Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Awards Contract for Four Laning of Gudebellur to Mahabubnagar Section of NH-167 in Telangana
28 MAR 2026 4:25PM by PIB Delhi
NHAI has issued Letter of Award (LOA) for the Four Laning of Gudebellur to Mahabubnagar Section of NH-167 in Telangana. The project has been awarded to M/s KNR Constructions Limited for an amount of Rs. 1,734 Crores on Hybrid Annuity Mode (HAM). The 80 km long project is a part of the Hyderabad–Panaji Economic Corridor and was approved by the Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) in February 2026.
The implementation of the project includes construction of five major bridges, 36 minor bridges, 260 culverts, 11 vehicular underpass, 22 LVUP, one RoB/RUB, service roads of length 48 km and a 56 km long slip road.
The Gudebellur–Mahabubnagar section of National Highway 167 currently faces significant travel delays particularly in densely populated towns and villages such as Gudebellur, Magnoor, Makthal, Marikal, Devarkadra, Jaklair, Yeligandla and Banderpally. The upgrade to a four-lane standard will ease traffic bottlenecks, improve road safety and ensure smoother freight and passenger movement.
Once completed, the project will also help to strengthen multimodal integration by linking three PM Gati Shakti economic nodes, nine social nodes and seven logistics nodes. It will also improve connectivity to Hyderabad’s industrial and commercial centres, including the Hyderabad–Bengaluru NICDC corridor, pharmaceutical and medical clusters and Special Economic Zones (SEZs).
The four lane National Highway will connect major cities and towns such as Mahabubnagar, Narayanpet, Raichur, Devarkadra, Makthal and Hyderabad, while facilitating access to religious and tourist destinations in the region.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణలోని ఎన్‌హెచ్-167లో గుడెబెల్లూర్ నుంచి మహబూబ్‌నగర్ విభాగాన్ని నాలుగు వరుసలుగా మార్చే పనులకు కాంట్రాక్ట్ మంజూరు చేసిన ఎన్‌హెచ్ఏఐ
28 MAR 2026 4:25PM by PIB Hyderabad
తెలంగాణలోని ఎన్‌హెచ్-167లో గుడెబెల్లూర్ నుంచి మహబూబ్‌నగర్ విభాగాన్ని నాలుగు వరుసలుగా మార్చే పనులకు కాంట్రాక్ట్ మంజూరును (ఎల్ఓఏ- లెటర్ ఆఫ్ అవార్డ్) ఎన్‌హెచ్ఏఐ జారీ చేసింది. ఈ ప్రాజెక్టును రూ. 1,734 కోట్ల మొత్తానికి హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ నమూనా (హెచ్ఏఎం) కింద కే.ఎన్.ఆర్ కన్‌స్ట్రక్షన్ లిమిటెడ్‌కు కేటాయించారు. 80 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఈ ప్రాజెక్ట్ హైదరాబాద్-పనాజీ ఎకనామిక్ కారిడార్‌లో ఒక భాగంగా ఉంది. ఈ ప్రాజెక్టుకు 2026 ఫిబ్రవరిలో ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (సీసీఈఏ) ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ విభాగంలో ఐదు ప్రధాన వంతెనలు, 36 చిన్న వంతెనలు, 260 కల్వర్టులు, 11 వీయూపీ (వెహిక్యులర్ అండర్‌పాస్‌లు), 22 ఎల్‌వీయూపీ (ఎల్‌వీయూపీ), ఒక రైల్వే ఓవర్ బ్రిడ్జి లేదా అండర్ బ్రిడ్జి నిర్మించనున్నారు. 48 కిలోమీటర్ల పొడవైన సర్వీస్ రోడ్లు, 56 కిలోమీటర్ల పొడవైన స్లిప్ రోడ్డు కూడా ఈ విభాగంలో ఉండనుంది.
జాతీయ రహదారి- 167లోని గుడెబెల్లూర్–మహబూబ్‌నగర్ విభాగం ప్రస్తుతం గుడెబెల్లూర్, మగ్నూర్, మఖ్తల్, మరికల్, దేవరకద్ర, జక్లేర్, యలిగండ్ల, బందర్ పల్లి వంటి జనాభా ఎక్కువగా ఉన్న పట్టణాలు, గ్రామాల్లో తీవ్రమైన ప్రయాణ జాప్యాలను ఎదుర్కొంటోంది. ఈ రహదారిని నాలుగు వరుసల ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా అభివృద్ధి చేయడం వల్ల ట్రాఫిక్ ఇబ్బందులు తొలగిపోవటంతో పాటు రహదారి భద్రత పెరుగుతుంది. వీటితో పాటు సరుకు రవాణా, ప్రయాణికుల రాకపోకలు మరింత సులభతరం అవుతాయి.
ఈ ప్రాజెక్టు పూర్తయిన తర్వాత మూడు పీఎం గతి శక్తి ఎకనామిక్ నోడ్స్, తొమ్మిది సోషల్ నోడ్స్, ఏడు రవాణా నోడ్స్‌ను అనుసంధానించడం ద్వారా మల్టీమోడల్ ఇంటిగ్రేషన్‌ను బలోపేతం చేయడానికి ఇది తోడ్పడుతుంది. అలాగే హైదరాబాద్-బెంగళూరు ఎన్ఐసీడీసీ కారిడార్, ఫార్మాస్యూటికల్- మెడికల్ క్లస్టర్లు, ప్రత్యేక ఆర్థిక మండళ్లతో సహా హైదరాబాద్‌లోని పారిశ్రామిక, వాణిజ్య కేంద్రాలకు రవాణా సౌకర్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.
ఈ నాలుగు వరుసల జాతీయ రహదారి మహబూబ్‌నగర్, నారాయణపేట్, రాయచూర్, దేవరకద్ర, మఖ్తల్, హైదరాబాద్ వంటి ప్రధాన నగరాలు, పట్టణాలను అనుసంధానిస్తుంది. ఇది ఈ ప్రాంతంలోని ఆధ్యాత్మిక, పర్యాటక ప్రాంతాలకు చేరుకోవడాన్ని మరింత సులభతరం చేస్తుంది.