನಿರ್ವಹಣೆದಾರರು ಮತ್ತು ಪಾಯಿಂಟ್‌ಮ್ಯಾನ್‌ನಂತಹ ಲೆವೆಲ್-1 ವಿಭಾಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು 92,116 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಹತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (CENs) ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
92,116 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತ/ಏಕ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು (CENs) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರ
ಭಾಷೆ
ALP ಹುದ್ದೆಗೆ 1ನೇ ಹಂತದ CBT (18,799 ಹುದ್ದೆಗಳು)
18,40,347
156
15
ತಂತ್ರಜ್ಞ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (14,298 ಹುದ್ದೆಗಳು)
26,99,892
139
15
JE/DMS/CMA ಹುದ್ದೆಗೆ 1ನೇ ಹಂತದ CBT
11,01,266
146
15
(7,951 ಹುದ್ದೆಗಳು)
15,35,635
143
15
RPF-SI ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (452 ​​ಹುದ್ದೆಗಳು)
45,30,288
147
15
RPF-ಕಾನ್ಸ್‌ಟೇಬಲ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ
7,08,321
143
15
(4,208 ಹುದ್ದೆಗಳು)
58,41,774
141
15
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (1,376 ಹುದ್ದೆಗಳು)
63,27,473
157
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿ) 1ನೇ ಹಂತದ CBT (8,113 ಹುದ್ದೆಗಳು)
4,46,013
139
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿಪೂರ್ವ) 1ನೇ ಹಂತದ CBT (3,445 ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,08,28,261
152
15
Total Candidates
3,58,59,270
ALP, JE/DMS/CMA ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವಿ ಮತ್ತು ಪದವಿಪೂರ್ವ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 2 ನೇ ಹಂತದ CBT ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರ
ಭಾಷೆ
ALP ಹುದ್ದೆಗೆ 2ನೇ ಹಂತದ CBT (18,799 ಹುದ್ದೆಗಳು)
2,66,363
112
15
JE/DMS/CMA ಹುದ್ದೆಗೆ 2ನೇ ಹಂತದ CBT
1,17,339
118
15
(7,951 ಹುದ್ದೆಗಳು)
1,21,931
129
15
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ (ಪದವಿ) 2ನೇ ಹಂತದ CBT (8,113 ಹುದ್ದೆಗಳು)
51,978
79
15
Total Candidates
5,57,611
ALP ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವೀಧರ) ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಪ್ಟಿಟ್ಯೂಡ್ ಟೆಸ್ಟ್ (CBAT) ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವೀಧರ ಮತ್ತು ಪದವಿಪೂರ್ವ) ಮತ್ತು ಮಂತ್ರಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿತ ವರ್ಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸಹ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರ
ಭಾಷೆ
ALP ಹುದ್ದೆಗೆ CBAT
1,32,044
84
2
ಮಿಸ್ಟ್ರಿರಿಯಲ್‌ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಅನುವಾದ ಪರೀಕ್ಷೆ
1,233
8
2
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವಿ) ಹುದ್ದೆಗೆ CBAT
13,616
38
2
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವಿ ಮಟ್ಟ) ಹುದ್ದೆಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಟೈಪಿಂಗ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆ (CBTST)
30,341
58
2
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳ (ಪದವಿಪೂರ್ವ ಮಟ್ಟ) ಹುದ್ದೆಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಟೈಪಿಂಗ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರೀಕ್ಷೆ (CBTST)
13,145
44
2
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
1,90,379
ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ಜೂನಿಯರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳು, ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವರ್ಗಗಳು, ಸಬ್-ಇನ್‌ಸ್ಪೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾನ್ಸ್‌ಟೇಬಲ್ (ಆರ್‌ಪಿಎಫ್) ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳ ಹುದ್ದೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ 43,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪ್ಯಾನಲ್‌ಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಸುರಕ್ಷತಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿವೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, 2025 ರ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ಯಾಲೆಂಡರ್ ಪ್ರಕಾರ, 50,970 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಒಂಬತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಉದ್ಯೋಗ ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು (ಸಿಇಎನ್‌ಗಳು) ಸಹ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
ಸಿಇಎನ್ಸಂಖ್ಯೆ
ಹುದ್ದೆ ಹೆಸರು
ನೋಟಿಫಿಕೇಷನ್ಅದ ಒಟ್ಟು ಹುದ್ದೆ
ನೋಟಿಫೀಕೇಷನ್ತಿಂಗಳು
01/2025
ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು
9,970
ಮಾರ್ಚ್ 2025
02/2025
ತಂತ್ರಜ್ಞರು
6,238
ಜೂನ್ 2025
03/2025
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವಿಭಾಗಗಳು
434
ಜುಲೈ 2025
04/2025
ವಿಭಾಗ ನಿಯಂತ್ರಕ
368
ಆಗಸ್ಟ್ 2025
05/2025
ಜೂನಿಯರ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ (ಜೆಇ)/ಡಿಪೋ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ ಸೂಪರಿಂಟೆಂಡೆಂಟ್/ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಲೋಹಶಾಸ್ತ್ರ ಸಹಾಯಕ
2,585
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025
06/2025
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳು (ಪದವಿ)
5,810
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025
07/2025
ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ವರ್ಗಗಳು (ಪದವಿಪೂರ್ವ)
3,058
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2025
08/2025
ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವರ್ಗಗಳು
312
ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025
09/2025
ಮಟ್ಟ-1 ಹುದ್ದೆಗಳು
22,195
ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025
ಒಟ್ಟು
50,970
19,595 ಹುದ್ದೆಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಹಂತ/ಏಕ ಹಂತದ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಆಧಾರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು (CBTs) ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ. ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ: -
ಪರೀಕ್ಷೆ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಗರ
ಭಾಷೆ
ALP ಹುದ್ದೆಗೆ 1ನೇ ಹಂತದ CBT (9970 ಹುದ್ದೆಗಳು)
10,03,719
141
15
ಸೆಕ್ಷನ್ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (368 ಹುದ್ದೆಗಳು)
4,33,748
131
15
ಜೆಇ/ಡಿಎಂಎಸ್/ಸಿಎಂಎ ಹುದ್ದೆಗೆ 1ನೇ ಹಂತದ CBT (2585 ಹುದ್ದೆಗಳು)
5,74,351
133
15
ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (6238 ಹುದ್ದೆಗಳು)
8,41,525
117
15
ಪ್ಯಾರಾಮೆಡಿಕಲ್ ವರ್ಗಗಳ ಹುದ್ದೆಗೆ ಸಿಬಿಟಿ (434 ಹುದ್ದೆಗಳು)
3,19,396
106
15
ಒಟ್ಟು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
31,72,739
ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ನೀರಿಲ್ಲದ ಮೂತ್ರಾಲಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 28.02.2026 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ, 2800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್‌ಗಳಿಗೆ ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರಿಸಿದರು.