Ministry of Railways
Prime Minister Shri Narendra Modi to Dedicate Key Rail Infrastructure Projects in Gujarat on 31st March; Projects to Boost Connectivity, Regional Economic Development and Growth
More Trains to Run Now Between Rajkot and Jamnagar with Doubling of Kanalus–Jamnagar (28 km) Line
Farmers, Businessmen and Tourists to Benefit by Enhanced Connectivity Between Refinery Town Jamnagar & Temple Town Dwarka with Commercial Hub Rajkot
Quadrupling of Gandhidham-Adipur Section (10.69 km) will Transform Kutch; Enhanced Capacity will Ease Congestion Caused by Heavy Freight Traffic
Faster Goods Trains and More Reliable Passenger Services will Strengthen Port-led Development in Gujarat and Improve Connectivity to Inland Markets
Himmatnagar–Khedbrahma Gauge Conversion (54.83 km) Project to Advance Education, Healthcare Access and Employment; Farmers & Small Traders to Gain Better Market Connectivity and Higher Income Potential
PM to Also Flag Off Khedbrahma–Himmatnagar–Asarwa Train Service, Improving Regional Connectivity, Last-Mile Access, Livelihoods, Tourism, and Access to Essential Services in Sabarkantha
30 MAR 2026 8:04PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 31st March 2026 and will inaugurate various projects along with key rail infrastructure projects aimed at strengthening connectivity and boosting regional development.
In the rail sector, the Prime Minister will dedicate to the Nation the Kanalus–Jamnagar doubling project (28 km), which forms part of the larger Rajkot–Kanalus doubling project (111.20 km), as well as the quadrupling of the Gandhidham–Adipur section (10.69 km). These capacity augmentation projects will significantly enhance rail infrastructure in the region by increasing line capacity, reducing congestion on busy routes, and improving overall operational efficiency.
The doubling of the Kanalus–Jamnagar section will directly benefit key urban and industrial centres such as Jamnagar and Rajkot by enabling faster and more frequent train services, as well as allowing the operation of additional trains on the line. Jamnagar, a major hub for petroleum refining and brass industries, will witness improved freight evacuation, reducing logistics delays and enhancing industrial productivity. The project will also strengthen agro-based industries by enabling faster movement of farm produce and improving farmers’ access to markets. Rajkot, an important commercial centre, will benefit from improved passenger connectivity, facilitating smoother business travel and regional mobility. Additionally, enhanced rail access will boost tourism in Dwarka by improving overall accessibility and connectivity to the region.
Similarly, the quadrupling of the Gandhidham–Adipur section will have a transformative impact on the Kutch region, particularly around Gandhidham and Adipur. This corridor plays a crucial role in connecting ports and industrial zones. Enhanced capacity will ease congestion caused by heavy freight traffic, ensuring faster turnaround of goods trains and more reliable passenger services. This will strengthen port-led development and improve connectivity to inland markets.
The Prime Minister will also inaugurate the Himmatnagar–Khedbrahma gauge conversion project (54.83 km), which will significantly improve connectivity in the tribal and semi-urban regions of northern Gujarat. Areas around Himmatnagar and Khedbrahma will now be seamlessly connected to the broader rail network through broad gauge lines, enabling the introduction of faster trains and better services.
This gauge conversion will particularly benefit local populations by improving access to education, healthcare, and employment opportunities. Farmers and small traders in these regions will gain improved access to larger markets, allowing them to transport agricultural produce more efficiently and at lower cost, thereby increasing their income potential.
Further enhancing regional connectivity, the Prime Minister will flag off the Khedbrahma–Himmatnagar–Asarwa train service. This new service will provide direct rail connectivity to Ahmedabad for the residents of Sabarkantha, creating a vital transport link between remote areas and urban centres. It will enhance livelihood opportunities and strengthen the local economy, while also promoting tourism in the region. Additionally, the improved connectivity will facilitate better access to healthcare, education, and essential services. The train service will greatly benefit daily commuters, students, and patients travelling for medical treatment by offering a safe, affordable, and time-efficient travel option.
Collectively, these rail projects and services will have a multiplier effect on regional development by enhancing connectivity between industrial hubs, ports, agricultural regions, and urban centres. They will reduce travel time, improve reliability, boost trade and commerce, and contribute to inclusive growth across the state, reaffirming the Government’s commitment to building a modern and efficient railway network.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ರೈಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ; ಸಂಪರ್ಕ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳಾಗಿವೆ
ರಾಜ್‌ಕೋಟ್ ಮತ್ತು ಜಾಮ್‌ನಗರ ನಡುವೆ ಈಗ ಹೆಚ್ಚಿನ ರೈಲುಗಳು ಸಂಚರಿಸಲಿವೆ, ಕನಾಲಸ್-ಜಾಮ್‌ನಗರ (28 ಕಿಮೀ) ಮಾರ್ಗವನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು
ರಿಫೈನರಿ ಪಟ್ಟಣ ಜಾಮ್‌ನಗರ ಮತ್ತು ಟೆಂಪಲ್ ಪಟ್ಟಣ ದ್ವಾರಕಾ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕ ವರ್ಧಿತವಾಗಲಿದ್ದು, ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್‌ಕೋಟ್‌ನೊಂದಿಗೆ ರೈತರು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ
ಗಾಂಧಿಧಾಮ್-ಆದಿಪುರ ವಿಭಾಗದ (10.69 ಕಿಮೀ) ನಾಲ್ಕು ಪಟ್ಟು ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಕಚ್ ಅನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ; ವರ್ಧಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಭಾರೀ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ವೇಗದ ಸರಕು ರೈಲುಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಸೇವೆಗಳು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಂದರು ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಳನಾಡಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ
ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಹಿಮ್ಮತ್‌ನಗರ-ಖೇಡ್‌ಬ್ರಹ್ಮ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ (54.83 ಕಿಮೀ) ಯೋಜನೆ; ರೈತರು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಉತ್ತಮ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದಾಯದ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸಬರ್‌ಕಾಂತದಲ್ಲಿ ಖೇಡ್‌ಬ್ರಹ್ಮ-ಹಿಮ್ಮತ್‌ನಗರ-ಅಸರ್ವ ರೈಲು ಸೇವೆ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಸುಧಾರಣೆ, ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಪ್ರವೇಶ, ಜೀವನೋಪಾಯ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
30 MAR 2026 8:04PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ರಂದು ಗುಜರಾತ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ರೈಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ರೈಲು ವಲಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಕನಾಲಸ್-ಜಾಮ್‌ನಗರ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು (28 ಕಿಮೀ) ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ರಾಜ್‌ಕೋಟ್-ಕನಾಲಸ್ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಯೋಜನೆಯ (111.20 ಕಿಮೀ) ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಗಾಂಧಿಧಾಮ್-ಆದಿಪುರ ವಿಭಾಗದ (10.69 ಕಿಮೀ) ಚತುಷ್ಪಥಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಅರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಮಾರ್ಗ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಜನನಿಬಿಡ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರೈಲು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ.
ಕನಾಲಸ್-ಜಾಮ್‌ನಗರ ವಿಭಾಗದ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯು ಜಾಮ್‌ನಗರ ಮತ್ತು ರಾಜ್‌ಕೋಟ್‌ನಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ನಗರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಹಿತ್ತಾಳೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾದ ಜಾಮ್‌ನಗರವು ಸುಧಾರಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುತ್ತದೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವಿಳಂಬವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವೇಗದ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ರೈತರ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೃಷಿ ಆಧಾರಿತ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಮುಖ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕೇಂದ್ರವಾದ ರಾಜ್‌ಕೋಟ್, ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಪರ್ಕದಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ, ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ವರ್ಧಿತ ರೈಲು ಪ್ರವೇಶವು ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ದ್ವಾರಕಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಅದೇ ರೀತಿ, ಗಾಂಧಿಧಾಮ್-ಆದಿಪುರ ವಿಭಾಗದ ಚತುರ್ಭುಜೀಕರಣವು ಕಚ್ ಪ್ರದೇಶದ ಮೇಲೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗಾಂಧಿಧಾಮ್ ಮತ್ತು ಆದಿಪುರದ ಸುತ್ತಲೂ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ ಬಂದರುಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ವರ್ಧಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಭಾರೀ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಸರಕು ರೈಲುಗಳ ವೇಗದ ತಿರುವು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಬಂದರು ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಳನಾಡಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಹಿಮ್ಮತ್‌ನಗರ-ಖೇಡ್‌ಬ್ರಹ್ಮ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆ ಯೋಜನೆಯನ್ನು (54.83 ಕಿ.ಮೀ) ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಉತ್ತರ ಗುಜರಾತ್‌ನ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅರೆ-ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಹಿಮ್ಮತ್‌ನಗರ ಮತ್ತು ಖೇಡ್‌ಬ್ರಹ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಈಗ ವಿಶಾಲ ರೈಲು ಜಾಲಕ್ಕೆ ಬ್ರಾಡ್ ಗೇಜ್ ಮಾರ್ಗಗಳ ಮೂಲಕ ಸರಾಗವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ವೇಗದ ರೈಲುಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಗೇಜ್ ಪರಿವರ್ತನೆಯು ಶಿಕ್ಷಣ, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳ ರೈತರು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ದೊಡ್ಡ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ, ಇದು ಕೃಷಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರ ಆದಾಯದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಖೇಡ್‌ಬ್ರಹ್ಮ-ಹಿಮ್ಮತ್‌ನಗರ-ಅಸರ್ವ ರೈಲು ಸೇವೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಹೊಸ ಸೇವೆಯು ಸಬರ್‌ಕಾಂತದ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ಗೆ ನೇರ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಪ್ರಮುಖ ಸಾರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಜೀವನೋಪಾಯದ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಸುಧಾರಿತ ಸಂಪರ್ಕವು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ರೈಲು ಸೇವೆಯು ದಿನನಿತ್ಯದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಸಮಯ-ಸಮರ್ಥ ಪ್ರಯಾಣ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಈ ರೈಲು ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಬಂದರುಗಳು, ಕೃಷಿ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ಬಹು-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತವೆ. ಅವು ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಾದ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಆಧುನಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಇದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.