Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Madhavpur Mela in Porbandar, Gujarat
29 MAR 2026 10:23AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended greetings for the ongoing Madhavpur Mela taking place in Porbandar, Gujarat. Shri Modi remarked that this vibrant celebration highlights our glorious culture and at the same time it reinforces the timeless cultural bond between Gujarat and the Northeast. “This festival brings together diverse traditions, reflecting the true spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat.’ I call upon people to visit this Mela!”, Shri Modi stated.
The Prime Minister spoke about the significance of the Madhavpur Mela and its importance in our culture in Mann Ki Baat programme of April 2022.
The Prime Minister posted on X:
“My best wishes for the ongoing Madhavpur Mela taking place in Porbandar, Gujarat.
This vibrant celebration highlights our glorious culture and at the same time it reinforces the timeless cultural bond between Gujarat and the Northeast.
This festival brings together diverse traditions, reflecting the true spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat.’ I call upon people to visit this Mela!”
“In the #MannKiBaat programme of April 2022, I spoke about the significance of the Madhavpur Mela and its importance in our culture. Do listen…”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગુજરાતના પોરબંદરમાં માધવપુર મેળા નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રીએ શુભેચ્છા પાઠવી
29 MAR 2026 10:23AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુજરાતના પોરબંદરમાં ચાલી રહેલા માધવપુર મેળા નિમિત્તે શુભેચ્છા પાઠવી છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ જીવંત તહેવાર આપણી ભવ્ય સંસ્કૃતિને ઉજાગર કરે છે અને ગુજરાત અને પૂર્વોત્તર વચ્ચેના શાશ્વત સાંસ્કૃતિક બંધનને પણ મજબૂત બનાવે છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "આ તહેવાર 'એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારત'ની સાચી ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતી વિવિધ પરંપરાઓને એકસાથે લાવે છે. હું લોકોને આ મેળામાં આવવાનું આહ્વાન કરું છું!"
પ્રધાનમંત્રીએ એપ્રિલ 2022 ના 'મન કી બાત' કાર્યક્રમમાં માધવપુર મેળાનું મહત્વ અને આપણી સંસ્કૃતિમાં તેના સ્થાન વિશે વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ગુજરાતના પોરબંદરમાં ચાલી રહેલા માધવપુર મેળાને મારી હાર્દિક શુભેચ્છાઓ.
આ જીવંત તહેવાર આપણી ભવ્ય સંસ્કૃતિને ઉજાગર કરે છે અને ગુજરાત અને ઉત્તરપૂર્વ વચ્ચેના શાશ્વત સાંસ્કૃતિક બંધનને પણ મજબૂત બનાવે છે.
આ તહેવાર 'એક ભારત, શ્રેષ્ઠ ભારત' ની સાચી ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરતી વિવિધ પરંપરાઓને એકસાથે લાવે છે. હું લોકોને આ મેળાની મુલાકાત લેવાનું આહ્વાન કરું છું!"
"એપ્રિલ 2022ના #MannKiBaat કાર્યક્રમમાં, મેં માધવપુર મેળાનું મહત્વ અને આપણી સંસ્કૃતિમાં તેના સ્થાન વિશે વાત કરી હતી. જરૂરથી સાંભળો..."
SM/IJ/GP/JT
`