Ministry of Railways
Railways Sets New Record in Passenger Traffic as well as Cargo Transport in 2025–26
Indian Railways Carries 741 Crore Passengers this Year; Up 3.54% from Previous Year
Passenger Revenue Rises 5.96% as Indian Railways Boosts Earnings from ₹75,500 Crore in 2024-25 to ₹80,000 Crore in 2025–26
With 3.25% Higher Freight Loading, Railways Carries Record 1670 Million Tonnes Cargo
More than 13% Surge each in Both Fertiliser and ‘PI & Steel’ Transportation Drives The Impressive Growth
Iron Ore Transportation Up by 6.74%; Cement by 4.74%
South Western Railway, North Central Railway, East Coast Railway, and West Central Railway Zones Lead the Impressive Performance by Registering Double Digit Growth in Freight Loading
01 APR 2026 4:20PM by PIB Delhi
Indian Railways has achieved significant milestones in both passenger operations and freight during 2025–26, setting new records in cargo transport while also reporting robust growth in passenger traffic and revenue. These achievements reflect sustained improvements in operational efficiency, capacity enhancement, and the growing reliance on rail-based transportation by both key sectors of the economy and everyday commuters. Together, they underscore Railways’ pivotal role as a backbone of the nation’s logistics network and a provider of safe, reliable, and accessible mobility for citizens across the country.
Increased Passenger Traffic and Revenue Growth
Indian Railways has reported robust growth in passenger traffic and revenue for the fiscal year. The total number of passengers carried rose to 741 crore in 2025–26, a 3.54% increase over 716 crore in 2024–25, reflecting sustained growth in rail usage across the country. Correspondingly, total revenue reached approximately ₹80,000 crore in 2025–26, marking a 5.96% increase from ₹75,500 crore in 2024–25, driven by strong passenger traffic and earnings. These figures underscore Indian Railways’ expanding role in passenger mobility and its improving financial performance year-on-year.
Freight Growth Highlights Increasing Logistics Demand
During 2025–26, Indian Railways carried a record 1670 Million Tonnes (MT) of freight, registering a growth of 3.25% over the previous year. This strong performance was complemented by a 4.56% increase in the number of wagons handled, which rose from 2,79,12,271 in 2024–25 to 2,91,86,475 in 2025–26. The steady rise in freight loading highlights the increasing demand for reliable, cost-effective, and efficient logistics solutions, positioning Railways as a preferred mode of transport for bulk commodities.
Fertilisers, Pig Iron, and Finished Steel Drive Impressive Growth
The growth has been largely driven by key sectors such as Fertilisers (13.49%), ‘Pig Iron and Steel’ (13.11%). This reflects both the rising demand for agricultural inputs across regions and the continued expansion of industrial activity, particularly in the steel sector.
Iron Ore and Cement Sustain Infrastructure Momentum
Core infrastructure commodities have also played a crucial role in sustaining this momentum. Iron Ore transportation increased by 6.74%, reaching 190.12 MT, while Cement loading grew by 4.74% to 157.17 MT. These trends indicate ongoing infrastructure development and construction activity across the country, where Railways continues to serve as a vital logistics partner.
Balanced Growth Across Railway Zones
Zone-wise loading performance during 2025–26 reflects broad-based growth across several regions, with South Western Railway (SWR) recording the highest increase of 14.89% over the previous year. Other zones demonstrating strong double-digit growth include North Central Railway (NCR) at 12.62%, East Coast Railway (ECoR) at 10.42%, and West Central Railway (WCR) at 10.06%. Additional zones that registered positive growth include Eastern Railway (ER) (0.78%), East Central Railway (ECR) (0.39%), North Eastern Railway (NER) (0.25%), Northeast Frontier Railway (NFR) (6.75%), North Western Railway (NWR) (5.17%), South Central Railway (SCR) (2.59%), South East Central Railway (SECR) (3.18%), Southern Railway (SR) (1.10%), and Western Railway (WR) (3.57%). This widespread improvement across zones highlights balanced regional development and enhanced freight handling capacity across the Indian Railways network.
Strong Growth in Freight Earnings
In addition to strong loading performance, Indian Railways has also registered robust freight earnings, which have reached approximately ₹1,77,754 crore in 2025–26, reflecting a 1.44% increase over ₹1,75,302 crore in 2024–25. Among commodities, Iron Ore emerged as the highest revenue contributor with earnings of ₹14,600.51 crore, followed by Cement (₹13,599 crore), Pig Iron & Finished Steel (₹12,181 crore), Fertilisers (₹9,039 crore), Food Grains (₹8,312.5 crore), and Mineral Oil (₹7,249.54 crore).
Railways Continues to Drive Growth and Connectivity
Building on its achievements in freight, Indian Railways has also seen sustained growth in passenger traffic and revenue, reflecting its expanding role in providing reliable and efficient mobility across the country. This consistent performance underscores Railways’ pivotal contribution to the nation’s economic development, enhancing connectivity, reducing logistics costs, and supporting a more sustainable and efficient transport ecosystem.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
2025–26ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಹೊಸ ದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಈ ವರ್ಷ 741 ಕೋಟಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ; ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಶೇ. 3.54 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 2024-25ರಲ್ಲಿ ₹75,500 ಕೋಟಿಯಿಂದ 2025–26ರಲ್ಲಿ ₹80,000 ಕೋಟಿಗೆ ಗಳಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಆದಾಯ ಶೇ. 5.96 ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆ
3.25% ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯೊಂದಿಗೆ, ರೈಲ್ವೆಗಳು ದಾಖಲೆಯ 1670 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಿವೆ
ರಸಗೊಬ್ಬರ ಮತ್ತು 'ಪಿಐ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು' ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ತಲಾ ಶೇ. 13 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಏರಿಕೆ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ
ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಸಾಗಣೆ ಶೇ. 6.74 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ; 4.74% ರಷ್ಟು ಸಿಮೆಂಟ್ ಸಾಗಣೆ
ನೈಋತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ, ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ, ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳು ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಎರಡಂಕಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿವೆ
01 APR 2026 4:20PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 2025–26ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಗಮನಾರ್ಹ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ, ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಈ ಸಾಧನೆಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಎರಡೂ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಂದ ರೈಲು ಆಧಾರಿತ ಸಾರಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅವಲಂಬನೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಜಾಲದ ಬೆನ್ನೆಲುಬಾಗಿ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಚಲನಶೀಲತೆಯ ಪೂರೈಕೆದಾರನಾಗಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಿವೆ.
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಆದಾಯದ ಹೆಚ್ಚಳ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಆದಾಯದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. 2025–26ರಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ 741 ಕೋಟಿಗೆ ಏರಿದೆ, ಇದು 2024–25ರಲ್ಲಿ 716 ಕೋಟಿಗಿಂತ 3.54% ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ, ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೈಲು ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿನ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಒಟ್ಟು ಆದಾಯವು 2025–26ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹80,000 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿದೆ, ಇದು 2024–25ರಲ್ಲಿ ₹75,500 ಕೋಟಿಗಳಿಂದ 5.96% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ, ಇದು ಬಲವಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಗಳಿಕೆಯಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನಶೀಲತೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಅದರ ಸುಧಾರಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ.
ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
2025–26ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದಾಖಲೆಯ 1670 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (MT) ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದ್ದು, ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ 3.25% ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಈ ಬಲವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯು ನಿರ್ವಹಿಸಲಾದ ವ್ಯಾಗನ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ 4.56% ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ, ಇದು 2024–25ರಲ್ಲಿ 2,79,12,271 ರಿಂದ 2025–26ರಲ್ಲಿ 2,91,86,475 ಕ್ಕೆ ಏರಿತು. ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿನ ಸ್ಥಿರವಾದ ಏರಿಕೆಯು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ವೆಚ್ಚ-ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ, ರೈಲ್ವೆಗಳನ್ನು ಬೃಹತ್ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆಯ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ.
ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಪಿಗ್ ಐರನ್ ಮತ್ತು ಫಿನಿಶ್ಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಡ್ರೈವ್ ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು (13.49%), 'ಪಿಗ್ ಐರನ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟೀಲ್' (13.11%) ನಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯಗಳು ಕಾರಣವಾಗಿವೆ. ಇದು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಒಳಹರಿವುಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ನಿರಂತರ ವಿಸ್ತರಣೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಕ್ಕಿನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಮತ್ತು ಸಿಮೆಂಟ್ ಸುಸ್ಥಿರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವೇಗ
ಈ ವೇಗವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸರಕುಗಳು ಸಹ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿವೆ. ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ಸಾಗಣೆಯು 6.74% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ 190.12 MT ತಲುಪಿದ್ದರೆ, ಸಿಮೆಂಟ್ ಲೋಡಿಂಗ್ 4.74% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ 157.17 MT ತಲುಪಿದೆ. ಈ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ, ಅಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಲೇ ಇವೆ.
ರೈಲ್ವೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಮತೋಲಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ
2025–26ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಲಯವಾರು ಲೋಡಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯು ಹಲವಾರು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶಾಲ ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ನೈಋತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (SWR) ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ 14.89% ರಷ್ಟು ಅತ್ಯಧಿಕ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಬಲವಾದ ಎರಡಂಕಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಇತರ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (NCR) 12.62%, ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ (ECoR) 10.42% ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (WCR) 10.06% ಸೇರಿವೆ. ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ (ER) (0.78%), ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (ECR) (0.39%), ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (NER) (0.25%), ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿನಾಡು ರೈಲ್ವೆ (NFR) (6.75%), ವಾಯವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (NWR) (5.17%), ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (SCR) (2.59%), ಆಗ್ನೇಯ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ (SECR) (3.18%), ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ (SR) (1.10%), ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ (WR) (3.57%) ಸೇರಿವೆ. ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಈ ವ್ಯಾಪಕ ಸುಧಾರಣೆಯು ಸಮತೋಲಿತ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ವರ್ಧಿತ ಸರಕು ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸರಕು ಗಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಲೋಡಿಂಗ್ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಜೊತೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಗಳು 2025–26ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ₹1,77,754 ಕೋಟಿ ತಲುಪಿರುವ ಸರಕು ಗಳಿಕೆಯನ್ನು ಸಹ ದಾಖಲಿಸಿವೆ, ಇದು 2024–25ರಲ್ಲಿ ₹1,75,302 ಕೋಟಿಗಿಂತ 1.44% ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಸರಕುಗಳ ಪೈಕಿ, ಕಬ್ಬಿಣದ ಅದಿರು ₹14,600.51 ಕೋಟಿ ಗಳಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಆದಾಯ ನೀಡುವ ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ, ನಂತರ ಸಿಮೆಂಟ್ (₹13,599 ಕೋಟಿ), ಪಿಗ್ ಐರನ್ ಮತ್ತು ಫಿನಿಶ್ಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ (₹12,181 ಕೋಟಿ), ಫರ್ಟಿಲೈಸರ್ಸ್ (₹9,039 ಕೋಟಿ), ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು (₹8,312.5 ಕೋಟಿ), ಮತ್ತು ಖನಿಜ ತೈಲ (₹7,249.54 ಕೋಟಿ) ಇವೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ
ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯಲ್ಲಿನ ತನ್ನ ಸಾಧನೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಕೂಡ ನಿರಂತರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆ ಮತ್ತು ಆದಾಯದಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಅದರ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸ್ಥಿರವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ರೈಲ್ವೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಯು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.