Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how NEP 2020 India is continuing to nurture curiosity and holistic development
01 APR 2026 8:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan, on how under NEP 2020, India is continuing to nurture curiosity and holistic development with an immense focus on foundational literacy and joyful learning. Shri Modi stated that the first day of school is not just a beginning, but it is also a shared national responsibility among the students that needs to be embedded.
Shri Modi posted on X:
“The first day of school is not just a beginning, but it is also a shared national responsibility among the students that needs to be embedded! Under NEP 2020, India is continuing to nurture curiosity and holistic development with an immense focus on foundational literacy and joyful learning.
Read this article by Union Minister Shri @dpradhanbjp to learn in detail.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎన్ఈపీ- 2020 తో భారత్ కుతూహలాన్నీ, సంపూర్ణ అభివృద్ధినీ నిరంతరం ప్రోత్సహిస్తోందని వివరించిన వ్యాసాన్ని ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
01 APR 2026 8:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రజలతో ఈ రోజు పంచుకున్నారు. జాతీయ విద్యావిధానం (ఎన్ఈపీ)- 2020లో భాగంగా మౌలిక అక్షరాస్యతపైనా, విద్యార్థులు ఉల్లాసంతో చదువుకోవడంపైనా భారత్ అమితంగా దృష్టి సారిస్తూ కుతూహలాన్నీ, సంపూర్ణ అభివృద్ధినీ నిరంతరం ప్రోత్సహిస్తోందని మంత్రి ఆ వ్యాసంలో వివరించారు. బడిలో మొదటి రోజును ఒక ఆరంభంగా మాత్రమే కాకుండా దానిని విద్యార్థుల ఉమ్మడి జాతీయ బాధ్యతగా చూస్తూ, ఆ బాధ్యతను మనసు లోలోపలకు ఇముడ్చుకోవాలని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ:
‘‘బడిలో మొదటి రోజు కేవలం ఒక ఆరంభం కాదు... అది విద్యార్థుల మధ్య ఓ ఉమ్మడి జాతీయ బాధ్యత.. ఈ బాధ్యతను విద్యార్థులు తమ మనసు లోలోపలకు ఇముడ్చుకోవాల్సిన అవసరం ఉంది. ఎన్ఈపీ-2020లో భాగంగా, మౌలిక అక్షరాస్యతతో పాటు విద్యార్థులు ఉల్లాసంతో చదువుకోవడంపైనా భారత్ అమితంగా దృష్టి కేంద్రీకరిస్తూ వారిలో కుతూహలాన్నీ, సంపూర్ణ అభివృద్ధినీ నిరంతరం ప్రోత్సహిస్తోంది.
దీనిపై మరిన్ని విషయాలను తెలుసుకోవడానికి కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ రాసిన ఈ వ్యాసాన్ని చదవండి’’ అని పేర్కొన్నారు.