Ministry of Defence
DELIVERY OF MALWAN – THE SECOND ANTI-SUBMARINE WARFARE SHALLOW WATER CRAFT BUILT BY CSL, KOCHI
31 MAR 2026 6:36PM by PIB Delhi
‘Malwan’, the second of eight Anti-Submarine Warfare Shallow Water Craft (ASW SWC) built by Cochin Shipyard Limited (CSL), Kochi, was delivered to the Indian Navy on 31 Mar 2026.
The vessel has been indigenously designed and constructed by CSL, Kochi to Indian Navy’s specifications in accordance with Classification Rules of DNV.
‘Malwan’ draws its name from the historic coastal town of Malwan in Maharashtra, a region intrinsically linked to the illustrious maritime heritage of Chhatrapati Shivaji Maharaj. The ship also encapsulates the legacy of the erstwhile INS Malwan, an Indian Naval Minesweeper which remained in service till 2003, thereby continuing the naval tradition of preserving distinguished warship names.
The ship is equipped for underwater surveillance, Anti-Submarine Warfare (ASW) operations in coastal waters, Low Intensity Maritime Operations (LIMO) along with mine warfare capabilities. Measuring approximately 80 metres in length and displacing 1,100 tons, the Waterjets propelled ASW SWCs are equipped with torpedoes, multifunctional anti-submarine rockets, and state-of-the-art sensors including advanced radars and sonar systems.
With over 80% indigenous content, Malwan marks another milestone in indigenous warship construction and reaffirms the Government of India’s vision of ‘Aatmanirbhar Bharat’. The ship proudly carries equipment and systems developed and integrated onboard by the domestic defence manufacturing ecosystem, including MSMEs.
HBHC.JPG)
G3XO.JPG)
BFSY.JPG)
(3)S9S8.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
सीएसएल कोचीद्वारे निर्मित ‘मालवण’ ही दुसरी पाणबुडीविरोधी उथळ-पाणी युद्धनौका नौदलाकडे सुपूर्द
31 MAR 2026 6:36PM by PIB Mumbai
एएसडब्ल्यू एसडब्ल्यूसी मालिकेतील ‘मालवण’ ही दुसरी युद्धनौका 31 मार्च 2026 रोजी भारतीय नौदलाकडे सुपूर्द करण्यात आली. ही युद्धनौका सीएसएल कोचीद्वारे भारतीय नौदलाच्या निकषांनुसार आणि डीएनव्हीच्या वर्गीकरण नियमावलीस अनुसरून, पूर्णपणे स्वदेशी बनावटीची म्हणून आरेखित करून बांधली गेली आहे.
‘मालवण’ हे नाव महाराष्ट्रातील किनारपट्टीवरील ऐतिहासिक शहर असलेल्या ‘मालवण’वरून घेण्यात आले आहे. हा प्रदेश छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या गौरवशाली सागरी वारशाशी अविभाज्यपणे जोडलेला आहे. ही युद्धनौका पूर्वीच्या ‘आय एन एस मालवण’ या भारतीय नौदलाच्या सुरुंगनाशक जहाजाचा वारसाही पुढे चालवते; हे जुने जहाज 2003 पर्यंत सेवेत होते. अशा प्रकारे, प्रतिष्ठित युद्धनौकांची नावे जतन करण्याची नौदलाची परंपरा या जहाजाद्वारे अखंडपणे सुरू ठेवली गेली आहे.
ही युद्धनौका पाण्याखाली पाळत ठेवणे, किनारपट्टीजवळील पाण्यात पाणबुडीविरोधी युद्धमोहिमा (एएसडब्ल्यू), कमी तीव्रतेच्या सागरी कारवाया (लिमो) आणि सुरुंग युद्धक्षमता यांसाठी सुसज्ज आहे. सुमारे 80 मीटर लांबी आणि 1,100 टन विस्थापन क्षमता असलेल्या या ‘वॉटरजेट’ प्रणोदित एएसडब्ल्यू एसडब्ल्यूसी युद्धनौकांवर टॉर्पेडो, बहुउद्देशीय पाणबुडीविरोधी रॉकेट्स आणि प्रगत रडार व सोनार प्रणालींसह अत्याधुनिक सेन्सर्स बसवण्यात आले आहेत.
80 टक्क्यांहून अधिक स्वदेशी घटकांचा समावेश असलेली ‘मालवण’ ही युद्धनौका स्वदेशी युद्धनौका बांधणीच्या क्षेत्रातील आणखी एक महत्त्वाचा टप्पा ठरली आहे; तसेच ती भारत सरकारचा ‘आत्मनिर्भर भारत’ हा दृष्टिकोन पुन्हा एकदा अधोरेखित करते. ही युद्धनौका अशी उपकरणे आणि प्रणाली अभिमानाने वाहून नेते, ज्यांची निर्मिती आणि एकत्रीकरण देशांतर्गत संरक्षण उत्पादन क्षेत्रातील उद्योगांनी केले आहे, यामध्ये सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांचा समावेश आहे.
HBHC.JPG)
G3XO.JPG)
BFSY.JPG)
(3)S9S8.jpeg)