Ministry of Defence
IONS MARITIME EXERCISE (IMEX) TTX 2026 HELD AT SOUTHERN NAVAL COMMAND, KOCHI
29 MAR 2026 12:37PM by PIB Delhi
The Indian Navy hosted IONS Maritime Exercise (IMEX) TTX 2026 at the Maritime Warfare Centre, Southern Naval Command, Kochi on 27 March 2026. The high-level engagement brought together distinguished delegates from Indian Ocean Naval Symposium (IONS) member navies, international officers of IOS SAGAR, and officers from the Indian Navy to deliberate on evolving non-traditional maritime security challenges in the Indian Ocean Region (IOR).
The exercise witnessed participation from Bangladesh, France, Indonesia, Kenya, Maldives, Mauritius, Myanmar, Seychelles, Singapore, Sri Lanka, Tanzania, and Timor-Leste. This diverse multinational representation underscores a shared commitment to fostering mutual trust and enhancing collaborative maritime security across the region. As India assumes the IONS Chairmanship for the 2026–2028 cycle after a gap of sixteen years, IMEX TTX 2026 marks a significant milestone in strengthening regional maritime leadership.
Conducted in a sophisticated simulated environment, the exercise addressed complex maritime security challenges in the IOR, a region of critical importance to global trade, energy flows, and connectivity. The primary objectives included enhancing shared understanding among participating navies of operational approaches and constraints, examining coordination mechanisms such as information sharing and decision-making processes, and supporting the continued refinement of IONS frameworks, including validation of maritime security guidelines through practical application.
By simulating multi-scenario contingencies without the constraints of live deployments, the exercise enabled participants to explore new avenues for professional exchange and to deepen mutual trust. IMEX TTX 26 reaffirmed the role of IONS as a vital platform for cooperation through constructive dialogue, collective responsibility, and regionally driven solutions to maritime challenges.
The insights gained from the exercise are expected to further strengthen the IONS framework, ensuring a coherent, responsive, and stable maritime domain in the Indian Ocean Region.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొచ్చిలోని దక్షిణ నౌకాదళ కేంద్రంలో ఐఓఎన్‌ఎస్‌ సముద్ర విన్యాసాలు (ఐఎంఈఎక్స్‌) టీటీఎక్స్‌ 2026 నిర్వహణ
29 MAR 2026 12:37PM by PIB Hyderabad
కొచ్చిలోని దక్షిణ నౌకాదళ కమాండ్‌కు చెందిన మారిటైమ్ వార్‌ఫేర్ సెంటర్‌లో ఐఓఎన్‌ఎస్‌ సముద్ర విన్యాసాలు టీటీఎక్స్‌ను 2026ను భారత నౌకాదళం నిర్వహించింది. మార్చి 27, 2026న జరిగిన ఈ ఉన్నత స్థాయి సమావేశంలో హిందూ మహాసముద్ర నౌకాదళ సదస్సు (ఐఎఎన్ఎస్‌) సభ్య దేశాల నౌకా దళాల ప్రతినిధులు, ఐఓఎస్ సాగర్‌కు చెందిన అంతర్జాతీయ అధికారులు, భారత నౌకాదళ అధికారులు పాల్గొన్నారు. వీరందరూ హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో రూపుదాల్చుతున్న సంప్రదాయేతర సముద్ర భద్రతా సవాళ్లపై చర్చించారు.
ఈ విన్యాసంలో బంగ్లాదేశ్, ఫ్రాన్స్, ఇండోనేషియా, కెన్యా, మాల్దీవులు, మారిషస్, మయన్మార్, సీషెల్స్, సింగపూర్, శ్రీలంక, టాంజానియా, తైమూర్-లెస్టె దేశాలు పాల్గొన్నాయి. ఈ విభిన్న అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యం.. పరస్పర విశ్వాసాన్ని పెంపొందించడానికి, ప్రాంతీయ సహకార సముద్ర భద్రతను బలోపేతం చేయాలనేకి ఉమ్మడి నిబద్ధతను చాటిచెబుతోంది. పదహారు ఏళ్ల విరామం తర్వాత 2026-2028 కాలానికి గానూ భారత్ ఐఓఎన్‌ఎస్‌ అధ్యక్ష బాధ్యతలు చేపడుతున్న తరుణంలో ప్రాంతీయ సముద్ర నాయకత్వాన్ని బలోపేతం చేయడంలో ఐఎమ్ఈఎక్స్‌ టీటీఎక్స్‌ 2026 కీలక ప్రస్థానంగా నిలిచింది.
నౌకాదళాల మధ్య కార్యకలాపాల విధానాలు, పరిమితులపై ఉమ్మడి అవగాహనను పెంపొందించడం. సమాచార మార్పిడి, నిర్ణయాధికార ప్రక్రియల వంటి సమన్వయ యంత్రాంగాలను పరిశీలించడం.. ఆచరణాత్మక అన్వయం ద్వారా సముద్ర భద్రతా మార్గదర్శకాలను ధ్రువీకరించడంతో పాటు ఐఓఎన్‌ఎస్‌ విధానాలను నిరంతరం మెరుగుపరచడానికి మద్దతివ్వడం ఈ కార్యక్రమ ముఖ్య లక్ష్యాలు.
ప్రత్యక్ష బలగాల మోహరింపు వంటి పరిమితులు లేకుండా కృత్రిమంగా సృష్టించిన వివిధ రకాల ఆకస్మిక పరిస్థితుల పరిస్థితుల ద్వారా నిర్వహించిన ఈ విన్యాసం.. పాల్గొన్న దేశాల ప్రతినిధులు వృత్తిపరమైన భాగస్వామ్యం కోసం కొత్త మార్గాలను అన్వేషించడానికి, పరస్పర విశ్వాసాన్ని మరింత పెంపొందించుకోవడానికి వీలు కల్పించింది. నిర్మాణాత్మక సంభాషణలు, సమష్టి బాధ్యత, సముద్ర సవాళ్లకు ప్రాంతీయ పరిష్కారాల ద్వారా సహకారం అందించే కీలక వేదికగా ఐఎఎన్ఎస్‌ పాత్రను ఐఎంఈఎక్స్‌ 26 మరోసారి నిర్ధారించింది.
ఈ విన్యాసం నుంచి పొందిన అనుభవాలు హిందూ మహాసముద్ర నౌకాదళ సదస్సు వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేసి.. హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో సమన్వయంతో కూడిన, వేగంగా స్పందించే, స్థిరమైన సముద్ర రంగాన్ని నిర్ధారిస్తాయని భావిస్తున్నారు.